89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 44Để đạt được thành công, bạn phải biết chia sẻ thành công ấy với mọi người. Bất kỳ sự chia sẻ nào cũng sẽ đem lại cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta có thể hình dung. Nếu bạn thành công và chỉ tận hưởng niềm khoái cảm ấy một mình, thì đó quả là một cách sống ích kỉ đáng thương. Sẽ chẳng có gì là tốt đẹp, thú vị khi mà bạn có đến hàng triệu đô-la nhưng lại chẳng chia sẻ chúng với những người nghèo khó khác.

Sự chia sẻ làm cho các mối quan hệ giữa con người với nhau trở nên bền vững hơn, gắn kết hơn và điều đó sẽ lại giúp chúng ta biết đánh giá mọi điều trong cuộc sống đúng đắn hơn.

Cho dù là tiền bạc, thời gian, hạnh phúc hay năng lượng, hãy cứ cho đi, bạn sẽ nhận về nhiều lần gấp bội. Dân gian ta vẫn hay nói: “Xởi lởi trời cho, bo bo trời co của lại” chính là thế.

Khư khư giữ chặt mọi hạnh phúc, tài năng của bản thân sẽ vô cùng nhàm chán và chẳng đưa đến điều gì. Hãy chia sẻ và cầu mong, chúc mừng những điều tốt đẹp, hạnh phúc của mọi người xung quanh.

Hãy nghĩ xem bạn có thể chia sẻ những gì với mọi người? Bạn có thể chúc mừng những thành công nào của gia đình, bạn bè? Sau khi trả lời được những câu hỏi này, hãy lập tức hành động và xem liệu cuộc đời có trở nên thú vị hơn hay không?

Thành công là biết chia sẻ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.