Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 231: Chạm trán Guild HermesWeed sắp xếp lại quân của Quân đoàn Undead. Các Skeleton tập hợp ở khoảng đất phía dưới đã biết đến danh tiếng của cậu! Với tước hiệu vẻ vang Chiến binh chỉ huy của Quân đoàn Undead, việc tập hợp binh lính là chuyện đơn giản. Weed đi xung quanh pháo đài và nói với lũ undead.

“Đi cùng ta.”

“Vâng thưa ngài.”

Death Knight đã tham gia.

“Hãy để chúng tôi chiến đấu.”

“Tôi nghe nói Bar Khan rất tự tin vào ngài vì thế tôi cũng muốn đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến này.”

Doom Knight đã tham gia.

“Ngừng chơi đùa và chiến đấu thôi.”

“Tôi vẫn đang đợi đây.”

Bar Khan Undead Knight đã tham gia.

Bởi vì cậu là thuộc cấp trực tiếp dưới quyền Bar Khan nên cậu có thể dễ dàng chiêu mộ các Knight. Cậu tập hợp Death Knight và Doom Knight nhiều nhất có thể. Đó là một lực lượng rất hùng mạnh.

“Mình cần tập hợp sức mạnh từ nơi này nhiều nhất có thể. Như thế cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.”

Dưới sự chỉ huy của mình, Weed mở rộng số lượng các phân đội Undead mà cậu có. Các Necromancer và Doom Knight thường sẽ triệu hồi thêm nhiều Undead hơn nữa. Cậu đang nghĩ đến việc chọc tức Guild Hermes với số Undead này. Cậu đã định chỉ huy Undead đánh lại Khối liên minh Elf và Barbarian. Vì cậu hành động trái ngược với mệnh lệnh của chính mình nên danh tiếng của cậu với Quân đoàn Undead sẽ tụt mạnh và niềm tin của họ đối với cậu cũng sẽ giảm đi.

“Kiểu gì thì mình cũng phải hạ Bar Khan…”

Cậu đang cân nhắc chuyện phản bội họ sau này. Weed sắp xếp một nhóm hơn 700 Undead Knight tinh nhuệ.

Ngoài lực lượng chủ lực, còn có một sự phân hạng các Spectre (bóng ma) hạng thấp và các Undead khác.

“Mình không nghĩ là họ có lượng mũi tên vô hạn.”

Spectre tốt nhất là nên sử dụng một khi số mana của Wizard và mũi tên của Ranger đã cạn sạch. Bên cạnh phép thuật,để gây thêm sát thương thì chúng cần mua rất nhiều bạc, một nguồn tài nguyên có hạn. Weed có kĩ năng Blacksmith trung cấp, nhưng không dễ để tìm được đủ số người chơi có kĩ năng này trên lục địa để chế tác đống nguyên liệu.

“Họ sẽ chẳng bao giờ thấy được mục đích thật sự của skill Blacksmith.”

Với những người có thể dễ dàng tiếp cận với vũ khí thì chẳng cần gì phải quan tâm đến việc nâng cấp skill Blacksmith!

***

“Tới đây.”

Weed mang theo quân đoàn Undead chiến đấu chống lại Knight, Wizard và Ranger. Vừa mới mong đợi Weed sẽ trở lại trả thù thì điều đó đã trở thành sự thật. Lần cuối cùng nó vẫn còn là trận đánh nhỏ, nhưng giờ thì nó đã là cuộc chiến tranh vũ trang toàn diện. Kể từ khi ban lãnh đạo được củng cố trong Guild Hermes lên một trình độ khác, Polon và người của hắn đã sẵn sàng phòng thủ bên sườn đồi thuận.

“Hắn ta cùng với lũ Undead đang tấn công chúng ta theo hướng này.”

“Có Death Knight, Doom Knight và nhiều loại khác nữa. Cả một sức mạnh khủng khiếp trong lực lượng của hắn.”

“Có thể thấy được số lượng Knight rất đông đảo, tôi chưa bao giờ thấy quân đội nào có nhiều Knight đến vậy.”

Guild Hermes có nhiều quan điểm khác nhau với tình hình trước mắt. Weed đã quay lại, thiếu kiên nhẫn và tức giận, điều đó có nghĩa là họ có thể giết cậu thêm một lần nữa…

Nhìn những sự việc này chẳng khác nào trò chơi, những người chơi của Guild Hermes nghĩ rằng phen này họ đã trúng mánh.

“Cho dù Undead có tới thì mũi tên và phép thuật của chúng ta cũng sẽ tiêu diệt lực lượng của bọn chúng thôi.”

“Chúng đã vào trong tầm chiến đấu của ta.”

Những người chơi liếm môi chờ đợi lũ Undead lao đến. Họ sẽ thể hiện sức mạnh bằng việc bao phủ bầu trời trong làn mưa tên và những đòn tấn công phép thuật. Phép thuật có sức mạnh to lớn và nếu phạm vi tấn công đủ rộng sẽ quyết định thành bại trong trận chiến. Weed biết chuyện này rắc rối tới mức nào vì rất nhiều Doom Knight cao cấp đang lo lắng.

“Bắn!”

Các Ranger đồng loạt giương cung lên. Wizard cũng phóng phép thuật ra theo. Những mũi tên bạc và cầu lửa bay xuyên qua bầu trời nhắm thẳng vào nhóm Undead tiên phong. Weed chỉ huy đám thuộc hạ của cậu vượt qua cơn mưa tên cũng như cầu lửa này.

“Rút lui.”

Sau đó Weed lui về sau cùng với Undead. Vì trong nhóm quân hầu hết là Knight và Spectre nên tính lưu động của họ rất cao. Cả khu vực bị thổi tung thành từng mảnh bởi phép thuật và mặt đất bừa bãi những mũi tên bạc nhưng hầu hết Undead đều không chết vì chúng đã ra khỏi tầm bắn. Weed ra lệnh cho Undead dừng lại bên ngoài tầm công kích và chờ đợi. Rồi cậu dàn quân đội ra và bắt đầu cho chúng tiến về phía trước một lần nữa.

“Chuẩn bị tấn công lần nữa. Bắn!”

Lúc này Ranger và Wizard phải phân tán các đòn tấn công của họ trên một khu vực lớn hơn.

“Ranger nhắm vào giữa, Mage tập trung vào tấn công hai cánh trái phải.”

Sức mạnh tập hợp của một đội quân có vũ trang là rất lớn nhưng bây giờ nó lại phải chia đều ra.

Hỏa lực của chúng quá khủng khiếp cho nên cứ đúng thời điểm thì Weed và Undead của cậu lại lui về sau. Vì sức tàn phá bị chia nhỏ và với tốc độ tái sinh của lũ Undead, chỉ có khoảng 90 Undead bị thương.

“Uwaaa!”

“Không được để lũ Undead tiếp cận.”

Nhuệ khí của Ranger và Wizard tăng lên. Kẻ thù càng tiến gần hơn thì họ càng có thể gây thêm nhiều sát thương hơn. Ngay cả với khả năng cơ động cao của Undead Knight, một khi chúng đã đặt chân vào phạm vi tấn công thì họ sẽ tập trung tấn công và hạ gục chúng chỉ trong vài đòn. Cứ như vậy, tình huống tương tự lặp lại 4 lần. Weed đang sử dụng Undead tấn công để tiêu thụ hết số tên bạc của Ranger. Quân đoàn Undead không hề nhúc nhích dù đang bị tấn công với vô vàn mũi tên bạc.

Nhờ có skill Death Aura của Bar Khan nên Undead có sức kháng phép cao và tốc độ hồi máu nhanh.

“Nhiều rồi đấy. Thu nhặt hết chúng đi.”

Weed sai các Spectre đi xung quanh nhặt hết tất cả mũi tên bạc chất thành đống cho cậu đem bán. Cậu định dùng số bạc này để bù vào lượng loot đã mất.

“Là lá la là la bánh đa”

Cậu ngâm nga giai điệu hạnh phúc vì có được số bạc.

“Nếu cuộc chiến cứ tiếp tục kiểu này thì mình có thể thu được hàng chục nghìn vàng ấy chứ.”

Undead có chết cũng chẳng mắc mớ gì đến cậu.

***

Ngày hôm sau, Weed trở lại sau khi cậu tuyển thêm được Undead. Có một sự khác biệt nho nhỏ trong trận chiến vô nghĩa này và Undead đã mất đi rất nhiều đơn vị chiến đấu. Thật không may, sĩ khí của Undead vẫn cứ giảm dần đều. Nhờ may mắn mà kẻ thù luôn có những đòn tấn công mạnh hơn một chút. Weed nhận ra điều này là không thể tránh được. Lượng thời gian dành cho việc chiêu mộ Knight quanh thành trì tăng lên.

“Chính là Doom Knight gà mờ đó. Nếu không có chúng ta thì lũ Undead đừng có mơ đạt được thành tích lớn.”

Những con rồng coi cậu như một trò cười. Chúng cảm thấy mạng sống của mình đáng giá hơn tất cả những kẻ khác. Polon và Guild Hermes đã bám trụ trên ngọn đồi đó đến phút chót. Đó là một cứ điểm phòng thủ lưu động tốt. Mục đích của họ là giết Weed. Nếu không thành, thì mục tiêu của họ sẽ đổi sang phá đám tốc độ hoàn thành quest của Weed nhiều nhất có thể.

“Hắn đã trở lại với nhiều Undead hơn.”

Vì họ đã dành hết mũi tên bạc cho ngày đầu tiên nên thái độ của Polon và những người chơi Guild Hermes thay đổi hẳn.

“Sử dụng tên. Đập chúng bằng phép thuật và quét sạch bọn Knight đó.”

Hôm nay họ quyết định đổi chiến thuật, dành mana để dùng phép thuật trong lúc phóng ra những mũi tên đã được yểm phép nhằm ngăn chặn đám Knight đang công kích. Phép thuật thánh là thiên địch của các Undead Knight. Ban Phước, Bảo vệ, Phép Thuật, Hồi Phục. Bốn nhóm ma thuật thánh bắt đầu săn hạ Undead Knight. Họ tự tin rằng sức mạnh của mình có thể giết được Weed và chiến thắng trở về.

“Tấn công.”

“Dẫm nát chúng.”

Đây là minh chứng cho lòng dũng cảm của các Knight vương quốc Haven! Những Knight không bao giờ dừng bước cho dù có bị đánh 10 lần đi nữa. Sức mạnh của nhóm phép thuật chống lưng cho các Knight này không thể coi thường được. Họ nổi tiếng là top 10 Knight giỏi nhất trong tất cả Knight họ có. Level của họ là trên 380 và được trang bị đầy đủ bằng những item tốt nhất. Khi đang cưỡi ngựa các Knight có sức mạnh gấp đôi. Knight được biết đến là những người có tốc độ đáng kinh ngạc và sức mạnh khủng khiếp tàn phá kẻ thù.

“Weed chỉ là một con người bé nhỏ, so với toàn bộ quân đoàn Undead thì hắn chậm như rùa. Hãy đột kích và quét sạch bọn chúng!”

“Uwaaa!”

Cuộc tấn công của các Knight rất đáng sợ đối với Weed. Tuy nhiên cậu không định để bọn chúng có cơ hội truy đuổi cậu trên lưng ngựa.

“Mình phải thắng trận này.”

Weed ra lệnh cho các Doom Knight hạ sát nhóm Knight Templar (Hiệp sĩ thánh chiến). Sức mạnh của lũ Undead mà cậu mang theo từ pháo đài là vô cùng to lớn. Các Knight của Lục Địa Trung Tâm nổi tiếng vì có thể loại bỏ phép thuật và mũi tên ở một mức độ nào đó và họ chiến thắng mọi trận chiến. Tuy nhiên giữa hơn 9800 Undead quanh họ có rất nhiều Death Knight. Khi một cuộc chiến nổ ra, họ có thừa sức mạnh để gây thương vong.

“Các Knight tập trung tấn công và giết một người duy nhất. Mục tiêu là ở xa phía cuối tính từ chỗ Knight của chúng. Không cần bận tâm những tên khác, chỉ cần hướng về phía mục tiêu.”

“Tuân lệnh.”

Weed rút lui. Cậu đã cố gắng hết sức mình điều khiển lũ Undead thật tốt. Nhưng Weed không ngu mà ở lại để chống mắt nhìn bọn họ trút phép thuật lên người cậu và làm cậu bận rộn điều khiển lũ Undead đang đổ rạp như mạ. Có 27 Knight đã bị giết trong trận chiến đó. Điều này là nhờ có Weed đã tài tình chỉ huy các Knight vượt qua làn mưa tên bão phép. Bởi vì đặc điểm của class Knight, họ rất khó có thể giúp những đồng đội đã ngã xuống trong cuộc công kích. Trong suốt cuộc chiến cậu đã giảm tối thiểu thiệt hại cho quân mình và các vụ nổ phép thuật chỉ gây ra một ít tổn hại cho Undead vì các Death Knight vẫn tiến về phía trước.

“Lãi rồi.”

Cậu có rất nhiều vũ khí và áo giáp mà các Knight đang trang bị trên người. Giống như trong một lớp tiểu học, giáo viên sẽ quát đứa trẻ hư chứ không quát đứa mách lẻo!

“Lũ con người đã ép chúng ta tới cực điểm. Ta không thể không nghĩ về chuyện ngài Bar Khan đáng kính sẽ nói gì khi biết điều này. Không được để tên nào sống sót rời khỏi. Chiến thôi.”

Lúc đó, cậu sử dụng Lion’s Roar để chỉ huy tất cả Undead cậu có tập hợp lại.

“Ở đây, ở kia, con người phải bị tiêu diệt.”

“Chiến đấu vì Bar Khan.”

Death Knight và Doom Knight tiếp tục trỗi dậy chiến đấu.

Quân của Polon lại một lần nữa quét sạch chúng. Tuy nhiên cả Weed cũng chịu một ít mất mát. Từ việc bị đánh bại liên tiếp, danh tiếng của cậu với Quân đoàn Undead đã giảm sút đáng kể.

“Tôi nghe nói quân Undead lại phải quay lại.”

“Tôi nghe rằng có một Doom Knight bất tài. Hắn không đủ tin cậy để chăm sóc vài con người. Hắn đúng là không biết tự trọng.”

Weed xử trí lũ Undead không được khéo léo. Cậu chỉ đơn giản trở lại và thu thập nhiều Undead hơn. Nhiệm vụ chính là săn hạ Elf và Dwarf sẽ tốt đẹp nếu có Bar Khan hoặc lũ rồng đi cùng. Sự thích thú khi được biết đến như một hiệp sĩ rồng. Chưa bao giờ có một thực thể nào như thế trên Lục Địa Versailles. Dẫn dắt đội quân Undead với một con rồng và đốt cháy làng mạc của con người, thật mạnh mẽ và kích thích!

“Sẽ thật tốt nếu chúng ta không ở quá gần Morata…”

Không may, thành phố lớn gần nhất chính là Morata. Nhưng tất cả cố gắng của cậu sẽ trở nên vô dụng một khi cậu phản bội Bar Khan. Cậu tận dụng Undead hết mức là vì mục đích này. Khi chúng bận rộn hạ Undead thì chúng sẽ quên việc bắn mũi tên bạc và phép thuật.

“Thật may, ở đó có rất nhiều bạc. Các Skeleton mình triệu hồi đều đã bị đánh bại! Thật là phí mana. Bọn chúng còn không thể giết được một hai Knight trước khi chết.”

Vì muốn làm nhiệm vụ này thất bại, cậu phải trả giá cho sự nhút nhát của chúng gấp trăm lần!

Một mũi tên bạc, hai mũi tên bạc, cậu thu thập chúng để nén thành những thỏi bạc. Weed cười toe toét khi mũi tên bạc cứ chồng cao hơn.

“Keulkeulkeul. Đây đúng là bãi săn tốt nhất.”

Polon và Guild Hermes không thể giết nổi Weed.

“Chúng ta không được phép phạm sai lầm khi bắt hắn…vừa thấy hắn là hắn đã chạy xa rồi.”

“Chúng ta cần tận dụng tầm tấn công của Ranger và Mage. Để hạ được hắn chúng ta phải thiết lập một đội hình khác.”

Weed chỉ đứng xem Undead chiến đấu từ phía sau rồi sau đó quay lại nơi đóng quân của Quân đoàn Undead. Mục tiêu duy nhất của Weed là có thêm nhiều Knight. Polon dẫn đầu đạo quân tiên phong nhưng hắn cũng không thể cản được bước tiến của quân Undead. Mỗi khi số lượng Knight giảm đi thì Weed lại trở lại với nhiều undead hơn nữa.

“Keulkeulkeulkeul.”

Weed chọc tức chúng bằng cách hạ lệnh cho đám skeleton đẩy những xe bạc đầy ắp đi về phía trước. Chúng cố tình làm chậm bước chân các undead để thu nhặt bạc. Thỉnh thoảng chúng sẽ nhảy múa hoặc đi giật lùi. So với một nhân vật phản diện vẫn thường thấy trên TV và phim ảnh thì Weed là kẻ xấu xa nhất. Vậy mà người ta vẫn dõi theo Weed trên TV và ủng hộ cậu.

“Đây là một tình huống xấu.”

Trận chiến tiếp tục, đội quân của Polon bắt đầu phải hứng chịu tổn thất chồng chất. Các Knight đều là những người cấp cao và vô số người chơi đầy kinh nghiệm nhưng vẫn có tổn thất. Vì có nhiều NPC hơn là người chơi, phạm vi của họ đã giảm đáng kể. Thậm chí rất nhiều Knight đáng giá trong tay Polon đã tử trận.

“Việc của chúng ta là phải săn bằng được hắn cho nên tấn công bất ngờ sẽ hiệu quả hơn.”

– Polon: Ở lại đây chẳng có nghĩa lý gì cả. Weed sẽ không để cho chúng ta giết hắn trong tình huống này đâu. Hắn sẽ rút quân nếu chúng ta cố thử.

Polon mở kênh trò chuyện với các lãnh đạo Guild Hermes. Hắn đang kêu gọi cứu viện khẩn cấp từ đơn vị chủ lực. Không có lệnh họ không được phép nhúc nhích.

– Rafael: Việc kiểm soát khu vực của anh là rất quan trọng. Bọn chúng đã tuyển mộ những Necromancer mới và có rất nhiều người đang theo dõi cuộc chiến trên TV. Sao anh lại bất tài thế nhỉ, có giết Weed thôi cũng không xong? Không được di chuyển đơn vị cho đến khi nào anh thành công.

– Polon: Chúng ta đang ở địa hình trống trải. Cho dù chúng ta có phép thuật và mũi tên nhưng phạm vi lại quá rộng. Mệnh lệnh này chẳng có lợi ích gì cả. Lực lượng của chúng ta không đủ lớn.

– Rafael: Tôi lệnh cho anh ở lại đó. Tiếp tục phá quest của Weed.

Guild Hermes không bao giờ ngừng xen vào chuyện phá đám quest của Weed. Đối với những tên lãnh đạo đó thì chỉ cần giữ chân Weed là đủ.

***

“Kỳ lạ là họ không né tránh những cuộc chiến.”

Weed cùng lũ Undead tiếp tục công kích các đơn vị Guild Hermes của Polon không nhân nhượng. Trong khi đó tổ đội của Pale và các Geomchi từ Morata đã đến nơi để săn Bar Khan. Khi họ nghe được tin tức về cuộc chiến bất tận, họ đã cưỡi bò tới đây.

“Keoheom, chúng ta tới rồi.”

Geomchi3 nhảy xuống và nhìn đơn vị Archer của Polon.

“Cuộc chiến vẫn còn chưa ngã ngũ đúng không?”

Sư huynh, đó hẳn là phần còn lại để giành cho chúng ta.”

Polon đã chịu đựng rất nhiều thiệt hại khi hắnchỉ tậptrung phòng thủ. Dù họ đã sử dụng phép thuật và mũi tên để tấn công Undead khichúngtiếp cận nhưng khi trận chiến kéo dài thì họ lại chịu rất nhiều tổn thất. Tổng số 200 Knight của họ giờ đã giảm chỉ còn 127.

Trong số 1000 Mage và Archer, chỉ có 130 người còn nguyên vẹn. Có thể so sánh, Quân đoàn Bất Tử của Weed khôngtổn thấtnặng cho lắm trong khi 73 đơn vị của Polon đều đã trong tình trạng xấu. Các đơn vị Knight của vương quốc Haven có khả năng chiếm đóng cả một lâu đài bây giờ cũng trong tình trạng y chang.

Các Geomchi xuống bò và lấy ra nguyên liệu thực phẩm.

“Weed này, huynh chết đói rồi. Huynh muốn ăn thịt nướng cơ.”

Ăn thịt nướng rất nhanh, lại ngon nữa. Các Geomchi đã mang theo thực phẩm từ Morata để ăn đường. Không vấn đề gì nếu họ có muốn ăn cơm ngay giữa lúc đang đánh nhau với Guild Hermes! Weed làm một ít nước ướp thịt trong khi các Geomchi đang giao hết vũ khí và áo giáp cho cậu.

“Hơi sờn rách một chút.”

“Huynh vừa trở về từ biển. Đệ có thể sửa nó chứ?”

Các Geomchi cởi áo giáp đen đã chỉ còn dưới 20 điểm độ bền ra.

“Không khó đến mức ấy đâu vì nó vẫn chưa hỏng hoàn toàn.”

Weed sửa lại các trang bị tới max độ bền và đặt viên đá mài xuống sàn.

“Chào. Trông cậu mẫu mực như một Doom Knight thực thụ ấy!”

“Đã lâu không gặp, Belotte đây.”

Pale tò mò đi vòng quanh nơi đóng quân của Polon do thám và trở về.

“Euheum, các Ranger của Guild Hermes…bọn chúng không nguy hiểm đến thế đâu. Nhân tiện, hôm nay Maylon cũng có mặt.”

“Vào lúc này á?”

“Để mình xem đã đến giờ chưa.”

Maylon suốt ngày bận rộn vì vậy cô quyết định nghỉ phép cho cuộc chiến trọng đại này để săn Bar Khan. Priest và Paladin từ Morata nhìn Weed như một người để họ noi theo, ngưỡng mộ và nhắc đến trong các cuộc trò chuyện với bạn bè.

‘Vào một thời điểm thế này…! Đứng trước một cuộc chiến lớn, sao họ có thể thư thái như vậy.’

‘Chẳng lẽ họ không sợ Guild Hermes sao?’

Weed vẫn miệt mài với viên đá mài trong lúc các Priest và Paladin lại gần để nói lời chào.

“Xin chào.”

“Rất vui được gặp anh, Weed.”

Các Priest và Paladin cấp cao! Họ không thể đọc được biểu cảm trên gương mặt của Doom Knight Weed. Weed bắt đầu suy ngẫm về những khả năng với các Priest và Paladin này.

“Anh đã có đủ những thứ mình cần chưa?”

“Hả?”

“Anh có muốn thương lượng không?”

Trong ba lô của cậu là đủ loại item rác và vũ khí han gỉ, ví dụ như mấy cây quyền trượng mà Priest sử dụng được. Đối với các Priest, nó có rất nhiều chỉ số thần thánh để giúp họ trong cuộc chiến chống lại Undead. Weed vẫn sử dụng Undead để chiến đấu với các đơn vị Guild Hermes của Polon thường xuyên.

“Chúng là ai?”

“Đồng đội của Weed.”

“Tôi không biết tại sao họ đến đây. Nhưng họ ở đây không phải để giúp Weed đánh chúng ta chứ?”

Từ báo cáo họ có về Weed, cậu hầu hết đều hành động một mình và chỉ có một vài người bạn. Thế nhưng lại có hơn 1000 Priest và Paladin cùng với Geomchi đã đến. Weed không phải là hạng người sẽ cầu xin giúp đỡ trong một cuộc chiến cá nhân. Không đời nào Polon nghĩ ra được rằng cậu đã kêu gọi họ từ Morata đến đây để săn hạ Bar Khan.

“Mình gặp rắc rối to rồi.”

Polon và người chơi của Guild Hermes không thể tin nổi điều này.

***

Tất cả các kênh thông tin liên kết với Royal Road đều có topic về cuộc chiến giữa Weed và Guild Hermes.

– Soái ca nổi như cồn Weed đã rút lui.

– Liệu có phải là Guild Hermes là guild mạnh nhất trên Lục địa Versailles?

Hết lần này đến lần khác, Weed xuất hiện trước mặt các đơn vị quân của Polon. Quan điểm của cộng đồng bắt đầu thay đổi.

– Sức mạnh thực sự của Weed là đây.

– Guild Hermes cuối cùng đã có đối thủ.

– Nhóm Knight, Ranger, và Mage đáng tự hào của Polon chuẩn bị gục dưới tay Undead.

– Giới hạn kĩ năng Leadership của Weed có hay không?

Theo nhiều cách, điều này trở thành mối quan tâm khẩn thiết nhất lúc này. Số lượng người chơi tung hô Weed tăng vượt trội. Các phát thanh viên buộc phải đứng về phe Weed trong mọi cuộc chiến. Chỉ cần làm như vậy, lượng rating của họ sẽ tăng gấp 2-3 lần bình thường! Những phát thanh viên luôn nở nụ cười trên khuôn mặt.

“Tối ngày đánh nhau.”

“Nhanh chóng hoàn thành phần quảng cáo đi, mọi người đều muốn trở lại chương trình phát sóng.”

Nhiều người bắt đầu hi vọng rằng Undead đánh bại quân của Polon. Cứ mỗi lần một đơn vị quân Hermes chết, khán giả lại phản ứng rất sôi nổi.

Quân tiếp viện của Weed đã đến. Họ bao gồm số lượng lớn Priest và Paladin để điều trị kết hợp với ban phước và những khả năng khác có ý nghĩa quyết định với một cuộc chiến tranh dai dẳng. Những người dẫn chương trình của các đài truyền hình đều nhắc tới trận chiến sinh tử này.

“Dù cho Guild Hermes có cấp cao tới mấy đi nữa, chúng ta cũng không thể bỏ qua sự thật là đám Priest và Paladin đó đang mặc những trang bị chuyên nghiệp.”

“Trang bị của họ trông hơi sờn. Liệu điều này có gây khác biệt gì đến trận chiến?”

“Undead và sức mạnh thánh sẽ xung đột với nhau, vì thế sẽ khó cho Weed. Có thể nào guild Hermes đang nắm lợi thế không nhỉ?”

“Đánh nhau rồi khắc biết kết quả thôi. Trong hai bên, Guild Hermes được mong đợi sẽ là bên chiến thắng.”

“Quân Undead bao gồm những đơn vị không phải là người chơi vì thế Weed sẽ không rút lui lần nào nữa đâu.”

Mỗi đài lại có quan điểm khác nhau. Hầu hết họ nghĩ rằng đơn vị của Polon có level cao hơn do đó có lợi thế hơn.

***

Các Priest và Paladin từ Morata có một cuộc họp.

“Chúng ta sắp chiến đấu à?”

“Tôi nghĩ chúng ta chỉ chuẩn bị đi săn Bar Khan thôi chứ… ?”

Thanh danh của Guild Hermes còn kinh khủng hơn một con quái vật huyền thoại. Nó sẽ dẫn đến một sự trả đũa trực tiếp và họ sẽ gặp rắc rối với Guild Hermes. Rất khó để họ đánh lại được một Guild của vương quốc hùng mạnh như vậy.

“Nhưng tôi thích những chuyến phiêu lưu của Weed. Dù sao thì chúng ta cũng đến đây để săn Bar Khan mà.”

“Yeah, kiểu gì thì cũng phải đánh nhau cả và tôi cũng chẳng ưa họ lắm.”

Phần đông Paladin khởi đầu trên lục địa trung tâm vì vậy họ biết rõ hơn bất kỳ ai sức mạnh của Guild Hermes. Dĩ nhiên khi họ quyết định theo Weed, họ không bao giờ nghĩ mình sẽ đánh nhau với Guild Hermes. Guild Hermes nổi tiếng là tàn độc.

“Chúng ta đều đã ở đây vì thế Guild Hermes sẽ không để chúng ta yên đâu.”

“Tốt hơn là nên tham chiến hơn là đứng một mình. Chúng ta sẽ sát cánh chiến đấu.”

Priest và Paladin đưa quyết định tới Weed.

“Chúng tôi sẽ ở lại chiến đấu.”

Những người chơi đã đưa ra cách giải quyết của mình cho Weed. Trong không khí đầy cảm xúc ấy, Weed lắc đầu.

“Sẽ rất khó.”

“Ổn mà. Chúng tôi biết là đang gặp bất lợi, đặc biệt là với Guild Hermes…”

“Chúng là của tôi.”

“Gì cơ?”

“Tôi sẽ không chấp nhận bản hành quyết của chúng. Mọi người đến muộn vì vậy không ai đủ tư cách.”

Weed bỏ lại đám Priest cùng Paladin và quay trở lại. Cậu trơ trẽn ăn mảnh vụ này. Điều này cũng giống như việc không gửi thiệp cưới tới người bạn đã mất liên lạc quá 5 năm. Các Geomchi được ban phước bởi Irene bước ra khỏi đám Priest và Paladin. Những người tình nguyện đến giúp Weed có một cuộc họp khẩn.

– Taleukin: Bộ giáp họ đang mặc khá đắt tiền. Ít nhất cũng phải level 200.

Họ đang phân tích Guild Hermes khi xem video. Đài KMC cũng như các đài truyền hình khác bắt đầu phát sóng thông tin họ vừa mới tìm ra từ các Merchant buôn vũ khí và Blacksmith của Guild Hermes.

– Polon: Kệ đi. Level của bọn chúng tầm 200, tức là kháng phép yếu, chúng ta chỉ cần quét sạch chúng bằng phép thuật.

– Taleukin: Đó không phải cái tôi muốn nói. Anh phải hiểu… họ rõ ràng đang mặc trang bị cấp thấp hơn. Tuy nhiên nó đã bị sờn nhiều.

So với bộ giáp tốt của các Knight, bộ giáp của các Geomchi thật không bì được. Một vài phần đã bị sờn nặng hoặc hư hại. Nó lại đặt ra một câu hỏi rằng họ đã sử dụng chúng bao lâu rồi.

– Polon: Level 320 chăng?

– Taleukin: Nhìn họ thì có vẻ giới hạn Strength và Agility là 320 nhưng kiếm của họ thì phải hơn. Ít nhất là level 350.

Weed nâng chỉ số của cậu thông qua điêu khắc trong khi đó các Geomchi nâng thông qua sự việc săn bắn và rèn luyện thể chất. Ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt, chỉ số của hầu hết Geomchi có thể sánh với ít nhất là level 350.

– Polon: Level 350, họ có thể đạt được loại sức mạnh này sao.

Họ mới chỉ đang phán xét Geomchi qua vẻ bề ngoài. Họ có thể dễ dàng được thấy như những người chơi cấp cao. Dường như Weed sẽ kiếm nhiều quân tiếp viện hơn. Ngay cả việc chống lại các đơn vị quân Ranger và Mage cũng không hề dễ dàng nhưng giờ cán cân sức mạnh đã nghiêng về phía Weed.

– Polon: Sẽ rất khó tiếp tục đóng quân ở đây nữa. Xin cấp trên hãy đưa ra mệnh lệnh mới.

Mệnh lệnh của Polon là phá đám quest của Weed bằng việc tấn công cậu. Tuy nhiên họ không biết rằng sự an toàn của chính mình sẽ bị đe dọa.

– Rafael: Ok. Anh đang nghĩ đến chuyện hành động sao?

– Polon: Đó là những gì tôi đang nghĩ. Vì chúng có độ cơ động kém nên tôi đang nghĩ tới việc sử dụng phép thuật đánh bại chúng.

– Rafael: Anh nghĩ mình có thể thắng không? Chúng ta không thể gửi thêm quân vì điều đó có nghĩa là Guild Hermes đang gặp một trận chiến khó khăn.

– Polon: Trận chiến này có vẻ đúng là như thế. Nhưng với lợi thế của chúng ta…

Polon tin rằng Priest và Paladin sẽ không giúp Weed vì vậy đây sẽ là cuộc chiến dễ dàng.

– Polon: Cố gắng để Necromancer hợp tác với Guild Hermes. Nếu họ chịu giúp, chúng ta sẽ có một sức mạnh đáng kể. Có sự giúp đỡ của họ thì chúng ta không cần phí phạm mana cho Priest nữa.

– Rafael: Sử dụng phép thuật và cung tiễn với Undead…Không tệ. Chấp thuận.

Polon nghĩ rằng nếu đánh bại Weed thì Necromancer sẽ gia nhập vào Guild Hermes để tránh sự thù địch. Vì đó là mục đích của Polon nên Rafael chấp thuận. Cuộc chiến được phát trực tiếp trên mọi đài! Họ nhanh chóng liên hệ cho Necromancer đến. Trận chiến đã chậm lại một chút nhưng đó là bởi vì các Geomchi đang nướng sườn ăn. Rất nhiều người chơi và khán giả đều đang nóng lòng chờ trận chiến này bắt đầu.

*****


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.