Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 515 : Trận chiến của Orc Karichwi (phần 3)Đám đông tản ra, tạo ra một khoảng trống lớn cho Ultar và Weed thoải mái giao chiến. Quân đội Hoàng gia rút về phía nam, và người chơi phương Bắc chiếm cứ phía bắc, cùng ngồi xuống để theo dõi trận chiến.

“Wow. Mày nghĩ ai sẽ thành công nhét tỏi đầy mồm đối thủ?”

“Chắc chắn là Weed-nim, hỏi ngu thế”

“Nhưng thằng Ultar thuộc top server. Trừ Bard Ray ra chắc chưa thằng nào thịt được nó đâu”

“Thấy giang hồ đồn thổi là nó với Bard Ray solo ngang sức ngang tài đấy.”

“Phải đánh với nó thì mới biết được. Tin đồn cũng chỉ là tin đồn mà thôi.”

“Sắp được xem một trận chiến hoành tá tràng đây. Và Weed-nim, Chiến thần, sẽ thắng.”

Weed!

Ultar!

Tên của họ thôi cũng đủ khiến cho đám đông căng thẳng trong việc dự đoán kết quả.

Weed rút thanh kiếm Loa ra, sẵn sàng cho cuộc solo. Fabio và Herman vẫn chưa hoàn thiện bộ giáp mới cho cậu.

‘Mình không mong đợi hắn sẽ chấp nhận trận chiến tay đôi này. Thôi thì sướng tay được tí nào hay tí ấy vậy’

Vẫn ở trong dạng của Orc Karichwi, c ậu nở một nụ cười nhếch mép ghê tởm, sự đáng sợ lan khắp khuôn mặt cậu.

‘Dù ít chơi solo, nhưng mình cũng không hề tệ trong việc này.’

Nghe đồn các Knight và Warrior có rất nhiều cơ hội tham gia vào một trận solo trong các quest của mình, phần lớn qua các yêu cầu đánh bại một số người tại một số nơi. Những yêu cầu solo khá quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ và danh tiếng cũng như cải thiện kĩ năng chiến đấu, nhưng chúng phần lớn vô nghĩa với những class như là Sculptor.

Dù vậy, Weed thường sẽ tìm ra được một cách để chiến thắng, bằng bất cứ giá nào.

‘Một trậnsolo danh giá, đầy danh dự… Thứ như vậy chẳng hề tồn tại trong thế giới thật. Chỉ có duy nhất kẻ thắng và kẻ thua.’

Giấu đi suy nghĩ đen tối của mình, Weed nghiến răng.

“Tsschwik. Hãy chiến đấu trong danh dự, Ultar.”

“Tất nhiên rồi. Ta cũng không nghĩ rằng sẽ có thể được đối đầu ngươi sớm như vậy. Rất cám ơn ngươi.”

“Tại sao lại cám ơn ta? Chhhwick.”

“Tại vì chúng ta sẽ có thể kết thúc trận chiến này sớm hơn chúng ta nghĩ. Ngươi đã giúp cho ta và Guild Hermes thoát khỏi một mớ rắc rối đó.”

Ultar mang theo một tay kiếm một tay nỏ. Tất nhiên là, cả hai món vũ khí đó đều được tăng cường với các phép buff mạnh mẽ.

“Ta cảnh báo ngươi trước – ngươi sẽ phải rất rất rất cẩn thận với cây nỏ của ta. Lúc mà ngươi sơ suất, cẩn thận bị 1 tia sét head-shot đó.”

Phong cách chiến đấu của Ultar khá nổi tiếng với người chơi Royal Road. Từ khi hắn đạt được level 200, cách chiến đấu ưa thích của hắn là chuyển qua sử dụng nỏ sau khi giao chiến với thanh kiếm.

Weed trả lời với một nụ cười.

“Vũ khí ngon đấy. Chỉ cần khiến bản thân mạnh lên, không có phương pháp nào là đáng xấu hổ cả. Tsschwit. Ta có cảm giác rằng đây sẽ là một trận chiến thú vị. Chhwick!”

“Thay vì chém gió, ngươi có muốn ăn thử 1 phát bắn không?”

Ultar cảm thấy có thể có chút khó chịu sau lời nhận xét đầy tự tin của Weed, nhưng hắn vẫn tự tin hoàn toàn vào chiến thắng của mình.

‘Mình sẽ không thua một tên Sculptor nhãi nhép… Bên cạnh đó, hắn ta còn chẳng thể sử dụng kĩ năng triệu hồi Undead mà nhỉ? Cái kĩ năng đó gần đây thật phiền phức. Tham gia một trận solo với hình dạng của một con Orc là đủ để thấy rồi; thật buồn cười.’

Orc không gì hơn một loài quái vật mà hắn đã xử không biết bao nhiêu lần trong quá khứ, kinh nghiệm phá làng, phá xóm, chiếm thành tộc Orc của hắn rất chi là phong phú.

‘Khả năng nổi bật của chúng là sử dụng Fighting Spirit để tăng cường sức mạnh của đồng đội. Orc có thể là một chủng tộc chiến binh, nhưng trong trường hợp hiện tại, hắn ta sẽ chẳng thể có được bất kỳ lợi thế nào từ các điểm mạnh của chủng tộc đó.’

Orc có thể phát triển trong một thời gian ngắn, nhưng Ultar nghĩ rằng bất kể một người mạnh đến đâu, một con Orc vẫn mãi chỉ là một con Orc. Chúng sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội, nhưng chúng thiếu khả năng sử dụng nhiều kĩ năng khác nhau trong chiến đấu, giới hạn của chúng trở nên rõ ràng hơn khi chúng lớn lên. Kích thước lớn cũng là một điểm yếu khác, tạo ra quá nhiều sơ hở để đối thủ có thể tấn công vào. Trên hết, Weed còn không hề mặc những trang bị tử tế sau khi biến đổi thành một con Orc. Cậu đang mặt một bộ giáp lởm khởm như nhặt được từ đống rác, và chất lượng tệ hại của nó chẳng thể so sánh được với bộ giáp Armor of Mother Earth mà hắn mượn được.

‘Ngươi hẳn đã đánh giá thấp ta, thật đáng thương làm sao. Ta sẽ chứng minh cho ngươi thấy rằng có rất nhiều người trong Guild Hermes ngoài Bard Ray có khả năng đánh bạingươi, Weed.’

Sự thật là, Ultar không thể biết được trong đầu Weed đang có suy nghĩ gì khi cậu bước vào trận chiến.

‘Cái nỏ đó trông đáng giá đấy. Và tất cả trang bị của hắn cũng vậy. Tuyệt vời.’

‘Ta sẽ chiến thắng bằng mọi giá, Ta sẽ là người kết liễu ngươi, Weed!’

***

“Tsk, tsk.”

Vào lúc này, một lượng rất lớn người chơi đang tập trung vào trận solo giữa Weed và Ultar.

Yoo Byung Jun cũng theo dõi trận chiến này thông qua màn hình máy tính, vì Weed là một trong những ứng cử viên có thể thống nhất Royal Road và hoàn thành cuộc phiêu lưu vĩ đại của mình.

“Ultar. Thằng nào đây?”

– Anh ta là người chơi hiện đang đứng thứ 77 về level và đứng thứ 124 về sức chiến đấu.

Những gì mà con AI Versailles nói rất khác với những gì công chúng biết. Thứ hạng của Ultar về cấp độ thường được nói là vào khoảng thứ 23 trong toàn bộ trò chơi, nhưng thực tế thứ hạng đó không tính đến những người chơi không công bố thông tin của mình cho mọi người. Ngay cả khi Guild Hermes đang cai quản các quest và các bãi săn ở Lục địa Trung tâm, vẫn có rất nhiều người chơi sống ẩn dật ở khắp các hang cùng ngõ hẻm của Lục địa. Vài người từ lâu đã đi săn trong các mê cung không ai biết tới, và cũng có những người khác sống ẩn mình trong các khu vực cấm địa.

Các Dark Gamers, Royal Road với họ là một cách để kiếm tiền, thường giấu thông tin của mình, bí mật liên kết với nhau. Họ lớn mạnh về sức mạnh, trao đổi vật phẩm và thông tin trên chợ đen. Khi mà Royal Road trở thành cái cần câu cơm của họ, họ giữ bí mật về cuộc sống của mình và tránh né tai mắt từ Guild Hermes. Cũng có những người chơi ở khu vực phía Bắc, Đông và Nam đã mạnh mẽ hơn dù cho bị tách biệt, cô lập bằng việc cần cù trau dồi kĩ năng bất chấp khó khăn. Cũng một phần bời vì sức mạnh đáng longại của những người chơi đó khiến sự trị vì của Đế chế Haven trở nên lung lay dù cho nhìn qua thì nó trông khá vững chắc.

Yoo Byung Jun cảm thấy bị kích thích khi thấy Ultar, đầy tự tin với một thanh kiếm và một cây nỏ trên tay.

“Thằng nhóc này thực sự nghĩ nó sẽ thắng ư?”

– Dựa theo ánh nhìn, biểu hiện và cảm xúc trong giọng nói, ước lượng rằng 98.4% anh ta tin vào chiến thắng của mình.

“Thằng trẻ trâu.”

Ông không thể không thở dài ngán ngẩm khi thấy cảnh này.Vì Yoo Byung Jun đã theo dõi sát sao các cuộc phiêu lưu của Weed, ông càng biết nhiều hơn về các bí mật đen tối của Weed hơn cả những đồng đội của cậu, ví dụ như là Pale.

“Trước hết, đó là Sculptural Transformation. Và cậu chọnbiến thânthành Orc Karichwi…”

Ông biết rằng bất kì ai đều phải sẵn sàng đặt dấu hỏi chotừng hành động của Weed. Cậu có thể chọn hình dạng con Orc nổi tiếng này để kích thích đám đông. Hoặc nó cũng có thể bởi vì gần đây cậu vừa kí hợp đồng quảng cáo đồ ăn mang thương hiệu nhân vật Karichwi.

Quảng cáo mỳ cay, pizza và gà!

Cậu thoải mái kí kết 3 hợp đồng với ba thương hiệu khác nhau cùng một lúc. Những quảng cáo chiếu hình Karichwi đang ăn ngon lành sản phẩm của họ, và cậu sẽ nhận được một khoản thưởng thêm dựa theo tăng trưởng doanh số bán hàng. Bởi việc ghi hình quảng cáo phải được làm trong Royal Road, cậu cũng làm luôn phần nấu nướng, và cảnh cậu ngon lành thưởng thức đồ ăn là quá đủ để khiến các nhà quảng cáo phải hét lên rằng “Mình giàu rồi, mình chết mất!”

‘Weed sẽ chẳng đời nào để lỡ một cơ hội như vậy.’

Dù sao, người ta vẫn không thể nói rằng họ hiểu Weed đủ sâu nếu họ nghĩ rằng cậu chỉ chọn hình dạng của con Orc này vì mục đích thương mại.

‘Thằng nhóc ma mãnh đó luôn luôn nhắm đến ÍT NHẤT hai mục tiêu với một mũi tên, thậm chí nhiều hơn.’

Ông  không hoàn toàn chắc chắn, nhưng vẫn đoán được một chút ý định của Weed. Khi một người tạm thời thay đổi chủng tộc của mình sang một loài chuyên cho các trận chiến thể chất như Orc Karichwi, chỉ số của họ cũng thay đổi tương ứng. Mớ chỉ số khủng khiếp của cái tên cái gì cũng làm được này sẽ được phân bố lại, tập trung vào Strength và Dexterity. Weed hoàn toàn nắm bắt được cơ thể với kích thước mới, trọng lượng cơ thể mới và cả các đặc điểm loài, và cậu biết cách để sử dụng nó.

‘Đó là tại sao cậu trai trẻ kia không nên coi Weednhư một con Orc thông thường. Cậu sẽ là một thứ hoàn toàn khác so với tất cả các con Orc mà cậu từng đối mặt cho đến giờ đó.’

Và đây không phải là toàn bộ các mánh khóe của Weed.

Có rất nhiều sự ban phước khác nhau từ Đấu thần vẫn còn một chút hiệu lực sau khi cậu nhận được từ Path of Struggle: Swordsman’s Flourish, Unyielding Fighter, Unmatched Physique và Piercing Blade. Tác dụng của các phép ban phước thông thường từ các Priest không thể nào so sánh được với những phước lành được đích thân Đấu thần ban tặng. Và Gloves of Dimension Door mà cậu có được như phần thưởng sau khi hoàn thành chuỗi nhiệm vụ ở trận chiến Palrangka là một yếu tố them chốt khác. Cậu sẽ thoắt ẩn thoắt hiện từ nơi này sang nơi khác chỉ sau một cái chớp mắt, và những đòn đánh sẽ vượt qua mọi giới hạn về không gian và tới từ những hướng không ngờ tới. Dù vậy, đó là một cách chiến đấu rất khó để có thể thành thục, và Weed cũng chưa từng luyện tập nó, nhưng một người khôn ngoan sẽ nhớ đến khả năng thích nghi sánh ngang với loài gián của cậu.

‘Thằng nhóc ấy sẽ sử dụng nó một cách xuất sắc. Khả năng rất cao là vậy.’

Mặt khác, Ultar lại cứng nhắc giữ nguyên việc sử dụng kiếm với nỏ và khiến cho cách chiến đấu của hắn trở nên cứng nhắc.

‘Việc khiến đối phương tức giận và làm phân tâm đối phương có hiệu quả khá tốt, nhưng không đời nào nó sẽ có tác dụng lên Weed.’

Ultar đang mặc Armor of Mother Earth đi mượn, nhưng sẽ quá đơn giản nếu việc giảm thiểu sát thương phải nhận từ các đòn đánh sẽ giúp bạn thắng trận đấu.

‘Tệ hơn hết, đó không phải là toàn bộ mánh khóe củacậu.’

Kĩ năng triệu hồi Undead của Weed hiện đang ở Trung cấp Level 8. Dù cho không có vẻ như cậu sẽ triệu hồi một thứ như Doom Knights ở giữa trận solo, vẫn có nhiều kĩ năng khác nhau mà cậu có thể sử dụng.

Leeching Hand.

Kĩ năng Necromancer với một cái tên nghe như sinh ra dành cho Weed có thể được học khi một người đạt đến kĩ năng triệu hồi Undead Trung cấp Level 8. Một kĩ năng cướp một phần HP và Stamina của đối phương bất cứ khi nào ngườichơi tấn công hay phòng thủ thành công! Nó là một kĩ năng được ghi chép trong quyển bí kíp của Bar Khan, và hiển nhiên rằng Weed đã học nó. Dù cho cậu đã học Leeching Hand từ khá lâu, nhưng ngay cả một kĩ năng level 1 cũng tốt hơn là không có gì. Quan trọng hơn, có thể liên tục hấp thụ HP của đối phương trong một cuộc solo là một lợi thế khủng khiếp.

“Weed có rất nhiều chiêu trò khác giấu trong đầu… Và tên đần này tự tin chỉ bởi vì hắn có một cây nỏ và một bộ giáp khá khẩm.”

Yoo Byung Jun muốn thấy Weed gặp một rắc rối thực sự, nhưng dường như đây không phải trường hợp đó. Ultar không gì hơn một nam phụ, góp phần giúp cho Weed càng tỏa sáng hơn.

“Vấn đề thực sự sẽ là phép Summon Flaming Meteor và bệnh dịch Alkin.”

Với trận chiến này, khả năng Guild Hermes giành chiến thắng là rất cao. Khi mà có đến 20 Quân đoàn khác nhau đang dễ dàng tiến công, đồ sát người chơi theo phe Vương quốc Arpen. Ngay cả khi nếu họ đẩy lui thành công đợt tiến công của Quân đội Hoàng gia nhờ một cách nào đó, thời gian vẫn theo phe Guild Hermes.

“Khi mà những viên thiên thạch rơi xuống một lần nữa, sẽ lại có thêm một đợt thảm sát. Weed có thể tránh được cú va chạm bằng một cách nào đó, nhưng nhiều người đi theo cậu sẽ chết.”

Càng nhiều người chơi cấp cao tụ tập lại một chỗ, càng dễ cho Guild Hermes quét sạch họ bằng một đòn.

“Một dịch bệnh lây truyền phải không…? Mọi người sẽ bị quét sạch nếu dịch bệnh Alkin không được ngăn chặn. Và rồi nó sẽ dẫn đến sự thất bại của Vương quốc Arpen.”

Yoo Byung hỏi Versailles:

“Nhân tiện, bệnh dịch Alkin chính xác là gì?”

– Nó là một bệnh truyền nhiễm được tạo ra bởi sự kết hợp giữa thuật giả kim và một lời nguyền. Nó được phong ấn dưới một viên hồng thạch suốt 374 năm kể từ ngày được tạo ra, cho đến khi nó được khám phá ra bởi nhóm thám hiểm gửi đi bởi Guild Hermes.

“Còn độ nguy hiểm?”

–Cực kỳ nguy hiểm, sở hữu mức độ lây nhiễm rất cao. Ước tính rằng ít nhất 86% người chơi tụ tập ở Đồng bằng Garnav sẽ bị nhiễm bệnh trong 35 giờ.

Dịch bệnh Alkin chắc chắn thật kinh hoàng. Với trận chiến đang tiến về phía doanh trại của Vương quốc Arpen, nó thật khó để xác định được chính xác lượng thiệt hại.

“Vậy thì gần như chẳng thể nào ngăn chặn sự lây lan của nó.”

Cuối cùng, Yoo Byung Jun cũng tin chắc rằng: lần này, ông cũng được thấy sự thất bại của Weed!

Ông nghĩ rằng Weed sẽ là sự lựa chọn tốt hơn Bard Ray để làm người kế nghiệp ông. Dù vậy, cũng chẳng vấn đề gì khi người ta thấy cậu thấy bại một lần, hơn là luôn luôn thành công trong mọi việc.

“Trận chiến này gần như chắc chắn sẽ kết thúc bằng thất bại của Weed. Dù cho cậu ta có nghĩ ra được bất kì chiêu trò nào.”

Yoo Byung Jun thì thầm với chính mình, nhưng AI lại nói tiếp.

– Tôi có nên tính toán xác suất thắng của mỗi bên?

“Không, đừng.”

Sẽ mất hết niềm vui của trận chiến nếu làm vậy, giống như một thằng khốn nạn spoil hết cái kết của bộ phim bạn đang ngóng chờ từ lâu. Lúc này, điều khiến ông không thoải mái nhất là cảm giác khó tả nói với ông rằng Weed bằng cách nào đó sẽ lại tìm được cách để chiến thắng một lần nữa, bất chấp mọi sự bất lợi.

***

 “Giết! Giết hắn, giết!”

“Chiến thần Weed sẽ chiến thắng!”

“Ultar, cho hắn thấy sức mạnh của Guild Hermes.”

“Đập phát chết luôn!”

“Weed! Weed! Weed!”

Tiếng hò hét và cổ vũ điên cuồng từ đám đông có thể được nghe thấy từ bất cứ đâu. Những người ủng hộ Weed áp đảo về số lượng những người ở phe đối lập gấp trăm lần, nhưng đám đông cổ vũ không phải là một yếu tố quan trọng trong một cuộc solo.

Orc Karichwi!

Ultar!

Họ đi vòng vòng quanh khoảng trống, chằm chằm nhìn về phía nhau. Cả hai đều đang có những tính toán tỉ mỉ, chi tiết, quyết định xem họ nên bắt đầu trận đấu ra sao.

*Schhwaff!*

Ultar là người đầu tiên tấn công; hắn đột ngột lao lên phía trước, bắn một phát với cây nỏ.

*Clang!*

Weed đánh bật tia sét chỉ bằng việc xoay nhẹ thanh kiếm, nhưng cậu có thể cảm nhận được cú va chạm nặng nề của nó.

‘Một lượng sức mạnh như thế này nghĩa là cây nỏ đó có những chỉ số cộng thêm như tăng sức va chạm, bắn xuyên thấu hay hiệu ứng đẩy lui bên cạnh sát thương lớn.’

Nỏ thường đi kèm điểm yếu là tốc độ nạp tên chậm chạp và thiếu khả năng bắn liên tục. Dù vậy, cây nỏ mà Ultar đang giữ có thể bắn Mana Arrow, và thậm chí tự động nạp tên. Nó không có bất kì điểm yếu thông thường nào của một cây nỏ thường; nó là một món vũ khí có thể được sử dụng tùy ý ngay cả ở cự li gần.

‘Nó hẳn phải rất đắt.’

Ultar tiếp cận cơ thể lớn của Karichwi từ phía bên phải. Hướng tấn công sẽ rơi vào điểm mù của con Orc chậm chạp. Dựa vào việc thanh kiếm sáng lên một ánh sáng chói lóa, hắn hẳn đã sử dụng một dạng kĩ năng tăng cường sức tấn công nữa.

‘Đừng có mơ.’

Weed bắt đầu lao cùng về phía đó, nhẹ nhàng vung tay. Thay vì một cây chùy thường được sử dụng bởi Orc, thanh kiếmLoa trông cứ như một cây đũa được vung vào trông không khí.

*Claaaaaanggg!*

Lúc mà hai lưỡi kiếm va vào nhau, Ultar cảm nhận được cổ tay hắn gãy cái rắc vì sự va chạm khủng khiếp. Nó là một đòn trao đổi chiêu thức giữa hai thanh kiếm, vậy mà cảm giác như tay và vai của anh vừa đứt lìa.

Bị chấn động mạnh!
HP giảm 3,486 điểm.
Độ bền của thanh kiếm giảm 1 điểm.

Utar chưa từng nhìn thấy độ bền vũ khí của mình giảm xuống trong một trận chiến, nó thường chỉ xảy ra khi có một khoảng cách lớn giữa Level của hai đối thủ.

Nó thực sự là một sức mạnh áp đảo ngoài sức tưởng tượng!

‘Một con Orc có một kĩ năng mạnh đến như vậy sao?’

Là một kẻ rất nhiều chiêu trò, Weed đã quy đổi tất cả chỉ số Art vào chỉ số Strength nhờ kĩ năng Sculptural Destruction. Sức mạnh khủng khiếp mà cậu dùng để vung kiếm chỉ là một phần của đòn đánh; kết hợp với việc sử dụng sức nặng cơ thể cũng như chuyển dộng vai và hông, tất cả làm nên một đòn đánh khủng khiếp.

“Haah! Orc Triple Smash!”

Weed tung ra một đòn tấn công nữa, thậm chí còn tốt bụng đến mức hét lên tên của kĩ năng đó. Đòn tấn công bao gồm3 đòn tấn công liên tiếp, cái sau nhanh hơn cái trước và nhát cuối cùng thậm chí còn có hiệu ứng gây tê liệt lên mục tiêu.

“Douma.”

Ultar nhanh chóng lùi lại,vung cây kiếm và bắt một tia sét khác.

*Clinkyclang!*

Hắn chỉ thoát được sự tiếp cận của Weed sau khi đỡ được hai nhát chém đầu tiêu, và một cảm giác lạnh khắp sống lưng xuất hiện sau khi thấy một đòn đánh không tưởng như vậy.

Weed khoe ra cánh tay trái cơ bắp cuồn cuộn, cánh tay này không thua gì bất cứ vũ khí chết người nào.

*Snap snap.*

Cậu khều khều ngón tay, một cử chỉ thách thức đối thủ tấn công; trận solo chỉ vừa mới bắt đầu.

Team dịch: Đéo cần tên

Translator: Mắm

Editor: Ma cô


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.