89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 77Những người điềm tĩnh luôn có sức mạnh lớn. Họ vượt qua mọi rắc rối của cuộc sống bằng sự an yên. Giống như “nước đổ trên lá khoai “, những hoàn cảnh rắc rối của thực tại không thể làm xáo động nội tại an yên của họ. Một tinh thần điềm tĩnh là kết quả của việc lựa chọn lối sống thanh thản và bình yên. Những người điềm tĩnh thừa nhận mọi vật, mọi việc và con người đúng như bản chất của họ. Họ cũng không khi nào phản ứng trước những tin xấu bằng thái độ sợ hãi và lo lắng.

Bất cứ khi nào bạn lo lắng, tức là bạn đang đùa giỡn với sự thất bại. Một người với tâm hồn luôn lo lắng sẽ vô cùng yếu đuối, không thể giải quyết được những việc xảy đến hay phát sinh trong những lúc khó khăn của cuộc đời.

Thái độ bình tĩnh là kết quả của việc tin rằng mọi sự trên đời diễn ra đều có ý nghĩa. Là tin rằng bất kể điều gì xảy ra trên hành trình ngày hôm nay của bạn, thì bạn cũng đều sẽ có thể học hỏi được những bài học giá trị từ đó. Điềm tĩnh là bạn của thông thái. Khi bạn điềm tĩnh, an yên, bạn có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Thành công là luôn điềm tĩnh.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.