Bí Mật Phòng The

TẦN SUẤT “YÊU’Tàn cuộc, anh nhìn chị mỉm cười, cảm giác mãn nguyện hiện rõ trên mặt. Chỉ trong một đêm họ đã “cống hiến” trọn vẹn cho nhau ba lần mà lần nào cũng ‘lên đỉnh” với cảm giác viên mãn nhất. Dù trong người vẫn còn lâng lâng nhưng anh lại băn khoăn về chuyện “xuất tinh” quá nhiều.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà một mình anh chồng này băn khoăn về chuyện “xả láng”. Rất nhiều chàng sau khi huy động “tinh binh” cho những “cuộc chiến” thì lại thấy hối hận vì sự “vô độ “của mình.

Đàn ông là thế, thấy mình không được như anh bạn thì ghen tỵ nhưng khi trở thành’ anh hùng phòng the” thì lại lo lắng. Chẳng biết đến bao giờ mới hết lo: “thằng cu” nhất định “xìu xìu, ển ển” cũng lo, “cương” lên mà không xuất được cũng lo và ngay cả khi “bắn không tiếc đạn” thì cũng vẫn lo.

Các nhà tình dục học đã điều tra và thấy rằng những người trẻ có thể hoạt động tình dục có xuất tinh (nghĩa là có khoái cưc hàng ngày. Chỉ khi có xuất tinh mới coi là một lần quan hệ tình dục. Nhìn vẻ ngoài thì không thể đoán ra “khả năng” vì có sự khác biệt rất lớn giữa XY với nhau. Có ông chỉ mới bốn mươi tuổi đã cảm thấy suy giảm trong khi nhiều ông khác vẫn còn dục năng và có thể lấy vợ vào tuổi ngoài sáu mươi.

Nhiều chàng trai sức vóc cường tráng, có thể quan hệ tình dục hàng ngày vì ở tuổi này nồng độ hormon testosterone cao và chỉ bắt đầu giảm sau tuổi ba mươi và cứ sau mười năm lại giảm đi mười phần trăm.

Nếu chàng và nàng cứ “giao ban” thả phanh mà cảm thấy vui vẻ, hăng hái hơn sau đó, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất làm việc thì dù số lần bao nhiêu cũng vẫn có thể chấp nhận. Y văn cũng không nói đến những biến chứng gì khi đôi bạn tình có quan hệ tình dục nhiều hơn bình thường nếu không có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ, không còn hăng hái làm việc vào ngày hôm sau.

Vậy trạng thái sức khỏe của các anh sau quan hệ tình dục mới là căn cứ thực tế để đánh giá tần suất là quá mức hay không.

Nếu quá mức cần phải điều chỉnh tần số hoạt động tình dục hoặc xem xét lại chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống của đôi bạn tình. Người có hoạt động tình dục quá sức thường có biểu hiện lờ đờ trong sinh hoạt, không thiết làm việc, chỉ thích ngủ.

Theo kết quả khảo sát, số lần “yêu đương” trung bình của cư dân thế giới là 103 lần/năm. Số lượng “gặp gỡ” của các cặp vợ chồng ở độ tuổi 20-30 tuổi thì khoảng ba ngày hoặc hơn có thể quan hệ tình dục một lần; 40 tuổi thì hơn bốn ngày một lần; 50 tuổi thì khoảng một tuần mới quan hệ tình dục một lần; 60 tuổi thì mười ngày.

Trong khi sách tố nữ của Trung hoa cổ đại lại viết: người 40 tuổi, 16 ngày giao hợp một lần; 50 tuổi 21 ngày một lần; 60 tuổi nếu còn khỏe mạnh thì một tháng giao hợp một lần có xuất tinh.

Tuy nhiên, những đôi tình nhân cũng cần biết hiện tượng “no dồn, đói góp” trong đời sống tình dục cũng có thể có hại. Với nam giới sự xuất tinh quá nhiều và liên tiếp trong một thời gian ngắn dễ tạo ra trạng thái suy kiệt vì y lý phương đông về tình dục đặt ra những giới hạn cho hoạt động này. Một mặt thừa nhận tình dục là sức khỏe, là thứ hạnh phúc chân chính mà con người có quyền được hưởng nhưng đồng thời cũng khuyến cáo rằng tột cùng của tình dục là sự kiềm chế và thực hành tình dục an toàn.

Phép tốn tinh hay gọi là kiềm chế xuất tinh của y lý cổ là mục tiêu quan trọng bậc nhất của phép dưỡng sinh nơi phòng khuê. Bành tổ nói: “Giữ tinh khí, thu dưỡng tinh thần, uống các thứ thuốc bổ dưỡng thì có thể trẻ mãi không già”.

Quan niệm của phương đông thời cổ đại cũng coi trọng thuật giao hợp nhưng giữ tinh khí lại vì đó là những quý giá` của người nam. Nguyên tắc bảo tinh, ái khí chú trọng ở chỗ giữ sao cho tinh khí càng ít xuất ra càng tốt.

Tố nữ còn giải thích cho Hoàng đế như sau; Lần đầu muốn xuất tinh mà, cố kiềm chế, đến khi ta muốn xuất tinh mà cơ thể không thể xuất nữa thì sức lực trong người sẽ tăng thêm mạnh mẽ. Lần thứ hai, mắt, tai sẽ thính hơn. Lần thứ ba: nhiều bệnh sẽ không mắc nữa và đến lần thứ mười thì người đó có một đời sống sảng khoái, tâm hồn luôn thanh thản.

Như vậy, dù một số người có thể quan hệ tình dục hàng ngày, nhiều lần trong một đêm cũng không hại gì nếu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhưng đời sống tình dục có lợi cần cân bằng, an toàn và phù hợp với sức khỏe.

Nét văn hóa trong quan hệ tình dục của vợ chồng được thể hiện ở sự cùng chia sẻ giữa hai người, nghĩa là cùng mong muốn (không ai bị ép buộc), cùng đem lại khoái cảm cho nhau (không chỉ thỏa mãn cho chỉ một người) và cùng cảm thấy khỏe khoắn, hạnh phúc hơn sau đó.

Vậy số lần quan hệ tình dục phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người, sự sẵn sàng của cả hai vợ chồng. Nếu như một trong hai người chưa sẵn sàng về mặt tâm lý và sức khỏe thì nên chờ một thời điểm tốt hơn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.