Cả Thế Gian Trong Túi

CHƯƠNG 11Khi đánh xe đến một bãi xe ô-tô lớn sau Gaumont Cinema, Kitson thấy buồn, mất tự chủ. Anh không hề tin tưởng ở sự thành đạt của chuyến làm ăn này, rồi công toi cho mà xem. Chiếc ghế điện đang đe dọa anh. Anh chưa bao giờ phải chịu đựng cảnh sợ hãi nhưng chỉ biết qua lời Morgan, anh và Ginny sẽ lại phải đóng vai một đôi vợ chồng trẻ, phải bơi phải nhảy, phải cùng đi dạo. Anh hiểu khi đi với anh cô sẽ hoàn toàn vui vẻ, sẽ tỏ ra cho mọi người biết rằng họ yêu nhau thực sự và là đôi vợ chồng mới cưới. Ý nghĩ sẽ được cùng Ginny sống trong quan hệ đó vài ngày mạnh hơn khi nghĩ đến nỗi sợ hãi vì thất bại và khả năng bị bắt.
Ngồi trong xe bên cạnh Kitson, Bleck đưa mắt nhìn anh. Bỗng hắn nói:
– Này anh bạn, hãy nghe đây. Tôi muốn nhắc trước cậu. Hình như cậu cũng đang để mắt tới Ginny. Khuyên cậu nên từ bỏ ý nghĩ đó. Tôi và cô ta đã rất hợp ý nhau. Ngay khi chúng tôi có tiền, tôi và cô ta sẽ rời nơi đây ra đi. Tôi đã hứa sẽ giới thiệu cho cô ta Luân Đôn, Paris. Tôi nói điều đó để cậu biết, nếu có ý định gì tương tự.
Kitson tí nữa đâm vào chiếc xe vận tải đi trước, vì nó vừa phanh lại khi có đèn đỏ. Câu nói đó đối với anh như bị ai đó nện một đòn mạnh phía dưới tim. Anh dừng xe đột ngột, trừng trừng nhìn Bleck.
– Nói khoác, mày nói khoác! – Anh thét lên. – Cô ta sẽ không đi đâu với một đứa đểu như mày! Nói khoác!
Bleck vui mừng vì Kitson đã rơi vào ý định cạm bẫy của hắn:
– Cái gì? Hắn cười lớn. – Đồ con bò, mày đã lầm. Tao còn xứng đáng với Ginny hơn mày nhiều. Thứ nhất, tao là một người có học. Còn như mày thật thú vị, làm sao mà có thể kiếm miếng ăn ở Paris được? Thật nực cười nếu mày đưa cô ta đến những chỗ sang trọng với cái mũi mất lá mía kia. Đây, nghĩ mà xem, mày có thể làm được cái trò gì với Ginny?
– Im ngay! – Kitson gầm lên. – Nếu không tao lại nện cho mày một trận bây giờ!
– Khuyên cậu nên thận trọng. Lần trước ta đã bị một cú hơi bất ngờ thật. Nhưng cứ thử lại lần nữa xem. Tao sẽ xé xác mày ra, chó con ạ, rồi không thể nhận ra người thân nữa cho mà xem.
Kitson quay về phía hắn, định giơ tay, nhưng chiếc xe phía sau ấn còi. Anh chợt tỉnh. Phía trước đèn xanh đã bật. Anh đã chậm quá so với các xe chạy phía trước. Kitson thở nặng nề, vừa lầm bầm chửi thề, vừa tăng ga.
– Thế đấy, – Bleck tiếp tục nói, hắn khoái chí vì vừa chọc tức được Kitson. – Ta và cô ấy đã gần nhau vài ngày nay và quyết định sẽ đi Paris. Vài năm trước ta đã đến đó, biết khá rõ về thành phố mà Ginny đã nói là cô ta rất muốn được…
– Có im ngay không? Hoặc tao dừng xe tống cổ mày xuống bây giờ.
– Thôi được, đừng nóng. – Hắn nói với cái giọng kẻ cả. – Ta chỉ muốn báo trước. Vì vậy, khi được đóng vai ông chồng hờ rất yêu cô vợ mới cưới thì đừng quên rằng ta đã là người đâm đơn trước. Nếu có ý định gì mờ ám thì sẽ không yên được với ta đâu.
Trước khi Kitson nghĩ được một câu trả lời cho ra vẻ một tí thì họ đã đến bến đỗ ô-tô. Kitson bỗng thấy cụt hứng khi nghĩ rằng loại con gái như Ginny có thể sẽ mê những đứa công tử bột như Bleck. Hắn tự tin là có học, mà có khi, có khi hắn cũng đi Paris rồi cũng nên. Ý nghĩ cuối cùng làm Kitson chán nản. Bản thân anh cũng không tin rằng mình có thể đánh gục được Bleck: thằng cha này nặng hơn anh đến 14 pounds. Với bọn đối thủ như vậy, anh cũng hơi chờn. Vả lại, đã có một lần anh thấy Bleck đánh nhau ở quán bar. Hắn có quả đấm cực mạnh, khi đánh nhau, hắn rất dữ và ác hiểm, hắn không bỏ qua bất cứ một miếng xấu chơi nào, miễn là hạ được đối thủ.
Khi đến bãi xe, cả hai thấy có hai hàng dài xe hơi không có người canh giữ, Bleck nói:
– Người “anh em” đi xem hàng bên kia, còn ta theo hàng này. Khi tìm được chiếc nào vừa ý thì vẫy tay ra hiệu.
Cả hai tản ra. Kitson bước nhanh theo dãy dài các ô-tô cũ. Trong người anh sôi lên khó chịu. Anh cố an ủi nhắc mình rằng Bleck đã khoác lác về quan hệ của hắn với Ginny, nhưng dù sao điều đó cũng làm anh lo lắng. Nhưng theo anh, dù sao sắp tới anh sẽ được một số ngày gần gũi với Ginny, trong điều kiện đó anh sẽ cố chinh phục được tình yêu của cô, tất nhiên, nếu có thế được, vì suốt thời gian qua, Ginny đã tỏ ra là một cô gái khô khan, thờ ơ, khinh đời, khó mà tưởng tượng được rằng nàng sẽ để im khi một người nào đó thổ lộ với nàng về tình yêu.
Khi đến gần một chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi nhãn hiệu “MG” đứng giữa chiếc Cadillac và Jaguar anh dừng lại. “Có lẽ chiếc này được”. Anh thầm nghĩ như vậy và đưa mắt nhìn xung quanh, thấy không có ai, anh bước đến gần xe. Nhờ có ánh sáng của chiếc đèn pin nhỏ, anh có thể xem xét kỹ hơn chiếc xe và tìm được chìa khóa điện trong ngăn đựng găng tay. Anh ra hiệu cho Bleck khi hắn đang bước dọc theo dãy xe bên cạnh. Bleck bước lại.
– Chiếc này hợp ý Morgan đây, – Kitson nói. – Có chìa khóa diện.
Bleck nhìn chiếc xe và gật đầu.
– Ừ, chú mày gặp may đấy, – Hắn cười. – Thôi, đánh nó về xưởng Gypo. Người ta đã gọi chú mày là một trong những tay lái xe cừ khôi nhất và vì vậy phần việc phải gánh vác cũng nhẹ hơn, không phải đưa đầu ra làm chuyện liều lĩnh và trước khi vào cuộc, chú mày đã kịp dùng mắt nghiến ngấu Ginny như một con cừu đực đang khát yêu.
Câu cuối cùng làm Kitson không kìm được nữa. Anh không nghĩ ngợi gì, vung mạnh quả đấm. Bleck đã đề phòng, hắn né đầu sang trái, cú đấm trúng vào vai. Khi đấm trượt, Kitson mất thăng bằng trong giây lát, Bleck nhằm ngực anh đấm một cú gọn và dồn hết sức lực toàn thân. Đã vài tháng nay Kitson bỏ tập, bắp thịt của anh yếu đi. Sau cú đánh của Bleck, anh ngã khuỵu, mặt mũi tối sầm, mắt hoa lên, trong người đau như có lửa đốt.
Bleck lùi lại phía sau cười đắc chí, hắn nói:
– Như vậy là chúng ta đã hòa 1-1. Khoản nợ trước đã được thanh toán. Đồ ngu ạ. Sau này đừng có giở thói dấm đá ra với ta, nếu không ta sẽ cho ngươi biết tay. Còn bây giờ thì hãy lái cái xe này đến chỗ tay người Ý béo ị kia đi.
Hắn bước lên xe của Gypo. Còn Kitson tiếp tục đứng khuỵu chân, đầu gục xuống, anh cố thở hít không khí cho đầy buồng phổi. Sau vài phút anh chưa thể hồi tỉnh sau cú đánh ác, mạnh của Bleck. Mãi sau anh mới đứng lên được, đau khổ vì cái nhục khi bị đo ván, Kitson cố gắng bước đến bên chiếc xe thể thao, mở khóa điện, cho xe rời bãi để xe. “Chính mình đã gây ra chuyện này”, – anh mệt mỏi tự nhủ khi đưa xe chạy theo các phố vắng theo hướng đến chỗ Gypo. – “Nhưng lần sau sẽ làm lại cho ra trò”. Anh đã biết chắc rằng giữa mình và Bleck sẽ có một trận đấu sống mái. Đã mấy tháng nay Bleck luôn vênh mặt và kiếm chuyện với anh, nhưng nếu hắn có ý định cướp Ginny thì nhất định không thể để hắn yên. Bleck đã chờ cơ hội trả thù, hắn đã thanh toán, coi như hòa. Hai người thanh toán với nhau tính theo lần. Cả hai bây giờ đều phải giữ miếng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.