Con Đường Đế Vương - Legendary Moonlight Sculptor

Chương 560 : Lâu đài Aren rực lửa (Phần 2)Lee Huyn thấy vài băng rôn ở trước cửa võ đường kiếm thuật.

– Chúc mừng. Thống trị Lục địa Versailles!

– Chúng ta là chiến binh. Chúng ta sống với đao kiếm!

– Khóa học địa ngục, khóa học Desert Warrior. Già trẻ lớn bé, đàn ông đàn bà đều được chào đón. Đặc biệt là các quý cô!

Hàng trăm người muốn học kiếm thuật đã xếp hàng dài trước cửa võ đường. Có rất nhiều gã ngoại quốc vai u thịt bắp đủ để chơi bóng bầu dục nổi bật lên giữa đám đông. Geomchi và các Desert Warrior thể hiện được sức chiến đấu khủng khiếp trong trận chiến gần đây và rất nhiều nhà đài đã hướng sự chú ý đến họ. Thành ra, nó dẫn đến một lượng lớn học viên mới cho võ đường.

[Mọi người là niềm tự hào của chúng tôi, là niềm tự hào của chính Chủ tịch Quận phía Tây.]

[Những giọt mồ hôi từ những người đàn ông tuyệt vời. Đàn ông là phải mạnh mẽ.]

[Tiến lên. Xông pha. Chúng ta sẽ thành công hỡi các Chiến binh Palgong.]

[Chúng ta sẽ không bao giờ gục ngã! Đó mới là nét đẹp của người đàn ông.]

Ở ngay cửa ra vào, rất nhiều đại diện của những chính trị gia có tiếng tăm, các công ty và các tổ chức đều liên tục tung hô.

“Tiểu đệ. Tới đây.”

In-Sang Kim, người có nhân vật tên Geomchi427, thấy Lee Huyn và dẫn cậu về phía cửa bên.

“Sư huynh, có nhiều người vậy.”

“Phải, nếu họ nhận ra chú ở đây, họ sẽ làm loạn lên mất.”

“Sư phụ chắc khoái chí lắm.”

“Chắc vậy. Nhưng chẳng có nổi một phần mười đám đó sẽ tập luyện tử tế.”

Đây là một điều rất phổ biết ở bất cứ trung tâm thể thao hay học viện võ thuật nào, những người có tài năng đều cực kỳ hiếm hoi. Phần lớn trong số các học viên sẽ bỏ học chỉ trong vài ngày, trong khi không ít kẻ khác đăng ký nhưng rồi lại chẳng thèm vác mặt tới nổi một lần. Ahn Huyndo thực sự có vai trò không nhỏ về khoản này. Một khối lượng bài tập khủng khiếp căng thẳng không khác gì một trận chiến thực sự! Hai yêu cầu đó đã khiến cho rất ít người có thể theo học được quá một tháng.

***

Lee Huyn ngồi xuống cùng với Ahn Huyndo và các võ sư khác sau buổi tập tại võ đường.

“Sư phụ, sư huynh. Con có lời đề nghị.”

KMC Media và CTS Media. Có một vài ý tưởng mà cậu đã trao đổi từ trước với các nhà đài chính.

“Một show cho các chiến binh chuyên nghiệp. Giống như mấy show các đầu bếp thi đấu với nhau với các nguyên liệu cho sẵn, con muốn tạo ra một show về việc các chiến binh chiến đấu chống lại quái vật.”

Chương trình mà Lee Huyn muốn làm không thực sự là một chủ đề mới mẻ. Royal Road đã tạo ra đủ loại chương trình ăn theo, bao gồm cả những chương trình về việc săn quái vật.

“Những chiến binh thực thụ. Những người chiến bịnh giỏi nhất tham gia show, có thể nói vậy. Người xem sẽ nhận được những thủ thuật và trải nghiệm sự phấn khích.”

Những đại diện của các nhà đài đều chẳng có một chút hứng thú với ý định của cậu, Khi những nhà đài lớn dự định trình chiếu một chương trình mới, họ phải trải qua một chuỗi những cuộc họp nội bộ và điều tra chỉ số người xem qua một số tập thử nghiệm. Chủ đề chẳng có gì mới và không có vẻ là sẽ thu hút được một lượng người xem khủng. Giả như Lee Huyn đăng nhập và ghi hình những chương trình về Vương quốc Arpen, nó sẽ nổi tiếng hơn và được chú ý nhiều hơn. Thành ra Lee Huyn phải mất vài lần mới có thể thuyết phục họ.

“Vậy, không còn gì nữa là sao?”

“…..”

“Cậu muốn ngừng lên hình nữa sao?”

Lịch phát sóng các chương trình đã được duyệt! Đối với các nhà đài, họ có thể gọi đây là một sự độc tài, nhưng nó cũng không phải quá quá đáng. Thành ra, họ chấp nhận lời đề nghị của cậu.

“Hãy làm theo ý Weed đi.”

“Giám đốc. Việc cả ngành công nghiệp truyền hình bị một cá nhân chi phối không ổn cho lắm đâu.”

“Vậy ý cậu muốn thế nào? Cậu muốn chống lại cậu ta sao?”

“Không, ý tôi không phải vậy.”

Các nhà đài đồng ý tạo ra một chương trình về các chiến binh thực thụ và bắt đầu tìm kiến những cá nhân nổi tiếng nhất tham gia vào show. Python cũng nằm trong số đó, cùng với vài người chơi có level cao nhất trong Guild Hermes cũng trở thành những ứng viên tiềm năng. Dẫu vậy, những ứng cử viên chính là Ahn Hyundo, các võ sư cùng các võ sinh. Geomchi, Geomchi2, Geomchi3, Geomchi4, Geomchi5… Họ đều là chiến binh của các chiến binh.

“Con đã để dành chỗ cho tất cả sư huynh được lên hình.”

Mặc cho lời đề nghị của Lee Huyn, Ahn Huyndo vẫn lưỡng lự chưa nhận lời.

“Chúng ta không phải người nổi tiếng, vậy vì lí do gì mà chúng ta phải thành đám hề trên truyền hình?”

“Có rất nhiều lợi ích cho mọi người đấy ạ.”

Lee Huyn quyết định giải thích vài điều.

“Đầu tiên, mọi người sẽ được gặp gỡ những người mới. Với những người mài mặt tập luyện ở phòng tập mỗi ngày, đây là một cơ hội vàng để gặp gỡ các cô gái. Nếu mọi người may mắn, có khi còn được hẹn hò ấy chứ.”

“Hay đó.”

Và chỉ với lí do đầu tiên, cậu dần có được sự xác nhận sẽ lên hình của tất cả!

“Thứ hai là, mọi người sẽ có tiếng tăm cho mình. Khi các sư huynh muốn mở võ đường riêng, danh tiếng của họ sẽ có lợi rất nhiều.”

“Danh tiếng thực sự quan trọng với một võ sư.”

Ahn Huyndo không thể không đồng ý. Họ đang sống trong một xã hội mà dẫu cho kĩ năng của một người có cao siêu tài giỏi tới mức thay đổi cả thế giới, tất cả cũng chẳng để làm gì nếu như chẳng ai biết đến anh ta.

“Đây là cơ hội để mọi người được làm điều mình đam mê nhất. Sự chú ý của đám đông trong khi bản thân dấn thân vào một trận chiến nguy hiểm, gay cấn.”

Đây chính là cách Lee Huyn tạo ra việc làm cho các sư huynh. Họ có thể trở nên mạnh mẽ hơn trong võ đường, nhưng cậu tạo ra một môi trường để họ sử dụng sức mạnh của mình và phô diễn nó cho cả thế giới.

‘Mình quan tâm đến người thân của mình.’

Nếu như chiến tranh nổ ra, sự hiện diện của họ không đủ to lớn để có thể thay đổi cục diện. Dẫu vậy, cậu tin rằng cậu nên làm tất cả những gì có thể cho đám người chân thật này: tất cả những gì mà cậu không phải bỏ tiền túi ra.

***

“Anh à, báo cáo nè.”

Lee Huyn trở về nhà để lướt qua bản báo cáo chi tiết về Lục địa Versailles tường tận được em gái cậu cẩn thận chuẩn bị.

“Hmm, dường như thương vong của Guild Hermes rất đáng kể.”

Mọi thứ từ tiền thuế dự kiến hàng tuần thu được và tổng chi tiêu của Vương quốc Arpren cùng với chiến lợi phẩm từ Đồng bằng Garnav. Thương tích của Đế chế Haven và ước lượng trang bị rớt ra cũng có thể thấy được ở đây.

“Đây, 23,000 won này.”

Lee Huyn vui vẻ đưa cho em gái chút tiền công cho công việc sổ sách này.

“Thông tin rất chi tiết cụ thể, nên anh thưởng thêm 3000 won đấy.”

“Cảm ơn anh.”

“Rồi rồi. Đừng có tham tiền quá đấy. Tiền không phải mọi thứ trên thế giới này đâu.”

“Em hiểu rồi.”

Suy nghĩ rằng cậu cần phải theo sát em gái lướt qua đầu cậu khi mà giờ đây cậu đã trở thành chủ nhà đất. Nếu không thì em gái cậu có thể lấy tiền cậu đi rải khắp khu phố!

Gương mặt Lee Huyn trở nên nghiêm nghị.

“Giá trị của món ăn ngon nhất được bán trong nhà hàng là bao nhiêu?”

“Chúng có thể không tốt cho sức khỏe. Họ cũng có thể không kiểm tra độ an toàn vệ sinh. Hơn nữa ăn quá nhiều cũng không hề tốt.”

“Quần áo thì sao?”

“Ăn mặc đơn giản. Quần áo thời thượng chỉ là thú vui nhất thời mà thôi.”

“Còn di động?”

“Chỉ để gọi nhanh. Cẩn thận đừng vượt quá hạn mức dùng.”

Câu trả lời của Lee Hayan trả lời đúng theo ý muốn của Lee Huyn. Cậu đã tiêm những điều này vào đầu cô bé khi cô mới chỉ 7 tuổi, tất cả cũng vì cuộc sống thiếu thốn cha mẹ!

“Vậy đám con trai?”

“Cẩn thận với chúng. Đừng gặp đứa nào lúc đêm muộn. Và luôn mang theo kéo.”

“Để làm gì?”

“Để cắt luôn ngay khi tụi nó định giở trò.”

“Tiền phụ cấp?”

“Khoản tiền đáng biết ơn cho bản thân em, người vẫn chưa thực sự tự lập. Trong thế giới tàn bạo này, con người sẽ chết bởi vì họ thiếu một ngàn won và trẻ con chết vì thiếu dinh dưỡng. Em phải suy nghĩ 5 lần trước khi quyết định tiêu khoản tiền trợ cấp quý giá.”

“Tốt lắm. Hơi ngoài lề một chút nhưng còn một điều nữa. Tự do là?”

“Tiền.”

Lee Huyn thấy tự hào rằng cậu đã nuôi nấng thành công em gái mình. Cô bé có thể sống nhăn răng dẫu cho có gặp bất cứ tình cảnh nào.

“Em gái.”

“Dạ.”

“Nếu em có đang hẹn hò với ai, em có thể đưa cậu ta tới. Cũng tới lúc em cần phải có một mối tình cho mình rồi.”

Lee Hayan không bị lời của anh trai lừa. Cậu là một người anh trai quan tâm chăm sóc cô như thể cha mẹ, nhưng có một điều là thi thoảng cậu lại tráo đổi vai trò. Hơn hết, cô cũng dần có cảm tính với Zephyr, Choi Ji Hoon.

‘Anh ta trông có vẻ nghèo nhưng cũng khá ổn. Anh ta có thể chăm sóc tốt cho mình.’

Lee Hayan nhìn ra ngoài cửa sổ. Khi Lee Huyn bận bịu, Choi Ji Hoon tới để sửa chữa căn nhà và cắm mặt ngoài vườn để hái đậu và thu hoạch tỏi.

“Không có ai cả. Em không hẹn hò cho tới khi tìm được một người như anh.”

“Điều đó không dễ đâu nhưng cố lên.”

“Em hiểu rồi.”

***

Lee Huyn đọc bản báo cáo, xác nhận kết cục của trận chiến Đồng bằng Garnav trên những diễn đàn trên mạng. Có một vài video cho thấy điều gì diễn ra sau khi cậu bị Hắc Long Kaybern giết.

– Đám người ồn ào. Các ngươi thật thảm hại!

Kaybern thống trị toàn bộ khu vực. Những người sống sót của Quân đội Hoàng gia Haven và Guild Hermes dần dần ngã xuống, và trong một nỗ lực trốn thoát cuối cùng, chúng đã bị Dark Magic và các Spartoi tiêu diệt. Đó là một cuộc thảm sát ảnh hưởng tới phần lớn người chơi tại Lục địa Trung tâm cộng thêm những người đang ở Đồng bằng Garnav.

– Tất cả đều phải chết!

Họ không thể cản nổi Kaybern bay vút lên bầu trời.

 
Epic Rupture!

Kaybern tung ra một phép thuật tối thượng về lửa và đất xuống Đồng bằng Garnav. Một cơn chấn động làm nát vụn mặt đất và con người ở khắp một khu vực lớn dọc theo phạm vi ảnh hưởng đều bị tiêu diệt. Rất nhiều người chơi phương Bắc đã trốn thoát, nhưng một lượng khủng khiếp người chơi đã tử nạn.

Gương mặt Lee Huyn trở nên tối sầm lại.

‘Dark Magic của nó khỏe thật, và còn mấy phép thuật tối thượng khác cũng quá khủng khiếp để mình có thể đối đầu. Vào lúc này, con vật này quá bá đạo.’

Kaybern quét sạch Đồng bằng Garnav, và rồi nó bay về phía Nam. Sau khoảng 1 giờ, Kaybern xuất hiện phía trên bầu trời Lâu đài Aren. Từ lúc này, bắt đầu có những thước phim được các nhà đài biên tập. Lee Huyn chọn xem những thước phim của KMC Media.

– Hắc Long Kaybern xuất hiện tại Lâu đài Aren.

Kaybern phun ra một cơn lốc lửa ma thuật và biến cả thành phố thành một biển lửa. Chỉ còn vài người trụ lại trên khắp Đồng bằng Garnav, khiến cho sức phá hủy của ma thuật được giảm thiểu bớt. Cảnh tượng Lâu đài Aren cháy rừng rực, rồi dần sụp đổ thực sự rất tuyệt vời. Cảnh vật và những tòa tháp lần lượt đổ sụp, cầu và những bức tường thành cũng bị phá hủy thành tro tàn. Cảnh Kaybern đáp lên đỉnh một ngọn tháp tại Cung điện Hoàng gia và gầm lên về phía người chơi thực sự xứng đáng để làm hình nền máy tính và điện thoại.

– Lâu đài Aren… Lâu đài Aren, nơi cư trú của quý tộc từ thời đại của Đế chế Haven giờ đã bị phá hủy bởi con rồng.

– Dường như đó là vì Guild Hermes đã chọc giận Kaybern. Liệu chúng có nghĩ đến hậu quả này không?

– Tôi cho là chúng không ngờ tới đâu. Chẳng có ai có thể tưởng tượng được ra điều này cả. Dù vậy tôi không nghĩ Kaybern phá hủy Lâu đài Aren để trả thù Guild Hermes.

– Vì sao vậy?

– Nó không nói ra bất kì điều gì về sự phẫn nộ với Guild Hermes cũng như Đế chế Haven. Nó chỉ gào lên về việc sẽ trả thù loài người.

– Vậy, ý anh là đây không phải là kết thúc sao.

– Đúng vậy. Các nhiệm vụ đã được gửi tới cho các lãnh chúa rằng các thành phố cũng sẽ bị Kaybern nhắm tới. Tôi có một linh cảm xấu rằng Lâu đài Aren chỉ là khởi đầu.

Một lúc sau sự hủy diệt của Lâu đài Aren, một nhiệm vụ xuất hiện với tất cả người chơi tại khu vực đó.

Đợt tấn công của Rồng.
Hắc Long Kaybern đang trên đường tới đây.
Đã quá muộn để chạy trốn. Sẽ phải cần một sự may mắn cực lớn để có thể bảo toàn mạng sống.
Độ khó: B
Phần thưởng: Kinh nghiệm chiến đấu.
Yêu cầu nhiệm vụ: Sự xuất hiện của Kaybern.

Không hề dễ để có thể sống sót. Những người kiên quyết hơn bỏ chạy ngay sau khi chấp nhận nhiệm vụ, nhưng phần còn lại đều hoảng loạn hay chờ đợi trong sự bàng hoàng rằng tất cả sẽ chết vì đã bỏ lỡ thời cơ bỏ chạy khỏi phạm vi Lâu đài. Sau khi Lâu đài Aren bị càn quét toàn bộ, một tin nhắn xuất hiện trước tất cả người chơi tại Lục địa Versailles.

Sự trả thù của Rồng.
Hắc Long Kaybern đang thực hiện một nhiệm vụ nhằm phá hủy toàn bộ nền văn minh của loài người. Các Spirit và Fairy đang đưa ra những cảnh báo về mối nguy hiểm cận kề.

“Chỉ trong vòng một tuần, Kaybern sẽ hướng tới Lâu đài Evaluk.”

Kaybern, kẻ đã phá hủy Lâu đài Aren, giờ quay trở lại hang ổ của mình để nghỉ ngơi. Lee Huyn chuyển sang những thước phim về con Xích Long, nhưng chẳng có gì đáng xem. Guild Hermes đã cố gắng dùng chút sức mạnh cuối cùng để tấn công nhưng loài Orc hoàn toàn bất lực và bị ma thuật quét sạch, đành phải bỏ chạy về mọi phía. Oh Joo Wan cẩn thận cất lời, nói rằng đây là một quan điểm cá nhân.

– Giờ đây sự phá hủy của Lâu đài Evaluk đã được dự đoán trước, dường như lí do để Lâu đài Aren là mục tiêu đầu tiên đó là dựa theo cấp độ phát triển?

– Phát triển sao?

– Phải. Tôi không dám chắc đâu nhé. Tăng trưởng hoặc những tiến bộ về kỹ thuật, dân số, sức ảnh hưởng và Fame của thành phố. Có thể là bất cứ yếu tố nào hoặc là tổng hợp của nhiều yếu tố.

– Lâu đài Evaluk là nơi có nhiều người lui tới nhất trong thời gian gần đây.

– Đúng vậy. Dù sao thì điều quan trọng nhất vẫn là nó sẽ lần lượt tấn công những thành phố phát triển nhất.

– Vậy còn con Xích Long thì sao?

– Tôi không quá chắc chắn về tình hình phía bên đó. Nhưng có một thông tin mới rằng nó không quay về hang ổ mà thay vào đó lượn vòng khắp vùng đất của loài Orc. Chúng tôi sẽ thông báo tới mọi người ngay khi có thêm tin tức mới.

Tại KMC Media, họ đều đang cho rằng những thành phố lớn nhất tại Lục địa Versailles sẽ lần lượt trở thành mục tiêu của con rồng. Lee Huyn cũng đồng tình tới một mức nào đó.

“Nếu vậy, sẽ có khả năng Morata cũng sẽ bị con rồng phá hủy.”

Dẫu cho nó không giàu có bằng Lục địa Trung tâm, Morata vẫn là trung tâm của Lục địa phương Bắc.

“Nếu Morata bị phá hủy… Cung điện Trái Đất hay Cảng Varna sẽ là mục tiêu tiếp theo.”

Vương quốc Arpen đã đạt được những sự tăng trưởng vượt bậc, nhưng những liên kết của nó cực kỳ yếu. Lục địa phương Bắc đã bị bỏ hoang kể từ ngày suy tàn của Đế chế Niflheim. Chỉ có một vài thành phố phát triển ở quanh Morata, Thành phố Trung tâm và được cấu thành bởi đại đa số là những người chơi tân thủ. Sự phá hủy của một vài thành phố sẽ làm tê liệt khả năng sản xuất và thương mại của toàn bộ Vương quốc. Và khi đó, những người chơi phương Bắc sẽ trở thành những người không nơi nương tựa và sự phát triển của Vương quốc Arpen sẽ rơi xuống một mức thảm họa. Có thể một lượng đáng kể cư dân sẽ quyết định di cư ngược trở về Lục địa Trung tâm.

Team dịch: Đéo Cần Tên

Trans và Edit: Mắm


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.