89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 69Sợ hãi chỉ là một ảo giác. Nó là kết quả của niềm tin vào sự tồn tại của một điều không hề tồn tại. Nỗi sợ hãi sống dựa vào những điều sai trái. Phần lớn người ta thường sợ hãi một điều gì đó có thể xảy ra trong tương lai, nhưng vì tương lai chưa đến, nên “điều gì đó” là không có thật. Nó chỉ là một niềm tin.

Bạn cần cẩn trọng khi tin tưởng xem một điều có xảy ra trong tương lai hay không. Khi bạn lo sợ về tương lai, những suy nghĩ của bạn sẽ biến những nỗi sợ ấy thành hiện thực. Niềm tin đúng đắn sẽ giúp bạn vượt qua mọi sự sợ hãi. Niềm tin đúng đắn vào những điều tốt đẹp trong tương lai sẽ đưa đường chỉ lối cho chúng ta đến thành công, còn nỗi sợ hãi sẽ dẫn ta đến với thất bại. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi bằng những niềm tin đúng đắn.

Niềm tin và nỗi sợ đều là những lựa chọn của chúng ta. Hãy chọn cách tin tưởng vào tương lai, khi đó bạn sẽ tự động vượt qua được những nỗi sợ. Nếu bạn nuôi dưỡng nỗi sợ hãi bằng cách thường xuyên nghĩ đến chúng, bạn sẽ thất bại. Hãy nuôi dưỡng niềm tin bằng cách tin rằng mọi việc rồi sẽ đều ổn, và bạn sẽ thành công.

Thành công là biết vượt qua sợ hãi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.