Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 555 : Săn rồng (Phần 1)‘Điên mẹ nó rồi.’

Weed, người đang quan sát từ xa, còn hoàn toàn hạn hán lời huống chi đám Guild Hermes đang trực tiếp đối đầu với con rồng?

“Bỏ mẹ nó, đó là bẫy.”

“Chúng ta xong đời rồi. Giờ thì giết con rồng này bằng niềm tin à?”

Con rồng thậm chí đã đẩy được Guild Hermes đến bờ tuyệt vọng. Nó vỗ đôi cánh và dần dần hạ thấp xuống mặt đất. Life Drain và Sacrified là những phép đẳng cấp cao nhất của Dark Magic, nhưng nó khác với hiệu ứng Life Steal của Barkan qua các Undead. Điểm yếu của nó là chỉ hút được HP từ những kẻ thù được giết trong thời gian ngắn. Nhưng mặc cho điểm yếu đó, với sức mạnh của con rồng, việc hồi toàn bộ HP của nó vẫn khá dễ dàng.

“Thật quái đản.”

Arkhim chỉ thoi thóp sống sót nhờ vào chiếc Space Rift Bracelet, nghiến răng kêu lên. Guild Hermes đang dồn toàn bộ những nỗ lực cuối cùng trong khi tình thế đang ngàn cân treo sợi tóc, để rồi nhận ra rằng tất cả là kế hoạch của con rồng.

“Làm thế quái nào có thể đánh bại con rồng này chứ…”

Arkhim không thể nghĩ ra được một cách để chống lại nó. Con Hắc Long đang dần đáp xuống và toàn bộ Guild Hermes đã mất sạch mọi ý chí chiến đấu và đồng loạt ngã quỵ.

– Kuuuuuuaaa!

Dragon’s Fear được tái kích hoạt. Những đợt sóng xung kích vô hình quét qua chiến trường và những người chơi ở gần đó hoặc bị đông cứng, hoặc bị tê liệt, ngựa và các Demonic Beast cũng đồng loạt rú lên.

– Giỏi thì lao tới đây xem nào lũ sâu bọ!

Kaybern dậm chân lên trước, gạt phăng những người chơi dưới chân và quét cả một khoảng bằng chiếc đuôi của mình. Con Hắc Long trơ tráo. Đây là lần đầu Guild Hermes trải qua một sự sỉ nhục khủng khiếp đến vậy. 3,000 Spartoi khi đó vẫn đang liên tục tàn sát ở dưới mặt đất, khiến cho chúng rất khó để có thể tập trung lực lượng vào con rồng.

*Doong! Doong! Doong!*

Và rồi, ai đó trong trại của Quân đội Hoàng gia Haven gõ trống liên hồi. Một người chơi đã quá kiệt quệ vì áp lực từ con rồng đã đánh lên những hồi trống tiến quân.

*Fuuuuuuu!*

Tiếng tù và vang lên từ nhiều hướng khác nhau và các Knight bắt đầu di chuyển. Mục tiêu của họ đều là con rồng khổng lồ đang bay gần mặt đất.

***

Đạo quân truy đuổi quân Haven có cả Roam, Carlise, Sherwood, Gunter và Michel. Họ đều án binh bất động quan sát khi mà Geomchi cùng các võ sinh, theo sau là những người chơi từ Lục địa Trung tâm đang ùa lên đối đầu với con rồng.

“Wow, thật kinh khủng.”

“Một con rồng đối đầu với Guild Hermes…”

“Chẳng phải Guild Hermes rất mạnh sao?”

Họ truy sát Guild Hermes và trả lại mọi mối thù bị áp bức bóc lột khi xưa. Họ giữ khoảng cách đủ xa khi con rồng xuất hiện, nhưng tất cả đều bị choáng ngợp khi thấy Guild Hermes chiến đấu. Không chỉ có các Geomchi và các võ sinh, những người chơi từ Lục địa Trung tâm đều có khả năng chiến đấu tốt. Roam cất lời với một giọng nặng nề.

“Điều này làm tôi nhớ lại kí ức khi xưa, lúc mà Guild Hermes thống nhất Lục địa Trung tâm. Chúng ta chỉ biết đứng đó mà không thể làm được gì.”

Kalis cũng hồi tưởng lại những ngày tồi tệ khi đó.

“Thấy được bộ mặt thật của Guild Hermes. Thấy được điều đó khiến tôi tự hỏi mình thế quái nào chúng ta thắng được chúng.”

Mihel cũng thở dài một tiếng.

“Sức mạnh của Vương quốc Arpen không chỉ nằm ở quân số. Họ cực kỳ khát khao chiến thắng. Suy nghĩ rằng Royal Road sẽ chỉ tiếp tục thú vị chừng nào Vương quốc Arpen còn tồn tại đã khiến cho họ chiến đấu mà không còn chút chần chừ.”

Trở lại khi xưa, họ đã thua Gulid Hermes về cả mặt chiến lược và sức mạnh quân sự. Guild Black Lion đã thống nhất toàn khu vực Vương quốc Tulen nhưng rồi bị các Guild khác cắn trộm và từ đó không còn dám tuyên chiến trực diện nữa. Sherwood không nói một lời nào mà chỉ chăm chăm quan sát trận chiến của Guild Hermes. Guild Cloud do anh ta lãnh đạo không thể sánh nổi với Guild Hermes về sức mạnh. Khoảng cách sức mạnh quá xa để có thể khỏa lấp dù có 3 hay 6 tháng luyện tập chăm chỉ.

‘Liệu chúng ta có thể mơ ước quay lại thời gian khi xưa không?’

Những người đứng đầu của các Guild danh giá dẫu khác với những người khác nhưng đều có chung một suy nghĩ. Họ nghĩ rằng nếu như Guild Hermes bị đánh bại, chúng sẽ có thời cơ trỗi dậy. Trong suốt một quãng thời gian dài họ đã phải sống dựa hơi của Weed nhưng nhờ đó họ có thể dễ dàng mở rộng lực lượng của mình. Mặt khác, ngay cả một Guild mạnh mẽ như Guild Hermes cũng bị Weed và Vương quốc Arpen đánh bại. Giống như câu nói “Núi cao còn có núi cao hơn”, tưởng chừng như chúng sẽ chẳng bao giờ có cơ hội để sải cánh thống trị toàn lục địa.

***

Bard Ray, chỉ với chút HP ít ỏi còn lại, nhắm nghiền mắt khi thấy thanh kiếm của Weed lao tới.

‘Kết thúc rồi.’

Cục diện thay đổi khi hắn ta sử dụng Devil’s Gruesome Blade Dance và tin chắc rằng mình đã chiến thắng. Chuỗi chiêu thức của Dimensional Rift Glove và Time Sculpting kéo theo một chuỗi đòn tấn công vừa nhanh vừa chuẩn xác. Chuỗi đòn công kích liên hoàn điên cuồng không ngưng nghỉ. Nó là một chuỗi chiêu thức gần như không thể nào có thể kịp phản ứng nếu mới thấy lần đầu.

‘Mình cứ nghĩ mình có nền tảng tốt hơn…’

Hắn nhớ lại thời gian khi hắn bắt đầu chơi Royal Road. Rất nhiều người bước chân vào trò chơi này vì bị những tiếng tăm từ một thế giới ảo hoàn hảo thu hút. Trong cuộc đua để vượt xa những kẻ khác, Bard Ray luôn mang trong mình biệt danh Chiến binh Thần thánh. Level 100, rồi 200, những cấp độ vẫn chỉ là nhỏ bé với những con quái vật khủng khiếp của Lục địa Versailles, nhưng giữa những người chơi thì hắn đã đi trước tới hai, ba bước. Dù phải gánh trên vai những sự kỳ vọng to lớn, hắn vẫn thấy tự hào vì điều đó.

‘Thật khó chấp nhận khi thua như vậy… Nhưng ta chưa xong với mi đâu.’

Vào lúc Bard Ray mất mạng, một tin nhắn thông báo hiện lên.

 
Một Black Knight đã trải qua cả vinh quang và tuyệt vọng!
Chỉ với một thanh kiếm trong tay, bạn đã đạt được ngôi vị Hoàng đế, một Black Knight hùng mạnh. Bạn đã viết lại lịch sử của Lục địa Versailles, và mở rộng lãnh thổ của đế chế qua việc chinh phạt nhiều vương quốc khác. Trên quãng đường bạn đi không chỉ có mình vinh quang. Lo lắng, ám ảnh, đố kỵ và ngờ vực. Không thể tin tưởng những cấp dưới trung thành nhất và việc bí mật xử tử họ đã tạo ra một mặt tối trong bạn. Với quyền lực trong tay, hào quang chiếu rọi, nhưng đồng thời bóng tối cũng ập tới. Bạn đã hoàn thiện mong ước cháy bỏng của một Black Knight nhưng đã phải đối mặt với một cái kết cay đắng…
Thế giới sẽ ca tụng về kẻ chiến thắng mới. Dẫu vậy, sử sách sẽ không bao giờ ngừng lại. Black Knight sẽ một lần nữa trỗi dậy. Có thể… bạn sẽ đoạt lại tất cả với thanh kiếm của mình.

 

Bạn đã đạt được chiến tích lớn Vinh quang và Tuyệt vọng.
Thử thách của Black Knight đã hoàn thiện.
Phần thưởng được nhân đôi nhờ vào chiến tích này.

 

Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của class Black Knight.
Hiệu ứng của tất cả các kĩ năng chiến đấu tăng 16%.
Tất cả chỉ số tăng thêm 88 điểm.
Strength và Agility tăng thêm 60 điểm.
Lượng HP tối đa tăng thêm 32%.
Điểm Infamy biến mất.
Những xui xẻo tạm thời bị hủy bỏ.

Hoàn thành nhiệm vụ của class! Weed đã điêu khắc một ngôi sao ngoài vũ trụ và trở thành bậc thầy của nghệ thuật điêu khắc. Còn Bard Ray đã leo lên ngai vàng danh giá của Hoàng đế của Lục địa Trung tâm và bị đánh bại bởi một kẻ có Fame lớn, thành ra cũng đã hoàn thiện nhiệm vụ của class.

Cái chết đã giúp bạn đạt được một sự khai sáng lớn về kiếm thuật.
Những đặc tính của một Black Knight tràn đầy chiến khí cùng tài năng thiên bẩm đã được kích hoạt.
Bạn đã trở thành Bậc thầy Kiếm thuật.
Bạn đã trải qua vô số khoảng lặng, rồi tung hoành trong trận chiến và đã hoàn thiện hiểu biết về thanh kiếm. Bạn đã đạt tới đỉnh cao của kiếm thuật, không còn điều gì mà bạn chưa chinh phục.
Sát thương cơ bản của các kĩ năng kiếm thuật tăng 500%.
Các kĩ năng kiếm thuật có thể được hủy bỏ bất kỳ khi nào và Mana sẽ được hoàn trả.
Tầm ảnh hưởng của các kĩ năng được tăng cường.
Các kĩ năng tấn công sẽ dễ dàng đạt được hơn và độ thành thục cũng tăng cao hơn.
Không phải nhận sát thương nếu chống cự lại đòn tấn công của kẻ địch bằng kiếm.
Bạn có thể hấp thụ kiếm thuật của kẻ địch.
Tất cả chỉ số tăng 40 điểm.
Các nhiệm vụ chiến đấu có thể được nhận mà không cần yêu cầu gì cả.
Bạn sẽ sử dụng được tiềm năng của vũ khí và tăng sát thương cơ bản của nó lên 2 lần.
Độ bền của thanh kiếm sẽ rất khó giảm, và sẽ không bao giờ bị phá hủy.
Bạn đạt được danh hiệu “Bậc thầy Kiếm thuật”
Bạn có thể thoải mái gặp các vị vua.
Rất nhiều Knight và Warrior sẽ tới thách thức bạn.
Tăng cường hiệu ứng của Spirit và Charisma, miễn nhiễm với bất kì ảnh hưởng nào ngay cả khi chỉ số của bạn thấp hơn của đối thủ.

Bard Ray đọc kĩ nội dung thông báo và cười lớn. Bậc thầy Kiếm thuật! Một thành quả khó nhằn sau khi hy sinh rất nhiều cấp dưới, bao gồm cả các Royal Knight và thậm chí bị đánh bại bởi một kẻ địch. Nhiệm vụ của class Black Knight chỉ có thể hoàn thành sau khi leo lên đỉnh cao và thất bại tràn trề.

‘Cuối cùng mình đã hoàn thành nó.’

Đế chế Haven, con cưng của hắn đã bị đánh bại. Nhưng hắn vẫn thấy đầy tự tin.

‘Lần này mình thất bại… Nhưng mình đã trở nên mạnh mẽ hơn. Mình đã chiến thắng ở mỏ Melbourne và thua ở lần này. Vậy tỉ số giờ là 1-1.’

Bạn đã chết vì hết HP. Bạn không thể đăng nhập trong 24 giờ. Level và độ thông thạo kĩ năng bị giảm khi chết.

Bard Ray tự nhủ trước khi thoát ra ngoài.

‘Đây không phải kết thúc. Trận chiến thực sự bây giờ mới bắt đầu.’

***

Cua Tẩm Gia Vị và Python! Họ trộn lẫn trong đám đông người chơi tại Lục địa Trung tâm và các Desert Warrior. Họ tới trễ vì phải quét sạch đám tàn quân của Đế chế Haven đang tháo chạy.

“Anh nghĩ giờ chúng ta nên làm gì?”

“Tôi không chắc nữa. Nhưng lực lượng của Guld Hermes đã bị đánh bại và đang tháo chạy hẳn là rất lớn.”

Cả hai đều ngạc nhiên khi thấy cảnh Guild Hermes chiến đấu với con rồng. Chúng nhận một đòn chí mạng từ Mirror of Fate, nhưng những gì chúng đã làm được thực sự đáng công nhận. Những người chơi ở tầm level 500 với những trang bị xịn cùng đủ các kĩ năng đầy vô số trong Guild Hermes. Toàn bộ Guild đó điên cuồng lao lên để cùng chiến lại con rồng Kaybern, đó thực sự là một cảnh tượng tuyệt mỹ. Bộ vảy của con rồng phản chiếu lại ánh sáng từ những vụ nổ và hình ảnh những người lách qua từng phép thuật để tiến về phía trước!

“Wow…!”

“Thật tuyệt vời. Quá đỉnh.”

“Tôi đã muốn thấy một trận chiến như thế này. Guild Hermes thực sự mạnh mẽ.”

“Tôi không thể tin được mình đã thắng chúng.”

“Anh nghĩ rằng chúng ta thắng nhờ sức mình sao? Thành thực thì chúng ta chỉ biết lấy thịt đè người thôi. Nếu như không nhờ có Weed-nim, chúng ta sẽ chẳng bao giờ tới được điểm hẹn.”

Những người chơi từ Lục địa Trung tâm truy đuổi Guild Hermes cũng là một cảnh nghẹt thở. Con Hắc Long, các Spartoi và Guild Hermes cùng lao vào một trận hỗn chiến. Level của người chơi càng cao, họ càng bị thu hút bởi những trận chiến và muốn trở thành tâm điểm của nó. Đúng là Guild Hermes bị chỉ trích rất nhiều, nhưng chúng cũng có rất nhiều fan. Không phải là vì chúng tốt hay xấu, chúng được tôn trọng chỉ bởi vì chúng mạnh.

“Chúng ta liệu có thể giết nổi con rồng đó sao?”

“Tôi chịu thôi. Chúng khá là mạnh đấy… nhưng tình hình có thể thay đổi chỉ với một phép thuật.”

“Nếu cả Guild Hermes cũng không thể đánh bại nó thì liệu ai làm nổi?”

“Còn Weed-nim mà.”

“Weed-nim hả… Không, kể cả anh ấy cũng không đủ sức.”

Những lời bàn tán từ đám đông người chơi tại Lục địa Trung tâm đã lọt vào tai của Của Tẩm Gia Vị và gương mặt của anh ta trở nên nghiêm trọng hơn.

“Liệu Guild Hermes có thể hạ gục con rồng không?”

“Ai biết được. Nhưng dựa trên kinh nghiệm chinh chiến của tôi, với tình hình này thì khó đấy.”

“Sao vậy?”

“Thiếu kinh nghiệm. Với bất kỳ loại quái vật nào, luôn có một sự khác biệt lớn giữa việc gặp nó lần đầu và đối đầu với nó sau khi đã gặp rất nhiều lần. Hơn hết, chúng không hề được chuẩn bị, và những đòn tấn công của Guild Hermes với tôi chỉ như đám thiêu thân.”

“Liệu chúng không sử dụng bí kĩ kiếm thuật nào đó hay các kĩ năng xuyên giáp nào sao? Chúng có thể gây được chút ít sát thương chứ.”

“Tôi có thể cảm nhận được một sức mạnh lớn từ con rồng. Dựa theo cái bẫy khi nãy của nó, dường như nó rất thích thú với việc chiến đấu trực diện và khiến người ta phải khốn khổ.”

“Thật tồi tệ.”

“Chứ không thì nó đâu được gọi là con rồng hắc ám đâu.”

Trông có vẻ như những người chơi đang thống trị Lục địa Versailles, nhưng trên đỉnh của chuỗi thức ăn vẫn còn những sinh vật với tên gọi là Rồng. Vô số kĩ năng và phép thuật được tung lên cơ thể của con Hắc Long, và người của Guild Hermes mạo hiểm cả mạng sống, lao về phía con rồng. Nhưng dẫu có cố đến đâu, con rồng dường như vẫn chẳng cảm thấy gì.

“Hây dà. Thật đáng thất vọng. Trong một trận chiến như thế này, tôi có thể cảm thấy giới hạn của một Assassin.”

Cua Tẩm Gia Vị xoay con dao trong tay. Assassin rất yếu khi đối đầu với những đối thủ không phải người, đặc biệt là những con quái vật to lớn với HP cao.

“Săn rồng ư. Tôi muốn tới gần và tham chiến.”

Python cũng cảm thấy cơ thể tràn đầy phấn khích. Anh có thể đồng cảm với những chiến binh đang đu bám trên người một kẻ địch khổng lồ, một con rồng. Mỗi khi Kaybern vung cánh và quất đuôi, vô số người chơi bỏ mạng.

– Seismic Impact.

Những phép thuật mạnh mẽ cũng được bắn ra liên tiếp và quét sạch toàn bộ thành viên của Guild Hermes.

Team dịch: Đéo Cần Tên

Trans và Edit: Mắm

 

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.