Chuyện Tình Qua Nhiều Kiếp Luân Hồi

Chương 1Từ sự tĩnh lặng vô cùng tôi sẽ trở lại. Đừng quên rằng tôi trở lại vì em. Chỉ lát nữa thôi, một thoáng lặng yên sẽ bay theo gió, và tôi lại được sinh ra.

Kahlil Gibran

Có một người nào đó dành cho mọi người.

Thường thì có hai, ba, hoặc thậm chí có đến bốn. Họ đến từ nhiều thế hệ khác nhau. Họ xuyên qua dòng đại dương thời gian, qua nhiều cảnh giới sâu thẳm trên thiên đường, rồi đến với bạn. Họ đến từ nơi nào đó trên thiên đường, rất khác lạ, nhưng tận trong tim, bạn biết họ là ai. Trái tim bạn giữ họ lại trong đôi tay, tựa như đôi tay giang rộng dưới bầu trời trăng soi, sáng tỏa khắp sa mạc Ai Cập và cả vùng thảo nguyên Mông Cổ rộng lớn thời xa xưa. Bạn đã cưỡi ngựa cùng với chiến binh dưới sự chỉ huy của vị tướng một thời đã lãng quên, và bạn đã sống trong các hang động của những người cổ xưa đã bị cát vùi lấp. Bạn được nối kết mãi mãi trong vô tận, không bao giờ bị cô đơn. Có thể tâm trí của bạn xen vào những câu nói như “Tôi không biết anh là ai”. Nhưng trái tim bạn biết rất rõ.

Đầu tiên, anh ấy sẽ nắm lấy đôi tay nàng, rồi ký ức của cảm giác vượt qua thời gian làm đảo mạnh từng nguyên tố trong cơ thể nàng.

Nàng đang nhìn vào mắt anh, còn anh thì nhìn thấy một tâm hồn cùng đồng hành qua hàng ngàn niên kỷ. Lồng ngực anh đang nhào lộn. Đôi tay anh đang run rẩy. Trong giây phút này, ngoài nàng ra tất cả mọi thứ khác đều vô nghĩa với anh.

Có lẽ anh ấy không nhận ra nàng, thậm chí nàng đã gặp lại anh và nhận ra anh. Có thể nàng cảm nhận được sợi dây liên kết. Nàng nhìn thấy một tương lai đầy hứa hẹn. Nỗi sợ hãi, sự thông minh, nhiều mối lo ngại đang kềm giữ anh lại, đang che mờ đôi mắt anh. Anh ấy không để nàng tháo bỏ tấm màn che phủ. Nàng rên rĩ đau đớn, còn anh ấy thì lướt qua đi. Số phận sao quá mong manh!

Khi cả hai nhận ra nhau thì không có ngọn núi lửa nào có thể bộc phát niềm đam mê mãnh liệt hơn thế nữa.

Sự nhận thức của tâm hồn có thể rất nhanh chóng. Cảm giác thân quen đối với người mới gặp nằm sâu thẳm đâu đó trong tiềm thức bỗng nhiên trỗi dậy. Trong sâu thẳm đó, thông thường những người thân thương nhất đều được hoán đổi, thậm chí còn sâu sắc hơn. Bằng trực giác, người ta biết phải nói điều gì, phản ứng ra sao. Cảm giác yên tâm hơn, tin tưởng hơn có thể tìm thấy ngay tức khắc, trong một ngày, có thể một tuần hoặc một tháng.

Sự nhận thức của tâm hồn có thể tinh tế, chầm chậm. Sự nhận thức bắt đầu khi tấm màn che phủ bị kéo xuống. Không ai chuẩn bị sẵn để nhìn thấy ngay tức thì. Người nào nhìn thấy trước là người có các yếu tố quyết đoán khéo léo, và lòng kiên nhẫn.

Bạn có thể nhận thức về sự hiện diện của một tâm hồn đồng hành bằng cái nhìn, bằng một giấc mơ, một ký ức, hoặc cảm giác. Bạn có thể nhận thức bởi cái chạm nhẹ, hoặc một nụ hôn, rồi tâm hồn bạn thức tỉnh quay về kiếp sống đó.

Cái chạm nhẹ nhàng đó có thể là của thời thơ ấu, có thể là của cha mẹ bạn, của anh chị em, của một người bạn thân, hoặc của người mà bạn đã từng yêu thương từ nhiều thế kỷ qua. Nụ hôn đó là lời nhắc nhở với bạn rằng bạn và người đó sẽ mãi mãi bên nhau, hết kiếp này sang kiếp khác.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.