Bí Mật Của Đàn Ông

Trong cuộc sống, đàn ông sợ điều gì?Ai cũng có một hay nhiều yếu điểm và đàn ông (những người được mệnh danh là phái mạnh) cũng không là ngoại lệ, họ cũng có một số điểm yếu nhất định. Tuy nhiên không giống như phụ nữ, họ thường giấu kín những tâm tư của mình, không muốn thổ lộ với người yêu hay vợ. Và đây chính là điều mà chị em phụ nữ nên biết để giúp đỡ người yêu, người chồng mình vượt qua mọi trở ngại để đi suốt chặng đường dài.

Sợ đau ốm

Anh ấy luôn nghĩ đàn ông phải là người mạnh mẽ, là chỗ dựa cho phụ nữ vì thế nếu như vô phúc anh ấy bị đau ốm, bệnh tật thì anh ấy rất dễ bi quan, dễ suy sụp tinh thần. Trông thế nhưng sức chịu đựng của anh ấy kém hơn phụ nữ nhiều.

Sợ mất sức hấp dẫn

Bụng phệ, rụng tóc… ấy là những nguyên nhân khiến anh ấy sợ nhất bởi vì anh ấy cho rằng đó là dấu hiệu thể hiện chất nam tính của anh ấy suy giảm, anh ấy sẽ không còn sức hấp dẫn nữa.

Sợ bị “bất lực”

Không ít nam giới cho rằng tính đàn ông được đo bằng khả năng tình dục, và luôn lo sợ không thỏa mãn được vợ mình, vì thế họ nghi ngờ khả năng tình dục của mình một cách vô cớ và thiếu tự tin, trở nên thất vọng, giảm sút suy nhược cơ thể, dẫn đến chứng “bất lực tâm lý”. Đồng thời trong xã hội hiện đại, đàn ông thường phải đối mặt với công việc bận rộn, đấu tranh sinh tồn, uống, hút, ăn các chất kích thích… điều đó cũng dẫn đến việc suy giảm tình dục nam giới.

Sợ không kiếm ra tiền

Đàn ông cũng có một niềm tin là nếu họ có nhiều tiền họ sẽ bổ sung được mọi khiếm khuyết khác. Thế là anh ấy lao vào kiếm tiền cật lực, tích lũy và rơi vào cảnh: luôn phải thanh toán hàng đống các loại hóa đơn. Vậy thì nếu một khi anh ấy thất nghiệp, hay kiếm được ít tiền hơn thì sẽ ra sao?

Sợ bị vợ bỏ

Người chồng là trụ cột của gia đình nhưng người vợ và những đứa con lại là chỗ dựa về tinh thần cho anh ấy sống, phấn đấu và là tổ ấm mỗi khi anh ấy trở về. Vì thế anh ấy sợ bị vợ bỏ là đương nhiên nhất là trong xã hội ngày nay người phụ nữ có mọi quyền bình đẳng với nam giới.

Đàn ông thường băn khoăn điều gì?

Nhiều người cho rằng đàn ông sống rất đơn giản, ít quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh. Thật ra, các quý ông có rất nhiều vấn đề băn khoăn trong lòng.

1. Tiền tài:

Họ hiếm khi cho người khác biết mức lương thực sự của mình là bao nhiêu. Nếu bị bạn gái chê lương thấp hơn so với những người đàn ông khác, chắc chắn họ sẽ rất giận vì bị chạm tự ái, và điều này thì không tốt cho mối quan hệ lâu dài giữa bạn và người ấy.

2. Vẻ bề ngoài:

Họ rất thích được khen là đẹp trai nhưng cũng rất ghét khi bị so là không đẹp bằng anh này, anh nọ.

3. Tài lẻ:

Họ luôn tự hào khi có thể sửa giùm cho nhà bố vợ cái tivi bị mất màu, cái radio bị rè tiếng, hoặc cái điện thoại tự nhiên mất tín hiệu. Nhưng nếu bị chê là không giỏi bằng anh khác, cục tự ái sẽ khiến họ cảm thấy buồn và xấu hổ.

4. Hình dáng:

Có được một vóc dáng cao to, bắp tay bắp chân cuồn cuộn luôn là niềm khao khát của các chàng. Nếu bị nàng chê: “Sao anh lùn và gầy thế?”, chắc chắn chàng sẽ tự ái và cho rằng nàng coi thường mình hoặc nàng chỉ là người chuộng hình thức.

5. Xe cộ:

Trong giới trẻ hiện nay, nhiều người quan niệm chiếc xe là chứng minh rõ ràng nhất cho “đẳng cấp” của người sử dụng. Có một chiếc xe xịn để đi làm và chở nàng dạo phố là niềm tự hào của không ít các chàng trai trẻ. Nhưng nếu đi chung với một đám bạn mà xe của chàng chỉ xếp hàng… bét so với các xe ga đời mới khác, chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất ngại vì thua kém.

6. Nghề nghiệp:

Đa số các quý ông đều không hài lòng với công việc hiện tại của mình. Chính vì thế, họ rất ngại khi phải cho ai biết mình đang làm gì, nhất là với những người đàn ông khác.

7. Nhà cửa:

Có một cơ ngơi sang trọng, riêng biệt ở một khu phố yên tĩnh là ước mơ của rất nhiều đàn ông. Nhưng nếu cả gia đình phải thuê nhà hoặc ở trong một căn hộ chung cư chật hẹp, chắc chắn chàng sẽ cảm thấy rất ngại khi nghe ai hỏi: “Nhà cậu ở đâu?”.

8. Tình cảm:

Họ rất “rón rén” khi bày tỏ tình cảm của mình trước người khác, ngay cả với cô bạn gái của mình. Họ luôn lo lắng vì không biết mình có bằng người trước của cô ấy hay không. Ngay cả chuyện chăn gối cũng là một vấn đề tế nhị mà họ luôn tìm cách tránh né.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.