Con Quỷ Đất

CHƯƠNG 10Cuộc đời không hiếm những giây phút làm ta phải nổi cơn giận dữ và chỉ sau đó một chút, cảm giác giận dữ biến thành căm thù. Điều đó đã xảy ra với tôi khi lại phải đối mặt với quả cầu lửa quỷ quái, lại nhìn thấy quầng lửa giết người. Anh bạn Bill chắc chắn cũng có những tình cảm tương tự, cả anh cũng im lặng đầy tăm tối.
Nó lại đứng kia. Nó đứng ở đó và bay bồng bềnh trước mặt chúng tôi, cái thế lực mà chúng tôi chưa hiểu nổi, cái thế lực dù trồi lên từ lòng đất hoặc đến từ một nơi nào khác nhưng rõ ràng là một sự đe dọa giết chóc, bất chấp một vẻ ngoài hiền lành.
Bàn tay tôi đưa nhanh về phía bao súng, mà không đưa lên phía cây thánh giá bằng bạc đeo trên cổ, bởi tôi biết lần này cây thánh giá chẳng giúp được mình.
Tôi đoán những gì chúng tôi đang chứng kiến có nguyên nhân là một thế lực cho tới nay vẫn ẩn thật sâu dưới lòng trái đất, và bây giờ trồi lên, muốn chứng minh sức mạnh với con người. Quả cầu vốn ưa nhảy nhót bây giờ tạm thời đứng yên, chỉ khe khẽ giật giật trong trung tâm của nó như một mí mắt trâng tráo.
– Nó muốn gì? – Bill thì thào – Khốn kiếp! Chẳng lẽ cậu không biết câu trả lời?
– Làm sao biết nổi?
– Nó đang chế nhạo chúng ta.
– Có lẽ.
– Nó muốn cho chúng ta biết ở đây ai là kẻ chiến thắng.
– Cũng có thể.
– Im cái kiểu trả lời đó đi, John. Cậu làm mình muốn phát điên. – Bill cáu kỉnh.
Tôi nhìn người bạn đứng bên cạnh đang đỏ mặt lên vì giận dữ. Nội tâm tôi cũng không khác. Chỉ có điều bây giờ nổi giận đâu có ích chi, chúng tôi không hề thay đổi được điều gì. Đằng nào thì cái quầng sáng kia cũng sẽ làm những gì mà nó muốn.
Quả đúng như vậy.
Nó đột ngột lướt sang bên phải, kéo theo đuôi một vệt màu đỏ. Quả cầu vẽ một đường đi dài trong không khí rồi chui xuống dưới mặt nước hồ.
Thêm một lần nữa, chúng tôi được chứng kiến một sự việc huyền bí, bởi không một giọt nước nào bắn tóe lên cao khi quả cầu xuyên qua mặt nước. Chúng tôi theo dõi đường đi của nó. Quả cầu hiện rõ trong làn nước trong, và lực tỏa sáng mỗi lúc một mạnh lên của nó rọi cả những tầng thấp nhất dưới làn nước, nơi hầu như chẳng bao giờ có ánh sáng mặt trời soi tới. Nhưng nơi đó vẫn chứa vô vàn thực thể sống, những thực thể đã biến đổi cho phù hợp với môi trường tăm tối xung quanh.
Giờ đây, những thực thể đó phải chứng kiến một sự kiện bí hiểm chết chóc.
Ánh sáng chiếu sáng!
Một thế lực khác!
Chúng hoảng loạn. Không một con cá nào trong hồ còn cảm thấy bình an. Tất cả lũ chúng như đột ngột nổi điên. Chúng không bơi theo những đường bơi quen thuộc, mà xoay tròn, và đâm vào nhau. Những con cá lớn hơn xuyên như những chiếc máy bay chiến đấu vào từng đàn cá con.
Những con cá khác thì nhảy thật nhanh lên trên mặt nước, khiến mặt hồ sủi lên, tỏa sóng, lan vào bờ.
Thế rồi quầng sáng lại vọt lên cao.
Lần này nó kéo theo một cột nước khổng lồ, với vô vàn con cá.
Quầng sáng rời bỏ cột nước. Nó vừa xoay vừa bay về hướng bờ hồ, và cái cột nước khổng lồ sụp xuống. Những con cá quay trở lại mặt nước.
Quầng sáng cũng đã rời khỏi chỗ chúng tôi đang đứng. Chúng tôi nhìn thấy nó bay về hướng con đường, rồi nó đứng lại ở đó, hiền lành tỏa sáng như vì sao của thành Bethlehem đang dẫn dụ các ông vua.
Chúng tôi không đi theo nó. Tôi nghe thấy Bill thở thành tiếng trước khi anh hỏi:
– Cậu có hiểu không?
– Không…

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.