89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 37Khía cạnh tuyệt vời nhất của thành công chính là cuộc hành trình tìm đến nó. Vươn tới đích thành công quả là một cảm nhận tuyệt vời, nhưng chính sự thăng trầm của hành trình mới là điều vô giá, bởi chúng giúp định nghĩa bạn là ai. Thành công thật sự không được đo lường bằng việc bạn có những gì, mà bởi bạn sẽ trở thành ai.

Tuy nhiên không phải lúc nào sự giàu có và những thành quả đạt được đều là những điều quý giá nhất, mà thay vào đó là những câu chuyện bạn chia sẻ cùng bạn bè, những mối quan hệ bạn xây dựng được trên hành trình của mình mới là điều đáng quý hơn cả.

Hành trình đi đến thành công đôi khi bao hàm cả những thất bại cần thiết. Thật không may, hầu hết mọi người lại cảm thấy những thời điểm đó thật thống khổ, và chỉ sau nhiều năm, khi nhìn lại họ mới mới nhận ra rằng đó là những trải nghiệm tuyệt vời. Tại sao phải đợi đến nhiều năm sau người ta mới đúc rút ra được kết luận như vậy? Tại sao ngay thời điểm hiện tại bạn không cân nhắc biến những nỗi thống khổ ấy thành niềm vui? Gần đây bạn đã phải trải qua những thất bại hay khó khăn gì? Bạn học được những bài học gì từ đó và chúng có ích gì cho những thành công trong tương lai của bạn? Nếu thay vì đau khổ, bạn coi những khó khăn đó là thứ cuộc sống đang tôi luyện bạn, bạn sẽ tận hưởng quá trình tiến đến cái đích thành công một cách hòa bình và vui vẻ.

Thành công là một hành trình và một đích đến.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.