Bí Quyết Ứng Xử Trong Tình Yêu

Chương 17 – Những bí quyết hấp dẫn bạn traiCó lẽ không có người phụ nữ nào lại muốn mình không có sức hấp dẫn đối với mọi người xung quanh, nhất là dối với người khác phái .
Muốn trở thành người phụ nữ gợi cảm dễ thương trước hết phải có lòng tự trọng và tự tin, không kiêu căng hợm hĩnh, không cá nhân ít kỷ . Tự tin có nghĩa là phải biết được những mặt mạnh, mặt yếu của bản thân, và biết cách xử thế trong cuộc sống hàng ngày với mọi người một cách dịu dàng khôn khéo .
Những bí quyết sau đây giúp bạn hấp hẫn phái mày râu một cách độc đáo của riêng bạn
Một thân hình thon thả, cân đối là điều kiện tiên quyết cho sự hấp dẫn giới tính . Vì vậy các bạn nên thường xuyên chọn cho mình những bài tập thể dục thích hợp, để có vóc dáng khoẻ mạnh, cân đối . Việc này đòi hỏi người phụ nữ phải kiên nhẫn luyện tập, không phải một vài ngày là được như ý đâu.
Đừng nên mặc mãi một kiểu áo nào đó dù bạn rất thích . Ban thường mặc áo dài, quần tây? Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi trang phục như áo đầm đi dự thiệc, trang phục thể thao đi picnic, tạo cái đẹp mới lạ, đó cũng là một lực hấp dẫn đó .
Đừng bao giờ khiêu gợi đàn ông bằng những biểu hiện tình dục . Đó không phải là vũ khí tốt, trái lại có còn hạ thấp giá trị của bạn, nó thể hiện một nhân cách ấu trĩ và lố bịch . Tình yêu chân chính thì luôn có sự hiện diện của lòng tự trọng bản thân .
Tránh sử dụng tiếng lóng, tiếng thô tục trong quan hệ, dù dã quen thân . Bởi vì dàn ông thấy tởm lợm khi nghe lời nói tục tĩu của phụ nữ . Đàn ông thường xếp loại phụ nữ ăn to nói lớn, kém văn hoá này vào hàng đầu trong sự coi thường và xa lánh . Nhất là gạt bỏ ngay từ đầu trong ý tưởng chọn bạn đời của mình .
Nên tạo cho mình một mùi hương riêng biệt . Muốn vậy, bạn phải luôn sạch sẽ trước khi cần xúc một loại nuóc hoa đặc trưng cho riêng mình. Điều tối kỵ là vì quá gấp tới cuộc hẹn mà bạn để nguyên cơ thể dơ bẩn đầy mồ hôi mà xịt lên đó loại nước hoa bạn thích, nó sẽ tạo ra một “mùi hương” tổng hợp rất khó chịu nếu không muốn nói là “kinh tởm”.
Một mùi nuóc hoa thoang thoảng luôn để lại ấn tượng nhẹ nhàng thanh lịch . Khi đã quen thân, đi đến tình yêu hãy sử dụng mùi nước hoa mạnh gợi tính quyến rũ . Đây là một trong những bí quyết tạo ra mùi hương riêng đặc trưng của mỗi người trong mỗi giai đoạn .
Trang điểm là một vũ khí mạnh trong việc làm đẹp của phụ nữ . Trang điểm khéo léo là biết dùng gam màu cho thích hợp, để có thể tôn được những ưu điểm; làm nổi bật những nét đẹp trên khung mặt bạn, và làm igảm đi những khuyết điểm đáng buồn phiền của bạn . Cách tốt nhất bạn nên theo học sơ qua một khoá trang điểm để có kiến thức tương đối thích hợp cho việc tự trang điểm cho mình, sẽ hay hơn là bắt chước cách trang điểm của người khác một cách máy móc . Mỗi người mỗi khuôn mặt, mỗi đường nét riêng, bạn phải biết rõ từng điểm ưu và khuyết trên khuông mặt mình thì mới mong có một cách trang điểm đẹp cho riêng bạn được, lúc đó dù ngây thơ, quý phái, quyến rũ, bạn cũng có thể tự tạo cho mình những nét đẹp đó qua trang điểm .
Đừng làm cho đàn ông kinh hãi, hoảng sợ bằng biện pháp tấn công quyết liệt trong lần đầu gặp nhau, lần đáng ghi nhớ ấy, bởi nó làm mất đi tính dịu dàng, kín đáo và bí ẩn trong truyền thống của người phụ nữ Á Đông.

Đừng nghĩ rằng đàn ông là có nhiệm vụ luôn trả tiền khi mời bạn đi ăn hay đi uống giải khát, tư tưởng và mối suy ngĩ này đã lỗi thời rồi . Ngày nay, phụ nừ đã bước ra xã hội, không còn bị gò bó giam hãm trong bếp núc như trước kia thì phụ nừ cũng nên thay đổi cách suy nghĩ ỷ lại này .
Đôi lúc bạn cũng nên khéo léo dành phần trả tiền, chứng tỏ cho chàng biết rằng bạn không bị lệ thuộc vào cách suy nghĩ cũ xưa ấy, và vừa chứng tỏ được sự độc lập kinh tế của bạn, chàng sẽ cảm thấy phục và tôn trọng nhân cách của bạn hơn .

Hãy nâng cao tay nghề, chuyên môn và bồi bổ kiến thức của mình ngày càng thêm phong phú đa dạng . đó cũng là điểm quyến rũ người đàn ông đấy, vì đàn ông ngày nay có xu hướng muốn kết bạn gắn bó cuộc đời với những người phụ nữ có tinh thần cầu tiến và nghề nghiệp ổn định . Nhưng khi đã yêu đừng quá chú trọng đến công việc mà quên chăm sóc quan tâm đến chàng .

Mới gặp lần đầu, dù bạn rất thích chàng, đừng nói quá nhiều . Có thể bạn thích chàng đến độ chỉ vừa nói đến tên chàng là trái tim bạn đã như muốn vỡ tung ra, muốn ngừng đập … Sự mê đắm công khai của bạn rất dễ làm người khác chán ngán . Lần dầu tiên gặp gỡ, càng không nên tỏ ý mời chàng về nhà dùng bữa hoặc tham quan, rất dễ gây hiểu lầm bạn là người phóng túng .

Đừng quá tò mò hạch hỏi chuyện riêng tư của người khác, nhất là đối với người khác phại Đàn ông thường rất khó chịu , bực mình với ý nghĩ bạn biết quá nhiều về họ, nhất là những cái họ muốn dấu: những lo âu, những bệnh tật, hay khuyết điểm nào đó trước nữ giới . Hãy xem chàng là người đáng tin cậy, có tài năng, chớ biến mình thành cái đầu hoặc quyển lịch cũa chàng .

Đừng quá trọg địa vị, mức lương của người đàn ông khi mới quen hoặc mới tiếp xúc họ . Nhất là đừng so sánh họ với một người đàn ông khác, họ rất dễ bị tự ái . Nên khen ngợi những ưu điểm và tài năng của người đàn ông lúc có dịp trò chuyện với họ . Điều này sẽ tạo cho họ có một cảm tình rất thích đucợ nói chuyện gần gũi trao đổi với bạn, vì bạn đã hiểu lòng họ .

Trong lần trò chuyện đầu tiên bạn gái nên đặt ra những câu hỏi có “hậu” mốt chút, nghĩa là những câu hỏi sẽ hứa hẹn được tiếp theo bằng một chuỗi các sự hiên nối đuôi theo đó, và nhờ đó mà cuộc trò chuyện sẽ được liên tục, không bị gián đoạn hay “chấm hết” vì không còn đề tại

Thí dụ: Bạn đưa ra câu hỏi: “Theo anh thấy thì bóng đá có gì thu hút ?” Câu này sẽ gợi ý tiếp cho các câu sau như: Anh thích cầu thủ nào nhất ? Tại sao? Đừng nói một câu cụt ngủn đại loại như: Anh có thích bóng đá không? Tốt nhất nên nói về các đề tài, các câu chuyên mà cả hai hay nhiều người cùng biết, thì buổi nói chuyện sẽ vui vẻ thoải mái hơn, để lại nhiều ấn tượng đẹp hơn, vì người được tiếp chuyện với bạn sẽ cho rằng anh ta và bạn rất thích hợp, cảm giác đó thật dễ chịu .

Tránh gợi lại những chuyện đau buồn không vui của chàng trai mà bạn mới quen, như tránh hỏi rằng : Tại sao anh va người yêu cù chia tay? Lỗi của ai… Tình cảm của anh với người đó ra sao… Những câu hỏi như thế sẽ khiến đàn ông nghĩ bạn là người phụ nữ thiếu tế nhị mà thôi.

Đừng tỏ ra thông minh hơn chàng quá mức . Đàn ông rất “nể” những người phụ nữ thông minh, nhưng lại rất sợ phải làm bạn với họ, vì đàn ông sợ bị lấn lướt, và sợ cho rằng mình không còn là phái mạnh nừa . Mà bản chất của phái mạnh là thích làm người hùng, hiểu biết và thích được “che chở” cho phái đep. Nếu bạn quá thông minh thì hình ảnh của chàng sẽ bị lu mờ sao? Chẳng người đàn ông nào lại thích như thế .

Thỉnh thoảng nên khơi cho chàng một chút hiếu thấng để đối đáp cho bằng được chúng bạn . Đó cũng là một tính cách dễ thương của bạn trước chàng vậy .
Hãy tỏ ra bí ẩn để kích thích khám phá cúa chàng, buộc chàng phải đeo đuổi và ra sức chinh phục bạn . Nghĩa là dôi lúc ban cũng cần phải tỏ ra bất cần chàng, nhất là chàng đó đẹp trai và có số đào hoa. Cái bất cần này khiến chàng tức điên lên đó .

Đừng bao giờ phê phán hạnh kiểm đạo đức của người khác . Nếu bạn thấy tính cách của người ấy không vừa ý bạn, không thích hợp với tính cách của bạn, nên kiếm cớ xa dần rồi cách đứt với họ, hơn là thẳng thắng phê phán hoặc im lặng chấp nhận vì muốn cuộc tình không tan vỡ .

Khi đã yêu nhau, bạn không nên ít kỷ chỉ biết đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn như tặng quà, dẫn bạn đi mua sắm, đi chơi… Ngược lại, bạn cũng nên biết chiều người khác như họ đã từng lo lắng quan tâm đến bạn . Thỉnh thoảng, bạn nên mua tặng người yêu của mình những món quà cho chỏ thể hiện sự chăm sóc ân cần, sự quan tâm của bạn đối với chàng như một cái hộp quẹt, bao thuốc lá, chiếc áo sơ mi, cái nón, cà vạt …

Khi đã cho chàng sẽ là người cùng bạn đi suốt cuộc đời còn lại thì bạn không nên quan hệ thân mật với những người đàn ông khác, để chàng thêm tin tưởng vào tình yêu và nhân cách của bạn .
Giữ chàng bằng trái tim nhân hậu dịu dàng, bằng sự khôn khéo của lý trí, đó chính là sự hấp dẫn quyến rũ độc đáo của bạn, mà không phải ai cũng làm được . Bởi thế, sự quan tâm động viên chia sẽ của bạn, giúp chàng tự tin vươn lên trong cuộc sống là một cách khẳng định nhất bạn là người yêu, người bạn dời tuyệt vời nhất.v


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.