100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Chọn đúng thời điểmĐạt được điều mình muốn đòi hỏi một kế hoạch lâu dài. Tôi biết một người đã dành 5 năm để phục hồi một chiếc tàu cổ, sống trong giá lạnh và ẩm ướt để rồi cuối cùng giờ đây đã có được một ngôi nhà tuyệt đẹp, ấm cúng, đủ kín nước để có thể nổi được. Ngay từ đầu anh đã biết rằng sẽ mất 5 năm để đạt được mục tiêu, và đúng là như vậy. Một số mong muốn của bạn có thể được thỏa mãn nhanh chóng và dễ dàng, nhưng hầu hết các kế hoạch và mơ ước lớn lao đều đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Bạn vốn đã biết rõ rằng mình sẽ cần đến sự giúp đỡ từ người khác. Khi lên kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu này, hãy nghĩ về thời điểm bạn định sẽ tiếp cận họ. Có thể bạn thân của bạn thường xuyên gặp căng thẳng vào một khoảng thời gian nhất định trong năm khi nhiều hợp đồng đến lúc gia hạn cùng một lúc – vì vậy đó không phải là lúc thích hợp để nhờ trợ giúp.

Tương tự như vậy, đừng tiếp cận sếp để đề nghị tăng lương ngay sau đợt điều chỉnh lương, hoặc khi các con số của quý vừa rồi không được khả quan cho lắm – kể cả nếu bạn là người duy nhất duy trì được chúng ở mức như vậy. Tốt hơn là hãy đề nghị vào những ngày hoặc tuần sau khi bạn ký kết được một hợp đồng sinh lợi.

Bạn sẽ tạo điều kiện cho mọi người dễ dàng giúp đỡ bạn hơn nếu bạn tiếp cận họ vào thời điểm thích hợp cho họ chứ không chỉ cho riêng bạn. Vì vậy hãy đặt mình vào địa vị của họ và điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp với họ nhất có thể.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.