89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 1Tình yêu sẽ dẫn lối cho bạn đến với thành công trong cuộc sống. Người thật sự thành công thường có đời sống tâm linh đẹp đẽ, cảm xúc dồi dào, tinh thần, thể chất và tài chính sung mãn. Tình yêu với đấng tối cao mang lại cho bạn đời sống tâm linh hài hòa, tình yêu con người mang lại cho bạn sự giàu có về cảm xúc còn tình yêu đối với bản thân sẽ khiến bạn sung mãn cả về thể chất lẫn tinh thần. Và cuối cùng, nếu bạn yêu thích điều mình đang làm, tiền bạc tự nó sẽ tìm đến bạn.

Rất nhiều người cảm thấy phải “vật lộn” mới qua hết được một ngày, họ không hề khát khao chờ đợi một ngày mới. Để tránh tình trạng đó, mỗi sáng thức dậy bạn nên suy nghĩ xem hôm nay mình sẽ sử dụng thời gian như thế nào và cho những việc gì.

Những người thành công luôn biết lựa chọn những điều mình yêu thích để làm, thay vì ôm rơm nặng bụng mọi việc trên đời. Cuối mỗi ngày, họ nhìn lại những gì mình làm được với một thái độ hăng hái, nhiệt thành và rồi họ lại háo hức chờ đón ngày hôm sau để tiếp tục hoàn thành những công việc dang dở.

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng phải chịu đựng những khoảng thời gian, những tình huống không hề dễ chịu, không hề “đáng yêu” chút nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là khoảng thời gian còn lại trong ngày không thể được lấp đầy bởi những điều ta yêu thích.

Hãy biết biến những khoảng thời gian thử thách này thành cơ hội thay vì để nó nhấn chìm bạn. Hãy nỗ lực khơi gợi cảm hứng cho bản thân bằng cách nghĩ về cuộc đời mình và những điều mình mong muốn. Thiết lập một viễn cảnh tương lai rõ ràng, chi tiết, sau đó mỗi ngày từng bước tiến lên để chạm tay vào nó. Chắc chắn, bạn sẽ “yêu” quá trình này, bởi khi đó, sự tập trung của bạn sẽ chuyển từ chỗ “mình đang ở đâu” đến “mình sẽ tiến đến đâu”.

Thành công là làm những điều mà bạn yêu thích.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.