89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 48Bạn từng gặp người nào luôn nói về những dự định, những điều anh ta sẽ làm, nhưng rồi chẳng bao giờ thực hiện chưa? Chắc chắn là người đó sẽ không nhận được sự tôn trọng từ phía bạn. Hãy cẩn trọng để đừng đi vào vết xe đổ ấy. Những hành động như thế không chỉ hủy hoại vị thế của bạn trong mắt người khác, mà còn ảnh hưởng đến chính cái tôi cá nhân của bạn.

Đừng suốt ngày ba hoa về những dự định của mình. Một hành động hơn vạn lời nói. Vì thế, hãy làm trước nói sau. Người ta chỉ coi trọng hành động và kết quả, không ai đánh giá cao sự ba hoa. Những kế hoạch trên giấy không bao giờ gây ấn tượng với mọi người bằng kết quả mà bạn thu được từ những kế hoạch ấy.

Tất nhiên, bạn cần có một nhóm người nào đó có thể chia sẻ những ý tưởng với bạn, bạn có thể nói với họ bất kỳ điều gì bạn nghĩ, về những dự định của mình. Họ là những người có thể ủng hộ, hỗ trợ và khuyến khích bạn. Nhưng ngoài nhóm này ra thì đừng cố gây ấn tượng với người khác bằng những dự định của mình. Nói với người khác những điều bạn định làm rồi “vạch ra để đó” sẽ khiến bạn trở thành một kẻ thất bại trong mắt họ.

Thành công là làm những gì bạn nói.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.