Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 507 : Triệu hồi hỏa thiên thạch (phần 1)Lafaye đang đứng trên tòa tháp cao nhất của lâu đài Aren.

“Đầu tiên là solo phá đảo Path of Struggle…và giờ là dọn bãi Palrangka. Chỉ 1 thử thách cũng đã quá khó khăn và nguy hiểm với người khác rồi, huống hồ là cả 2, vậy mà hắn ta lại vượt qua dễ dàng…Mình phải thừa nhận, hắn ta đúng là 1 con người xuất chúng.”

Ngay trước khi trận chiến trên đồng bằng Garnav diễn ra, Weed đã giành quyền chủ động bằng việc lôi kéo giới truyền thông về phía mình. Nhớ đến quá trình Weed thực hiện nhiệm vụ và kết quả nó mang lại, với tư cách là 1 người lãnh đạo của guild Hermes, Lafaye không khỏi cảm thấy đắng lòng.

“Anh sẽ tiếp tục kế hoạch chứ?”

Bard Ray cùng set đồ đắt giá của mình tiến lên đỉnh tòa tháp. Guild Hermes đã hỗ trợ Bard Ray những trang bị mạnh nhất và vũ khí mới tinh cho trận chiến sắp tới.

Lafaye trả lời 1 cách bình tĩnh.

“Có chứ, y kế hoạch mà làm.”

“Còn các mục tiêu?”

Chúng âm mưu triệu hồi cùng lúc 3 hỏa thiên thạch nhắm vào doanh trại của vương quốc Arpen. Tuy nhiên, địa điểm chính xác thì vẫn chưa được quyết định. Lafaye trải tấm bản đồ và chỉ vào vị trí mà buổi hòa nhạc của bard Marey diễn ra.

“Nên thả 2 mảnh ở chỗ này, đó là nơi tụ tập nhiều người nhất.”

“Thế còn địa điểm thứ 3?”

“Tôi chọn công trường điêu khắc tượng. Nhờ đó chúng ta có thể phá hủy vũ khí mà chúng chuẩn bị cho cuộc chiến.”

Mọi khi Bard Ray vẫn luôn đồng tình với quyết định của Lafaye, lần này cũng không ngoại lệ. Guild Hermes đã và đang gặp khó khăn trong việc duy trì đế chế vĩ đại của mình. Từng chút từng chút 1, chúng đã bị dồn đến đường cùngvà cách duy nhất còn lại là dựa dẫm hoàn toàn vào sức mạnh quân sự. Thực tế, đây là sở trường của guild Hermes.

***

*Swssssswaaaa…*

Đám lá cây đung đưa theo chiều gió.

Đội quân của guild Hermes đang thẩm du ở sông Dellawood, cách đồng bằng Garnav 30 phút cưỡi ngựa.

“Đám quân của đế chế Haven nhìn hoành tráng hầy”

“Ừ. 1 cảnh tượng huy hoàng.”

“Kukuku. Cuối cùng, trận siêu kinh điển sẽ diễn ra vào hôm nay.”

Có hơn 100k người chơi đang hướng ánh nhìn về phía bờ sông từ trên 1 ngọn núi xa. Cảnh tượng vô số lều bạt quân đội, chiến xa và chiến mã xếp hàng thẳng tắp quả thật rất ấn tượng.

“Quân chủ lực của guild Hermes luôn làm nức lòng người hâm mộ mỗi khi tham gia chiến trận”

“Bọn họ hành động nhiều hơn là chỉ nhăm nhăm chứng tỏ bản thân. Họ chưa từng bị đánh bại trong những trận chiến được dẫn dắt bởi Bard Ray.”

“Theo trí nhớ cá vàng của tao thì họ còn chưa gặp phải đối thủ xứng tầm nào. Tất cả những chiến thắng đều áp đảo, hủy diệt, tuyệt đối, phồng tôm, gangbang…muôn hình vạn trạng”

Có nhiều người chơi ở lục địa Trung tâm tôn thờ sức mạnh quân sự. Họ đã dõi theo mọi chiến thắng mà đế chế Haven từng đạt được cho tới giờ, và họ tin rằng lần này Đế chế sẽ lại chiến thắng. Họ không gia nhập với những người chơi phương Bắc và đi theo quân đội Hoàng gia tới nơi tập trung, mơ ước sẽ được gia nhập guild Hermes hoặc chí ít ăn ké 1 chút.

“Nhưng nếu so về quân số, rõ ràng quân đội phương Bắc chỉ cần nhổ nước bọt cũng đủ dìm chết Guild Hermes?”

“Quy mô quân đội không phải là tất cả. Điều thực sự quan trọng là sức mạnh khi giao tranh. Một quyển trục phép thuật có thể giết hàng ngàn người, miễn là họ sẵn sàng vung tiền…”

“Nhưng mấy thứ đó không dễ kiếm, mày không thể bỏ qua cái vấn đề số lượng được. Đế chế Haven đã từng ngậm trái đắng vì lý do quy mô quân đội, cho dù vậy thì họ vẫn đánh đấm khá tốt trong mọi trận chiến”

“Lần này sẽ khác. Họ đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cuộc chiến này, và tất cả lực lượng quân sự của đế chế Haven sẽ tập hợp ở đây.”

“Hiện tại thì doanh trại của vương quốc Arpen đang tâp hợp đủ loại người chơi khố rách áo ôm trên khắp lục địa Versailles. Hôm nay sẽ là ngày mà trận chiến vĩ đại nhất lục địa Versailles diễn ra.”

“Sẽ thật là “ó sầm” khi 2 thế lực cuối cùng cũng chạm mặt.”

Đế chế Haven và vương quốc Arpen!

Không dễ dự đoán bên nào sẽ chiến thắng. Người ta nghĩ có lẽ cán cân sẽ nghiêng hẳn về 1 bên khi trận chiến thực sự diễn ra, nhưng bây giờ họ không có cách nào biết chắc được mọi thứ sẽ thế nào. Những người chơi tin vào đế chế Haven tiếp tục tụ tập trên bờ sông Dellawood.

****

Một giờ trước trận chiến!

Trong lâu đài Aren của đế chế Haven,những người chơi cấp cao lần lượt xuất hiện.

“Hôm nay là 1 ngày trọng đại.”

“Cuối cùng chúng ta có thể quét sạch lũ giặc phương Bắc.”

Những thành viên chủ chốt tập hợp tại lâu đài Aren chứ không phải doanh trại trên bờ sông Dellawood. Được trang bị những món đồ tốt nhất và đã sẵn sàng chiến đấu, chúng nhấm nháp rượu vang trong lúc thư giãn.

Có 1 cánh cổng dịch chuyển vừa được tạo ra ở đó nên chúng có thể dịch chuyển tức thời từ lâu đài Aren đến đồng bằng Garnav tùy ý. Được giao nhiệm vụ xây dựng cánh cổng trong bí mật, Seer, người lãnh đạo cục Tình báo và đội Assassin, đã phải làm việc rất vất vả.

“Chào Boemong-nim.”

“Tôi vừa nhận được 1 chiếc rìu 2 lưỡi mới…và tôi sẽ chiến đấu cho tới khi nó vỡ vụn hôm nay.”

“Nero-nim vẫn chưa tới à?”

“Tôi nghe nói anh ấy đang có khá nhiều việc phải làm với quân đoàn Pháp sư.”

“Bọn quân đoàn ICE ý hả, dây vào bọn đấy thì bận là đúng rồi. Mà này, nghe giang hồ đồn thổi Nero-nim đã gần đạt tới cấp độ Master phép thuật hệ Băng rồi đấy…”

“Chắc lại chém gió rồii. Phải cày sml mới tăng được 1 level kỹ năng Magic đấy bố ạ. Nhưng dù có khó thế nào thì chắc anh ấy cũng đang ở level khá cao.”

Đã rất lâu kể từ khi những thành viên quan trọng này, thường luôn phân tán ở các bãi săn và hầm ngục trên khắp lục địa, tập hợp tại 1 chỗ. Những người chỉ huy, bao gồm cả những lãnh chúa có tầm ảnh hưởng lớn và lãnh đạo của hội Knight, cùng chém gió khi dùng bữa cùng nhau.

“Dạo này tôi hơi bị cuồng tay cuồng chân tí vì đợt vừa rồi chả được đánh đấm mấy.”

“Đây sẽ là một trận chiến với số lượng người tham gia khổng lồ, dù thực tế cái đám Arpen kia chỉ như 1 lũ con sâu cái kiến, bóp phát là chết. Như thế thì làm giảm hưng phấn lắm đấy”.

“Sau vụ này chúng ta có thịt luộc luôn cả phương Bắc không nhỉ?”

“Dĩ nhiên rồi. Đánh xong trận này là xuống đó du lịch luôn.”

Dù biết rằng người chơi phương Bắc mạnh hơn dự kiến, và có khá nhiều người từ lục địa Trung tâm đứng về phe họ, nhưng niềm tự hào là 1 thế lực thống trị của lục địa Versailles cho phép chúng bình tĩnh. Chúng tự tin rằng bất kì người chơi nào trong lâu đài này cũng có thể 1 tay thảm sát cả ngàn tân thủ. Thành thật mà nói những người chưa tới level 100 còn không được chúng coi là con người. (Đm bọn này bố láo nhá)

Draka, cựu chỉ huy trưởng quân đoàn viễn chinh phương Bắc từng xâm lược vương quốc Arpen, đặt câu hỏi cho Giant Knight Boemong.

“Nhân tiện, kế hoạch chiến đấu cụ thể của ta là gì?”

“Kế hoạch chiến đấu?”

“Đúng vậy. Ý tôi là, quy mô của trận chiến này quá lớn, không thể cứ xáp lá cà mà đánh được.”

“Anh thuộc quân đoàn 13, phải vậy không Draka-nim?”

“Đúng rồi. Nhưng chúng tôi chưa hề được thông báo chính xác vai trò của mình hay chuẩn bị bất kì thứ gì cả.”

Vì Draka nói với giọng phàn nàn, sự chú ý của những nhân vật cấp cao trong đại sảnh liền dồn vào Boemong. Họ cũng đang thắc mắc vấn đề tương tự vì không có bất kì lưu ý hay chỉ dẫn nào ngoài việc bày binh bố trận.

Boemong chỉ có thể nhún vai vì hắn ta cũng chả biết cái mọe gì.

“Tôi cũng mù tịt như quý vị cả thôi. Nhưng chắc chắn là trận này sẽ đánh khác với mọi trận trước”

“Vậy anh cũng không nghe ngóng được gì?”

“Tôi chỉ được dặn là cứ thẳng tay mà chém giết.”

“Chỉ giết thôi á?”

Dù cảm thấy bối cmn rối vì thiếu thông tin chi tiết, thành viên guild Hermes vẫn mỉm cười đầy tự tin. Đồ sát và thông ass là chuyên môn của chúng.

Không lâu sau, toàn bộ 1000 thành viên khách mời đã lấp đầy sảnh dự tiệc. Tất cả các lãnh chúa và Knight chỉ huy, những người chơi đứng top server nổi tiếng và những người sở hữu cả 1 đội quân của riêng mình tập trung không sót một ai.

Khi thời khắc đã điểm, trung tâm quyền lực của guild Hermes, bao gồm cả 2 Lãnh đạo tối caolần lượt xuất hiện. Bard Ray đứng tại trung tâm căn phòng giữa những tràng pháo tay rộn rã.

“Vì mọi người đều đang băn khoăn về điều này, tôi sẽ giải thích kế hoạch tác chiến của chúng ta. Đầu tiên, hãy nhìn khối pha lê giữa trung tâm căn phòng.”

Một quả cầu pha lê khổng lồ được đặt giữa căn phòng, đang chiếu tình hình hiện tại trên đồng bằng Garnav. Dường như hình ảnh được lấy từ tầm nhìn rất cao vì mọi người đang tụ tập dưới đồng bằng nhìn nhỏ tí ti.

“Hmmm.”

Một người nào nó hừ khẽ. Đồng bằng rộng lớn đầy lửa trại, đuốc và ánh sáng phép thuật. Mọi nơi ánh sáng chạm tới dường như chứa đầy người. Ngay cả từ khoảng cách này chúng vẫn thấy được những bức tượng khồng lồ cao chót vót, những công trình phòng thủ như rào chắn bằng gỗ và hào.

“Chúng ta cần phải chiến đấu ở đó à…?”

“Ầy za, dù thắng hay thua, hôm nay sẽ là 1 cuồng loạn đây.”

Những người chơi top server thổi bùng lên tinh thần chiến đấu 1 lần nữa. Chúng có thể mất tất cả nếu bị đánh bại, nhưng dù sao đây cũng là giây phút chúng hằng mong đợi.

Thống trị cả thế giới bằng sức mạnh – Đây là điều guild Hermes luôn phấn đấu từ những ngày đầu tiên. 

Bài diễn văn của Bard Ray tiếp tục.

“Bây giờ là 12 giờ. Ngày quyết định vận mệnh lục địa Versailles cuối cùng cũng đã đến”

Ngày quyết chiến! Cái ngày định mệnh đã đến vào thời điểm chuyển giao lúc nửa đêm.

“Mọi người, nhìn lên bầu trời đi.”

Quả cầu pha lê đang chiếu cảnh bầu trời đêm trên đồng bằng Garnav cùng với vô vàn vì sao lấp lánh.

Trời và đất. Có lẽ vẻ đẹp vi diệu của thế giới này là thứ mà chúng muốn thôn tính và sở hữu mãi mãi.

Người chơi guild Hermes chờ đợi từ ngữ tiếp theo của Bard Ray, nhưng sau đó, đ còn sau đó nữa, Bard Ray bật chế độ câm lặng.

1 phút.

2 phút.

Thời gian chầm chậm trôi.

“Thằng cha này muốn ngắm trời ngắm đất ngắm mây thêm bao lâu nữa vầy?”

“Nó mong chúng ta thấy được clgv?”

Một vài người mất kiên nhẫn và nhìn ra chỗ khác.

“Đợi đã. Có gì đó kìa!”

Mắt của chúng sáng lên. Những chấm nhỏ vốn không có bỗng từ đâu xuất hiện trên bầu trời.

3 chấm nhỏ!

Chúng không nhận ra ngay, nhưng những chấm đó dần dần lớn lên.

“Vãi nồi…Thật không thể tin được… Tau có nhìn nhầm không!”

“Á đù, thiên thạch!”

Những thành viên guild Hermes hiểu rất nhanh những vấn đề như thế này.Chúng biết Bard Ray không thể bắt chúng ngắm sao mà không có lí do.

Summon Flaming Meteor! (Triệu hồi hỏa thiên thạch)

Một trong những phép thuật tối thượng trong Royal Road, và giờ chúng đang lao tới đồng bằng Garnav.

****

“Kuahhhhhh. Cuối cùng mình đã “lên đỉnh”.”

Vollark, một người chơi đến từ cảng Varna, bò trên đỉnh bức tượng hươu cao cổ cứ như thể đang leo vách đá. Đây là 1 trong số những kiệt tác trên đồng bằng Garnav, sở hữu độ cao kinh ngạc 650 mét tình từ đầu xuống mặt đất.

“Cuối cùng thì ngày này cũng đến, chúng ta có thể chiến đấu được rồi.”

Mọi con phố mà anh thấy đều ngập tràn người và ánh sáng lung linh, tạo ra 1 cảnh tượng rất vi diệu.

Có nhiều người khác đứng cạnh Vollark, họ cũng đã leo lên đỉnh bức tượng để chiêm ngưỡng khung cảnh.

“Thật tuyệt vời. Mình mong nơi này sẽ mãi như vậy.”

“Đúng vậy. Nơi này sẽ trở nên đáng nhớ đối với chúng ta trong suốt quãng đời còn lại.”

Những bức tượng cỡ lớn đã hoàn thành được khảm bằng đá phát sáng mà tộc Dwarf mang tới. Mỗi đêm chúng phát ra ánh sáng như mơ khi phản chiếu ánh trăng, sao và lửa trại trên mặt đất.

“Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ được chiêm ngưỡng cảnh này nữa, ai mà biết được.”

Vollark cười hở 10 cái răng.Những cơn gió đêm thật sảng khoái, và ở xa xa có tiếng nhạc êm dịu. Anh cảm thấy hôm nay là ngày mà mọi thứ đều diễn ra 1 cách hoàn cmn hảo.

– Udin: Đang ở đâu thế mấy sói ca?

– Vokside: Bọn tao làm nóng xong rồi, giờ chuẩn bị gặp mặt đây.

Anh nhận được tin nhắn từ các chiến hữu.

“Tao đang trên đỉnh con hươu cao cổ.”

– Vokside: Mày chuẩn bị xong chưa?

“Xong xuôi hết rồi đây.”

– Udin: Thế à? Bọn tao đến ngay đây, có tầm 100L dầu thôi.

“Ok con dê. Đến nhanh nhé, người ta chờ, hí hí”

Khi anh đang nhắn tin và chờ đợi 500 anh em, vài người đến gần và chia sẻ đồ ăn với anh.

“Này, ăn chút bánh mì đi.”

“Thank you vinamilk, nhưng không có patê à”

Vô số người hướng đến đồng bằng Garnav, tất cả đều đang mong chờ trận chiến với đế chế Haven. Dù thời gian đã được đôi bên thống nhất là hôm nay nhưng không ai biết giờ nào nó sẽ bắt đầu.

“Chắc phải ăn sáng xong mới đánh, căng cơ bụng thì mới chùng được cơ khác. Cứ để bọn nó tới Garnav trước.”

Anh có thể nghe thấy cuộc trò truyện của những người trên đỉnh tượng.

“Lục địa Versailles sẽ thay đổi sau trận chiến này, phải không?”

“Tất nhiên rồi. Cộng đồng mạng còn đang kháo nhau rằng 1 công viên nước sẽ được xây dựng ở lục địa Trung tâm.”

“Không lâu trước đây, hình như công viên nước Puhol còn bị quá tải, nước ra bao nhiêu thì người đến húp bấy nhiêu. Thậm chí có người còn nói rằng nước ra không kịp cho người ta húp nữa”

“Chuẩn đét, cứ đến cuối tuần là chỉ đến xem lưng nhau thôi, ông nào hên thì còn bóp trộm vếu được, không thì chỉ có xách tr*m đến đ*i rồi về”

“Theo nguồn tin từ thông tấn xã lá cải, Công ty thương mại Mapan sẽ thi công 1 con đường nối xuyên lục địa. Khởi đầu sẽ là tuyến đường thương mại cho thương gia, nhưng cuối cùng sẽ trở thành con đường an toàn cho tân thủ.”

“Chắc phải xây thêm nhiều thành phố mới, nào là phố đèn đỏ, đèn xanh, đèn đen, đèn ba chấm…”

Mọi người đều hình dung 1 tương lai tươi sáng đầy hi vọng. Vollark ngẩng đầu ngắm những ngôi sao đang tỏa sáng trên bầu trời.

“Hôm nay chúng ta phải thắng trận chiến này.”

Vào lúc đang nhìn bâng quơ bầu trời trong lúc chờ đợi đám gay lọ thân thiết, anh bỗng để ý 3 ngôi sao nhỏ ở phía đông. Đầu tiên anh không thấy gì khác thường, nhưng rồi anh sớm nhận ra những ngôi sao tí ti đang bay đến đây, để lại vệt đỏ sáng rực phía sau.

“Sao băng hay sao ý nhỉ? Mình nghe nói chúng mang lại may mắn cho những ai nhìn thấy…Đợi đã, con bà nó”

Vollark nhảy lên. 3 sao băng đuôi đỏ từ xa dần dần lớn hơn.

“Không thể nào…không thể nào.”

Những ngôi sao băng tiếp tục tăng kích cỡ trong lúc Vollark đang theo dõi chúng. Chúng đến gần mặt đất hơn, hướng về phía nào đó.

“Thiên thạch! Thiên thạch đang rơi về hướng này!”

Vollark hét như chưa bao giờ được hét. Mọi người quay lại nhìn tưởng anh đang phê cần.

“Thằng kia bị ngáo cháo à?”

“Tôi không biết. Tự nhiên nó hét, chắc vừa rồi ăn bánh mỳ mà đ có patê”

Nhưng không lâu sau họ ngửa mặt lên trời nhìn nơi tay Vollark đang chỉ vào.  

“CLGT?”

“Tôi thấy gì đó.”

“Chúng là sao băng. Và chúng…đang bay về đây?”

Á Đùuuuuuuuuuu!

Một tiếng thét inh tai.

Ngoài bức tượng hươu cao cổ, có nhiều người cũng đang đứng trên các bức tượng khác ngắm cảnh. Họ cũng đã thấy thiên thạch vì có những tiếng la hét từ mọi hướng.Ánh sáng trên đồng bằng Garnav bắt đầu lay động, và tiếng nhạc bị ngắt quãng.

Anh không biết chuyện gì đang xảy ra với lễ hội hay mọi người đang làm gì, nhưng anh đoán họ đang rất hoảng loạn.

“Chạy ngay điiiiii, cơ hội trốn thoát chỉ bé tí tiiii.”

“Quá nhanh quá nguy hiểm.”

Bầu trời đêm chầm chậm chuyển ánh đỏ. Những mảnh thiên thạch bay từ phía đông xé toang bầu khí quyển sáng trắng cả bầu trời.

“Chúng đang tới!”

“Đậu máaaaaaaaaa!

*Bbbbbbbủmmmmmmm!!*

3 củ thiên thạch rơi xuống đồng bằng Garnav.

Mọi người cảm thấy dường như cả mặt đất đang rung chuyển. Những cột lửa dâng lên tận trời, và những người tụ tập để tận hưởng lễ hội phút chốc tan biến vào ánh sáng chói lòa.

****

Sảnh dạ tiệc của lâu đài Aren.

Những thành viên guild Hermes vừa chứng kiến phép thuật Summon Flaming Meteor giáng lên đồng bằng Garnav choáng váng trong im lặng một lúc. Dù đã trải qua nhiều trận chiến, cảnh này vẫn shock vkl.

“Ít nhất 100 ngàn con hàng đã tạch. Có thể nhiều hơn vì bọn chúng tập trung tại một chỗ.”

“Vậy là guild của chúng ta đã sở hữu 1 phép thuật hủy diệt như vậy suốt thời gian qua.”

Chúng có thể thấy vụ nổ khổng lồ làm cả đồng bằng rung chuyển, một phần của những bức tượng sụp đổ rơi xuống mặt đất.

Thật khó để ước lượng thiệt hại.

Sau đợt shock đầu tiên,chúng nghĩ đây là 1 nước cờ thay đổi cán cân cân bằng. Người chơi trên đồng bằng Garnav sẽ kinh ngạc và sợ hãi bởi tác động của thiên thạch. Một khi quân đội Hoàng gia nhân cơ hội hành quân ngay bây giờ,chúng có thể tạo ra lợi thế vcl(vô cùng lớn) trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.

Boemong khóc lóc van xin kể lể.

“Hãy để tôi lãnh ấn tiên phong. Tôi sẽ xử đẹp cả vùng đồng bằng Garnav.”

Calcus rút kiếm trước khi phát biểu.

“Quân đoàn 4 đã hoàn tất việc chuẩn bị cho trận chiến. Nếu dùng cổng dịch chuyển bây giờ, ta có thể tấn công trong vòng 15 phút.”

Dù nhận được ánh nhìn âu yếm từ các vị chỉ huy và người chơi cấp cao, Bard Ray không hề đáp lại.

Quả cầu pha lê đang chiếu cảnh đồng bằng bốc cháy. Mặt đất đầy ổ gà ổ chó ổ voi ổ khủng long, và người chơi phương Bắc chạy như bị “chuối đỏ” (chó đuổi ý mà). Có vẻ như rất nhiều tân thủ đã chết dù họ ở xa khu vực va chạm.

“Nhanh nhanh, hãy cho chúng tôi mệnh lệnh tham chiến!”

“Chúng ta cần nắm lấy cơ hội này khi có thể!”

Boeming và Calcus tiếp tục hối thúc, nhưng Bard Ray chỉ nhấm nháp chút trà thảo mộc Dr.Thanh vị dâu, giữ dáng vẻ bình tĩnh.

Khi mọi người cảm thấy khó hiểu với thái độ của hắn, Arkhim bước lên và nói.

“Làm ơn xem tiếp trò vui đi. Chúng ta chưa sẵn sàng đâu.”

Team dịch: Đéo cần tên

Translator: Sucker

Editor: Đấng Ma cô

Fun fact:

Những chapter đấng Ma cô edit thường rất bựa. Chap nào có bạn trans bựa sẵn thì khỏi nói ^.^.Nếu không bựa thì chỉ có thể là nội dung không phù hợp, ổng thất tình hoặc bị trĩ:).


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.