Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 483 : Phù thủy bóng đêm (Phần 2)Guild Hermes đối đầu với Quân đoàn Bất tử.

Trong 3 ngày, mọi nguồn lực của Guild Hermes đều đổ dồn về lâu đài Valkis, củng cố lại thành lũy và gia cường thêm các vòng tròn ma thuật. Bard Ray cùng những thành viên tinh anh khác của Guild Hermes đã đến trước và xếp hàng dọc theo tường thành. Knight và các Soldier thông thường của quân đội Hoàng gia không có ích nhiều nên được bố trí ở phía sau. Nhóm của các Mage cấp cao cũng chỉ ở trạng thái chờ, vì họ không thể xuyên thủng được Absolute Magical Defense của Bar Khan.

“Hôm nay là ngày khai chiến.”

“Đây sẽ là trận chiến lớn nhất lịch sử lục địa Versailles.”

Những người chơi Guild Hermes đang chờ đợi với khí cụ sẵn sàng cho trận chiến.

Sau một khoảng thời gian, trên núi Gorum xuất hiện vài con Skeleton trinh sát.

“Undead.”

“Quân đoàn Bất tử tới rồi.”

Ngay sau khi bọn Skeleton xuất hiện, đội quân Undead tinh nhuệ cũng hiện ra bao trùm ngọn núi.

Bar Khan đang đứng trên một quả cầu phép thuật lơ lửng trên bầu trời.

Một Arch-Lich dẫn đầu Quân đoàn Bất tử đang tỏa ra hào quang đen tối: hắn đang thể hiện lại một cách chính xác cảnh tượng vinh quang đã được ghi lại trong các bản ghi chép lịch sử.

– Hỡi loài người. Có vẻ như các ngươi vẫn chưa từ bỏ hi vọng.

Giọng nói âm trầm của Bar Khan len lỏi khắp chiến trường.

– Loài người không hề đánh mất hi vọng cho đến khi chúng thoát khỏi xiềng xích cuộc đời. Hôm nay, ta sẽ nuốt trọn toàn bộ hi vọng của các ngươi. Quân đoàn Bất tử, xông lên!

“….!”

Khuôn mặt của những thành viên Guild Hermes trắng bệch khi thấy đội quân Undead khổng lồ đang lao tới phía họ.

Khuôn mặt Bard Ray cùng các thành viên cấp cao khác cũng trắng nhưng bởi một lí do khác

‘Mẹ kiếp. Mình đã chuẩn bị một bài phát biểu còn hay hơn cả hịch tướng sĩ.’

‘Mình thậm chí còn sáng tác ra một bài hát cơ.’

Weed có thể hát một tràng mỗi khi sắp sửa đánh nhau to.

Bắt chước đó, họ cũng chuẩn bị vài dòng và cả những bài hát có thể nâng cao sĩ khí đồng minh, nhưng tất cả đều vô ích khi Quân đoàn Bất tử đang bán sống bán chết lao tới.

“Ta ra lệnh cho toàn bộ quân đội Hoàng gia: bắt đầu trận chiến bảo vệ an nguy toàn lục địa.”

Bard Ray sử dụng Great Roar. Đây là một kĩ năng có hiệu ứng gần giống như Lion’s Roar, nhưng có tầm ảnh hưởng rộng hơn.

Boom. Boom. Boom. Boom.

Tiếng trống trận vang dội khắp lâu đài Valkis để báo hiệu bắt đầu trận chiến.

“Bắt đầu rồi. Bám sát kế hoạch. Đừng bắn tên và giữ đúng vị trí.”

“Sử dụng phép thuật bảo hộ để tránh khỏi ma thuật hắc ám.”

Đúng như cái tên, cơn lốc Doom Knight lao thẳng vào cổng lâu đài. Cơn mưa tên xương của Skeleton Archer cũng đang trút xuống qua các bức tường.

Skeleton, Dullahan và Zombie đang leo thoăn thoắt lên tường thành. Tất cả chỉ là Undead cấp thấp nhưng vì nằm trong Quân đoàn Bất tử nên ngay cả các Knight cũng có thể bị chúng ăn tươi nuốt sống.

Bar Khan giơ cây quyền trượng bằng xương lên cao.

– Loài người thảm hại. Hãy chiêm ngưỡng Quân đoàn Bất tử mang lại cuộc sống mới cho các ngươi đi.

One Who Craves Despair (Kẻ thèm khát nỗi tuyệt vọng)
Tâm trí bạn rơi vào vòng xoáy tiềm thức sâu thẳm
Đây là lúc để trả giá cho những tội lỗi bạn phạm phải trong suốt cuộc đời
Sức mạnh tinh thần của bạn sẽ suy giảm dựa trên tiếng xấu của mình
Lượng mana tối đa giảm, Int và Wis giảm một nửa

 

Resurrected Apparition (Ma quỷ hồi sinh)
Trước mắt bạn đều là những khung cảnh kinh hoàng
Bóng ma của những con quái vật hoặc kẻ địch từng giết bạn trong quá khứ đã hiện về và lượn lờ xung quanh bạn. Trước khi chúng nuốt chửng bạn, bạn cần được ban phước để loại bỏ chúng hoàn toàn

 

Uncontrollable Shivering! (Run như cầy sấy)
Bar Khan Demoph.
Bạn đang cảm thấy sợ hãi trước sức mạnh có thể khống chế sinh mạng của hắn.
Bạn không thể cưỡng lại được vì những hành động xấu xa bạn đã làm cho đến bây giờ.
Tất cả chỉ số giảm 35%!
4,5% lượng máu và mana tối đa của bạn sẽ bị Bar Khan hấp thụ mỗi khi bạn chịu sát thương.
Nếu sát thương gánh chịu của bạn chiếm trên 30% lượng máu tối đa, một lượng máu tương đương 2% sát thương gánh chịu đó sẽ bị hấp thụ

Với một câu thần chú, Bar Khan đã tung ra 3 lời nguyền trên diện rộng, bao phủ toàn bộ khu vực này.

“Chúng ta cần được ban phước! Thanh tẩy lời nguyền đi, mau lên.”

“Priest đâu hết rồi? Giải lời nguyền cho chúng tôi đi.”

Người chơi Guild Hermes tuyệt vọng cầu cứu Priest. Paladin có thể chịu được lời nguyền do đặc tính class hoặc được cầu phúc, nhưng thiệt hại mà những người chơi khác phải gánh chịu vượt quá sức tưởng tượng của họ, ngay cả khi đã trang bị những món đồ kháng ma thuật hắc ám. Ngoài việc ngăn cản kẻ địch bộc lộ toàn bộ sức mạnh, sức mạnh phép thuật của Bar Khan làm giảm sức mạnh tổng thể của nạn nhân đi nhiều bậc.

Trong lúc đó, hàng tá Skeleton với số lượng lên tới gần 1 triệu đang bò lên tường thành. Không giống như người thường cần có thang, chúng sử dụng tay chân trơ xương của mình thoăn thoắt trèo lên. Người chơi Guild Hermes sử dụng các loại kĩ năng để ngăn cản chúng.

“Exploding Slash!”

“Thunder Hammer!”

“The Bow of Gamesh!”

Một con Skeleton được Bar Khan buff có thể mạnh ngang ngửa một Death Knight, nhưng những người chơi Guild Hermes đã đánh bại chúng mà không gặp quá nhiều khó khăn nhờ tận dụng vị trí trên tường thành cùng sức mạnh của họ.

“Phải tiêu hủy thân thể chúng hoàn toàn. Hất chúng khỏi tường thành chẳng có tác dụng gì đâu.”

“Tiêu diệt chúng.”

Sử dụng những kĩ năng đầy sức mạnh, người chơi Guild Hermes nung chảy những tên Skeleton leo được lên đỉnh tường thành. Cách duy nhất để giành chiến thắng trước Quân đoàn Bất tử là tiêu hủy được toàn bộ xác chết trên chiến trường.

“Bọn Doom Knight sắp sửa phá vỡ cổng thành rồi.”

“Sao lại nhanh vậy được.”

“Nhóm phòng ngự, nhanh chân lên.”

Để ngăn cản Doom Knight lao tới, một số Warrior và Knight mạnh nhất tiến lên để đối đầu với chúng. Khắp nơi trong pháo đài vang lên những tiếng nổ và ánh sáng bởi phép thuật, nhằm ra oai với đám Undead xâm nhập.

“Trên trời kìa!”

“Mọi người cẩn thận! Cúi xuống.”

30 con Bone Dragon đang bay trên trời và phun ra toàn axit đặc. Ngay sau đó, vài nơi trong lâu đài Valkis đã bị tan chảy, bốc mùi hôi thối.

“Đứng lên nào những kẻ không có niềm tin. Mọi thực thể sống đều sinh ra chỉ để gây tội lỗi thôi.”

Những bóng ma than khóc đang la hét, nguyền rủa những sinh vật sống xung quanh chúng.

“Tôi bị thương rồi!”

“Những ai còn dưới 60% máu thì rút lui đi.”

Guild Hermes đã thiết lập những khu vực hồi máu mỗi 50 mét dọc theo tường chắn. Nhiều Priest với sức mạnh thần thánh tập hợp tại đó, Guild đã tuyển nhiều nhất có thể từ mỗi giáo hội bằng cách sử dụng điểm cống hiến với giáo hội đó.

Từ tòa tháp trung tâm lâu đài Valkis, có thể thấy việc chữa trị cho binh lính bị thương đang diễn ra khá trôi chảy.

“Một trận chiến thực sự khó nhằn, nhưng chúng ta đang làm tốt hơn dự kiến. Có điều tôi phải nói, lũ Skeleton đó không hề yếu như cái rank xương đoàn của bọn chúng đâu.”

“Đúng vậy. Chúng ta có lợi thế khi phòng ngự bên trong, nên chỉ cần thận trọng với đám Doom Knight thôi.”

“Quân đoàn Bất tử có khoảng 1 triệu quân. Số lượng đó có thể tăng thêm một vài vạn khi bọn Doom Knight đi săn lùng thi thể trở về, nhưng tôi nghĩ chúng ta vẫn có thể đánh bại chúng.”

Những người chơi trong top và những người cầm quyền khác trong Guild Hermes tập trung tại tháp trung tâm, trong đó có Myul.

“Tôi hơi lo ngại về lũ Bone Dragon còn đang lượn lờ trên trời…”

“Giờ mà tấn công chúng thì chỉ lãng phí tài nguyên thôi. Nếu không thể bằng một nhát mà hạ gục chúng, thì cứ bỏ qua và tập trung vào đám Undead cấp thấp đi. Trận chiến này sẽ kết thúc khi chúng ta hạ gục được Bar Khan.”

Vì chiến thắng của họ ngày càng rõ ràng hơn khi cuộc chiến diễn ra, những biểu hiện trên khuôn mặt của những người chơi Guild Hermes cũng bớt căng thẳng hơn. Lúc đầu họ đã lo lắng về khả năng tàn phá cả lục địa của Quân đoàn Bất tử, nhưng bây giờ khi họ đã thực sự đối mặt với đội quân Undead, họ đã thành công trong việc phân tán chúng. Tất nhiên là một cuộc đấu trí, vì Undead có thể hồi sinh lại, trừ khi cơ thể của chúng bị phá hủy hoàn toàn. Khi lượng máu của chúng  gần cạn, với sức mạnh của Bar Khan, chỉ cần 1 giây chúng lại khỏe như chưa hề có cuộc chia ly.

Các thành viên Guild Hermes, những người chơi mạnh nhất của lục địa, đã tập hợp lại để chiến đấu chống lại sức mạnh khủng khiếp của lũ quái vật, bao gồm Doom Knight cũng như những con quái vật lớn như Bone Dragon. Họ đã tiêu diệt đám Skeleton đang bò lên tường và ngăn chặn các mũi tên xương bay từ xa bằng cách sử dụng kỹ năng bảo vệ hoặc gạt ra bằng thanh kiếm của họ. Doom Knight là những kẻ khó giải quyết, nhưng người chơi đã phối hợp các đòn tấn công của họ để xử lý từng con một khi có cơ hội.

Ngay lúc đó, họ bắt đầu tin rằng họ đang chứng tỏ sức mạnh của Guild Hermes, với tư cách là Guild đã chinh phục lục địa Trung tâm, khoảng một nghìn người chơi đứng trên tường thành gần như đã bị lời nguyền của Bar Khan hút hết máu.

Họ không bị giết ngay lập tức nhờ kháng phép cao, nhưng mạng sống của họ sẽ gặp nguy hiểm nếu họ tiếp tục chiến đấu lâu hơn.

“Sức mạnh của lời nguyền đó… Hắn ta thực sự là một quái vật huyền thoại.”

“Không có ai chết cả. Có vẻ như kỹ năng đó không thể giết chết nạn nhân ngay, mặc dù nó có khả năng hút gần như cạn máu của kẻ bị trúng phải.”

“Đó là bởi vì chúng tôi đã sử dụng tất cả các trang bị có sẵn để ngăn chặn lời nguyền hay ma thuật hắc ám. Những người chơi này sẽ chết nếu chúng ta đánh giá thấp kẻ địch.”

Guild Hermes đã chi khoảng 15% ngân sách họ đã tích lũy để chuẩn bị cho trận chiến này: họ đã thu thập rất nhiều vật phẩm có thể kháng ma thuật hắc ám hoặc phép thuật nguyền rủa từ mọi nguồn có thể, bao gồm các phòng bán đấu giá, cửa hàng và người chơi khác.

‘Chúng ta có thể thắng được. Cứ thế này, chúng ta sẽ đánh bại chúng.”

“Ngay cả Quân đoàn Bất tử cũng thất bại dưới tay chúng ta.”

Đôi mắt của những người chơi Guild Hermes đã tràn ngập tinh thần chiến đấu. Họ đã đề phòng, chờ đợi khoảnh khắc Quân đoàn Bất tử lơi là công cuộc vây hãm và các đơn vị nòng cốt của Guild sẽ xâm nhập qua hàng ngũ của chúng để đối đầu trực tiếp với Bar Khan.

Tuy nhiên, không được đánh giá thấp kẻ địch cho đến phút cuối khi đối mặt với một con quái vật mạnh mẽ như Bar Khan.

“Vùng đất này nằm dưới sự thống trị của các mệnh lệnh bóng tối của ta. Quyền năng vĩnh cửu của sự bất tử sẽ cai trị tất cả chúng sinh. Dark Rule!”

Bar Khan đã sử dụng một trong ba phép thuật chính: phép thuật của Necromancer tự động triệu hồi mọi xác chết trong vùng thành Undead!

Những người chơi đã từng chiến đấu ở tháp phòng thủ trung tâm, trên những bức tường hoặc gần cổng lâu đài được chứng kiến phép thuật này​​.

“Tuy nhiên, sẽ không có hiệu quả.”

“Chúng ta đã chuẩn bị cho phép thuật này. Cứ đà này, tất cả các phép thuật chính khác cũng sẽ bị phong ấn.”

Không có nhiều người chơi bị đánh bại, trong khi hơn 20 phần trăm Skeleton bị tiêu diệt hoàn toàn và Doom Knight cũng đã giảm đáng kể về số lượng. Những người chơi chắc chắn đã cảnh giác về Dark Rule, thần chú triệu hồi Undead cao cấp nhất, nhưng họ dự đoán rằng nó sẽ không có hiệu quả nhiều như họ đã hướng trận chiến ngả về phía họ.

Tuy nhiên, sau khi Dark Rule được niệm xong, mặt đất xung quanh quảng trường và lâu đài Valkis đã bắt đầu rung lên, như thể có một trận động đất.

“Cái gì vậy…?”

Số lượng người chơi tối đa có thể chiến đấu trên tường và tại cổng là 65.000. Những người còn lại đang đứng bên cạnh lực lượng dự bị, khi họ nhìn thấy những bàn tay trơ xương mọc lên từ dưới đất.

“Krrargh.”

“Kwaaaarrrrgggghh!!”

Skeleton cổ xưa với các khớp bị mòn, Zombie và Ghoul trườn bò ra khỏi mặt đất và trèo lên, vài sợi tóc cuối cùng rơi ra từ hộp sọ của chúng. Cảnh tượng này xảy ra trên toàn bộ lâu đài Valkis, cho dù đó là chợ, quảng trường thị trấn, hay dinh thự lãnh chúa. Phép triệu hồi Undead của Bar Khan đã làm triệu hồi thân xác của những người từng nằm xuống tại lâu đài Valkis từ tận thời nhà Tống.

*****

Chiến lược ban đầu của Guild Hermes là tiêu diệt và giảm số lượng Undead và gửi nhóm quân tinh nhuệ để đánh bại Bar Khan. Trong số nhóm được tổ chức trước, Warrior sẽ dọn đường đến boss để Bard Ray và các Paladin có thể hạ gục Bar Khan. Để an toàn, tiêu diệt toàn bộ đội quân Undead trước thì tốt hơn, nhưng cốt lõi sức mạnh của Quân đoàn Bất tử là Bar Khan; những người chơi đã rất e ngại về khả năng hắn ta có thể rời khỏi chiến trường sau khi mất tất cả Undead, và do đó họ đã rất tuyệt vọng chờ đợi một cơ hội để tấn công trực tiếp hắn ta.

“Quân đoàn Bất tử! Chúng đang…”

“Có rất nhiều Undead đang trồi lên!”

Tuy nhiên, kế hoạch của Guild Hermes đã phá sản ngay khi Dark Rule bắt đầu có hiệu lực.

Số lượng Undead vô tận, với con số vượt xa những dự đoán trước đó.

Theo những ghi chép lịch sử cũ, kể từ khi Royal Road mở cửa đã có rất nhiều trận chiến nhằm chiếm quyền sở hữu lâu đài Valkis. Và bây giờ những xác chết chất đống dưới lòng đất trong suốt những trận chiến đó đều được hồi sinh dưới dạng Undead, ngay lập tức lấp đầy cả bên trong và bên ngoài của bức tường lâu đài. Hầu hết trong số chúng là Skeleton cấp thấp, nhưng do tác động của Death Aura, chúng đã phá hủy các tòa nhà và làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ với sức mạnh kỳ quái. Lũ Zombie và Ghoul cũng đang tác quái xung quanh và tấn công những người chơi.

“Chúng ở trên mái nhà!”

“Zombie đang rơi xuống từ trần nhà!”

“Quảng trường thị trấn ở bên này đầy Zombie!”

Trận chiến trên đường phố của Undead! Một cái gì đó chưa bao giờ được ghi lại trong bất kỳ ghi chép lịch sử nào hiện đang diễn ra. Với những Skeleton Mage và Archer bắn những quả cầu lửa hoặc những mũi tên lửa, ngôi nhà và các cung điện chính của lâu đài Valkis đã bị tiêu hủy bởi ngọn lửa ngoài tầm kiểm soát.

“Lửa đang lan rộng.  Spirit  M aster, xin vui lòng triệu hồi tinh linh nước và dập tắt lửa.”

“Hãy tiết kiệm vật phẩm với sức mạnh thần thánh! Đừng dùng tất cả nước thánh – chúng ta cũng cần phải chuẩn bị cho một trận chiến dài!”

Khi Undead đang trồi lên từ dưới đất, những người chơi Guild Hermes rơi vào một trận chiến hỗn loạn, tự vệ chống lại kẻ địch từ mọi hướng. Mặt khác, Bar Khan đã làm nổ tung lâu đài Valkis với một luồng ma thuật hắc ám bằng cách cung cấp lượng máu và mana vô tận mà hắn ta hấp thu từ Undead.

“Hãy đứng dậy từ sự xấu xa và thúc đẩy sự tồn tại tự hủy hoại! Fog of Gultan!”

Vùng đất xung quanh lâu đài Valkis bị chia cắt bởi các khe khổng lồ một lần nữa. Đó là một cảnh tượng đáng chú ý, một hào quang màu tím sẫm từ dưới đất bao phủ toàn bộ lâu đài Valkis.

Bạn đã hít phải Sương mù của Gultan và đã bị trúng độc.
Mỗi giây mất 349 máu.
Sức phòng thủ và kháng phép sẽ liên tục giảm.
Độ bền của Blue Coral Armor đã giảm 3 điểm.
Độ bền của Golden Winged Boots sẽ giảm 2 điểm, và tất cả chỉ số của nó giảm

Một loại nấm mốc màu nâu đỏ bắt đầu mọc trên các bức tường vững chắc của lâu đài, làm hỏng toàn bộ cấu trúc và giảm độ bền của nó. Chúng che phủ toàn bộ mặt đất, và gây ra thiệt hại cho tất cả các công trình xây dựng và sinh vật sống.

*Krrrrruuuuuumm.

Mặt đất bắt đầu rung chuyển. Các tòa nhà và tường của lâu đài Valkis đã sụp đổ xuống do kết quả của sự ăn mòn. Bone Dragon rú lên trên bầu trời và đồng loạt phả ra luồng khí xuống đất.

“Bảo vệ vị trí. Các Paladin sẽ sớm hành động.”

“Tấn công! Nhanh lên, nhanh lên! “

Các Paladin đã được tuyển mộ từ các tôn giáo khác nhau của lục địa Versailles để tham gia cuộc chiến. Với sức mạnh thần thánh được ban khiến họ không khó để đối đầu với Undead, họ lập tức lao vào liều mạng với Quân đoàn Bất tử.

Gần 10.000 người chơi đã bị giết bởi các lời nguyền và ma thuật, và một vạn binh lính khác đã mất trong trận chiến chống lại lũ Bone Dragon và Doom Knight. Bây giờ họ đã hồi sinh dưới dạng Undead cao cấp, khiến tình hình đã vượt xa các tính toán ban đầu của Guild Hermes.

“Mọi thứ không có vẻ thuận lợi.”

“Dường như một cơ hội tốt sẽ không xuất hiện sớm.”

Trên đỉnh đồi bao quát toàn bộ lâu đài Valkis, nhóm quân đột kích bao gồm các thành viên ưu tú hàng đầu của Guild Hermes đã tập hợp. Họ đang chờ một cơ hội để tấn công Bar Khan khi hàng ngũ của Quân đoàn Bất tử lơ là cuộc bao vây kéo dài của chúng.

“Lâu đài Valkis đã thiệt hại nhiều hơn những gì chúng ta tính toán.”

“Không có vấn đề gì nếu họ chết… nhưng lũ Undead hoàn toàn có thể sẽ tăng lên nếu chúng ta chờ đợi quá lâu.”

Những người chơi trong nhóm quân này đã bị cám dỗ với ý nghĩ rời bỏ trận chiến, vì đây là một nhiệm vụ cực kì khó khăn. Họ không thể đơn giản bỏ mặc nó, bởi vì ngoài việc trận chiến này sẽ được phát sóng trực tiếp, mà Bard Ray còn trực tiếp tham gia.

Arkheim của Elite Guard đã nói chuyện với Bard Ray.

“Tôi e rằng tình hình tồi tệ hơn kế hoạch ban đầu của chúng ta.”

“Chúng ta không thể chờ đợi thời cơ chín muồi được. Dường như mọi việc sẽ trở nên bất lợi hơn cho chúng ta khi thời gian kéo dài. Ma thuật hắc ám cũng rất khó lường. Chúng ta không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

“Tức là chúng ta sẽ bắt đầu tấn công à?”

“Hành động thôi, trước khi quá muộn.”

“Tôi sẽ ra lệnh xuất quân ngay lập tức.”

Arkheim chuyển quyết định của Bard Ray thông qua kênh giao tiếp của Elite Guard và kênh chiến đấu của Guild Hermes.

– Arkheim: Đến lúc đi săn rồi.

Bard Ray và các thành viên khác trong đội bắt đầu lao xuống từ ngọn đồi trên lưng ngựa.

“Mục tiêu của chúng ta là Bar Khan.”

“Tiêu diệt Undead!”

Các nhóm quân đang anh hùng núp bên trong và xung quanh lâu đài Valkis cũng đồng thời hành động. Vào lúc đó, tất cả người chơi Guild Hermes đều góp mặt trong trận chiến chống lại Undead. Doom Knight có khả năng đối đầu với họ, nhưng người chơi đã đốt mana quá nhanh để vô hiệu hóa tất cả Undead cấp thấp.

“Mở đường đi!”

“Hoàng đế đã bắt đầu hành động!”

Những người chơi của Guild Hermes, những người bảo vệ pháo đài theo kế hoạch, đã đồng loạt nhảy khỏi tường thành. Họ mạo hiểm thu hút sự chú ý của đám Undead để cho Bard Ray và đội quân tấn công phía sau lực lượng địch. Họ đã thâm nhập qua hàng vạn Skeleton để tiếp cận Bar Khan, kẻ đang ở trung tâm Quân đoàn Bất tử.

“Phòng vệ trước ma thuật hắc ám và lời nguyền.”

“Trong trường hợp xấu nhất, những người chơi ở phía trước phải tiến lên và dùng thân mình để chặn.”

Họ đã xử lí đám Skeleton với kỹ năng trên diện rộng, nhưng nhanh chóng lọt vào mắt của Bar Khan và Bone Dragon.

– Loài người đáng khinh đang tiếp cận ngài Bar Khan.

– Chúng ta sẽ nhấn chìm chúng trong biển nước.

Những con Bone Dragon đang tấn công lâu đài Valkis ngay lập tức đổi hướng và bắt đầu bay về phía Bard Ray và đội quân.

“Đến đây đi loài người kia. Ta sẽ chỉ cho các ngươi thấy con đường đến với sự bất tử.”

* Krrrruuuumm! *

Bar Khan thốt ra một câu thần chú, triệu hồi Fortress of Howling Corpses – một phép thuật cực mạnh thay đổi toàn bộ địa hình, với những cột trụ bằng xương khổng lồ trồi lên từ mặt đất. Do số lượng Undead của Quân đoàn Bất tử đã tăng lên nên pháo đài cũng trở nên lớn hơn trước đây, chiều cao của nó lên đến 150 mét. Tất cả những tên Undead bảo vệ Bar Khan quanh đó cũng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ ảnh hưởng của phép thuật này.

“Chết tiệt.”

Nhóm quân đột kích của Guild Hermes vẫn đang lao về phía hắn, vừa tranh thủ hạ gục Undead trên đường đi, nhưng thậm chí họ cũng phải ngán ngẩm khi nhìn thấy khung cảnh này. Trên pháo đài khổng lồ làm từ xương, Bar Khan đang ngồi trên ngai vàng của mình. Doom Knight, Specter và vô số Undead cao cấp đang nhìn họ từ trên cao. Theo bản năng, người chơi cảm giác như thể mình sắp bị biển quái vật này nuốt chửng vậy.

“Xông lên! Không được rút lui.”

Sau khoảnh khắc khựng lại ngắn ngủi, các thành viên trong nhóm quân đột kích, những người đều thuộc top người chơi của Guild Hermes được lựa chọn sau quá trình tuyển chọn khắt khe, tiếp tục lao về pháo đài xương và bảo kê Bard Ray.

“Bảo vệ bản thân trước lũ quái kia đi… đừng rời mắt khỏi bọn Bone Dragon bất cứ giây phút nào.”

“Giương khiên lên đi các Warrior, chuẩn bị chặn đòn của Bone Dragon.”

“Tập trung vào việc vượt qua lũ Undead: mục tiêu của chúng ta là Bar Khan. Mọi người, xông lên!”

Nhóm quân đột kích của Guild Hermes bao gồm một số người trong top trên toàn thể lục địa Versailles. Họ sử dụng những kĩ năng cấp cao mà trước đây chưa từng thấy, kể cả ulti Secret Sword, để hạ gục Undead. Họ thể hiện khả năng xuyên thủng hàng ngũ địch một cách tuyệt vời, vì họ biết rằng nếu lơi là dù chỉ một giây thôi, họ sẽ ngay lập tức rơi vào thế bất lợi.

“Tuyến đầu tăng tốc lên.”

“Đội 13, quay lại và ngăn lũ Undead ở phía sau.”

Ngay khi họ tới được pháo đài xương, họ bắt đầu leo lên. Thời gian càng trôi thì pháo đài càng nâng cao lên.

“Ta là Wilhelm, Knight của Tử…”

“Ngươi là ai? Ta không biết. Ngươi đi ra đi.”

Họ đẩy những tên Death Knight và Dullahan sang một bên, khiến chúng ngã ngửa ra đất.

– Thật xấc xược. Các ngươi định gây ra thứ tội lỗi vĩnh cửu hay sao?

Đám Bone Dragon lướt qua họ, những cú đập cánh tạo ra luồng gió cực mạnh. Người chơi Guild Hermes tiếp tục tiến lên, bất chấp bị tấn công. Một vài người chơi dũng cảm đã leo lên lưng Bone Dragon và tấn công chúng. Để đua top, họ đã trải qua vô vàn hầm ngục và các bãi quái, họ hiểu rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ mà mình đang thực hiện, họ còn biết đang có hàng trăm triệu người theo dõi họ qua truyền hình nên họ liều lĩnh bất chấp tất cả.

“Tôi thấy lũ Doom Knight rồi.”

“Bọn chúng có hơn 100 con.”

“Không việc gì phải sợ. Cứ tiếp tục xông lên.”

Ngoại trừ Elite Guard bảo kê Bard Ray, phần còn lại của đội quân xông tới và giao chiến với Doom Knight. Khi tiếp cận gần hơn, đòn tấn công của họ bị giảm uy lực một cách đáng kể bởi một luồng hào quang kinh hoàng phát ra từ người Bar Khan.

“Đập nát chúng! Để chúng hồi sinh không thành vấn đề, tập trung vào việc mở đường đi.”

Đấu tay đôi với Doom Knight trong pháo đài xương, xung quanh toàn sương mù lạnh lẽo và tiếng kêu khóc của những linh hồn vất vưởng.

– Loài người thảm hại. Ta có thể cảm thấy da thịt mong manh của các ngươi ngập tràn trong đau đớn.

Những tên Doom Knight đứng gần Death Aura của Bar Khan đã có màn thể hiện đáng chú ý trong trận chiến. Sức mạnh của mỗi tên có thể sánh được với những con boss.

“ Arrgh! Mạnh thật…”

“Dù có chặt đôi chúng thì chúng cũng không chết. Chỉ chém không thôi không có tác dụng đâu. Chúng ta cần làm thứ gì đó.”

Thương vong đang gia tăng khi con người đối đầu với Undead, liên tiếp những người chơi rơi khỏi pháo đài xương.

“Chúng ta không còn thời gian nữa. Tiếp tục tiến lên.”

Đội quân đột kích đang rất vội, sợ hãi những phép nguyền rủa của Bar Khan có thể tung ra bất cứ lúc nào. Giờ họ đã leo lên pháo đài xương, bị trúng lời nguyền ở cự li gần thế này có thể tiêu diệt họ hoàn toàn. Doom Knight có thể che chắn trong một khoảng nhất định, nên người chơi Guild Hermes phải nhảy qua hoặc đi vòng. Họ biết rằng điều đó có thể khiến lực lượng chính của Guild chịu tổn thất lớn, nhưng giờ đây họ đã vượt được qua chúng.

Khi khoảng cách giữa họ và Bar Khan chỉ còn 50 mét, một nhóm Doom Knight khác đã lao ra chặn đường.

– Bảo vệ Chủ nhân của sự bất tử.

Họ có thể thấy trên trời có ít nhất 3 con Bone Dragon bay về hướng này. Tìm thấy một vài con quái vật Undead trên lục địa Versailles là rất khó, thế mà ở đây thì chúng đông như dòi.

“Chúng ta cần tiến gần hơn.”

“Không đủ thời gian đâu. Bắt đầu từ đây đi.”

Một nhóm người chơi đã bắt đầu tách đoàn và lấy ra một số đồ vật. Nhiệm vụ của họ là làm sao lãng Undead bằng các thánh vật từ các tôn giáo khác nhau.

“The War Hammer of Valhalla!”

“Đây là thánh vật của Giáo hội Freya!”

” The Shield of Lugh  đang ở đây!”

Từ pháo đài xương, những người chơi giữ các thánh vật đã di chuyển theo mọi hướng.

– Đừng để chúng trốn thoát! Giết hết toàn bộ!

Đương nhiên, mục tiêu của Doom Knight và Bone Dragon ngay lập tức dồn về phía họ. Cơn giận và khát vọng trả thù; vì sức mạnh thần thánh là thiên địch của chúng, chúng tản ra và để lại Bard Ray cùng Elite Guard.

Bard Ray và các đơn vị trung tâm của đội quân đột kích xuyên qua bức tường mỏng Doom Knight và tiếp cận Bar Khan.

“Kết thúc rồi, Bar Khan!”

Mong muốn tạo ra một cảnh tượng ấn tượng, Bard Ray đã lôi thanh Sword of Lugh ra và chĩa thẳng vào Bar Khan. Trong khi được cả một đội quân bảo kê, Bard Ray muốn tỏ vẻ như một anh hùng trong một khoảnh khắc trước khi trận chiến thực sự bắt đầu.

Bar Khan không hề tung phép thuật của mình ngay; thay vào đó, hắn mở miệng và nói, như để khen Bard Ray.

“Ngươi đã vượt quá mong đợi của ta khi tiến được tới tận đây. Tuy nhiên… các hạ tuổi lol.”

Bard Ray vặn lại, “Vớ vẩn. Ta thừa sức đánh bại ngươi.”

“Sự tự tin thật điên rồ nhưng vô dụng, đến từ một con người bị giới hạn bởi xác thịt yếu ớt. Nhà ngươi dám đối mặt với ta không?”

Trong giây lát, mọi người đều cảm nhận được một bầu không khí kỳ lạ.

Mỗi khán giả xem TV vào thời điểm này đều dự đoán màn solo giữa Bard Ray và Bar Khan: một trận chiến đẫm máu của Hoàng đế vĩ đại chống lại Lich, diễn ra trong pháo đài xương hùng mạnh! Ngay cả những người chơi của Guild Hermes cũng đang trông chờ, tự hỏi liệu Bard Ray có thể thực sự hạ bệ Bar Khan một mình.

“Đây không phải là một phần của kế hoạch, nhưng nếu…?”

“Là sao đây? Liệu anh ta sẽ có một cuộc đấu tay đôi, ngay bây giờ không?’

Mặt khác, Bard Ray đang toát mồ hôi đít. Kế hoạch của hắn là đánh bại Bar Khan cùng với tất cả mọi người và kiếm được nhiều Fame hơn khi đạt được thành tựu đó, nhưng solo với một Arch-Lich? Mọi thứ đã vượt khỏi tầm tay rồi.

‘Nếu giờ mà thua Bar Khan, sự tự tôn của mình sẽ hoàn toàn tan vỡ, ngay cả khi chúng ta có thể đánh bại hắn sau đó.’

Thật là nhục như con trùng trục, nhưng Bard Ray đã đưa ra một quyết định lạnh lùng và ra lệnh cho đội quân tấn công.

“Đối thủ của chúng ta là một Necromancer, hắn chỉ bày trò để hòng kéo dài thời gian thôi. Hãy hạ gục hắn ngay lập tức trước khi hắn sử dụng những phép thuật bẩn thỉu hoặc triệu hồi thêm Undead!”

Các Priest chuẩn bị cho trận chiến, hô vang những câu thần chú cho một phép thuật hy sinh đã được lên kế hoạch trước. Đó là một phép thuật cho phép họ có được sức mạnh thần thánh gấp 10 lần so với bình thường trong một thời gian ngắn, đổi lại họ bị mất vài level cùng các chỉ số.

“Lên!”

“Hạ hắn ngay lập tức!”

Bard Ray và 200 người chơi tấn công Bar Khan cùng một lúc. Đây là một bữa tiệc của những kĩ năng tấn công mà cả thế giới chưa ai từng thấy cho tới lúc này.

“Loài người ngu ngốc. Các ngươi đã từ chối tin vào sức mạnh của sự bất tử!”

Bar Khan đã chặn các cuộc tấn công bằng cách triệu hồi một kết giới màu đen. Tất cả các vũ khí và kỹ năng nhắm vào Bar Khan và xung quanh hắn, gây ra một cơn sốc dữ dội khiến pháo đài xương rung lắc và thậm chí bị sụp đổ một phần. Nhờ nguồn cung cấp máu và mana từ đội quân Undead của mình, Bar Khan đã không gục ngã một cách dễ dàng ngay cả khi hắn chịu sát thương.

“Sự tuyệt vọng vô tận. Ta sẽ chỉ cho các ngươi thấy những thứ mà tâm trí loài người thiển cận của các ngươi không thể nhìn ra!”

Bar Khan bắt đầu sử dụng ma thuật hắc ám.

“Ngay lúc này!”

Cũng trong giây phút đó, Bard Ray thực hiện một pha tốc biến bằng sức mạnh của một vũ khí thánh.

Hắn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận chiến chống lại Bar Khan, nhưng hắn đã nghiên cứu vài điều: lượng máu gần như vô tận, sức mạnh phép thuật tuyệt đối và cơ số Undead bảo kê; với ngần đó thông tin, cơ hội để gây sát thương trực tiếp lên Bar Khan sẽ không xuất hiện thường xuyên, nhưng có một gợi ý.

‘Mình cần phải cắm thanh thánh kiếm qua thân thể của Bar Khan, làm suy yếu sức mạnh ma thuật của hắn.’

Ngay lúc Bar Khan đang sử dụng ma thuật hắc ám, là lúc hắn dễ bị tổn thương nhất

“Transcending Strike!”

Các Priest đồng thời tập trung sức mạnh của họ vào Bar Khan. Ánh sáng trắng của sức mạnh thần thánh đã va chạm với kết giới bóng tối và ngấm vào thân xác của Arch-Lich. Bar Khan đang đứng trên mặt đất, không hề nao núng, nhưng Bard Ray xuất hiện ngay sau hắn bằng dịch chuyển tức thời.

“Đây là đòn kết liễu.”

Lút cán!

Bard Ray đâm thanh Sword of Lugh vào lưng Bar Khan.

“Xong rồi!”

“Chúng ta đã đánh bại Bar Khan!”

Tất cả những người chơi Guild Hermes hét lên trong sự phấn khích, chưa kể những thành viên trong đội quân đột kích. Đối với một con quái vật như Lich, một thanh kiếm thánh là kẻ địch trời sinh. Trong quá khứ, Weed đã đánh bại Bar Khan cũng với thanh kiếm này.

‘Ngay cả khi hắn ta không bị giết bằng cách này, hắn ta cũng sẽ bị tê liệt. Chúng ta có thể giành chiến thắng bằng cách tấn công toàn lực.’

Họ đã sửa đổi lại kế hoạch này và luyện đi luyện lại nó nhiều lần, nhưng đây là kết quả tốt nhất có thể xảy ra.

Bar Khan lẩm bẩm khi thanh Sword of Lugh vẫn còn kẹt trong ngực.

“Kehehe. Tất cả các ngươi chẳng là gì ngoài vật tế cho bóng đêm. Ta hy sinh cơ thể của mình để triệu hồi một khoảng trống hư không ngay tại đây… tất cả mọi sự vật sẽ bị tiêu hủy.”

Kỹ năng cuối cùng của một Necromancer, sử dụng toàn bộ lượng hp và mp còn lại: Great Extinction.

Guuuoooooohh…

Cơ thể của Bar Khan vỡ tan và hóa thành tro bụi. Một đốm đỏ đậm xuất hiện ngay chỗ đó và bắt đầu lan truyền nhanh chóng. Great Extinction đã bùng nổ khi nó cuốn mọi sinh vật sống và Undead trong phạm vi ảnh hưởng: một phép thuật bùng nổ nghiền nát cả pháo đài xương.

Sau khi cảm nhận mối đe dọa bất ngờ, Bard Ray đã chạy trốn đến lâu đài Valkis, sử dụng kỹ năng ‘Absolute Protection’ phong ấn trong chiếc áo choàng ma thuật và ‘Solar Movement’ từ đôi giày của mình.

Sát thương khổng lồ
Bạn đã mất lượng máu cực lớn do gánh chịu sát thương từ một phép thuật không thể cưỡng lại
1.203.933 máu đã mất
Do chấn thương nghiêm trọng, bạn tạm thời không thể tái chiến.

Ngay cả với phản xạ nhanh chóng của mình, hắn vẫn mất hơn 1 triệu máu. Mặc dù vậy, hắn đã thoát chết nhờ một số phước lành, phép thuật bảo vệ và cường hóa tăng lượng máu bởi phép thuật hi sinh mà Priest đã niệm.

Trong số đội quân đột kích và những người chơi Guild Hermes khác đang ở vùng lân cận, những người không kịp tránh đều tan xác.

Ngay sau đó, tại chỗ Bar Khan đứng, có thể thấy một miệng núi lửa khổng lồ với bán kính vài trăm cây số; nó là một minh chứng cho sức mạnh của phép thuật Great Extinction, có khả năng gây biến dạng địa hình trên diện rộng.

Những người chơi Guild Hermes đã bị choáng trong giây lát bởi cường độ của ma thuật mà họ chưa bao giờ trải qua trước đây, nhưng ngay sau đó, họ đã lấy lại ý thức.

“Chúng ta… Chúng ta đã thắng…!”

“Chúng ta đã đánh bại Bar Khan!”

“Hoan hô!!”

“Bard Ray đã làm điều đó!”

Bản thân Bard Ray cũng không còn nhiều thể lực và máu, nhưng hắn đang đứng trên tường thành với nắm tay giơ cao, thưởng thức khoảnh khắc của hạnh phúc.

– Tôi đã hạ gục Bar Khan, với bàn tay của mình!

Để hưởng ứng Great Roar của Bard Ray, người chơi Guild Hermes đang hô vang những âm thanh ăn mừng chiến thắng. Quân đoàn Bất tử vẫn còn hơn nửa, nhưng không ai quan tâm đến chúng: một khi Bar Khan đã bị tiêu diệt, phần còn lại sẽ như rắn mất đầu, tiêu diệt chúng không có gì khó cả. Bard Ray tiếp tục Great Roar mà không quan tâm đến trạng thái mệt mỏi của mình.

“Sau khi tiêu diệt tất cả Undead, chúng ta sẽ ăn mừng ba ngày ba đêm! Lâu đài Valkis sẽ được sắc phong thành vùng đất thánh, nơi chúng ta đánh bại Bar Khan cùng Quân đoàn Bất tử của hắn!”

“Guild Hermes vạn tuế!”

Tinh thần của những người chơi vốn tập trung cho cuộc chiến chống lại Bar Khan giờ đây đã lên đến nóc sau khi họ ngăn chặn được kẻ địch mạnh như vậy. Họ đã giành được chiến thắng, và sẽ ăn mừng cùng với người dân giống như vương quốc Arpen. Các thành viên Guild Hermes tràn đầy tự tin, và cũng giống như họ đang muốn giải toả căng thẳng…

– Có vẻ như sự ngu dốt của các ngươi không có giới hạn thì phải.

Âm thanh kỳ quặc của Bar Khan vang lên khắp chiến trường.

Giật mình, Bard Ray và những người chơi khác nhìn quanh để xem âm thanh đó phát ra từ đâu.

Bar Khan đang đứng đó, không hề bị tổn thương ở giữa Quân đoàn Bất tử của mình, được bao bọc bởi Undead. Thậm chí thanh Sword of Lugh không còn trên ngực hắn nữa.

“Thế đéo nào…?!”

“Bar Khan vẫn còn sống!”

“Nhưng hắn ta đã chết, rõ ràng là như thế! Nhưng tại sao hắn…?”

Bar Khan đã tự thực hiện một phép thuật bất tử lên người mình: hắn có thể hồi sinh ít nhất 5 lần, miễn là suối nguồn sự sống của hắn chưa bị phá hủy. Trong khi đó, những người chơi đã chết trong vụ nổ cũng đã được hồi sinh dưới dạng Doom Knight hoặc Death Knight bởi Dark Rule.

Ai ai cũng nghe thấy rõ ràng giọng nói của Bar Khan.

– Bé ơi ngủ đi. Cơn ác mộng sẽ không bao giờ kết thúc.

*****

Trận chiến tại lâu đài Valkis!

Cuộc đụng độ giữa Guild Hermes và Quân đoàn Bất tử – không ai có thể ngờ được rằng nó sẽ biến chuyển thành cuộc chiến đấu đẫm máu kéo dài trong 35 giờ.

“Cái gì, họ vẫn chiến đấu?!”

“Yeah… nó vẫn chưa kết thúc.”

“Họ có định giải quyết nó trong hôm nay không đấy?”

“Méo biết. Bar Khan vẫn còn hồi sinh được 2 lần nữa.”

Những người chơi đến gần lâu đài Valkis để hóng biến đã quá mệt mỏi và quyết định bỏ đi. Ngay cả các đài truyền hình – sau khi tiếp tục phát sóng trực tiếp được một khoảng thời gian, với mức độ quan trọng của trận chiến – đã quyết định rằng họ không thể tiếp tục trình chiếu được khi toàn bộ nhân viên đã kiệt sức và quay trở lại với lịch phát sóng bình thường.

Trong quá trình 5 lần hạ gục Bar Khan, Guild Hermes đã phải chịu những tổn thất to lớn.

Toàn bộ Paladin và Priest đã chết trận, sử dụng phép hy sinh cuối cùng của họ, và hơn 80% những người chơi cấp cao tham gia trận chiến cũng đã chết.

Cuối cùng, họ cuối cùng đã đánh bại Bar Khan với một đòn tấn công tổng lực, nhưng các thành viên còn lại của Guild Hermes lại đổ gục xuống đất thay vì ăn mừng chiến thắng.

“Uggh… Tôi chỉ muốn nằm xuống một chút.”

“Đó là một cuộc chiến khủng khiếp.”

“Đám Undead là khó xơi nhất. Mùi hôi thối, và lượng máu nhiều đến vô lí của chúng… Tôi sẽ không đối đầu với chúng bất cứ lần nào nữa. Không bao giờ.”

“À, Weed là một Necromancer. Ông hẳn là sẽ còn đấy.”

“Này ông bạn, đừng làm tụt mood của tôi chứ.”

Những người chơi còn lại nằm trên đống đổ nát của lâu đài Valkis, nơi đã bị phá hủy hoàn toàn. Bản thân Bard Ray cũng nhiều lần suýt chết khi bị Bar Khan tập trung tấn công hắn, ngoài ra số lượng Elite Guard cũng không còn là bao.

Thành tích trận chiến
Bạn đã hạ gục thành công Bar Khan Demoph và đã giành chiến thắng một trận chiến mang tính lịch sử.
Fame của những người tham chiến tăng 12.790.
Tất cả chỉ số tăng 6.
Mối quan hệ của bạn với các giáo hội tham gia vào cuộc chiến sẽ trở nên thân thiện. Bạn đã nhận được một lượng lớn các điểm đóng góp.
Hiệu ứng cầu phúc của Battali, thần chiến tranh sẽ có hiệu lực trong một tuần!

Họ đã nhận được Fame và tăng vài điểm chỉ số, nhưng những phần thưởng này không khiến họ quan tâm nhiều; trên thực tế, những người vừa trải qua một trận chiến dai dẳng và đẫm máu có cảm giác đây không phải là chiến thắng mà họ mong chờ.

“Là sao? Chỉ có vậy thôi ư?”

Bong-dal, người đã last hit Bar Khan phải hét lên giận dữ.

Một con boss có thể thay đổi toàn bộ lịch sử lục địa!

Một trong những lợi ích thú vị của việc hạ gục một con quái vật như vậy là chiến lợi phẩm tuyệt vời mà nó để lại phía sau…

Bạn đã nhận được 2 tấm da voi
Bạn đã nhận được một tấm da hươu sặc sỡ
Bạn đã nhận được một viên sỏi lấp lánh
Bạn đã nhận được 61 bạc

Tuy nhiên, tất cả những gì họ nhặt được là một vài tấm da động vật, một viên sỏi và một lượng nhỏ bạc.

“Đùa bố à? Ai đó hãy nói với tôi đây là mơ đi…”

Trên thực tế thì Mage thường sở hữu vũ khí cường hóa hay kho báu có giá trị to lớn, nhưng đây lại đối lập hoàn toàn, tất cả đều là item rác. Đồ mà Bar Khan để lại thậm chí còn chẳng bằng lũ đệ Death Knight hay Doom Knight của hắn.

Sự thật là, kể từ khi hắn hồi sinh, Bar Khan đã chẳng còn xu nào dính túi, vì toàn bộ những gì quý giá nhất đời trai của hắn đã hiến dâng cho Weed rồi.

“Khôngggggggggggg!!!!”

Đây là một cuộc chiến bao gồm toàn bộ lực lượng chính của Guild Hermes, nhưng những chiến lợi phẩm không đủ bù đắp cho thiệt hại mất đi.

Tồi tệ hơn nữa, Quân đoàn số 2 còn mang tới một tin vô cùng khủng khiếp.

*****

Team dịch: Đéo cần tên
Trans + Edit: Amethyst


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.