Con Gái Quỷ Medusa

CHƯƠNG 26Tôi đã nhắm rất kỹ. Và tôi đã đánh trúng con quỷ cái trước khi nó xoay hẳn người lại phía tôi. Thêm nữa, lúc cây gậy sắt bổ tới cũng là lúc tôi nhắm nghiền hai mắt. Chỉ khi nghe tiếng đập và sau đó là tiếng gãy, tiếng vỡ rào rào, tôi mới đột ngột biết rằng mình đã thành công. Cái đầu này không phải một đầu người bình thường. Nó không được làm bằng xương và thịt! Sau khi nghe những âm thanh trầm đục, tôi liều lĩnh mở mắt ra. Medusa đứng trước mặt tôi! Cụt đầu! Một thân hình đang run rẩy và nhanh chóng rơi lả tả thành đá vụn. Quy trình cũng xảy ra rất nhanh chóng với bốn thân người đứng trên sân khấu, bởi cả chúng cũng đã chỉ tồn tại nhờ ma thuật của Medusa. Tất cả giờ thành bụi cát, phủ xuống dưới các bục gỗ. Còn cái đầu?
Nó nằm cách tôi hai bước chân. Một đống nhỏ cứng đờ, xám xịt. Một khuôn mặt với những vết gãy, vết rạn. Một nửa cái đầu mở toang, thò ra những con rắn, nhưng chúng cũng đã bất động.
Tôi đạp chân xuống. Tiếng nghiến rào rạo, tiếng vỡ vụn vang lên như nhạc trong tai tôi. Vậy là cuối cùng, cả con gái của Medusa cũng đã bị hủy diệt. Không còn ai phải sợ nó nữa, cả Jane Collins cũng không. Tôi bước về hướng cô.
– Cô mở mắt ra được rồi. – Tôi nói.
Cô mở mắt ra.
– John…
– Chẳng phải chính cô đã gọi tôi tới đây sao? Trong tích tắc sau đó, Jane vùng đứng dậy và nhảy ôm lấy cổ tôi…
Victor Valendy đã chết, nhưng Josh Parker thì còn sống. Tôi chạy vội ra chỗ chiếc Rover, gọi xe cấp cứu, lòng thầm mong bác sĩ không đến quá muộn.
Jane ở lại bên Josh Parker. Khi tôi quay về thì mắt ông già đã nhắm lại. Nhưng ông vẫn còn nói được, tôi chỉ kịp nghe những câu cuối cùng.
– Freddy được trả thù chưa?
– Được trả thù rồi, Josh.
– Tốt lắm! – Ông già thì thào. – Tốt. Tôi đi được rồi… – Cơ thể ông giật nhẹ một lần nữa, rồi đột ngột đờ ra.
Jane giơ tay vuốt mắt ông. Khi ngẩng dậy, nước mắt cô tuôn lã chã.
– Anh biết gì không, John? – Cô lẩm bẩm. – Nhiều khi cuộc đời thật bất công.
– Đúng thế. – Tôi nói rồi cùng Jane rời khỏi cabin của quỷ Medusa.
 
HẾT

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.