100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Biết rõ mình định đề nghị điều gìMột số đề nghị khá thẳng thắn. Tôi có thể nghỉ làm ngày thứ Sáu để đi ăn cưới một thành viên trong gia đình không? Tôi có thể gia hạn khoản chi trội của mình không? Em muốn đi chơi với tôi không? Nhưng thường thì vấn đề sẽ phức tạp hơn nhiều. Giả sử bạn định nhờ vợ giúp mình giảm cân. Bạn sẽ nhờ thế nào? Bạn muốn cô ấy mắng bạn mỗi lần bạn liếc nhìn hộp bánh quy? Ngừng nấu một số món nhất định? Ăn kiêng cùng bạn? Bạn phải biết mình muốn đề nghị gì, bằng không thì sao cô ấy có thể quyết định được có nên đồng ý hay không?

Một ví dụ khác: Bạn muốn sếp cho mình đảm trách thêm nhiều công việc. Bạn đề nghị, và sếp sẽ hỏi: anh muốn đảm nhận thêm việc gì? Khi nào anh muốn bắt đầu? Anh có cần hỗ trợ thêm không? Anh có sẵn sàng làm việc nhiều giờ hơn không? Và nếu câu trả lời là không thì bạn định sẽ bỏ cuộc hay đề nghị sếp cân nhắc lại nếu bạn đi học một khóa tại chức để cải thiện các kỹ năng, hay kiếm thêm kinh nghiệm trong vài tháng tới, hay chờ đến khi có người trong phòng chuyển đi nơi khác?

Đừng bắt đầu cuộc trao đổi cho đến khi bạn đã cân nhắc tất cả các khả năng và nắm chắc là mình định đề nghị điều gì, bởi nếu bạn không biết thì chắc chắn người kia cũng sẽ không hiểu. Mà nếu người đó không hiểu chính xác mình đang nhận lời làm gì thì họ sẽ muốn từ chối.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.