100 Nhu Cầu Tâm Lý Con Người

29. VŨ KHÍ DẪN DỤ NHU CẦU CÔNG KÍCH CON NGƯỜIỞ nước Mỹ, để tự mình phòng vệ, con người ta hay mua dao găm và súng lục vì thế mà dẫn đến nhiều vụ giết người nghiêm trọng.

Theo con số thống kê, những nơi nào dễ mua vũ khí thì dễ xảy ra bạo lực. Vũ khí thúc đẩy tâm lý báo thù. Trên thực tế có rất nhiều sự việc nghiêm trọng xảy ra do con người có vũ khí.

Các nhà tâm lý học đã tiến hành nghiên cứu về hành vi công kích của con người, điều tra nhu cầu công kích của những người có vũ khí. Thí nghiệm này tiến hành giữa hai người, phương pháp là để hai người dùng điện công kích lẫn nhau. Kết quả là người có ít lần bị kích động nuôi tính báo thù. Điều đó chứng minh người có vũ khí trong tay có nhiều tình huống công kích hơn những người không có gì để phản kháng. Nếu như lúc đối phương đang bực bội phẫn nộ mà bên mình có vũ khí thì tất nảy sinh hành vi công kích, chống đỡ.

Ở Nhật Bản, pháp luật quy định, thị dân nói chung không được phép có súng ngắn hoặc nòng súng có khương tuyến, còn những hung khí khác vẫn được phép lưu hành. Đại đa số các gia đình đều có dụng cụ gia đình như dao, rìu, v.v… Nếu trong gia đình có xung đột thì những đồ dùng gia đình có thể biến thành hung khí giết người.

Nếu như bên cạnh con người ta không có hung khí thì sẽ tránh được những bi kịch khủng khiếp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.