Bí Mật Của Jane

Chương 15 (tiếp)Lúc sáu giờ tối, cô gặp Darby ở một nhà hàng của khách sạn. Qua bữa ăn, cô uống hai ly martini trong khi lắng nghe anh ta thao thao bất tuyệt về Caroline.

Sau bữa ăn, họ đi tới quán bar thể thao trong khách sạn. Năm cầu thủ Chinooks đang ngồi ở một cái bàn uống kia, ăn đồ nhắm, và xem Denver vinh quang hạn gục Kings. Luc cũng ở cùng với họ. Nhìn thấy anh, cảm giác e sợ và nhẹ nhõm xuất hiện trong cô. Anh không ở cùng một nàng búp bê Barbie nào hết.

“Này, Cá Mập” tất cả mọi người đều gọi cô. Tất cả mọi nguời trừ Luc.

Lông mày anh nhăn lại và vẻ đánh giá lạnh lùng trong đôi mắt màu xanh dương của anh cho cô biết rằng Luc chẳng vui vẻ tí nào khi nhìn thấy cô. Trái tim sứt sẹo của cô càng thêm thâm tím.

Cô lấy một chỗ ở giữa Daniel và Fish đồng thời cẩn thận tránh nhìn vào mắt Luc. Cô sợ rằng tất cả cầu thủ khúc côn cầu ở cái bàn này đều sẽ thấy rõ là cô đang yêu thủ môn của họ mất. Sợ rằng đến cả anh cũng nhận thấy điều đó, và càng trở nên xa cách hơn, điều mà hẳn cũng không khả thi đâu.

Dù vậy cô không thể ép mình hoàn toàn lờ tịt anh đi, và ánh mắt cô cứ bị hút về phía anh ở bên kia bàn. Anh ngồi tựa lưng vào ghế, tay buông hai bên nguời thư giãn, thoải mái. Trừ ánh mắt mãnh liệt của anh ra, cả thế giới nhìn vào đều thấy như thể anh đang cố nhìn xuyên qua đầu cô vậy. Anh với tay lấy cốc và uống một ngụm nước. Anh ngậm một viên đá vào miệng và một giọt nước đọng lại nơi bờ môi trên của anh. Anh cắn viên đá và cô ngoảnh mặt đi.

“Tôi đã đọc bài Cô gái độc thân mới nhất của cô” Fish nói với cô. “Tôi nghĩ cô nói đúng về chuyện những gã đàn ông tử tế thực sự chốt hạ cuối cùng. Tôi là một anh chàng tử tế đây, và tôi phải bỏ căn nhà ở Mercer của mình cho cô vợ cũ.”

“Đó là vì cô ấy bắt quả tang cậu ở cùng một phụ nữ khác,” Sutter nhắc cho anh ta nhớ. “Điều đó thực sự làm bà cô già ấy nổi khùng lên.”

“Phải rồi, cứ nói với tớ về chuyện đó đi,” Fish gầm gừ và nhìn sang Jane. “Giờ cô đang viết cái gì vậy?”

Cô chưa thực sự nghĩ ra cái gì hết. Đằng nào thì cũng không có chuyện gì mà cô muốn đem ra bàn luận hết, nhưng cô vẫn mở miệng và câu hỏi, “Có phải chuyện tình một đêm luôn là một ý hay không?” bật ra. Cô ngay lập tức ước là mình có thể rút lại câu nói ấy.

“Tôi nghĩ thế” Peluso nói từ cuối bàn.

“Phải rồi.”

“Tôi nói hãy cứ làm thế đi.”

“Trừ phi cô đã cưới” Fish thêm vào. “Cô không định làm bạn tình một đêm đấy chứ, phải không hả?”

Cô nhún vai và ép giọng mình nghe vừa bình thản vừa hờ hững. Vô tư. Như cánh đàn ông. “Tôi đang suy nghĩ về điều đó. Có một anh chàng ở tờ Detroit cực kì nóng bỏng.Tôi đã nói chuyện với anh ta lần truớc khi tôi ở đó.”

Bên kia bàn Luc đứng dậy và cô nhìn anh đi về phía quầy bar. Ánh mắt cô trượt xuống lưng cái áo sơmi sọc xanh trắng rồi tới phía sau chiếc quần Levi’s của anh.

“Nếu khi nào cô cần giúp đỡ với chuyên mục của mình, chúng tôi có thể cho cô biết cách đàn ông thực sự nghĩ gì.” Peluso thêm vào “Những chuyện thực lòng ấy”

Jane thực sự không muốn biết “những chuyện thực lòng ấy”. Quả là đáng sợ. “Có lẽ tôi sẽ quay lại với các anh khi tôi đã nắm rõ hướng tôi muốn cho bài báo của mình.”

“Tuyệt”

Cô ngước lên nhìn Luc khi anh quay lại với hai bộ phi tiêu. “Em nợ anh một cơ hội để anh lấy lại năm mươi đô” anh nói. “Cùng luật áp dụng lần trước”

“Tôi không nghĩ thế”

“Anh thì có”. Anh giật lấy cánh tay cô và kéo cô đứng ra. “Nhặt những cái nhọn nhất đi” anh nói, rồi anh túm lấy tay cô và đập chúng vào lòng bàn tay cô. Bên tai cô anh thêm vào, chỉ như một lời thì thầm, “Đừng có bắt anh phải vác em ra vạch trắng nhé.”

Lông mày anh trĩu xuống và ánh mắt rực lửa, như thể anh có gì đó phải tức giận vậy. Tốt thôi. Đá mông anh cảm giác sẽ rất tuyệt. Vì cô không thể làm nó trực tiếp, cô sẽ vật anh xuống sàn bằng phi tiêu vậy.

“Nhớ luật đấy,” anh nói khi cô kiểm tra mũi phi tiêu. “Sẽ không có chuyện rên rỉ như con gái khi em thua đâu.”

“Anh không thể đánh bại tôi kể cả trong ngày ạnh đạt phong độ nhất.” Cô hất tóc kiểu con gái và đưa ra ba mũi phi tiêu nhọ nhất. “ Đây không phải môn thể thao chị em mà anh vẫn quen đâu, Martineau. Đồng đội của anh không thể cứu anh, và không có chuyện trốn đuợc sau đệm bảo hộ và mũ bảo hiểm trong môn phi tiêu đâu nhé.”

“Đốn mạt quá, Cá Mập” Sutter bảo cô.

Miệng cô há hốc. “Đó là cách nói khích tướng”

“Đó là một cú thực sự hèn hạ” Fish thêm vào

“Lần trước các anh nói tôi là les,” cô nhắc cho họ nhớ. Tất cả nhún vai. “Các cầu thủ khúc côn cầu” cô nói và bước ngang quầy bar tới chỗ bảng phi tiêu với Luc đi bên cạnh. Vai cô chạm nhẹ cánh tay anh và cả người cô đều cảm nhận sự gần gũi.

“Em làm gì ở đây với hắn ta vậy?” Luc hỏi khi họ dừng lại ở vạch trắng.

“Ai cơ?”

“Darby”

“Chúng tôi đi ăn tối”

“Em đang ngủ với hắn đấy à?”

Nếu cô không tức điên, cô hẳn đã bật cừơi rồi. “Không phải việc của anh”

“Thế còn tên phóng viên ở Detroit thì sao?”

Chẳng có phóng viên nào hết, nhưng cô sẽ không nói với anh điều đó. “Anh ấy thì sao?”

“Em đang ngủ với hắn đấy à”

“Tôi tưởng anh không quan tâm tôi thích ai, như thế nào, hay tư thế nào cơ mà”

Anh nhìn cô chằm chằm, rồi nói qua hàm răng nghiến chặt, “Phóng mấy cái mũi tên chết tiệt đó đi.”

Cô ngước nhìn anh. Quai hàm siết chặt, mắt phóng ra những tia lửa màu xanh như khi có kẻ muốn bắn bóng vào lưới của anh vậy. Anh rõ ràng là tức giận. Với cô. Anh mất trí rồi. “Lùi lại” cô nói khi nhắm cú đầu tiên. “Tôi sắp đá mông anh đây”. Cô nhân đôi với cú phóng đầu tiên và ghi được tám mươi điểm lúc kết thúc.

Luc ghi được bốn mươi và đập phi tiêu vào lòng bàn tay cô. “Ánh đèn trong này như hâm ấy”.

“Không.” Cô mỉm cười và thích thú mãnh liệt khi tuyên bố. “Anh mới hâm”

Mắt anh nheo lại.

Hàng tuần liền tức giận và đau khổ tràn ra khỏi cô khi cô nói, to hơn dự định, “Và tệ hơn-anh là đồ mè nheo.”

Một loạt những hơi thở hít vào thu hút sự chú ý của họ và cô lẫn Luc đều quay lại nhìn vào các cầu thủ đang quan sát họ cách đấy vài mét

“Lucky sẽ giết Cá mập”, Sutter dự đoán từ ngoài rìa.

Thoả thuận ngầm, cả hai người cùng quay lại vũ đài của mình. Jane phóng và ghi được sáu mươi lăm điểm. Luc ghi được bốn mươi ba.

“Giờ thì hãy nhắc cho tôi nhớ sao họ lại gọi anh là Lucky nhỉ?” cô hỏi khi với tay lấy bộ phi tiêu.

Anh kéo chúng khỏi tầm với của cô cùng lúc một nụ cười chậm rãi, phóng túng kéo cong miệng anh. Một nụ cười bảo cho cô biết rằng anh đang nhớ đến chuyện cô quỳ gối hôn hình xăm của anh. “Anh chắc chắn rằng nếu em nghĩ thật lâu và hết sức, em sẽ nhớ ra câu trả lời thôi.”

“Không”. Cô lắc đầu. “Có vài thứ đơn giản là không nên nhớ đến”. Cô giơ tay ra và anh đặt bộ phi tiêu vào lòng bàn tay cô.

Thay vì đi tới đứng cạnh đồng đội, anh ở lì ngay bên cạnh cô và nói, “Anh có thể nhắc cho em nhớ”

“Không, cảm ơn”. Cô phi một cú tám nhân ba và nhằm vào hai mươi nhân ba. “Một là đủ với tôi rồi.”

“Nếu điều đó là sự thực” anh nói. “Sao chúng ta phải làm đến ba lần?”

“Có vấn đề gì vậy?” cô liếc ngang nhìn anh. “Tối nay cái tôi của anh cần phải được vuốt ve à?”

“Phải. Bên cạnh vài thứ khác nữa.”

Anh đã quyết định sẽ nói chuyện với cô và cô thì phải ngã xuống chân anh đấy. Anh chắc sẽ nghĩ cô sẽ ngã ngay xuống đó và hôn hình xăm của anh thêm lần nữa. Đen đủi thay “Không có hứng thú, tìm người khác đi.”

“Anh không muốn ai khác” lời nói của anh như một sự âu yếm ấm áp thêm vào, “Anh muốn em, Jane”

Cơn giận của cô tan biến và tất cả những gì còn lại là nỗi đau sâu sắc. Nỗi đau ấy xoáy đảo bụng và thắt chặt trái tim cô. Trước khi cô kịp oà ra khóc như con gái, cô đẩy bộ phi tiêu vào người anh. “Quá tệ” Cô nói. Quay gót. Và rời quầy bar. Cô đi được đến phòng của cô ở tầng hai mươi mốt trước khi tầm nhìn của cô bị nhoè đi. Cô sẽ không khóc vì Luc Martineau. Cô tự bảo mình khi dùng khăn giấy chấm mắt.

Cô ở trong phòng khách sạn được mười phút thì anh đập cửa phòng cô. Sợ rằng cơn náo động ấy sẽ báo động nhân viên bảo vệ, nên cô cho anh vào.

“Ạnh muốn gì, Luc? “ Cô khoanh tay trước ngực và đứng chôn chân.

Anh đi vào phòng và ép cô lùi lại vài bước. “Em,” anh trả lời khi cánh cửa đóng lại sau lưng anh.

“Không hứng thú.” Anh ép vào gần đến nỗi bắp tay cô chạm vào lồng ngực anh. Anh cố tình xâm lăng không gian của cô, và cô đi sang bên kia phòng. Tránh khỏi mùi hương nước hoa của anh. “Anh bảo tôi rằng anh không nghĩ về tôi như một ả cổ động viên, nhưng đó chính xác là những gì tôi đang cảm thấy.”

“Anh xin lỗi về việc đó” lông mày anh trễ xuống và anh nhìn xuống sàn nhà giữa hai chân anh. “Anh không cố ý khiến em cảm thấy như một ả cổ động viên.”

“Quá trễ rồi. Anh không bao giờ có thể đưa tôi vào giường, rồi chẳng bao giờ nghĩ đến tôi, như thể tôi chẳng là gì hết được nữa đâu.”

“Anh không bao giờ nghĩ em chẳng là gì hết” Anh ngước lên nhìn lại cô. Ánh mắt màu xanh dương thẳng thắn khi nói, “Anh luôn nghĩ về em, Jane.”

“Khi nào thế? Khi anh ở cùng những người phụ nữ khác ấy à?”

“Anh chưa hề ở cùng một ai khác ngoài em.”

Cô thấy nhẹ nhõm nhưng vẫn tức điên lên được. “Anh nghĩ về tôi khi bận rộn lờ tịt tôi đi sao?”

“Phải”

“Và lảng tránh tôi?”

“Phải. Tất cả những lúc ấy, và tất cả những lúc khác nữa.”

“Phải rồi.”

“Anh nghĩ về em Jane,” anh đi về phía cô cho đến khi chỉ còn một khoảng nhỏ chia cách họ. “Rất nhiều”

Cô đã tin anh khi anh bảo cô điều tương tự cách đây vài tuần. Không phải lần này đâu. “Tôi đã nghe anh nói thế lúc trước rồi, và điều đó không phải sự thật,” cô nói. Nhưng có một phần trái tim bội bạc của cô muốn tin anh – tệ thật . Cô lùi lại một bước, và bắp chân cô va vào thành giường.

“À, điều đó là sự thực. Thức hay ngủ anh không thể đẩy em ra khỏi tâm trí anh.” Anh nắm lấy vai cô và đẩy cô xuống giường. “Em là một rắc rối mà em không cần đến”. Anh đi theo, đặt tay hai bên đầu cô và quỳ một gối giữa hai đùi cô. “Nhưng em là một rắc rối mà anh muốn, mà anh sẽ phải có.”

Cô đặt tay lên ngực anh để cản anh lại. Qua lớp vải áo sơ mi, anh toả ra hơi nóng như lò luyện kim và sưởi ấm trái tim cô. “Tôi không nghĩ anh biết mình muốn gì đâu.”

“Có. Anh biết. Anh muốn em, và được ở cùng em tốt hơn nhiều khi không có em. Anh sẽ không đấu tranh với điều đó thêm nữa.” Anh hôn vào giữa hai chân mày cô. “Anh sẽ không chống lại những gì anh cảm thấy với em nữa. Đó là một trận chiến thua sẵn, và anh vừa kết thúc thật thảm hại.”

Từ ngữ của anh hơi làm cơn tức giận của cô dịu đi, nhưng sợ hãi vẫn đè nặng trong trái tim cô. “Anh cảm thấy gì cơ?” cô hỏi, dù cô không cảm thấy chắc chắn là muốn biết nữa.

Anh mơn man môi trên trán cô, “Anh cảm thấy như em vừa dùng gậy đánh vào giữa hai mắt anh ấy.”

Anh không nói anh đang rơi vào tình yêu với cô, nhưng dùng gậy đánh vào mắt cũng khá tốt rồi. Thay vì đẩy anh đi, cô rê tay trên ngực anh. “Đó có phải một chuyện tốt không?”

“Nó chẳng mang lại cảm giác tốt lành gì hết. Em vừa vứt cuộc sống của anh vào cõi hỗn mang.”

Tốt. Bởi vì bản thân cô cũng đang cảm thấy rất hỗn loạn đây. Cô vật lộn để vịn vào nỗi đau của cô. Nhưng thay vì thế cô lại kéo áo sơ mi của anh ra khỏi cạp quần jean. Cô ngước lên nhìn vào mắt anh, rồi cô chuyển sang chăm chú xem xét miệng anh.

“Làm sao mà anh lại bị sẹo trên cằm thế?” cô hỏi

“Ngã khỏi xe khi anh khoảng mười tuổi.”

“Vết sẹo trên má?” cô luồn tay vào áo anh và mơn trớn các múi cơ và làn da căng mịn”

“Đánh nhau ở quán bar khi anh hai mươi tuổi. Anh hít thật sâu. “Còn câu hỏi nào nữa trước khi anh cởi đồ em ra không?”

“Có đau khi anh xăm mình không?”

“Anh không nhớ nữa”. Anh hạ miệng xuống miệng cô. “Khoảng thời gian đó anh khá là sa đoạ.” Anh làm câm nín bất kì một câu hỏi nào khác nữa với một nụ hôn sâu lắng với mức độ chậm rãi đến mức tra tấn. Nụ hôn vừa ngọt ngào, vừa dịu dàng. Nhưng cô không có tâm trạng cho cả ngọt ngào lẫn dịu dàng. Cô đẩy anh nằm xuống và trèo lên người anh, như một ngọn núi cô vừa chinh phục được nhưng rồi lại mong mỏi được khám phá thêm lần nữa. Nụ hôn trở nên nóng bỏng hơn khi cô cởi khuy áo anh. Với hai tay bắt chéo trên đầu, anh quan sát cô dưới hang mi he hé khi cô rê tay và miệng khắp người anh. Khi cô cắn vai anh, anh vuốt tóc ra khỏi mặt cô và đưa miệng cô trở lại với miệng anh. Anh lật cô nằm ngửa và lột trần cô trong khi đáp trả lại những nụ hôn. Tất cả mọi nơi mà bàn tay anh chạm vào, miệng anh theo sát; vai, cổ, ngực cô. Họ nằm trần truồng trong vòng tay của nhau, và khi cô không thể chịu đựng thêm được nữa, cô trượt một cái bao cao su vào vật cương cứng nóng hổi của anh rồi lại trèo lên người anh lần nữa. Khi cô hạ thấp mình xuống, anh đẩy lên và vùi sâu vào trong cô.

“Jane,” anh hổn hển “giữ im một chút nào”

Cô siết chặt cơ bắp của mình quanh anh và một tiếng rên rỉ thoát ra từ lồng ngực anh. Mi mắt anh nhắm chặt, và khi anh mở chúng ra, dục vọng nguyên thuỷ rọi thẳng vào mắt cô. Lưỡi anh chạm nhẹ vào lưỡi cô, và anh mút mát êm ái như thể đang hút nước cốt từ một quả đào. Như thể đối với anh cô có vị thật ngọt ngào và tuyệt vời. Anh trượt tay lên khắp lưng và sống lưng cô, rồi dọc xuống hông cô, vuốt ve cô, đốt lên ngọn lửa cả bên trong lẫn bên ngoài. Cô dứt miệng ra khỏi miệng anh khi đẩy nhanh nhịp điệu. Đôi mắt xanh dương của anh nhìn lên cô, rực rỡ với đam mê. Anh thầm thì tên cô như một mơn trớn dịu dàng. Sức ép thiêu đốt bên trong cô siết lại và xoáy cuộn cho đến khi khi cô tan ra trong những làn sóng khoái cảm không thể kiểm soát.

Cực khoái của cô siết chặt lấy anh và các ngón tay anh bám chặt vào hông cô, khi anh đưa đẩy cô hết lần này đến lần khác, mạnh hơn cho đến khi anh cũng cùng cảm nhận cơn khoái lạc mà anh vừa trao cho cô.

“Chúa ơi”, anh nói, hơi thở xù xì sát bên tai cô.

“Còn tuyệt hơn cả lần trước. Và lần trước đã là hạng A ngoài sức tưởng tượng rồi!”

Cô cũng đồng ý nhưng còn hết hơi chưa thể cất lên lời. Có điều gì đó vừa xảy ra. Điều gì đó khác. Điều gì đó tốt đẹp hơn, theo một cách nào đó. Điều gì đó còn hơn cả khoái lạc thể xác. Đìều gì đó mà cô không thể chỉ rõ ra được.

“Jane”

“Hmm?”

“Không có gì đâu”. Cô cảm thấy anh hôn tóc cô. “Anh chỉ muốn chắc chắn là em chưa bất tỉnh mà thôi.”

Cô mỉm cười và vùi mũi vào cổ anh. Đìều đó là trong cái cách anh ôm cô, chạm vào cô. Cô không tự lừa mình rằng đó là tình yêu. Nhưng vẫn là một điều gì đó. Cô sẽ nhận lấy một điều gì đó và đồng hành cùng nó, bởi vì bất kể đó là gì, vẫn tốt hơn chẳng là gì gấp ngàn lần.

——————————–

1 Tỷ lệ lọt lưới trung bình (GAA): Số bàn thắng trung bình mà một thủ môn để lọt lưới trong một trận đấu. Người xếp hạng cao nhất trong kỉ lục của NHL là Alec Connell (thi đấu từ năm 1924 – 1936) với tỷ lệ lọt lưới trung bình là 1,91. – ND.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.