Chuyện Tình Qua Nhiều Kiếp Luân Hồi

Chương 24Khi tìm thấy mình tồn tại trên cõi đời, tôi tin rằng tôi sẽ nằm trong một hình hài nào đó hoặc người nào khác luôn luôn tồn tại. Và, với tất cả sự phiền toái mà kiếp người phải chịu, tôi sẽ không chống lại lần xuất bản mới của mình. Tuy nhiên, với nhiều hy vọng, bảng chỉnh sửa cuối cùng này có thể chính xác.

Benjamin Franklin

Nhiều năm qua, nhiều bệnh nhân đã trở thành thầy giáo của tôi. Họ liên tục mang đến những món quà bằng những câu chuyện và những trải nghiệm của họ, những món quà thông thái và hiểu biết về tâm linh của họ. Vài người trở thành bạn thân của tôi, chia sẻ cuộc đời của họ cũng như những món quà của họ.

Sau khi cuốn Tiền Kiếp và Luân Hồi có thật không xuất bản, một bệnh nhân thu thập được hai tin nhắn cho tôi. Cô nhận được chúng trong giấc mơ và viết ra trong vô thức. Chúng đến từ Philo, và bản thân tôi cũng nhìn thấy trong giấc mơ, rồi sau đó được xác định trong cuốn sách đầu tiên tôi viết. Bệnh nhân này không biết gì về giấc mơ của tôi. Trường hợp trùng tên “ngẫu nhiên” thật thú vị.

Có phải lời nhắn đến từ trong vô thức của cô? Từ một nguồn bên ngoài, như là Philo? Từ một ký ức đã lãng quên đâu đó mà cô đã từng đọc hoặc đã nghe qua trước đó trong đời? Có lẽ nó cũng chẳng quan trọng. Để diễn giải, con gái tôi, Amy nói: “Sự thật là vấn đề tồn tại, và nó tồn tại trong tâm trí của cô ấy.” Lời nhắn của tôi từ Philo cũng nói trong tâm trí đó.

Gởi đến BLW. Tâm trí của con người đều có thể hiểu mọi thứ khác nhưng lại không hiểu chính bản thân nó. Hãy để tâm trí nói nó là cái gì và từ đâu. Bất kể nó là linh hồn hay dòng máu hay ngọn lửa, hoặc vật thể nào đó, hoặc quá nhiều, bất kể nó vô hình hay hữu hình.

Chúng ta ngu muội khi linh hồn nhập vào thân thể. Anh đã làm công việc tốt khi hướng dẫn loài người nhận ra giây phút đó. Đó là một sự khởi đầu tốt đẹp.

Bạn anh, Philo

Một tuần sau, một lời nhắn khác đối mặt với bản chất của thượng đế.

Gởi đến BLW. Chúng ta phải nhớ rằng sự chuyển hóa của loài người là nguyên nhân duy nhất, đấng cha lành và ngừơi sáng tạo ra vũ trụ. Những điều mà Người làm thì không phải là tư tưởng của Người mà chỉ với bản chất của Người.

Bản chất của Người không bị kiệt sức trong vũ trụ. Người ở trên và ngoài vũ trụ.

Chúng ta có thể nói rằng sức mạnh của Người nằm trong vũ trụ. Nhưng khi Người đứng trên sức mạnh của mình, Người thâu tóm luôn cả hai: sức mạnh và vũ trụ. Cái gì chúng làm, chính là Người làm thông qua chúng.

Bây giờ chúng rất sống động, làm việc trên thế gian này. Từ những hoạt động của chúng, ta bắt được manh mối về bản chất của thượng đế.

Tôi có thể hiểu thấu chân lý vĩ đại trong những lời nói này, bất kể là nguyên nhân gì.

Tôi đă gặp nhà ngoại cảm nổi tiếng và ông đồng bà cốt, tu sĩ và nhà lănh đạo Hồi giáo, và tôi học hỏi rất nhiều từ họ. Vài người rất tài giỏi, vài người th́ì không. Tôi bắt đầu hiểu rằng không hề có mối tương quan giữa khả năng ngoại cảm và cấp độ tiến hóa của tâm linh. Tôi nhớ lại cuộc đàm thoại với Edgar Mitchell, một phi hành gia nổi tiếng và nhà nghiên cứu về hiện tượng siêu linh. Trong phòng thí nghiệm, Edgar nghiên cứu một nhà ngoại cảm, người mà có thể tác động đến năng lực, và bằng cách đó, di chuyển la bàn định hướng xuyên qua từ trường, và hơn thế nữa, di chuyển đồ vật bằng sức mạnh trong tâm, một hiện tượng được biết như là sức mạnh ngoại cảm. Dù khả năng ngoại cảm tiến triển một cách hiển nhiên, Edgar ghi nhận rằng phẩm chất và nhân cách của nhà ngoại cảm này rõ ràng không hề thích hợp với cấp độ cao trong sự nhận thức về mặt tâm linh. Ông là người đầu tiên chỉ cho tôi thấy rằng khả năng ngoại cảm và sự phát triển tâm linh không cần thiết phải liên kết.

Tôi tin khả năng ngoại cảm của vài người tăng trưởng khi họ phát triển về tâm linh, khi càng ngày họ càng nhận thức được cao hơn. Đây là sự thu thập ngẫu nhiên hơn là một bước tiến thiết yếu. Cái tôi của con người không nên quá tự mãn khi mức độ khả năng tâm linh tăng trưởng. Mục đích là học hỏi về lòng yêu thương và từ bi, về tâm hồn cao thượng, chứ không phải để trở thành nhà ngoại cảm nổi tiếng.

Thậm chí nhà liệu pháp cũng có thể trở thành nhà ngoại cảm, nếu họ đi theo hướng đó trong lúc đang điều trị cho bệnh nhân. Thỉnh thoảng tôi có thể góp nhặt dấu ấn ngoại cảm, hiểu biết bằng trực giác, hoặc ngay cả những ấn tượng vật thể liên quan đến bệnh nhân đang ngồi trong cái ghế ngang mặt tôi.

Cách đây vài năm, tôi có điều trị cho một phụ nữ Do Thái, cô ta thất vọng đến thảm hại. Cô có cảm giác mình không ở đúng chỗ, rằng theo cách nào đó, cô đang sống trong ngôi nhà xa lạ. Khi tôi nói chuyện với cô, hai lòng bàn tay tôi đau nhói mà tôi không hiểu tại sao. Tôi nhìn qua tay ghế, không có miếng gãy hay vết nhọn nào, tay tôi không hề bị vật nào làm đau. Tuy nhiên tôi cảm thấy dần dần đau buốt nhiều hơn. Tôi nhìn xuống bàn tay, không có vết cắt, không có dấu hiệu nào để bị đau.

Rồi một ý nghĩ xuất hiện trong đầu tôi. Điều này giống như bị đóng đinh. Tôi liền quay qua hỏi cô ta:

– Chuyện bị đóng đinh trên cây thập tự có nghĩa gì với cô không? Cô có mối liên hệ nào với Chúa Jesus không?

Cô nhìn tôi chằm chằm, gương mặt cô tái xanh. Cô bí mật đi nhà thờ từ năm lên tám. Cô không bao giờ kể cho ba mẹ mình nghe về cảm giác mà cô cho rằng mình là một người Cơ Đốc thực thụ.

Cảm giác đau nhói trong tay tôi và mối liên kết mà chúng tôi tạo ra có thể giúp cho bệnh nhân phá vỡ vấn đề tắc nghẽn trong cuộc đời cô, để cô biết rằng cô không bị điên, không kỳ quặc, mà cảm giác của cô dựa trên nguyên nhân có thật. Cuối cùng rồi cô bắt đầu hiểu ra và khỏi bệnh. Sau đó, chúng tôi tìm lại một kiếp quá khứ đầy quyền năng mà cô đã trải nghiệm tại Palestine cách đây hai ngàn năm.

Chúng ta đều là nhà ngoại cảm, đều là nhà lãnh đạo tôn giáo. Chỉ đơn giản vì chúng ta quên lãng mà thôi.

Một bệnh nhân hỏi tôi về Sai Baba, một người đàn ông Ấn Độ rất được ngưỡng mộ kính trọng. Có phải ông ta là một thánh nhân, một thiên thần hiện hữu, một dòng dõi của thánh thần, hóa thân xuống trần gian?

Tôi trả lời:

– Tôi không biết. Nhưng trong một ý nghĩa nào đó, có phải tất cả chúng ta là Sai Baba?

Tất cả chúng ta là thượng đế. Thượng đế hiện hữu trong tâm chúng ta. Chúng ta không nên bối rối vì khả năng ngoại cảm, bởi vì những chuyện này chỉ đơn thuần là bảng chỉ dẫn dọc theo con đường mà thôi. Chúng ta cần biểu hiện tính thần thánh và lòng yêu thương qua những việc giúp đỡ nhân ái.

Có lẽ, người này không nên lãnh đạo người khác lâu hơn một, hai tháng. Lặp lại hành trình đến Ấn Độ thì không cần thiết vì chuyến du hành thực thụ nằm trong phạm vi đó.

Có nhều lợi lạc dễ nhận thấy trong việc trải nghiệm siêu việt riêng từng người, để bắt đầu mở ra một nhận thức về tính thần thánh, để hiểu rằng cuộc đời có quá nhiều thứ hơn là nhìn thấy. Bạn thường không tin nếu bạn không tận mắt nhìn.

Con đường của chúng ta là con đường trong tâm khảm. Đây là con đường đầy khó khăn gian khổ, một cuộc hành trình đầy gian nan. Chúng ta mang một trách nhiệm cho việc học hỏi riêng lẽ. Trách nhiệm này không thể hiện ra ngoài, hoặc ném xuống cho một người khác, ném xuống cho nhà lãnh đạo tinh thần.

Vương quốc của thượng đế nằm trong tâm chúng ta.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.