89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 87Nếu cuộc sống của bạn thật vui vẻ, hứng khởi thì đó là bởi bạn luôn vui vẻ, hứng khởi. Khi bạn tràn đầy năng lượng, bạn sẽ làm những công việc của mình một cách đầy nhiệt tình, vui vẻ và từ đó khơi gợi cảm hứng cho người khác. Nói cách khác thì cuộc sống đơn giản là tấm gương phản ánh con người của bạn. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống thật quá đỗi chán chường, thì trước tiên cần xem xét lại chính bạn. Bạn đang phát triển ra sao, trưởng thành như thế nào? Bạn có học được những kỹ năng mới nào không? Có thử nghiệm điều gì mới mẻ không?

Một trong những nguyên nhân chính khiến mọi người cảm thấy chán chường đó là bởi họ còn mải mong đợi người khác mang niềm vui đến cho cuộc đời mình hoặc ai đó sẽ nói cho họ cần phải làm gì. Để thành công, bạn cần đam mê, nhiệt huyết với chính tương lai của mình. Bạn không thể trở nên thành công nếu bạn không thể tự quyết định cho chính mình điều mình muốn và những điều có giá trị quan trọng với bạn. Không ai có thể quyết định những việc đó thay bạn.

Một khi đã hiểu rõ những điều này, hành trình cuộc đời của bạn sẽ luôn hào hứng, ngay cả khi bạn đang trong giai đoạn “đình đốn”. Bạn chỉ cảm thấy buồn chán khi bạn không thể tự quyết định cho chính mình hoặc bởi bạn hành động theo kế hoạch của một ai đó khác, chứ không phải kế hoạch của bạn. Hãy liên tục tự hỏi bản thân: “Mình muốn gì trong đời? Điều gì gợi cảm hứng cho mình? Điều gì khiến mình thấy hứng khởi?”. Sau đó hãy hành động dựa trên câu trả lời.

Đừng bao giờ chờ đợi người khác khuyên bảo mình làm gì, làm như thế nào cho cuộc đời mình. Hãy nghe theo trái tim và đừng tìm kiếm niềm hứng khởi từ bên ngoài, thay vì từ nội tại bản thân. Khi đó hành trình tới thành công của bạn sẽ trở nên vô cùng thú vị.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.