89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 24Bạn là ai? Bạn là một tinh thần tự do chứ không phải là một tâm hồn bị giam giữ. Bạn là một con người tổng hòa của nhiều yếu tố chứ không phải là một con người được làm nên từ một sự việc hay một suy nghĩ. Bạn là chính bạn, chứ không phải là hành động của bạn. Bạn cũng không phải là suy nghĩ, là cảm nhận hay là nạn nhân của hành động hay suy nghĩ của chính mình. Bạn mạnh mẽ và sâu sắc hơn thế rất nhiều.

Bạn càng nhận thức được sức mạnh của mình bao nhiêu, thành công bạn được trải nghiệm càng nhiều bấy nhiêu.

Những tài năng thiên bẩm của bạn là gì? Nhiều người không tin rằng họ có tài năng. Có phải tạo hóa đã nhầm lẫn khi tạo ra những người đó không? Không hẳn! Tất cả chúng ta đều có tài năng, cũng như tất cả chúng ta sinh ra đều quan trọng – có điều chúng ta phải chọn lựa làm gì với những tài năng được ban tặng. Chúng ta có thể chọn làm tất cả, hoặc, không làm gì.

Bạn có thể hình dung sẽ ra sao nếu Michenlangelo chọn không vẽ tranh, không tạc tượng? Sẽ ra sao nếu Pavarotti chọn không cất tiếng hát? Ai có thể làm những đều chỉ có trong con người của những thiên tài này. Không ai cả.

Bạn cũng vậy. Nếu bạn không hát bài hát của mình, nó sẽ chẳng bao giờ được cất lên. Chỉ bạn mới có thể hát bài hát của riêng mình.

Trước hết, bạn cần lựa chọn xác định tài năng của mình. Bạn có thể có tài năng, năng khiếu trong âm nhạc, toán học hoặc nghệ thuật. Có thể bạn có năng lực biến những chủ đề khó thành dễ, hoặc có khả năng lôi kéo mọi người tham gia các hoạt động. Có thể bạn có khiếu hài hước, hoặc có khả năng quyên góp, vận động, gây quỹ từ thiện. Hãy nhận ra tài năng của mình và sử dụng chúng. Thành công chắc chắn sẽ theo sau.

Thành công là biết rõ mình là ai.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.