Can Đảm Cãi Sếp

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢTôi đến thủ đô Washington vào năm 1982, là một người trong dòng người bất tận, những người coi thành phố này như một phương tiện để làm nên sự khác biệt, dù lớn hay nhỏ. Tôi gia nhập đội ngũ nhân viên của Congressional Management Foundation – Tổ chức Quản lý Quốc hội (www. cmfweb.org), một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về quản lý tại Quốc hội Hoa Kỳ, và cung cấp các dịch vụ đào tạo, tư vấn để cải thiện cách làm việc hiện tại, và sau đó trở thành Giám đốc điều hành của nó. Tại đây, có rất nhiều người tận tâm đang cố gắng để công việc của Quốc hội được thực hiện tốt. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều về các mối quan hệ lãnh đạo-thừa hành từ trải nghiệm này. Khi cuốn sách này được xuất bản lần thứ ba, tôi vẫn đang tiếp tục phục vụ với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị của tổ chức. Thỉnh thoảng, tôi đã áp dụng kinh nghiệm này vào việc giúp đỡ các nhà lập pháp đến từ các nước khác, những người quan tâm đến việc tăng cường lĩnh vực lập pháp của chính phủ trong các nền dân chủ mới nổi.

Năm 1987, tôi hợp tác với Kerry Gleeson, người sáng lập nên Viện Công nghệ Kinh doanh (Institute for Business Technology – www.ibt-pep.com ), để mở chi nhánh tại Mỹ cho tổ chức đào tạo và tư vấn quốc tế này. Công ty này có một thị trường ngách đặc biệt: nâng cao năng suất của những nhân viên lao động trí óc ở cấp cá nhân và nhóm nhỏ trong tổ chức. Kinh nghiệm này đã cho tôi cơ hội làm việc gần gũi với hàng trăm nhà lãnh đạo và người thừa hành trong khu vực tư nhân và phi lợi nhuận khi họ vật lộn với các vấn đề thực tế để công việc được thực hiện tốt trong các thiết chế tổ chức phức tạp.

Phần lớn công việc của tôi hiện nay được thực hiện thông qua một tổ chức thành lập vào năm 1998, gọi là Hội huấn luyện và tư vấn cho các cán bộ điều hành (Executive Coaching Consulting Associates – www.exe-coach.com ). Chúng tôi cung cấp dịch vụ huấn luyện cán bộ điều hành và phát triển tổ chức cho cá nhân, theo cặp, hoặc theo nhóm, kết hợp những tài năng ngày càng được bổ sung của chúng tôi với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Nhiều vấn đề được khám phá trong cuốn sách này đã đi vào cuộc sống trong khi huấn luyện các cán bộ điều hành và các nhóm quản lý.

Nếu bạn muốn liên hệ với tôi, với bất cứ vai vai trò nào trong số các vai trò nói trên, xin hãy vui lòng ghé thăm các website có liên quan, hoặc thông qua website của Berrett-Koehler: www.bkconnection.com, và www.bkconnection.com/authors.asp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.