Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

11. NGUYÊN TẮC CHÍN MƯƠI NGÀY: CÓ ĐƯỢC SỰ TÔN TRỌNG BẠN ĐÁNG ĐƯỢC HƯỞNGMột chín bảy mươi lăm – đó là một năm tốt đẹp. Tôi sống ở Cleveland, tôi có căn hộ hai phòng ngủ, mới tinh. Tôi chưa có được chiếc xe tôi muốn, nhưng tôi đang phấn đấu để đạt được điều đó. Và tôi có việc tại nhà máy ô tô Ford. Ở đó họ trả lương theo giờ khá cao, và cả tiền ngoài giờ – nhiều tiền hơn một người ở vị trí như tôi có thể mơ ước. Nhưng quan trọng hơn, Ford có phúc lợi. Vấn đề là, ta phải làm công việc đó một thời gian thì mới được hưởng. Ồ, ta có thể được trả lương, nhưng ta không được hưởng phúc lợi; và về vị trí công việc chính thức, ta chưa được coi là chính thức chừng nào ta chưa có phúc lợi. Chính sách của Ford là ta phải làm tối thiểu chín mươi ngày thì họ mới trả bảo hiểm y tế cho ta; chính người quản lý nhà máy nói với tôi như vậy, chúng tôi sẽ cung cấp phúc lợi sau khi anh đã chứng minh với tôi anh xứng đáng – làm việc chăm chỉ, tới chỗ làm đúng giờ, tuân thủ mệnh lệnh, của người giám sát, và hòa hợp với đồng nghiệp, trong chín mươi ngày, sau đó anh có thể được hưởng bảo hiểm nha khoa và y tế. Anh có thể đi kiểm tra mắt không vấn đề gì. Chỗ thoát vị của anh sẽ bị bục và chúng tôi có thể chăm sóc anh. Chúng tôi sẽ chăm sóc răng và mắt cho con cái anh, và nếu anh có vợ, chúng tôi có thể mua kính và chữa răng cho cô ấy, nếu cô ấy cần, và đối với bất cứ đứa trẻ nào anh có với người phụ nữ của mình sau khi được hưởng bảo hiểm, chúng tôi cũng sẽ chăm sóc chúng. Cả gia đình anh sẽ được mua bảo hiểm y tế. Chúng tôi sẽ cung cấp cho anh bảo hiểm y tế trọn gói.

Và bạn biết điều gì không? Tất cả những chuyện này nghe hoàn toàn hợp lý với tôi. Tôi bị thách thức phải thể hiện cho mọi người ở nhà máy thấy tôi nghiêm túc, sẵn sàng và có khả năng làm việc chăm chỉ để nhận lương và có quyền hưởng bảo hiểm y tế và bảo hiểm nha khoa – và như một người đàn ông, tôi cần và muốn chứng minh rằng tôi sẵn sàng cho thách thức đó và xứng đáng được hưởng phần thưởng. Tôi hoàn toàn đồng ý với những gì mà hãng Ford nói với tôi, vì thế tôi đã ký hợp đồng. Tôi muốn trở thành một phần của gia đình Ford.

Ngày đầu tiên tôi được trả lương, giám sát viên bước tới chỗ tôi và nói, “Đây là séc của anh, rất cảm ơn anh đã tới.” Tấm séc rất tuyệt, nhưng tôi sẽ không sớm đặt hẹn với bác sĩ. Nếu tôi bị đau răng – khỉ thật, nếu cả hai răng trước của tôi có lung lay và sắp sửa rụng khỏi miệng – sẽ vẫn không có cuộc hẹn nào với nha sĩ trong vòng chín mươi ngày, bởi vì Ford đã nói rằng tôi phải chứng tỏ mình với những người ký séc để tôi được hưởng thêm phần lợi ích bổ sung.

Đó là một phương trình hết sức đơn giản: làm việc chăm chỉ, chứng tỏ mình, và được nhận phúc lợi.

Và đoán được gì không? Cũng tương tự như vậy với các cơ quan của chính phủ, những việc làm trong bưu điện, Sở Phương tiện Giao thông – và thậm chí ở cả một số công ty. Bạn phải chứng tỏ mình để được hưởng những lợi ích bổ sung, phúc lợi.

Vì vậy nếu Ford và chính phủ không cho một người được hưởng phúc lợi cho tới khi anh ta đã làm việc một thời gian và chứng tỏ được mình, tại sao, thưa các quý cô, các cô lại phân phát phúc lợi cho đàn ông trước khi họ chứng tỏ rằng mình xứng đáng? Thôi nào, các bạn biết cái gọi là phúc lợi là gì. Tôi không nói chuyện tử tế với anh ta, nấu ăn cho anh ta, hay đi ăn tối với anh ta, hoặc giúp anh ta chọn quần áo, hoặc đưa anh ta đến nhà mẹ bạn. Đó là những điều xảy ra trong quá trình xây dựng một mối quan hệ – các bạn làm những điều đặc biệt cho nhau bởi vì bạn quan tâm đến nhau. Nói đến phúc lợi, trong trường hợp các bạn chưa nghĩ ra, tôi đang nói về tình dục. Và nếu bạn ban phát phúc lợi cho một người chỉ mới làm việc có một hoặc hai tuần, bạn đang phạm một sai lầm nghiêm trọng.

Bạn không biết người đàn ông này – dù sao cũng là không biết nhiều.

Anh ta không biết bạn.

Anh ta chưa chứng tỏ mình.

Anh ta có thể bỏ việc bất cứ lúc nào.

Và bạn chẳng có ai để trách ngoài chính mình.

Hãy nghĩ về điều này: người đầu tiên mà quen nhau chưa đầy chín mươi ngày bạn đã ngủ cùng – anh ta đâu rồi? Tôi sẵn lòng cá rằng có lẽ bạn đang không ở bên anh ta. Đúng là có một số người có quan hệ tình dục rất sớm khi mới quen và vẫn ở bên nhau cho tới ngày nay, nhưng những trường hợp đó rất hiếm. Nhiều khả năng là, một người đàn ông sớm nhận được điều đó trong một mối quan hệ mà không phải tốn nhiều công sức hoặc chứng tỏ chính mình, anh ta sẽ rời bỏ bạn mà chuyển sang mối quan hệ cam kết với người phụ nữ nào bắt anh ta trải qua giai đoạn thử thách để cô ấy tìm hiểu về anh ta. Tôi chắc người phụ nữ đó đặt ra các quy tắc – yêu cầu – từ sớm, và để mục tiêu của mình biết rằng anh ta hoặc đáp ứng được những yêu cầu đó, hoặc đi tiếp.

Một chỉ dẫn như vậy là tín hiệu cho người đàn ông thấy bạn không phải là thứ để giải trí – một người có thể bị sử dụng rồi bỏ đi. Nó cho anh ta biết rằng những bạn có – phúc lợi của bạn – là đặc biệt, và bạn cần thời gian để biết thêm về anh ta và cá tính của anh ta để quyết định xem anh ta có xứng với những phúc lợi đó. Người đàn ông sẵn sàng đầu tư thời gian và đáp ứng các đòi hỏi là người bạn muốn gắn bó, bởi vì anh ta đang đưa ra quyết định rằng chính anh ta cũng không định chơi bời mà sẽ làm mọi điều có thể không chỉ để giữ được công việc, mà còn được thẳng tiến và tự hào nhận được phúc lợi của bạn. Và đồng thời, bạn cũng giành được thắng lợi quan trọng nhất là duy trì phẩm giá và lòng tự trọng, và có được sự tôn trọng của người đàn ông đã nhận ra rằng bạn xứng đáng với sự chờ đợi của anh ta.

Tất nhiên, bạn phải sử dụng chín mươi ngày của mình một cách khôn ngoan; một thời gian thử thách sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không buộc anh chàng phải trải qua các bước tiến triển. Trong giai đoạn chín mươi ngày đó, bạn nên kiểm tra anh ta – liệu anh ta có tới khi đã hứa sẽ tới; anh ta có gọi điện khi tới muộn, anh ta có thích và quan tâm đến bạn bè, và nếu bạn có, các con bạn; anh ta có bày tỏ sự vui mừng khi bạn có mặt? Quan trọng nhất, đây có thực sự là một người đàn ông bạn thấy mình có thể gắn bó trong mối quan hệ lâu dài? Hay bạn thấy các dấu hiệu khiến trực giác trời cho của bạn động đậy? Bạn biết điều đó là thế nào: bạn chưa từng được mời tới nhà anh ta, bạn chỉ có số điện thoại di động của anh ta, anh ta không trả lời điện thoại khi bạn ở trong phòng hoặc anh ta gọi điện thoại thì thầm trong góc nhà nơi bạn không nghe được anh ta nói gì – anh ta nói với bạn anh ta đang hẹn hò những phụ nữ khác, hoặc thế nào đó mà bạn biết anh ta đang làm thế. Có những xu hướng bạn không thể thấy ở một người đàn ông bạn đã hẹn hò dưới chín mươi ngày, bởi vì đoán được gì không? Người đang hẹn hò với bạn chỉ để có được quan hệ tình dục sẽ cư xử tuyệt vời ngay từ đầu, đặc biêdể anh ta làm bạn nghĩ rằng anh ta đáng được hưởng. Nhưng chắc chắn như chuyện thời gian đến và đi, cuối cùng anh ta cũng sẽ thể hiện bản chất thực.

Hãy dành ra tối thiểu chín mươi ngày, và bạn có thể khám phá những điều đó, để bạn có thể chắc chắn rằng người này đúng là người dành cho ban. Rốt cuộc, bạn có quyền muốn điều bạn muốn – và thực sự có được điều đó. Hãy thử thách chính bạn trước: hỏi năm câu hỏi (như nhắc tới trong chương tước), từ chối quan hệ tình dục, và yêu cầu sự tôn trọng. Nếu bạn có mức độ tôn trọng cao đối với chính mình, bạn sẽ tự động đòi hỏi quyền đó từ người đàn ông. Buộc anh ta xứng đáng với lợi ích, và tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có một người đàn ông tốt đẹp hơn trong tay – và trên giường. Và khi bạn đã hài lòng thấy anh ta xứng đáng với phúc lợi, bạn có thể ban phát nó như sandwich trong buổi dã ngoại.

Chờ chút, tôi biết bạn đang nghĩ gì: bạn nghĩ rằng nếu anh ta không có được tình dục từ bạn, anh ta sẽ đi kiếm ở nơi khác, và bạn sẽ mất cơ hội để biến anh ta thành người đàn ông của bạn – hoặc anh ta sẽ nghĩ bạn đang chơi trò chơi liệu bạn có bắt anh ta chờ đợi không, và anh ta sẽ chuyển sang người phụ nữ tiếp theo sẵn lòng đón anh ta vào giường.

Nhầm rồi.

Trên thực tế, một trong những mãnh khóe của chúng tôi vẫn sử dụng với phụ nữ kể từ thời xa xưa là thuyết phục các bạn rằng những chờ đợi đó không quan trọng, rằng việc bỏ cuộc sớm và nhanh chóng chính là cách bạn nên làm. Hãy nghe tôi: nếu có thể thuyết phục bạn rằng bạn nên lột bỏ quần áo và làm điều đó trong vòng năm phút đầu của cuộc gặp đầu tiên, chúng tôi sẽ làm. Đây không phải là một bí mật: đàn ông thích và muốn tình dục, và sẽ thử (trong chừng mực hợp lý) để có được điều đó bằng bất cứ phương cách nào cần thiết.

Nhưng đoán được điều gì không? Anh ta. Có. Thể. Chờ đợi. Đúng, tất nhiên bạn có nguy cơ làm anh ta sợ chạy mất, nhưng chẳng phải người ngủ với bạn mà chẳng có nghĩa vụ gì với bạn, hoặc chẳng quan tâm đến những mong muốn, nhu cầu và cảm xúc của bạn, đó chính là người bạn không muốn có hay sao? Chẳng phải để dành một thứ đặc biệt cho người đàn ông nào tự giành được điều đó thì sẽ có lợi hơn đối với bạn sao? Bạn có sức mạnh buộc anh ta chờ – để chứng tỏ với bạn anh ta xứng đáng với tình yêu và cảm xúc của bạn. Sức mạnh. Hãy nghĩ đến điều đó theo cáhc này: khi liên quan đến chuyện tình dục với một người phụ nữ, đàn ông chúng tôi không quyết định gì hết. Chúng tôi không quyết định khi nào chúng tôi sẽ ngủ với bạn – quyết định đó là của bạn. Quyết định khi nào chúng tôi được hôn bạn cũng là của bạn. Khi nào chúng ta rời khỏi vòng tay ôm ấp của nhau? Quyết định đó là của bạn. Chúng tôi để tay ở đâu đó trên cơ thể bạn thay vì vai bạn và bạn quyết định liệu chúng tôi có được tiếp tục vuốt ve nơi đó hay chúng tôi sẽ phải dừng lại. Việc của chúng tôi là thuyết phục bạn trao điều đó cho chúng tôi – cho phép chúng tôi động chạm, cho phép chúng tôi được hưởng điều đó. Nhưng quyết định về việc liệu chúng tôi có thực sự được hưởng không là CỦA BẠN.

Đừng từ bỏ sức mạnh đó. Hãy giữ lấy nó. Bạn chỉ từ bỏ sức mạnh đó khi người đàn ông giành được điều đó, và anh ta sẽ tôn trọng điều đó và phấn đấu để có điều đó.

Đó là sự thật.

Có những người phụ nữ đã nghiền nát nhiều đế chế với sức mạnh đó. Cleopatra đã góp phần tiêu diệt Rome. Hãy đọc Kinh Thánh: chúng ta vẫn đang mắc kẹt bởi Eva. Phụ nữ vẫn luôn có loại sức mạnh đó, và bạn cũng có – bao gồm việc khiến người đàn ông bạn hẹn hò chờ đợi phúc lợi. Ồ, tôi không nói bạn không “trả” gì cho người đàn ông: “lương” sẽ đến dọc đường đi trong thời gian thử thách chín mươi ngày đó. Bạn có thể ôm, hôn, nói chuyện trên điện thoại, đi dạo trong cô viên, ăn chung một chiếc kem ốc quế, ra ngoài ăn tối. Thời gian của bạn chính là một hình thức “trả lương”. Khi chúng tôi ra ngoài ăn tối với bạn, bạn không thể hình dung nổi chúng tôi cảm thấy thế nào khi mong ngóng được gặp bạn, rồi bạn xuất hiện với đôi môi hồng, đôi mắt được trang điểm quyến rũ, và tóc bạn – mỗi khi nó bay bay, do bạn đung đưa, hay tự nhiên – thật đáng yêu, và thể bạn tỏa đầy sức sống. Tôi không thể mô tả nổi cảm giác tuyệt vời chúng tôi có khi biết rằng chúng tôi đã chiếm được thời gian của bạn. Và được nhìn thấy cùng xuất hiện với bạn ở nơi đông người là một phần thưởng; đó là sự khẳng định mà chúng tôi cần. Mức lương thật tuyệt vời.

Ôm ấp? Trả lương.

Hôn? Trả lương.

Bạn ăn mặc đẹp đẽ? Trả lương.

Đi ra ngoài với chúng tôi? Trả lương.

Trao đổi những bức email rõ ràng? Trả lương.

Nhưng nếu anh ta muốn ngủ với bạn – sinh con và có gia đình? Đó là phúc lợi.

Vậy anh ta có chín mươi ngày lao động để chứng tỏ mình xứng đáng – chín mươi ngày để bạn tìm hiểu người đàn ông này. Bạn là một nhà điều tra – không ai có thể tìm kiếm được nhiều thứ nh một người phụ nữ. Các bạn khiến giới cảnh sát phải xấu hổ, khiến cho những mánh khóe điều tra nhỏ họ chiếu trên kênh CSI và Luật pháp & Trật tự giống như những bài học đếm trẻ con trên chương trình Phố Sesame. Các bạn biết cách tìm hiểu những điều về một người đàn ông mà chính anh ta còn không biết về mình. Vì thế hãy bắt tay vào việc đó. Tạo ra một số kịch bản để bạn tìm hiểu xem người này là ai, liệu anh ta có xứng đáng với phúc lợi của bạn. Đây là vài điều bạn muốn ti ra.

ANH TA PHẢN ỨNG THẾ NÀO KHI BẠN NÓI VỚI ANH TA BẠN CÓ MỘT SỐ RẮC RỐI?

Có thể xe bạn bị hỏng, hoặc máy nước nóng sắp trút hơi thở cuối cùng, hoặc bọn nhóc gây phiền toái và bạn không thể kiểm soát được chúng. Bạn kiệt sức và sự căng thẳng thể hiện trên gương mặt bạn – anh ta có thể nghe thấy điều đó trong giọng bạn. Nếu anh ta hỏi bạn, “Có chuyện gì vậy?” đó là khởi đầu tốt đẹp. Anh ta đã ở bên bạn đủ lâu để biết khi nào bạn không là chính mình. Đó là sự tiến triển. Nhưng nếu bạn trả lời anh ta, “Xe của em hỏng và em không có tiền để sửa xe ngay, em hơi lo không biết mai sẽ đi làm bằng cách nào,” mà anh ta nói, “Được rồi, hãy gọi cho anh khi em giải quyết được chuyện đó,” bạn có thể gạch tên anh ta khỏi danh sách phúc lợi. Hãy rõ ràng: bạn không xin tiền anh ta để sửa xe. Bạn chỉ thử xem anh ta có hỏi thăm kỹ hơn, và xem anh ta có tìm hiểu xem liệu anh ta có thể làm gì để giúp bạn, hoặc là đưa ra vài lời khuyên về cách sửa xe, hoặc chính anh ta giúp bạn sửa. Anh ta có đề nghị dậy sớm trước một tiếng để chở bạn tới chỗ làm trong khi xe bạn đang được đưa đi sửa? Hoặc cho bạn số điện thoại của một người có thể sửa xe cho bạn với mức giá giảm đáng kể? Hay anh ta đề nghị mở ca pô xe và tự xem vấn đề là gì? Hoặc nói với bạn về người bạn sở hữu một xưởng xe và có thể sẵn sàng giúp anh ta – và bạn?

Những người đàn ông thực thụ cố gắng hết sức để giúp người phụ nữ mà họ quan tâm. Nếu bạn có rắc rối mà người đàn ông không đề nghị giúp đỡ – anh ta không cố gắng cải thiện tình hình – đây không phải là ứng cử viên tốt cho phúc lợi.

Còn người đàn ông kia, nằm lăn ra đất với bộ dụng cụ sửa xe, và trở lại nhiều giờ sau, dầu mỡ dính đầy áo sơ mi, tay, mặt vì đã cố gắng sửa cái xe tả tơi của bạn? Đó là người xứng đáng có một cốc bia lạnh, và sau đó là chút phúc lợi.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỦA BẠN PHẢN ỨNG THẾ NÀO TRƯỚC ÁP LỰC?

Giả sử người cũ của bạn lại bắt đầu gọi cho bạn, và chuyện đó khiến bạn không thoải mái vì cuộc chia tay đã diễn ra cực kỳ không hay ho và bạn không muốn lại đi trên con đường đó với anh ta lần nữa. Bạn nói với người mới bạn phiền lòng bởi điều này và không biết phải làm cách nào để khiến người cũ dừng lại. Một người đàn ông xứng đáng với phúc lợi của bạn sẽ ngay lập tức chuyển sang trạng thái Sửa chữa – anh ta sẽ xem mình có thể làm gì để (a) ngăn chặn người đó gọi điện, và (b) khiến bạn lại cảm thấy an toàn. Anh ta có thể nói điều gì đó như, “Lần tới anh ta gọi, để anh nói chuyện với anh ta.” Điều đó hơi cực đoan, nhưng có một số người sẽ trực tiếp nói chuyện và cho người cũ biết vị trí của họ. Hoặc người mới của bạn có thể cho bạn gợi ý về cách giải quyết những cú điện thoại ngoài mong muốn: anh ta có thể cho bạn biết cách chặn cuộc gọi từ số người kia hoặc để kiểu chuông đặc biệt ở điện thoại để bạn biết người gọi là ai khi chuông reo, có lẽ còn cho bạn cả lời khuyên về cách nói với người đó để anh ta dừng gọi điện. Đây là một tình huống căng thẳng; nó không đòi hỏi hành động, mà là phản ứng. Nếu người mới nói dều gì đó như là, “Anh không thể dính dáng đến toàn bộ chuyện này,” khi đó anh ta không phải là ứng cử viên tốt để được hưởng phúc lợi. Bạn sẽ ở tình huống chịu áp lực trong mối quan hệ hết lần này đến lần khác, và bạn nên biết điều này ngay từ đầu, ngay từ bây giờ, liệu người này có sẵn sàng giải quyết điều đó. Nếu anh ta chuyển sang tình trạng Bảo vệ hay Sửa chữa, anh ta coi bạn là người phụ nữ của mình. Và có thể anh ta xứng đáng với phúc lợi.

ANH TA PHẢN ỨNG THẾ NÀO TRƯỚC TIN XẤU?

Giả sử bạn mất đi một người yêu dấu – một người thực sự gần gũi với bạn. Một người đàn ông có kế hoạch cho bạn sẽ ngay lập tức tìm cách ủi và giúp đỡ để bạn có thời gian cho riêng mình. Anh ta có thể hỏi bạn xem liệu anh ta có thể đưa con bạn đi chơi vài tiếng để bạn có thời gian ở một mình, hoặc anh ta có thể hỏi bạn xem anh ta có thể đi cùng bạn tới nhà tang lễ để ở bên bạn trong khi bạn sắp xếp các thứ cho lễ tang, và để anh ta có thể chia buồn với gia đình ba. Thưa các quý cô, lưu ý rằng có thể anh ta không muốn ngồi đó và để bạn kể lại tuổi thơ ấu và hồi tưởng về lần đầu tiên người thân yêu đã mất cho bạn ngồi xích đu; chuyện đó sẽ không xảy ra – đó không phải là chuyện đàn ông làm. Nhưng một người đàn ông thực thụ sẽ đưa ra một giải pháp nào đó – anh ta sẽ làm những điều có thể để giúp bạn thôi khóc, bởi vì không người đàn ông nào muốn thấy người phụ nữ của mình khóc. Nếu người đàn ông này không an ủi bạn – nếu anh ta không tìm ra giải pháp nào đó để giúp bạn cảm thấy khá hơn, vậy anh ta phải bị sa thải. Anh ta không có quyền hưởng phúc lợi.

Một người đàn ông xứng đáng hương phúc lợi sẽ ở bên bạn cho dù tình huống xấu thế nào xuất hiện. Nếu bạn mất việc hoặc còn nợ một số khoản thanh toán bởi vì bạn phải bất ngờ giải quyết một khoản tiền lớn, anh ta sẽ nhận ra nhu cầu cần được giúp của bạn và đề nghị giúp đỡ, dù chỉ là đưa cho bạn thêm chút tiền mặt để thực hiện thanh toán tối thiểu các hóa đơn, ghé qua với vài túi tạp phẩm, hoặc đổ xăng cho bạn.

ANH TA PHẢN ỨNG THẾ NÀO KHI BỊ TỪ CHỐI?

Hãy đi thẳng vào điểm then chốt của toàn bộ chương này: khi một người đàn ông đề nghị quan hệ tình dục, và anh ta bị từ chối, phản ứng của anh ta với sự từ chối đó sẽ cho bạn biết mọi điều bạn cần biết về anh ta. Nếu những cú điện thoại ngừng lại hoặc trở nên bớt thường xuyên, những bó hoa không còn được gửi tới, những cuộc hẹn hò bị giãn ra, hãy hiểu rằng người đàn ông này chỉ tìm kiếm tình dục. Nếu anh ta nói điều gì đó ngốc nghếch, chẳng hạn, “Anh đâu cần phải đợi mới có được tình dục – anh ta có thể có được từ bất cứ ai,” thì bạn nói thẳng ngay với anh ta, “Vậy thì làm thế luôn đi.” Điều này sẽ làm kẻ xấu xa đó biến đi ngay. Nhưng nếu chuyện bạn từ chối không làm anh ta nhụt chí, và anh ta tiếp tục tìm hiểu bạn kỹ hơn và chứng tỏ với bạn rằng anh ta xứng đáng với phúc lợi của bạn, thì khi đó athực sự và rất quan tâm đến bạn. Đừng hiểu lầm tôi: anh ta vẫn quan tâm đến tình dục. Nhưng anh ta cũng quan tâm đến chuyện tìm hiểu xem bạn cảm thấy thế nào và bạn dự định khung thời gian thế nào. Khi đó, điều quan trọng nhất của mối quan hệ là điều bạn muốn, điều bạn cần. Và đó chính là điều bạn theo đuổi, phải không nào?

Chỉ đơn giản như vậy.

Tất nhiên, tôi nhận ra rằng chín mươi ngày nghe có vẻ rất nhiều và bạn cần thực sự sáng tạo để thu hút sự chú ý của anh ta với bạn và mối quan hệ mới với bạn. Vì thế bạn tìm ra một danh sách những điều bạn có thể làm để giúp bạn – và anh ta – tập trung vào mối quan hệ.

1. Có những cuộc hẹn hò giúp các bạn tìm hiểu sở thích của nhau: nếu anh ta thích nhiếp ảnh, hãy tới triển lãm ảnh ở bảo tàng địa phương; nếu bạn thích nấu nướng, hãy cùng nhau tham gia lớp học nấu ăn.

2. Tổ chức một bữa tiệc thịt nướng ngoài trời ở nhà bạn và mời anh ta gặp gỡ bạn bè và gia đình bạn; một người tốt sẽ thoải mái khi được gặp những người bạn yêu quý.

3. Đi nhà thờ cùng nhau; nếu biết anh ta cũng muốn đi.

4. Đăng ký một lớp học khiêu vũ Latin hấp dẫn để bạn học vài bước nhảy mới – nó sẽ cho bạn thấy liệu anh ta có muốn thử những điều mới, và bạn có thể biết được liệu người đàn ông đó, có, ừm, cùng nhịp điệu.

5. Đi picnic trong công viên với bọn trẻ; xem liệu anh ta có thoải mái với chúng.

6. Tìm hiểu xem những nghệ sĩ yêu thích của mỗi người là ai, và cùng nhau tới một buổi hòa nhạc.

7. Giải phóng đứa trẻ bên trong bạn và dành một buổi tối chơi trò chơi ở một khu vui chơi.

8. Có vài “lần đầu tiên” cùng nhau – đi cưỡi ngựa cùng nhau, hoặc vào hang dơi, hoặc ngã lên người nhau ở sân trượt băng.

9. Cùng nhau tình nguyện giúp nấu bữa xúp miễn phí ở địa phương hoặc đọc sách cho trẻ nhỏ ở trại trẻ mồ côi; bạn có thể biết nhiều về một người đàn ông sẵn lòng giúp đỡ người khác.

10. Thuê một cái xe mui trần và lái lang thang trong thành phố, các bạn sẽ có nhiều thời gian nói chuyện trong một chuyến đi dài.

11. Tìm một nơi yên tĩnh, nơi bạn có thể ngắm mặt trời lặn cùng nhau.

12. Cùng nhau chơi cờ.

13. Đi dạo thật lâu dưới bầu trời đầy sao.

14. Gửi những bức thư điện tử đầy khiêu khích, để anh ấy biết chắc rằng khi anh ấy có được điều đó từ bạn, nó sẽ rất tuyệt. (Và bạn có thể chắc chắn rằng anh ấy là người có học thức khi các bạn làm chuyện đó.)

15. Đọc một đoạn từ cuốn sách yêu thích của mỗi người.

16. Có một buổi tối xem phim trong đó mỗi người mang đến những đĩa DVD yêu thích.

17. Tới cửa hàng bán băng đĩa và nghe những nghệ sĩ yêu thích của mỗi người.

18. Thách thức nhau làm điều gì đó ngốc nghếch, như xây lâu đài cát ở bờ biển hoặc chơi bi.

19. Tới một chương trình diễn hài; bạn có thể biết nhiều về một người qua những gì họ thấy hài hước và những gì họ nghĩ là xúc phạm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.