Bí Mật Phòng The

KHI NÀNG HẾT “YÊU”Tuổi “yêu” của phụ nữ kéo dài bao lâu? Đến khi nào thì chuyện “yêu” không còn làm họ cảm thấy hứng thú. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, chi phối hạnh phúc gia đình. Không chỉ chị em mà cánh đàn ông cũng băng khoăn về vấn đề này.

Giống như một cỗ máy, chạy mãi cũng có ngày bị trục trặc, hỏng hóc và không còn hoạt động được nữa, đời sống tình dục của nữ giới cũng có tuổi thọ nhất định. Tuổi thọ đó ngắn hay dài phụ thuộc vào từng cá thể vì đời sống tình dục của nữ giữa các cá nhân không giống nhau, song thông thường tuổi “yêu” của phụ nữ giảm sút khi họ bắt đầu bước vào độ tuổi mãn kinh (khoảng 40-50 tuổi).

Lúc này dịch nhờn âm đạo giảm bài tiết ít đikhiến người phụ nữ cảm thấy đau và khó chịu khi quan hệ tình dục, hưng phấn tình dục không còn kéo dài và người phụ nữ khó đạt được khoái cảm.

Tuy nhiên, tuổi “yêu” của phụ nữ có thể chấm dứt sớm hơn nếu họ gặp phải một số biến cố không mong đợi như bệnh tật, bị những sang chấn về tâm lý.

Những biểu hiện khi nàng hết yêu

Giảm ham muốn tình dục

Lúc này, người phụ nữ hầu như không còn quan tâm đến tình dục hoặc giảm khả năng cảm thụ. Những yếu tố tâm lý, cảm xúc, những vấn đề bệnh lý gây thiếu hụt hormone (mãn kinh, bệnh nội tiết), bị can thiệp nội bộ hay ngoại khoa đều có thể dẫn đền trạng thái ức chế ham muốn tình dục.

Giảm hưng phấn tình dục

Người phụ nữ khi đến tuổi này không thể đạt được cũng như không thể duy trì hưng phấn tình dục. Trạng thái này thể hiện bằng những triệu chứng như không cảm thấy hứng khởi, đáp ứng kém (bài tiết ít dịch nhờn, âm vật giảm nhạy cảm, giảm xung huyết ở cơ quan sinh dục, cơ nhẵn âm đạo không giãn),

Nguyên nhân của sự biến đổi này có thể do tâm lý nhưng thường là do những biến đổi sinh lý gây ra như giảm cung cấp máu cho âm đạo, âm vật, đã có chứng thương vùng tiểu khung, mổ ở tiểu khung, dùng thuốc.

Không cảm nhận được cực khoái

Người phụ nữ không còn cảm nhận được cực khoái dầu vẫn trải qua giai đoạn kích thích và hưng phấn bình thường. Khó khăn này có thể do bản thân người phụ nữ chưa bao giờ có cực khoái nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng của phẫu thuật, chấn thương (thực thể hay xúc cảm) hoặc do những yếu tố sinh lý hay thiếu hụt hormone.

Một số biểu hiện khác

Khi tuổi “yêu” kết thúc người phụ nữ có thể có triệu chứng đau khi giao hợp. Tình trạng này có thể phát sinh sau khi bị viêm vùng tiền đình, teo âm đạo hoặc nhiễm khuẩn âm đạo có nguồn gốc sinh lý hoặc tâm lý hay phối hợp cả hai. Trạng thái co thắt âm đạo cũng thường xảy ra sau những sự cố tâm lý, cảm xúc hoặc do giao hợp thô bạo.

Làm gì khi tuổi “yêu” không còn

Tuổi “yêu” có thể chấm dứt sớm ở phụ nữ và người chồng nên biết những giai đoạn đặc thù của giai đoạn nhạy cảm này (có thể thay đổi khí chất) để có cách ứng xử văn hóa. Những cử chỉ âu yếm chiều chuộng nhau vẫn cần thiết, vẫn có giá trị an sinh.

Pascal nói:”Tình yêu không có tuổi”. Nhu cầu tình càm được thỏa mãn có thể thay thế cho hành động tình dục theo nghĩa hẹp là giao hợp. Nội dung của tình dục bao gồm mọi hành vi đem lại sự dễ chịu cho nhau (ôm hôn, vuốt ve)…

Người nữ nên duy trì cách sống trẻ trung, yêu đời, năng động không tự làm cho mình già trước tuổi và cũng không nên chấm dứt hoàn toàn chuyện tình dục vì cảm giác đỉnh điểm có thể đem lại nhiều tác động có lợi về tâm lý (tăng tình yêu, sự bền chặt) và thể chất (tạo ra nhiều hormone giúp cho âm đạo không thoái hóa).


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.