89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 88Có một thứ duy nhất trong cuộc sống không bao giờ ngừng lại, đó chính là sự thay đổi. Thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Bạn hãy tự nhìn lại xem bản thân mình có đang tiến bộ không, hay vẫn giậm chân một chỗ, trong khi thế giới thay đổi từng ngày? Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của cuộc sống là sự phát triển và tiến bộ. Người ta hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền hơn mỗi ngày, nhưng lại không hề trưởng thành hay tiến bộ hơn. Chỉ có sự trưởng thành và tiến bộ mới là những thành tựu thật sự.

Hãy tìm cách cải thiện mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hãy nâng cao sự bình yên trong tâm trí, phát triển những mối quan hệ sâu sắc, đạt tới và duy trì sự khỏe mạnh thể chất và nỗ lực kiếm nhiều tiền hơn. Hãy so sánh bạn của hôm nay với bạn của năm ngoái hoặc mười năm về trước. Bạn có thấy mình tiến bộ hơn không? Nếu có, hãy xem bạn đã tiến bộ như thế nào và cuộc sống của bạn đã cải thiện ra sao. Đồng thời đừng quên xem xét những lĩnh vực mà bạn có thể tiếp tục cải thiện hơn nữa.

Ghi chép lại các sự kiện của cuộc đời là một trong những cách tốt nhất để biết mình đã tiến bộ đến đâu, tiến bộ ra sao. Từ đó, chúng ta có thể tổng hợp lại những suy nghĩ tích cực, lành mạnh của mình và dùng chúng làm kim chỉ nam hướng tới thành công thật sự.

Thành công là biết nâng cao, cải thiện cuộc sống.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.