89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 6Liệu có điều gì trên thế gian này giá trị hơn sự bình an trong tâm trí? Sự an bình của tâm trí có thể giúp chúng ta kết nối được với sự thông thái của trí tuệ, từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Căng thẳng, lo lắng, bất an khiến chúng ta đau ốm và khiến cuộc đời ta hỗn loạn, rối ren. Stress, căng thẳng là sản phẩm phái sinh của sự lo lắng. Người ta từng định nghĩa sự lo lắng là “sử dụng trí tưởng tượng một cách tiêu cực”.

Tôi nghĩ mọi người đều biết đến một triết lý vượt thời gian “Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ tới”. Ước mơ là kết quả của việc sử dụng trí tưởng tượng và suy nghĩ một cách đúng đắn. Ngược lại, lo lắng chẳng những không giúp ích gì mà nó còn khiến tâm trí nặng nề khi sử dụng trí tưởng tượng và sức mạnh của bản thân để xây dựng nên những tình huống bi kịch. Căng thẳng, stress sẽ bùng nổ khi bạn sống một cuộc đời tiêu cực, điều đó sẽ tác động đến tất cả mọi vấn đề, tài chính, các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của bạn.

Để đưa ra được những quyết định đúng đắn dọn đường cho thành công, tâm trí bạn phải luôn an bình. An yên nội tại, bản thân nó đã là một thành công, và cũng chính nó sẽ gây dựng nên nhiều thành công khác.

Có lẽ, một trong những cách hiệu quả nhất để có được sự an yên nội tại chính là có niềm tin. Niềm tin là nguồn lực của mọi sức mạnh, quyền lực. Hãy tin rằng tất cả mọi việc trên đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó.

Khi thấu hiểu được điều đó, hãy tiến lên và tận hưởng cuộc sống thay vì luôn gắng sức suy nghĩ về mọi việc và nỗ lực kiểm soát mọi vấn đề.

Thành công là an yên trong tâm trí.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.