Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 554 : Hắc Long (Phần 3)“Em gái yêu quý.”

– Yurin: … Anh muốn kiểm tra đống trang bị chứ gì?

“Đúng rồi.”

– Yurin: Chờ em, em check hàng luôn đây.

Weed đã gấp rút gửi gắm thanh Loa Sword, set giáp Sky Ruler và những vật phẩm có giá trị khác của mình cho em gái. Nhiệm vụ của Yurin lúc này là chạy càng xa càng tốt trước khi Kaybern tới nơi. Trong khi Guild Hermes giao chiến với con rồng, em ấy đã cao chạy xa bay trên lưng Wy-3.

‘Những item đó rơi ra từ chính Bard Ray.’

Con tim của Weed đập rộn ràng khi nghĩ về việc kiểm tra đống chiến lợi phẩm. Đặc biệt là một cái cốc màu đỏ thẫm, nó được khoác một lớp sơnphủ bóng mượt tuyệt hảo. Cậu sẽ không bao giờ đủ tin cậy bất kỳ ai trừ em gái mình để thực hiện trọng trách này.

‘Hắn là một người chơi nổi tiếng, vậy nên chắc chắn hắn sẽ rớt ra những món đồ cực kỳ quý giá. Cảm giác cứ như đang chờ kết quả Vietlot vậy.’

Cậu không thể nào tưởng tượng được thứ báu vật gì sẽ rơi ra vào khoảnh khắc đầy hứng khởi này!

– Yurin: Ồ… Nó có nhiều thuộc tính quá.

“Nhiều lắm sao?”

– Yurin: Phải. Nó còn nói rằng có một truyền thuyết nào đó đang bị phong ấn…

“Một truyền thuyết ư?”

*Thình thịch*

Weed hít một hơi sâu và nói.

“Có tất cả bao nhiêu thuộc tính.”

– Yurin: Em hiện có thể xác nhận được nó có tới 6 thuộc tính. Nhưng nó nói rằng có ít nhất 7 thuộc tính nữa đang bị khóa.

Những 13 thuộc tính! Item ở đẳng cấp càng cao, giá tiền có thể tăng hàng chục lần chỉ với một thuộc tính hữu ích. Những thuộc tính ảnh hưởng đến tốc độ đi săn thường mang tính quyết định lên khả năng chiến đấu và tăng cấp.

“Tiếp nào.”

– Yurin: Rồi rồi. Từ từ rồi em gửi cho.

 
Goblet of Flames
Độ bền: 30/30.
Đây là một chiếc cốc chứa đầy linh hồn của lửa. Lời đồn kể rằng nó được khai quật lên từ một dòng dung nham nóng chảy ở sâu dưới lòng đất, vượt xa nơi loài người có thể vươn tới, và trong nó chứa đựng một ngọn lửa đã cháy suốt cả triệu năm. Một item gắn liền với một truyền thuyết. Nếu lấy sức mạnh từ chiếc cốc, người dùng có thể đánh bại mọi loại quỷ dữ.
Yêu cầu: Không có.
Thuộc tính:
Tất cả chỉ số tăng 53.
HP và Mana tối đa tăng 70,000.
Sức mạnh của mọi kĩ năng liên quan tới lửa tăng 200%.
Tác dụng của các kĩ năng chiến đấu tăng 35%.
Gần như miễn nhiễm với sát thương hỏa.
10 ngày một lần, người dùng có thể sử dụng ‘Serenity of the goblet’.
Đặc biệt: Một truyền thuyết bị phong ấn.
7 thuộc tính vẫn chưa được thức tỉnh.
Serenity of the Goblet: Triệu hồi một dòng sông dung nham hoặc một ngọn núi lửa phun trào để hủy diệt kẻ thù.

“Điên rồi! Cái thể loại chỉ số gì dữ vậy.”

Cậu chỉ mới kiểm tra một món đồ và chỉ số của nó thật không tưởng.

“Nó quá bá đạo rồi.”

Lượng chỉ số tăng lên và các thuộc tính vượt xa mọi item hàng đầu. Nó được sở hữu bởi Bard Ray, kẻ thống trị toàn Lục địa Trung tâm và sở hữu những món đồ tốt nhất ở Royal Road.

“Mình có thể dễ dàng gọi đây là món báu vật đắt giá nhất trong tất cả những thứ mình kiếm được cho tới giờ này.”

Chỉ riêng việc để nó trong túi đồ, nó đã mang lại những hiệu ứng tích cực và không hề có giới hạn sử dụng!

“Nếu mình có Goblet of Flames khi level thấp, mình sẽ trở thành một con quái vật ở level đó.”

Nói thực thì, nếu một món đồ đẳng cấp quá cao được một tân thủ sở hữu, người chơi đó sẽ trở thành mục tiêu xâu xé của những kẻ khác. Dù vậy, nếu người đó có thể giấu kĩ nó đi và chỉ sử dụng nó khi một mình ở trong các hầm ngục hay bãi săn, tốc độ tăng cấp sẽ được tăng lên khủng khiếp. Ở level 400 và 500, hiệu ứng sẽ không còn rõ rệt như trước nhưng chắc chắn nó quá thừa để tăng tốc độ đi săn. Nếu như món đồ này được mang ra đấu giá, nó sẽ gây ra một cơn bão trên sàn giao dịch. Những kẻ giàu có không hề hiếm, và những kẻ sẵn sàng chi hàng trục triệu won cũng chẳng phải điều lạ lẫm.

“Dựa theo độ nổi tiếng của Royal Road, nhiều tập đoàn lớn sẵn sàng nhảy vào phiên giao dịch đó.”

Nếu như Bard Ray sử dụng Serenity of the Goblet, Weed hẳn đã rơi vào tình cảnh nguy hiểm. Trong những ngày tháng là Đại Hoàng đế của Sa mạc, cậu đã đối mặt với nhiều kĩ năng liên quan tới lửa, dẫu vậy, Bard Ray sẽ không bao giờ sử dụng nó lộ liễu và để cậu có cơ hội lên kế hoạch ứng phó. Những người chơi có level càng cao, họ sẽ càng có cảm nhận và giác quan chiến đấu hoàn thiện hơn, và nếu như được sử dụng đúng thời điểm, Weed hẳn đã gặp bất lợi rất lớn.

“Hắn giữ một thứ như thế này trong túi… Đúng như mong đợi từ Hoàng đế của Đế chế Haven. Người chơi mạnh nhất tại Royal Road. Mình thực sự phải công nhận đống tài sản khủng khiếp của hắn.”

Weed cảm thấy rất biết ơn điểm Infamy khủng của Bard Ray. Nếu không nhờ có nó, món báu vật thế này sẽ không rớt ra.

“Mình hẳn đã gom hết may mắn trong suốt bao nhiêu năm sống trên đời vào lúc này.”

– Yurin: Đây là thông tin món đồ thứ hai nhé.

Wind blade
Độ bền: 60/60.
Một thanh phong kiếm chưa được tinh chỉnh. Chỉ một Blacksmith có khả năng thao túng tất cả vật chất trên trái đất và điều khiển những thứ mắt thường không thể nhìn thấy mới có thể thay đổi hình dạng của nó theo ý muốn. Tinh linh của gió được yểm bên trong nó.
Một nguyên liệu thần thoại của Blacksmith.

“Keup.”

Khung cảnh trước mắt Weed mờ dần đi như thể cậu vừa nốc 7 chai Soju cùng một tô mỳ.

“Thật không tưởng tượng nổi. Mình tự hỏi liệu uống rượu say quắc cần câu hay thắng xổ số có khiến mình thấy như thế này không ta.”

Cả quá khứ của cậu chợt hiện ra trước mắt giống như những giây phút cuối cùng của một người sắp trút hơi thở cuối. Cậu có một mối hận thù sâu đậm với Guild Hermes, và thậm chí cậu từng chết dưới tay Bard Ray một lần khi ở Mỏ Melbourne. Nhưng ngay cả những cảm xúc đó cũng đã được gột rửa sạch.

“Ít nhất là vào giây phút hiếm hoi này, mình sẽ vui vẻ gửi một bức tượng kỉ niệm tới cho Guild Hermes.”

Đó là một cảm xúc bồng bột, nhưng cậu thực sự cảm thấy nên đáp lễ chúng một chút.

– Yurin: Cũng có Vải Cầu vồng nữa nè.

“Hử. Vải Cầu vồng sao… Hmm. Liệu tên Bard Ray đó cũng có hứng thú khâu khâu vá vá sao? Hay hắn chỉ kiếm được nó trong một bãi săn gần đây nhỉ.”

Weed cũng từng nhận được Vải Cầu vồng trong quá khứ. Những cuộn Vải Cầu vồng mà cậu nhận được lần này tuyệt hảo hơn rất nhiều, nhưng lại bị lu mờ trước hai món đồ trước. Nó cứ thể là cậu đã kí hợp đầu mua một tòa nhà tại Gangnam và rồi có thêm một căn hộ chung cư ở một khu phố bình dân nào đó. Quần áo được làm bằng Vải Cầu vồng sẽ bán được với giá cao, nhưng vẫn không đủ cao để sánh với hai item tốt nhất trên toàn Lục địa Versailles.

– Yurin: Em không thấy được thông tin của món đồ cuối. Em không thể giám định nó nên không có thông tin gì cả.

“Có phải đó là cái Dagger of Despair and Tranquility không?”

– Yurin: Phải.

Weed có thể giữ nguyên được khả năng phán đoán của mình. Một vài món item không hề phổ biến, chỉ được sử dụng bởi một vài class nhất định hay có những món có những yêu cầu bí mật và thường không thể được giám định. Và đó là một thanh đoản đao màu đen tuyền dường như có thể hấp thụ ánh sáng và có một cái chuôi thô nhưng dễ dàng sử dụng.

“Nó từng là của Bard Ray nên nó chắc là hàng xịn và đắt tiền rồi. Thậm chí có thể còn vô giá nữa.”

Trang bị rớt ra từ Bard Ray đều là những món hàng độc và đỉnh! Trong khi Weed vui vẻ kiểm tra các item, trận chiến giữa Guild Hermes và con rồng vẫn tiếp diễn.

“Divine Thrust!”

“Spell Overcharge!

“Luminating Strike!”

“The Devil’s Smash!”

Geomchi, các võ sư cùng các võ sinh đã leo lên con rồng. Họ đâm sau gáy, sau lưng, gần đuôi và phấn khích liên tục vung kiếm.

“Thật là một trải nghiệm tuyệt vời!”

“Trúng ngay chỗ hiểm rồi thưa sư phụ!”

Họ sử dụng những đòn tấn công dồn vào một điểm và các chiêu thức kiếm thuật không khoan nhượng lên con Hắc Long. Kaybern cùng lúc dùng cánh, dùng thân mình và ma pháp để tấn công. Nhưng họ vẫn có một trận chiến gay cấn.

‘Chỉ trong một thời gian ngắn, cục diện trận đấu giờ đã rõ ràng.’

Cơ thể con rồng vẫn chưa xây xước gì trước những đòn tấn công đó, nhưng đã có cả ngàn người chơi leo lên nó. Những người chơi với level trên 500 đang dồn toàn bộ sức lực và kĩ năng của mình. Người chơi từ Lục địa Trung tâm đang truy đuổi Đế chế Haven cũng đi theo bước của Geomchi và bắt đầu tấn công con rồng. Tất cả bọn họ dường như đã cùng liên minh để chống lại con Hắc Long.

‘Giờ thì trận chiến với con rồng sẽ khác đi đôi chút đây..’

Mối quan tâm của Weed đều hướng về con rồng Kaybern. Nó như một con voi đang bị cả một bầy kiến cùng nhau hạ gục.

‘Mình cũng muốn tham chiến nữa.’

Máu của Weed sôi lên, nhưng cậu không thể tham gia trận chiến. Geomchi, các võ sư cùng các học viên đang lao vào chiến đấu cùng Guild Hermes. Dù họ có đột ngột lao vào, chúng hiện tại vẫn ngó lơ họ, nhưng tình hình sẽ khác nếu Weed tham gia vào. Nếu Weed với hình dạng một con Bone Dragon tới gần, các thành viên của Guild Hermes sẽ bỏ mặc trận chiến với Kaybern mà lao vào tấn công cậu.

‘Thành thực thì, chúng là kẻ bắt đầu tất cả những cuộc chiến và thật vớ vẩn khi giờ chúng quay ra hận mình. Nhưng rất tiếc đời là vậy đó.’

Weed vẫn nằm yên ở xa, quan sát trận chiến diễn ra. Cậu rất hả hê khi thấy Kaybern làm suy yếu Guild Hermes.

‘Sẽ chẳng có lợi lộc gì nếu như con rồng chiến thắng cả. Con rồng cũng là một kẻ thù. Nhất là, sau khi đám Guild Hermes bị xử đẹp, mình sẽ là mục tiêu tiếp theo.’

Kịch bản tuyệt vời nhất là chẳng có bên nào áp đảo được bên còn lại và cả hai cùng ngã gục. Đặc biệt là nếu cậu có thể là người kết liễu Kaybern. Cướp kill của người khác là một hành động không đẹp chút nào, nhưng còn hơn là không xơ múi được gì.

‘Mình có thể sẽ có thời cơ. Nhưng nó có một lượng HP đáng kể, và Guild Hermes sẽ không để mình cướp công dễ dàng. Cơ mà, hạ gục một sinh vật như một con rồng dễ vậy sao?’

Sự nghi ngờ của Weed lớn dần khi mà Kaybern chiến đấu tệ hơn cậu nghĩ nhiều.

‘Nó có thể là một con rồng nhưng không phải một chiến binh hay là do nó tự phụ nhỉ. Hay là do nó còn tuổi trẻ trâu? Theo sử sách ghi lại thì nó cũng mới chỉ tầm tuổi đó thì phải.’

Sống lưng Weed lạnh run lên. Điều đó được khẳng định sau khi cậu quan sát kĩ đôi mắt và khóe miệng của Kaybern.

‘Đó là một biểu cảm đầy ranh ma. Không còn nghi ngờ gì nữa.’

Những người chơi bình thường sẽ không thể nhận ra một sự khác biệt nhỏ nhoi như vậy. Còn Weed đã trui rèn độ sắc xảo của mình trong suốt thời niên thiếu và khi làm một nhà điêu khắc, cậu cũng phải tìm hiểu rất nhiều về biểu cảm của các loài động vật.

‘Nó giống như một con cá sấu trên dòng sông Nile vậy, nằm dài lười nhác một chỗ và rồi chờ tới khi con mồi tới gần…’

Nó đang cố tỏ vẻ bất cẩn trong chiến đấu! Chính cái biểu cảm đó đã nói lên tất cả.

“Sư phụ. Nguy hiểm đó. Rút khỏi đó mau đi ạ!”

Weed gửi tin nhắn riêng tới Geomchi và nói qua kênh chat với tất cả người chơi theo mình ở trong khu vực đó.

– Weed: Kaybern. Nó đang diễn trò đó. Nó chuẩn bị thực hiện một chiêu trò gì đó nên tất cả phải chạy ngay!

“Ờm… Sư phụ. Weed đang bảo chúng ta phải rút lui vì nguy hiểm.”

Một trong các Geomchi đang bám ở phía dưới Kaybern hét lên. Những kẻ trong Guild Hermes nghe được điều này cũng đột ngột khưng lại. Nếu như đó là từ Weed thì tất cả những người chơi, dù là bạn hay thù, đều tin tưởng vào điều đó. Trong tâm trí tất cả đều nhớ lại những chiến tích vĩ đại của Weed trong việc phiêu lưu, đi săn, xây dựng đế chế, nghệ thuật và vô vàn lĩnh vực khác. Geomchi, người đang liên tục đâm kiếm xuống phía trên đỉnh đầu Kaybern dẫu cho nó có vùng vẫy dữ dội cũng hét lên.

“Ta nghe thấy rồi. Nhưng các con định bỏ chạy chỉ vì thấy nguy hiểm thôi sao?!”

Geomchi2, Geomchi3, các võ sư khác và các võ sinh đều đồng loạt hét lên.

“Không thưa sư phụ!”

Đám người này chẳng bao giờ biết lùi bước một khi đã lao vào chiến đấu!

“Chiến đi. Chiến đấu cho tới chết.”

Các võ sinh bật cười lớn trước lời của Geomchi.

“Ha-ha-ha-ha!”

“Đời là mấy tí đâu các chú!”

Họ tiếp tục điên cuồng đâm chém cơ thể con Hắc Long. Những tên trong Guild Hermes nãy còn đứng đơ người ra thì giờ đã lấy lại được bình tĩnh.

“Có vẻ là Weed chỉ nói dóc mà thôi.”

“Hắn ta chắc hẳn chỉ nói vậy vì sợ chúng ta săn thành công con rồng này đấy.”

“Thời cơ tới rồi. Tổng lực tấn công nào.”

Arkhim có chút lo lắng, nhưng hắn sớm mặc kệ nó. Phần vì hắn quan sát Geomchi cùng các võ sinh khác, nhưng hơn hết là bởi vì hắn mất mát quá nhiều trước Weed.

 

“Rút lui giữa một trận chiến nghẹt thở sẽ là một tổn thất lớn khi nó cho phép con rồng có thời gian để hồi phục.”

Thành ra, Guild Hermes tiếp tục tổng lực tấn công. Chúng chiến đấu còn hăng máu hơn lúc trước bởi vì hy vọng săn thành công con Hắc Long đang dần lớn hơn.

‘Điều này thực sự rất đáng ngờ.’

‘Cá nhân tôi, vì nhiều lý do, tôi tin theo lời của Weed.’

Có vài tên trong Guild Hermes có chung một sự nghi ngờ. Quái vật với trí thông minh càng cao, cách chiến đấu của nó càng khó nhằn hơn. Chiến thuật của Kaybern nãy giờ chỉ là lao lên bừa bãi như một con Ogre khi đối đầu với kẻ địch, một điều rất đáng nghi ngờ.

‘Lũ rồng không phải lũ ngu. Nhưng tại sao nó chiến đấu một cách đơn điệu vậy chứ? Và rồi, nó cũng nhận không ít đòn tấn công từ chúng ta…’

Ngay cả vậy, con rồng đứng ngay trước mắt chúng và đám thành viên của Guild Hermes lao lên như thiêu thân lao vào đèn điện. Chúng đi theo những tên đồng đội đằng trước và không ngừng bay lên bầu trời.

Và rồi… Dark Magic của Kaybern được kích hoạt.

– Biến đi. Mirror of fate!

Một phép Dark Magic tối thượng phản lại mọi sát thương nhận được suốt 10 phút trước về những sinh vật ở lân cận. Những người chơi tấn công Kaybern lập tức xám xịt và biến mất cùng một lúc.

Geomchi cùng các võ sinh cũng lập tức biết thành tro và tan biến vào hư vô.

– Life drain of the sacrificed.

Con rồng kích hoạt một Dark Magic thứ hai. Nó cướp điểm HP và Mana của những kẻ tử trận và hồi phục lại những sát thương nhận cho tới giờ. Xương thịt hình thành tại những vết sẹo trên khắp cơ thể nó, ngay cả những cái vảy được sử dụng để tạo ra đám Spartoi cũng đã được hồi phục hoàn toàn.

– Lũ người ngu ngốc. Các ngươi không xứng đáng có được một chút hy vọng nào cả.

Kaybern gầm lên từ trên không trung.

Team dịch: Đéo Cần Tên

Trans + Edit: Mắm

 

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.