Chiến dịch trái tim

Chương 33Rosalind Fleming rướn người tới trước chăm chú săm soi vào tấm gương thiếp vàng trong phòng thay đồ. Nỗi bất an cùng cơn phẫn nộ rộn lên trong ả. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa. Những nếp nhăn mỏng manh, lờ mờ đã bắt đầu xuất hiện nơi đuôi mắt ả.

À nhìn chằm chập vào hình ảnh của mình, ép buộc bản thân phải đối mặt với cái mà ả biết đích thực là tương lai của ả. Má phấn môi son sẽ có tác dụng trong một thời gian – nhiều nhất là thêm chừng hai ba năm nữa. Và rồi nhan sắc của ả sẽ dần dà phôi phai không thể nào tránh khỏi.

Từ trước tới giờ ả luôn coi bề ngoài của mình là một trong hai tài sản quý giá nhất. Khi vừa mới đến Luân Đôn, ả ngây ngô tin rằng nhan sắc của mình sẽ hết sức hữu dụng và theo đó ả đã vạch ra chiến lược cho mình.

Nhưng chẳng mấy chốc ả nhìn ra được sơ hở trong kế hoạch của mình. Việc lọt vào mắt xanh của các quý ông giao du trong các tầng lớp trên thật ra lại khó khăn vô cùng, hơn nhiều so với những gì ả hằng tưởng. Những loại đàn ông như thế kén cá chọn canh với phụ nữ đẹp. Một đôi lần may mắn lắm ả mới khiến được một người đàn ông lắm tiền để ý đến, thì ả lại nhanh chóng nhận ra rằng bọn họ chỉ như những thằng bé con: dễ dàng nhàm chán với món đồ chơi của mình và sẵn sàng bị thu hút bởi những món đồ chơi mới hơn, xinh hơn, trẻ hơn.

May sao ả còn có khả năng dựa vào món quý thứ hai của mình, là tài thôi miên và tống tiền. Các kỹ năng ấy đã giúp ả kiếm sống bằng cách hành nghề sử dụng năng lực tâm linh, nhưng cho đến vài tháng trước những kỹ năng này cũng không tỏ ra hứa hẹn gì lắm trong việc giúp ả kiếm được gia tài lẫn địa vị xã hội mà ả đang thèm khát.

Tương tự với việc Luân Đôn đầy rẫy đàn bà quyến rũ trong mọi giai tầng xã hội, thành phố này cũng nhung nhúc đám lường gạt bất tài tự cho mình sở hữu năng lực siêu phàm. Cuộc cạnh tranh là vô cùng khốc liệt và thậm chí một nhà thôi miên thực sự có tư chất cũng chỉ gặt hái có giới hạn. Vấn đề là nhà thôi miên phải liên tục làm mới và cũng cố các câu lệnh ban ra cho chủ thể khách hàng hầu hết khiến họ làm theo ý của mình. Đây là một việc khó khăn khổ sở mà lại thất bại quá thường xuyên.

Trong vài tháng qua ả bắt đầu tin rằng rốt cuộc vận may cũng đã đến với mình. Dường như là ả đã có tất cả: tiếp cận được một nguồn tài chính vượt xa tất cả những gì ả từng biết và một vị thế trong xã hội thượng lưu.

Nhưng giấc mơ vàng son lóng lánh ấy của ả đang trên bờ vực sụp đổ thành cơn ác mộng.

Ả biết đích thị là lỗi của kẻ nào: Venetia Jones.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.