Ai Rồi Cũng Chết!

Gửi Sara Bershtel“Giờ ta nhìn thấy nó – cả thế gian trôi nhanh trong phút chốc.”

Chiến binh Karna

–sử thi Mahabharata

“Họ yên nghỉ trong mọi ngõ ngách

Mọi con phố họ đã đi qua.”

Philip Larkin

–“Những chiếc xe cứu thương”

“Hãy nhớ, thời gian của bọn ta hữu hạn…

Kể từ tuổi 30, cơ thể bạn bắt đầu lão hóa, khiến bạn đánh mất dần sức khỏe, nhan sắc và khá năng tự chủ, chôn vùi dần những ước mơ và nguyện vọng còn dang dở của bạn…

Bạn làm gì để đối diện với sự thật đó?”

Một cuốn sách cảm động, giàu tình yêu thương và thiết thực đối với bất kỳ ai! “Ai rồi cũng chết!” không chỉ tiết lộ sự thật về cái chết của con người và những giới hạn của y học, nhưng nó cũng đồng thời truyền cảm hứng cho chúng ta sống cuộc đời mình một cách ý nghĩa, tự chủ, cao quý và hạnh phúc hơn.

KATHERINE BOO

Từ trước đến nay, chúng ta đã luôn đánh đồng tuổi già, sự sa sút sức khỏe và cái chết như những thứ bệnh tật đáng ghét và nguy hiểm mà các y bác sĩ cần phải giúp bệnh nhân loại bỏ bằng mọi giá. Nhưng sự thật là khi con người ta trở nên già yếu, điều họ cần không chỉ là thuốc thang hay những liệu pháp y học, mà quan trọng hơn, họ muốn được Sống – một cuộc sống đúng nghĩa, năng động đong đầy yêu thương và hạnh phúc nhất có thể. “Ai rồi cũng chết!” không chi là một cuốn sách cảm động giàu tri thức và tính nhân văn, mà nó đích thị là tác phẩm quan trọng bậc nhất và không-thế-không-đọc của thời đại chúng ta, đặc biệt khi nó được chắp bút bời – một bác sĩ kiêm nhà văn kiệt xuất.

OLIVER SACKS

“Ai rồi cũng chết!” nhắc nhở chúng ta rằng nền y học bấy lâu nay của chúng ta luôn rất sẵn lòng kéo dài sự sống của con người, nhưng lại khiếm khuyết trong việc giúp chúng ta chuẩn bị cho cái chết – vốn dĩ không thể tránh khỏi.

Đây đích thị là cuốn sách xuất sắc và đánh động lòng người nhất của bác sĩ Atul Gawande.

MALCOLM GLADWELL

–Tác giả của “Điểm bùng phát”, “Trong chớp mắt” và nhiều tựa sách kỹ năng nổi tiếng khác.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.