Bí Quyết Ứng Xử Trong Tình Yêu

Chương 9 – Hãy yêu nhau lâu hơnĐể được yêu đã là khó, nhưng giữ cho tình yêu bền chặt lại càng khó hơn.

Sau dây là 8 điều về tình yêu của tác giả Maxine Schnaal nhằm giúp bạn tạo được một cuộc tình lâu dài như ý muốn:

1. Nên từ từ bước vào cuộc tình mới, nếu bạn mới vừa dứt cuộc tình với một người nào đó. Nhiều người cho rằng yêu ngay người khác là có thể quên được mối tình cũ, nhưng đó là một sự nhầm lẫn. Bạn chỉ nên yêu khi không còn sống với những kỷ niệm nữa.

2. Đừng tạo nên vé là người ghê gớm lắm, đừng làm ra vẻ nếu bạn không phải là một loại người nào đó, đừng để người ta nhìn vào mà trông đợi ở bạn quá nhiều. Nếu bạn thất bại thì tình cảm cũng tan ngay.

3. Nên tó ra táo bạo, đừng che dấu con người thật của bạn.

4. Nên tỏ ra tin tưởng, đừng sợ hãi khi muốn nói điều gì đó. Thí dụ: sắp tới ngày sinh nhật của bạn, hãy để cho người kia biết bạn muốn được đối xử đặc biệt. Nên kính trọng lẫn nhau.

5. Nên lạc quan với tình cám đang có.

6. Nên thảo luận những vấn đề, đừng làm ngơ như không có việc đó. Thí dụ: hai người không thể theo cùng một tôn giáo, giải quyết bằng cách mỗi người tự giữ tín ngưỡng của mình.

7. Đừng để ghen tuông làm hỏng cuộc tình của mình. Nên nói thẳng với người yêu rằng bạn ghen để người ấy chứng tỏ sự ghen tuông là không đúng.

8. Đừng ăn hiếp người yêu: nếu chàng có những thói quen xấu, đừng la mắng. Phải nhìn tình cảm ở toàn thể chứ không vì những cái nhỏ nhặt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.