Bí mật tư duy triệu phú

Quy Tắc Thịnh Vượng số 10:Tiền bạc là thứ cực kỳ quan trọng trong những lĩnh vực mà nó phát huy tác dụng, và ngược lại nó sẽ chẳng đóng vài trò gì trong những lĩnh vực nó không có tác dụng.

 Bạn chưa tin tôi ư? Vậy bạn hãy thanh toán các hoá đơn của bạn bằng tình yêu xem nào. Hoặc bạn hãy tới ngân hàng và gửi một ít tình yêu vào đấy rồi xem điều gì sẽ xảy ra? Chắc hẳn nhân viên thu ngân sẽ nhìn bạn như thể bạn vừa trốn khỏi bệnh viện tâm thần, và anh ta sẽ kêu toáng lên: “Bảo vệ đâu? Lại đây ngay!”. Không người giàu nào cho rằng tiền không quan trọng. Và nếu tôi vẫn không thuyết phục được bạn và bạn vẫn tin rằng “tiền không là gì cả” thì tôi chỉ còn bốn từ dành cho bạn: bạn đã phá sản, và bạn sẽ luôn luôn túng quẫn cho đến khi bạn xoá bỏ được bộ hồ sơ tai hại này trong đầu bạn.

 Dấu hiệu Nạn nhân số 3: Oán trách

 Oán trách là một điều hết sức tồi tệ đối với sức khỏe hay sự sung túc của bạn, thậm chí là điều tồi tệ nhất! Tại sao vậy? Tôi có lòng tin lớn lào vào quy luật vũ trụ, rằng: “Bạn tập trung vào điều gì, điều đó sẽ phát triển”. Khi bạn oán trách, bạn đang chú tâm vào cái gì, vào những cái tốt cho cuộc sống của bạn hay vào những rắc rối cho bạn? Thường là bạn tập trung vào những phiền toái trong cuộc sống của bạn, và thế là bạn chỉ nhận được ngày càng nhiều những phiền toái.

     Các giảng viên trong lĩnh vực phát triển còn người thường nói về Luật hấp dẫn. Luật này phát biểu rằng: “những thứ giống nhau thì hấp dẫn nhau”, nghĩa là khi bạn ca thán, bạn thực ra đang hấp dẫn những phiền toái đến với mình.

    Sách mới

    Random Post


    Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.