89 Điều Khác Biệt Giữa Người Thành Công Và Kẻ Thất Bại

Điều 9Tại sao bạn lại làm những việc bạn đang làm? Tại sao bạn lại muốn thành công? Khi lập ra mục tiêu, bạn sẽ thấy việc đạt tới thành công trở nên đơn giản hơn, nhiều niềm vui và hứng khởi hơn. Trong nhiều trường hợp, ý nghĩa và giá trị của sự thành công còn quan trọng hơn là sự khao khát thành công đơn thuần.

Muốn đạt được thành công khi chưa có một mục tiêu cụ thể nào đòi hỏi bạn phải có một kỷ luật thép. Nhưng kỷ luật chưa bao giờ là một phương án về lâu về dài. Nó chỉ mang tính nhất thời, bởi nó sẽ dẫn đường cho bạn đến với những ham muốn “rất đời” của mình.

Một người có kỷ luật sắt đá khi ăn kiêng giảm cân có thể giảm được cân, nhưng ham muốn thật sự rồi cũng sẽ chiến thắng và cân nặng sẽ trở lại như lúc đầu. Tuy nhiên, đối với một người có mục tiêu lâu dài về ngoại hình, về việc loại bỏ phong cách thời trang chưa phù hợp thì việc giảm cân không còn là một nỗ lực thụ động nữa, mà dần dà nó sẽ trở thành một thói quen.

Bạn có muốn lúc nào cũng rảnh rang, không vướng bận công việc để toàn tâm toàn ý bên gia đình không? Bạn có muốn được đi du lịch không? Bạn có muốn tạo ra sự khác biệt trong đời sống với những người xung quanh không? Hầu hết mọi người đều trả lời “có“ trước những câu hỏi này và chúng chính là những mục đích tuyệt vời cần có để tạo nên thành công.

Hãy đảm bảo bạn có mục tiêu cần đạt tới cũng như sở hữu động lực hành động mạnh mẽ để hiện thực hóa mục tiêu đó. Nếu bạn tìm kiếm thành công mà không có mục tiêu nào, bạn sẽ mắc kẹt và phải từ bỏ, hay nói cách khác là thất bại.

Thành công là đạt được mục tiêu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.