Cả Thế Gian Trong Túi

CHƯƠNG 14Ở một góc khác của thành phố, trong một hộ hai buồng, Bleck còn vùi mình trong chăn. Nằm ngửa người, hắn ngắm ánh sáng mặt trời loa lóa trên tường, khi ánh sáng đó đã nằm ở góc phải phía trên hắn hiểu rằng phải dậy vì đã quá muộn. Tối trước hắn rất muốn gọi điện cho Glorie, gọi cô ta đến vào lúc tối nhưng như vậy rất nguy hiểm. Tất cả các vali của hắn đã được xếp lại và khóa, những đồ dùng khác đã gởi xuống kho. Glorie sẽ đoán ngay ra rằng hắn chuẩn bị rời thành phố, cô ta sẽ đưa ra rất nhiều, rất nhiều câu hỏi. Cô ta cũng có thể cáu lên bỏ về và hắn vẫn phải ngủ đêm một mình. Đã nhiều năm hắn không bao giờ ngủ thiếu đàn bà, cũng vì vậy đêm qua đối với hắn thật dài và cô đơn.
Bây giờ, khi ánh nắng mặt trời đang vươn dài trong buồng, hắn thử hình dung bản thân hắn lúc hạ sát tay vệ sĩ sẽ có cảm giác như thế nào. Đó là một cái mốc quyết định biến hắn thành kẻ sát nhân. Trước đó, hắn chưa bao giờ tính đến việc giết người trong các vụ cướp mà hắn đã tham gia, hắn luôn tránh việc đổ máu. Hắn cũng chưa bao giờ bị cắn rứt lương tâm khi nghĩ rằng mình sẽ giết người. Morgan giao cho hắn việc đó, hắn coi đó là một công việc. Hoặc là tay vệ sĩ đó sẽ chết, hoặc cả kế hoạch sẽ tan ra mây khói. Và coi đó là một công việc, nên hắn chả suy nghĩ gì về nó và cũng không có cảm giác gì hơn, khi chưa bước ra khỏi bụi cây, chưa nhìn vào mặt người bị hắn bắn chết. Khi ngồi tù hắn đã từng được nghe về cách chém giết. Khi bọn tử tù làm xong công việc của mình, trong ánh mắt của bọn chúng luôn ẩn náu một sự ghê sợ thấp thỏm. Cái ánh mắt như vậy, Bleck không và chưa bao giờ thấy ở những loại người khác và tệ hơn, hắn đã phải sống cùng bọn sát nhân đó. Cũng vì vậy hắn không thể không nghĩ rằng ngay sau khi hạ sát tay vệ sĩ, hắn cũng sẽ giống lũ sát nhân kia, điều đó làm hắn lo lắng. Khi nhấn cò, hắn không chỉ giết người mà còn trở thành kẻ mang cái án tử hình. Cũng từ thời điểm viên đạn bay khỏi nòng súng, hắn sẽ mất ăn mất ngủ cho đến lúc chết.
Cũng từ đó, có nghĩa là hắn sẽ không tin được bất cứ kẻ nào, cũng từ đó hắn sẽ lạnh gáy khi có ai gõ cửa. Cũng từ đó khi thấy bóng cảnh sát, hắn sẽ toát mồ hôi tay và trong các giấc ngủ hắn luôn bị các cơn ác mộng giằng xé. Cũng từ thời điểm đó hắn bỗng trở thành một tay sống trong thấp thỏm.
Tia nắng đã vượt quá góc trên phía phải của bức tường. Bleck tung chăn đứng dậy. Bleck đi lại trong phòng, nhặt một chai whisky đang uống dở, rót một cốc đầy tràn, hắn đổ dốc vào mồm, nhắm mắt nuốt hết. Hắn lặng đi vài giây, khi thấy trong người đã nong nóng, hắn bước vào buồng tắm, đứng dưới các tia nước phun ra từ vòi tắm hoa sen.
 
o O o
 
Cũng lúc đó, trong một căn buồng nhỏ đã cũ trên tầng mái thuê tạm, Ginny đóng khóa va-ly trong đó chứa tất cả tài sản của cô. Ginny liếc nhìn đồng hồ. Đã bảy giờ kém hai mươi. Thấy còn đến nửa giờ nữa, cô bước lại phía cửa sổ nhìn ra một góc phố bẩn thỉu ở gần bãi rác. Cô nghĩ rằng, nếu may mắn chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần mình sẽ trút bỏ được cái cuộc sống nghèo nàn đáng thương mà mình đang phải sống. Nàng sẽ có tiền. Sẽ đi New York, sẽ ăn mặc cho thật sang trọng, cũng có thể mua một căn hộ cho đường hoàng và sống như một con người.
Nếu như cả bọn gặp may… Ginny tin ở Morgan. Cả hai đã đồng tâm nhất trí, thật là tài khi hắn nghĩ được câu: “Cả thế gian nằm gọn trong túi”. Đó cũng là điều cô thường mơ ước. Chỉ khi có thật nhiều tiền thì mới có thể muốn gì được nấy. Còn với những người khác… Ginny bỗng cau mày. Sẽ tùy thuộc rất nhiều vào Gypo. Thật phiền là lúc này anh ta đang ở trạng thái lo lắng và luôn sợ hãi, mà Morgan thì đặt hết hy vọng vào sự bén nhạy của đôi bàn tay anh ta. Với Bleck, có thể hắn sẽ gây chuyện rắc rối. Nàng nhớ cái nhìn của hắn vào mình. Phải cảnh giác, không nên đi một mình bên cạnh hắn khi xe moóc đã đến chỗ dự định.
Ginny cau mày khi nghĩ đến Kitson. Nàng biết rằng anh chàng này đang yêu mình. Dù phải lạnh lùng dù phải luôn suy tính, nhưng trong từng lúc Ginny tự cảm thấy mình ấm lên khi nghĩ đến lúc Kitson hậm hực nổi nóng lúc cả hai đi Marlou mua moóc nhà. Khi đã trở nên giàu có, quanh nàng sẽ có nhiều người tìm đến vay mượn. Lúc đó nên kết hợp với Kitson. Hai người số tiền sẽ gấp đôi. Chàng trai này rất tốt bụng, có thể đặt niềm tin vào anh ta. Có lẽ như vậy sẽ đỡ nguy hiểm hơn. Vì người ta khỏi nghĩ rằng một cô gái mới 20 tuổi như mình mà đã có số tiền lớn quá thế. Cô gái độc thân bao giờ cũng hay bị nghi ngờ. Về việc này cũng nên suy nghĩ cho chín.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.