9 bí quyết vận dụng luật hấp dẫn để thay đổi vận mệnh cuộc đời

Chúng ta xem xét mọi việc theo lối mòn“Chẳng cần niềm tin, chỉ cần trí tưởng tượng… Nếu điều đó xuất hiện rõ ràng trong suy nghĩ của bạn thì đó chỉ là một khoảnh khắc, nhanh như một chiếc xe tải Mack vừa lướt qua.”

— Richard Bach, tác giả cuốn Ảo ảnh và nhiều tiểu thuyết siêu thực khác

Nếu được hỏi, tôi sẽ trả lời rằng, học cách biến đổi năng lượng là vô cùng quan trọng nên nó cần được dạy cùng với các môn đọc, viết và số học. Và tất cả đều bắt đầu từ ý định, thứ sức mạnh ẩn sau tất cả. Chính năng lượng, nhiên liệu, nguồn sạc điện tạo nên trường cộng hưởng và gửi đi các sóng khả năng vào trường tiềm năng. Esther Hicks7, xây dựng nguồn tài liệu có tên Abraham-Hicks, gọi nó là việc “phóng một quả tên lửa chứa những điều mong đợi”.

Ngay khi trong đầu bạn hình thành những ý định, bạn đã tạo ra nó. Nó tồn tại như một sự vật và điều này xảy ra ngay tức thì. Bạn không nhìn thấy nó vì bạn đang vận hành trong thời gian tuyến tính. Bạn vẫn tư duy theo lời một câu châm ngôn xưa: “Cần có thời gian để tạo ra mọi vật.” Vì thế, bạn cứ làm việc và chờ đợi. Bạn tuân theo bảy bước như hướng dẫn của một cuốn sách tự học mới đây nhất. Nhưng hãy nghe điều các nhà vật lý học nói với chúng ta: Mọi vật trong thế giới lượng tử không xảy ra theo trình tự mà xảy ra ngay lập tức. Vì thế, ngay tại thời điểm bạn hình thành ý định thì nó bắt đầu tồn tại, nhưng giống như con mèo của Schrödinger8, bạn chỉ nhận thức được thực tế mà bạn chọn để quan sát. Sự hiển thị của vật chất vẫn nằm ngoài nhận thức hiện thời của bạn.

Các nhà vật lý học hàng đầu nói với chúng ta rằng cuộc sống là đa chiều nhưng đa số chúng ta lại bị mắc trong thực tại vật chất một chiều, hạn chế với những trải nghiệm với năm giác quan. Những gì chúng ta trải nghiệm và thu được không nằm ngoài những điều chúng ta định tìm kiếm. thậm chí còn không phải là vấn đề con gà hay quả trứng. Những gì chúng ta muốn nhìn thấy và trải nghiệm qua năm giác quan chỉ có được khi ta xác định được điều mình đang quan tâm. Tôi muốn ví nhận thức cũng giống như một tòa nhà cao tầng khổng lồ, tôi có thể đang đứng ở tầng hai nhưng thứ mà tư duy của tôi tạo ra lên đến tầng 17. Và khi lên đến tầng 17, tôi lại thấy mình còn mong đợi những điều hơn thế.

Điều này cũng tương tự như việc xem tivi. Nhà bạn có truyền hình cáp và tivi của bạn có 100 kênh tha hồ lựa chọn nhưng một lúc bạn chỉ có thể xem được một kênh. Bạn xem chương trình Gia đình hiện đại, bạn mải mê với những trò hài hước của Cam, Mitchell, Phil và Gloria và quên bẵng đi 99 kênh còn lại. Đó là lý do vì sao bạn nên dừng lại ở kênh mình muốn xem, đừng để bị chi phối bởi những gì mình không thích, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Hãy chỉ giữ lại những gì mình cần, giống như việc dừng lại ở kênh nào bạn muốn xem thôi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.