100 Bí Quyết Để Có Được Mọi Điều Bạn Muốn

Giải quyết vấn đề của họBạn đã biết điều gì có thể khiến họ nói không, giờ thì bạn phải lên kế hoạch làm cho lời từ chối của họ hết hiệu lực. Việc này không có gì khó, tuy nhiên bạn cần phải sáng tạo.

Giả sử người hàng xóm không đồng ý trông con thường xuyên giúp bạn để bạn có thể đi học lớp tại chức. Theo bạn thì lý do của cô ấy là gì? Có phải là do cô ấy không muốn mất quá nhiều thời gian như vậy? Vậy thì hãy đề nghị làm gì đó để đền bù – nếu hàng tuần bạn giúp cắt cỏ trước hiên nhà thì cô ấy sẽ lấy lại được khoảng thời gian đã dành cho bạn. Hoặc bạn có thể hứa dỗ đám trẻ ngủ trước khi cô ấy sang, nhờ vậy cô ấy sẽ có thời gian làm việc của mình.

Tại sao sếp lại từ chối không muốn gửi bạn đi học một khóa đào tạo nào đó? Có thể là do chi phí quá cao trong tình hình kinh tế hiện tại, hoặc có thể vì sếp của bạn sẽ phải trình bày lý do với cấp trên của chính mình, thành ra là tự mua việc vào người. Vì vậy bạn phải chứng minh rằng công ty sẽ thu lại được vốn qua giá trị tăng cường của bạn. Có thể bạn nên làm một báo cáo về các lợi ích sẽ đạt được để sếp có thể nộp thẳng lên cấp trên. Khi đó, mọi việc sẽ phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của bạn, còn sếp của bạn sẽ không phải nhúng tay vào.

Nếu bạn thực sự mong muốn đạt được điều này đến vậy, bạn cần sáng tạo để loại bỏ được lời từ chối của người kia. Khi đó, họ sẽ chẳng thể nói không với bạn nữa.

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.