Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

12. NẾU ANH ẤY GẶP LŨ TRẺ SAU KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ANH CHÍNH LÀ “NGƯỜI ẤY,” NHƯ VẬY LÀ QUÁ MUỘNXin nói thẳng một điều. Khi một người đàn ông tiếp cận bạn, anh ta không thấy gì ngoại trừ thứ trước mặt anh ta – bạn mặc quần jean vừa vặn thế nào, đôi chân bạn trông thế nào trên đôi giày cao gót đó, đôi môi bạn trông thế nào dưới lớp song bóng, đôi mắt bạn xinh đẹp thế nào với kiểu đánh mắt đó. Chúng tôi không quan tâm chuyện bạn sử dụng mỹ phẩm MAC hay Bobbi Brown, Maybelline hay L’Oréal. Chúng tôi không quan tâm chút nào tới nơi bạn sống, bạn từng yêu ai, bạn lái kiểu xe nào, bạn kiếm được và tiêu bao nhiêu tiền, hoặc thậm chí bạn tiêu tiền cho ai. Và chúng tôi đặc biệt không quan tâm liệu bạn có con hay không và điều đó có ý nghĩa thế nào nếu chúng tôi có mối quan hệ với bạn. Trên thực tế, nếu chúng tôi chỉ chơi bời và trò chơi diễn ra ổn thỏa, chúng tôi sẽ không bao giờ quan tâm đến bọn trẻ; chúng tôi cho rằng chúng ta sẽ ăn tối vài lần, có lẽ đi xem phim hoặc chơi bowling, và vào một căn phòng có giường và thảm sau vài ngày nếu trò chơi phù hợp, hoặc sau vài tuần nếu bạn có khó khăn đôi chút. Bọn nhóc? Thôi đi mà. Nhiều người đàn ông không quan tâm theo bất cứ cách nào về bọn trẻ. Người bạn cố gắng gắn bó sẽ không quan tâm hơn chút nào đến cuộc đời người mẹ của bạn hơn màu sơn móng chân nào bạn sẽ đề nghị trong cuộc hẹn sửa móng tiếp theo. Trên thực tế, nếu một người đàn ông chỉ chú tâm đạt được một điều – nếu anh ta là kẻ chơi bời chẳng tìm kiếm điều gì ngoài món bánh quy của bạn – khi đó kế hoạch sẽ là không bao giờ gặp bọn trẻ. Và một khi đã có được điều anh ta tìm kiếm, ồ, bạn có thể tin rằng anh ta đang tính cách để tiếp tục chuyển sang người khác.

Điều có nhiều khả năng xảy ra với bạn nhất là bạn sẽ làm theo truyền thống từ lâu của các bà mẹ đơn thân, hẹn hò một người, trong suốt thời gian đó bạn sẽ giữ anh ta càng xa nhà bạn càng tốt – một phần vì bạn muốn làm rõ ràng mối quan hệ và phương hướng của nó, một phần vì bạn không muốn giới thiệu con bạn cho bất cứ người đàn ông nào, trừ phi bạn đã hoàn toàn chắc chắn 100% rằng anh ta muốn có quan hệ lâu dài. Khi bạn đã tin rằng có tiềm năng lâu dài với người đó, khi đó bạn mới mời anh ta về nhà để gặp lũ trẻ.

Dừng lại ngay ở đó.

Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn đang đi theo con đường hoàn toàn sai lầm. Bạn không thể trở nên gắn bó về cảm xúc với người này và đưa ra cam kết nào đó bằng lời nói, hoặc đặc biệt bằng cơ thể với anh ta, rồi cuối cùng mới kéo anh ta về nhà chỉ để biết rằng anh ta không thích con cái bạn, và con cái bạn không thích anh ta. Bạn đã làm cho anh chàng này nóng bừng hết cả người và tin rằng bạn là một người đàn bà hấp dẫn đầy thú vị và hài hước, hoang dã và sẵn sàng vui thú, và khi bạn bước vào phòng khách, anh ta vấp phải những cái xe tải đồ chơi Toka và làm bút chì màu vỡ vụn lẫn vào thảm trong khi con cái bạn kêu gào đòi khoai tây chiên, la hét và bảo với bạn rằng tã của em bé cần phải thay? Đó không phải là cảnh tượng hay, thưa các quý cô. Không phải cảnh tượng hay ho chút nào. Trên thực tế, màn giới thiệu như vậy là muộn – quá muộn.

Thấy không, một người đàn ông cần phải thấy những gì anh ta phải chịu trách nhiệm ngay từ đầu; nếu anh ta thấy bạn trong vai trò một người mẹ, anh ta phải ngay lập tức nghĩ xem liệu anh ta có thấy mình trong vai trò một người cha. Anh ta sẽ đánh giá liệu anh ta có nuôi nổi lũ trẻ đó, liệu anh ta có muốn bị làm phiền với việc bố đứa trẻ có thể ẩn náu đâu đó phía sau, liệu anh ta có giải quyết được bất cứ cảm giác thù địch nào có thể hướng tới anh ta khi bọn trẻ phát hiện ra anh ta, và cuối cùng, liệu anh ta có muốn giữ vị trí quan trọng thứ hai sau bọn trẻ, mà những nhu cầu của chúng chắc chắn sẽ được bạn đáp ứng trước nhu cầu của anh ta rất xa – tất cả những điều này và những điều khác đều sẽ phải được tính đến. Và nếu bạn giữ kín những thông tin quan trọng anh ta cần để đánh giá cuộc sống tương lai của anh ta với bạn, và đột ngột cho anh ta biết khi anh ta không chờ đợi, anh ta sẽ không tiếp nhận những thông tin đó một cách tốt đẹp – đơn giản vậy thôi. Trên thực tế, anh ta thích nghĩ rằng mình bị lừa – lừa để nghĩ rằng anh ta có một người phụ nữ, khi rõ ràng anh ta dính dáng với một người gắn với cả một loạt nghĩa vụ, trách nhiệm, và đòi hỏi tiềm tàng khác. (Lưu ý: nói với anh ta rằng bạn đã có con là vẫn chưa đủ.)

Ngoài ra, bạn càng trì hoãn việc giới thiệu anh ta với lũ trẻ, anh ta càng nghĩ rằng có gì đó không ổn với chúng – rằng bạn giấu lũ trẻ vì lý do nào đó. Và điều đó chỉ khiến anh ta thêm e sợ cuộc gặp gỡ đầu tiên; trong đầu anh ta, bạn sẽ nâng cuộc gặp lên mức hội nghị thượng đỉnh G8, biến buổi giới thiệu trở nên nặng nề hơn nhiều mức độ cần thiết hoặc hợp lý. Anh ta gặp bọn trẻ, vì Chúa – họ đâu có ngồi vào bàn để ăn bữa tối quốc gia tại Nhà Trắng.

Vì thế, để tránh tất cả những chuyện đó, bạn cần cho lũ trẻ tham gia vào câu chuyện từ sớm; một buổi giới thiệu tự nhiên, không trang trọng từ sớm trong mối quan hệ sẽ thiết lập cho tất cả mọi người một mối liên kết lành mạnh hơn. Anh ta nên ngồi đối diện trong phòng, hoặc ở công viên, hoặc ở một hiệu kem với lũ trẻ vào lúc bạn bắt đầu có cảm xúc cho người đàn ông đó ở mức xa hơn “Mình bị anh ta hấp dẫn.” Nếu bạn bắt đầu băn khoăn liệu người này có phù hợp với bạn, khi đó bạn cũng phải xem liệu anh ta có phù hợp với lũ trẻ. Hãy để anh ta thấy bạn và lũ trẻ trong bối cảnh tự nhiên – đầy ắp tình mẹ con. Anh ta nên thấy bạn cho đứa bé nhất ăn cháo yến mạch và hoa quả, và tết tóc cho bé bảy tuổi, và gấp quần áo cho đứa mười tuổi, và la hét cổ vũ cậu con trai mười lăm tuổi trong buổi tập bóng đsa. Anh ta sẽ nhìn tất cả những điều đó để quyết định xem bạn là kiểu người mẹ nào, và liệu anh ta có muốn bạn trở thành mẹ của con anh ta. Điều này vô cùng quan trọng, thưa các quý cô, bởi vì đàn ông chúng tôi nhận ra rằng một số phụ nữ không phù hợp cho vị trí người mẹ – rằng không có thứ gien người mẹ tự động nào tự nhiên xuất hiện trong người phụ nữ chỉ vì cô ta có công cụ để mang và sinh em bé. Cũng như một số phụ nữ không biết lái xe, một số phụ nữ không làm toán, một số phụ nữ không nấu ăn được, một số phụ nữ không giỏi làm mẹ. Và một người đàn ông muốn xem liệu người mẹ tương lai của con cái anh ta có giỏi điều đó, rừang cô có thể nhân hậu, trắc ẩn, sáng tạo, và nghiêm khắc. Anh ta muốn thấy rằng bạn có thể giải quyết vấn đề mà không làm rối tung lên – rằng áp lực đến cùng với hôn nhân và gia đình là điều bạn có thể giải quyết với kỹ năng tốt – bởi vì có một điều đàn ông chúng tôi biết là hôn nhân và gia đình luôn gắn với áp lực. Vì thế chúng tôi quan sát – để xem liệu bạn có thể giải quyết được chuyện làm bữa tối cho bọn trẻ trong khi giúp một đứa làm bài tập về nhà, chăm sóc đứa khác bị cúm đã một tuần, giúp một đứa vào Internet, và buộc một đứa khác rời khỏi trang Web không phù hợp, tất cả đều đồng thời, mà không phải đàn áp bất cứ ai.

Quan trọng hơn, bạn nên giới thiệu lũ trẻ với người đàn ông bạn hẹn hò để bạn có thể xem anh ta có năng lực làm cha không. Đưa anh ta vào nhà bạn, giới thiệu anh với bé Taylor và Brianna, và sau đó ngồi lại quan sát; bạn sẽ có phản ứng thuần khiết và đúng đắn nhất của anh ta khi bạn làm điều này. Nếu anh ta thực sự biết điều gì đó về trẻ con và thích chúng, anh ta bắt đầu nói chuyện với đứa bé sáu tuổi; thử nghiệm lớn nhất của ai đó về kỹ năng đối với trẻ em là liệu họ có thể nói chuyện với trẻ con theo cách khiến chúng quan tâm và khêu gợi được phản ứng. Nếu anh ta cứng đờ và hành động như thể anh ta đang đứng trên bục nhân chứng – anh ta không thể nghĩ được bất cứ điều gì để nói hay hỏi – vậy nhiều khả năng phản ứng căng thẳng của anh ta là dấu hiệu anh ta không giỏi chơi với trẻ con. Tương tự như vậy, nếu anh ta hoàn toàn không có khả năng tự vệ trước sức mạnh của lũ nhóc tinh quái, mà ngoài mẹ chúng ra thì chẳng ai thích nổi, vậy đó cũng là vấn đề tiềm tàng. Người đàn ông không thể tự chủ trong những tình huống đó – người không biết các sử dụng khả năng hài hước, tình cảm, hay nghiêm khắc theo cách chịu trách nhiệm để làm chệch hướng bất cứ nỗ lực nào của lũ trẻ nhằm gây thiệt hại cho anh ta – cũng có thể có một số vấn đề. Sau cùng, bạn muốn người đàn ông tương lai của mình có đủ khả năng là một người đàn ông ở bên lũ trẻ – một người có thể chịu trách nhiệm khi bọn trẻ hành động ngốc nghếch và cần tới một người đàn ông để uốn nắn chúng. Lũ nhóc, rốt cuộc, tôn trọng uy quyền.

Tất nhiên, tất cả những điều này sẽ cho bạn biết nhiều điều về người này – về kiểu người cha anh ta sẽ trở thành. Nếu anh ta thoải mái với lũ trẻ, có thể làm chúng vui cũng như cho chúng lời khuyên, và cho bạn lời khuyên thích hợp về cách giải quyết các rắc rối, vậy thì anh ta đang cho bạn thấy những đặc điểm của một hình tượng người cha tốt cho con cái bạn. Tương tự như vậy, khi anh ta thấy bạn với lũ trẻ – chăm sóc chúng, cho chúng ăn, và đáp ứng mọi nhu cầu của chúng, bạn đang cho anh ta thấy bạn không chỉ là một người mẹ tốt đối với con mình, mà bạn là một người mẹ tiềm năng cho bất cứ đứa trẻ nào anh ta đã có, và bất cứ đứa bé nào hai người có thể có.

Tất nhiên, bọn trẻ cảm thấy thế nào về người này cũng nên được tính đến. Bọn trẻ có khả năng kỳ lạ để đoán định khi người lớn định làm điều tốt hay điều xấu với chúng; nếu chúng còn rất bé, chúng sẽ không có lý do nào che giấu về chuyện không thích ai đó; đặc biệt nếu bạn giới thiệu với chúng rằng anh ta là “bạn mẹ, chú…”, như bạn giới thiệu bất cứ người bạn nữ nào. Nhưng cũng nên biết rằng, nếu bố của con cái bạn vẫn tham gia vào cuộc đời của chúng, con cái bạn có lẽ sẽ không có cảm xúc háo hức và ấm áp về người đàn ông mới – và đó là điều tự nhiên. Trong những trường hợp này, con bạn không hẳn sẽ để cho người mới lại gần chúng dễ dàng. Nhưng điều nàykhông hẳn sẽ làm người đàn ông sợ hãi bỏ đi. (Trước tiên, sao một người trưởng thành có thể bị một đứa trẻ làm cho sợ hãi? Nếu anh ta bỏ chạy, cứ để anh ta làm thế.) Ồ, người mới có thể nhướn mày đôi chút nếu anh ta tiếp tục gặp vấn đề với Chucky nhỏ bé – nếu trong lần gặp đầu tiên, Chucky bỏ qua cái bắt tay mà đá thật nhanh một cái vào cẳng chân, và vào lần gặp thứ hai, con quỷ nhỏ cố ý đi xe đạp bên cạnh xe của người mới, và vào cuộc hẹn thứ ba, cậu ta “tình cờ” làm đổ nước hoa quả khắp bộ vest linen trắng của anh ta. Nhưng nếu bạn đáng giá, anh ta sẽ tiếp tục tới đẻ xem liệu Chucky thực sự điên rồ, hay đơn giản chỉ là anh ta gặp nó vào những ngày xui xẻo. Anh ta sẽ nỗ lực hơn để chiếm được cảm tình của Chucky, và cho mối quan hệ nhiều thời gian hơn để đánh giá xem liệu Chucky có chịu đựng nổi không.

Còn lũ thiếu niên? Ồ, đàn ông không coi đó là vấn đề; không người đàn ông nào tham gia vào một tình huống mà nghĩ rằng họ sẽ trở thành người bạn thân nhất với cậu thiếu niên trong nhà. Thậm chí cả cha đẻ của chúng còn chẳng chịu nổi lũ thiếu niên, và đôi khi ngược lại, vì thế ít có khả năng người đàn ông mới sẽ có giây phút đầy háo hức với đứa lớn hay hờn dỗi, vụng về, đầy thái độ khó chịu. Tuy nhiên, điều hay ho của lũ thiếu niên là chúng có khuynh hướng biến mình trở thành vô hình. Kết quả là, người mới của bạn có thể thực sự trở thành trọng tâm mối quan hệ của bạn mà không bị đứa trẻ bướng bỉnh gây xao nhãng. Nhưng một người đàn ông thực sự muốn tham gia vào cuộc đời bạn sẽ cố gắng trở thành một phần trong cuộc sống của đứa trẻ – anh ta sẽ không bị ngăn cản. Anh ta chờ đợi rằng đứa trẻ sẽ là một cậu bé hành xử ngốc nghếch đối với anh ta. Điều anh ta cố gắng xác định là liệu sự ngốc nghếch đó có phải là một hành động chơi xấu, hay đó thực sự là bản chất của đứa trẻ.

Chúng tôi đều hiểu nhu cầu của một người mẹ là bảo vệ cảm xúc của con cái và sự lưỡng lự của bạn khi để chúng gắn bó với một người bạn không thể đảm bảo sẽ không biến mất và đem trái tim lũ trẻ theo anh ta. Tương tự như vậy, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc bạn không tự biến mình thành người có vẻ nhanh chóng thay đổi đàn ông, suốt ngày đem đàn ông về nhà như thể phòng khách của bạn là bến xe buýt. Chúng tôi cũng biết điều này vi phạm mọi nguyên tắc bạn đã đóng đinh trong đầu về những chuyện giới thiệu đó. Nhưng Chúa ơi, tôi đâu có nói rằng các bạn đưa bất cứ ai về nhà. Tôi đang nói về người mà bạn cho rằng có thể nghiêm túc với bạn. Và đừng lo về chuyện liệu anh có nghĩ rằng bạn muốn trói anh ta hoặc chỉ đơn thuần tìm kiếm một gã khờ để lấp vào vị trí mà bố lũ nhóc đã thất bại. Những người mẹ đơn thân trên khắp hành tinh này đã tự thuyết phục mình, với bản năng tự nhiên là người chăm sóc và bảo vệ ở mức độ cao nhất, rằng việc cho phép những người đàn ông họ mới gặp lại gần lũ trẻ là điều không an toàn, nhưng thưa các quý cô, đây là bí mật: đó chính xác là điều những người đã viết ra những quyển sách nguyên tưacs mà các bạn vẫn theo muốn các bạn tin. Phụ nữ sống với nỗi e sợ đó bởi vì đàn ông dự định chơi bời với bạn sẽ lừa bạn nghĩ theo cách này; chừng nào bạn tin điều đó, chúng tôi sẽ giữ cho trò chơi sống động cho tới khi chúng tôi có được điều chúng tôi muốn, mà không có nghĩa vụ nào.

Nếu bạn thực sự muốn có một người đàn ông tốt trong đời, nếu bạn đã cầu xin Chúa ban cho bạn một gia đình, bạn phải ngừng tất cả những suy nghĩ ngốc nghếch này và giới thiệu người đàn ông này với lũ trẻ để bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về anh ta. Những người đàn ông trung thực trong chúng tôi biết rằng một phụ nữ có con nhỏ là một món trọn gói, và chúng tôi hiểu rằng bạn là một người mẹ với các nghĩa vụ đối với con cái trước, đặc biệt nếu bạn nói điều đó ngay từ đầu. Nói thẳng với chúng tôi: “Em không chỉ tìm kiếm người bạn đời cho chính mình; em cố gắng tạo dựng một liên minh với một người đàn ông sẵn sàng làm người đứng đầu gia đình này.” Bạn hiểu rằng một tuyên bố như vậy nghĩa là thế nào? Điều đó, các bạn thân mến, là một yêu cầu. Bạn đã nói với anh ta một cách dễ thương, không quá tế nhị nhưng ngọt ngào rằng cách duy nhất để người đàn ông trở thành một phần trong cuộc đời bạn là anh ta chấp thuận trở thành một phần trong cuộc đời của lũ trẻ. Một người đàn ông thực thụ sẽ thấy ổn thỏa với điều đó bởi vì bạn đã nói với anh ta rằng nếu anh ta trở thành một phần trong cuộc đời bạn, bạn và lũ trẻ luôn đi cùng nhau, và rằng anh ta sẽ bị loại bỏ nhanh chóng nếu bạn cảm tôi hấy anh ta không phù hợp hoặc không tốt cho lũ trẻ. Với thông tin đó, với yêu cầu bạn được đặt ra rõ ràng như vậy, anh ta hoặc sẽ chạy mất, hoặc cố gắng tìm cáhc làm mọi chuyện trở nên hiệu quả. Vì vậy bạn cứ mời anh ta đi cùng bạn và bọn trẻ tới vườn thú, hoặc mời anh ta tới nhà mẹ bạn sẽ tham dự một bữa tiệc ngoài trời, xem anh ta nói gì – anh ta làm gì. Nếu anh ta nói “Không, anh sẽ không tới đó đâu, anh phải xem chương trình Trận bóng Đêm Thứ Hai”, mà lúc đó mới là thứ Bảy, khi đó đoán được điều gì không? Có lẽ anh ta không phải là người đàn cho bạn. Thường thì cách một mối quan hệ bắt đầu là dấu hiệu chuẩn xác về cách nó sẽ kết thúc, và nếu một người đàn ông bắt đầu mà không quan tâm tới gia đình bạn, điệu khiến bạn nghĩ rằng sau khi bạn ngủ với anh ta, anh ta sẽ đột nhiên có tình cảm với gia đình bạn? Nhưng nếu anh ta mang theo trò chơi sắp chữ hay cờ tỉ phú tới nhà và ngồi cùng bọn trẻ trên sàn, chơi cả tiếng, hoặc anh ta mời bạn và gia đình cùng đi nghỉ, khi đó anh ta có thể muốn đặt quan hệ lâu dài với bạn.

Với những người trong số các bạn suy nghĩ hoàn toàn từ quan điểm an toàn, hãy biết rằng tôi không bảo các bạn đưa một người các bạn hầu như không biết gì về nhà và để anh ta ngồi đó với lũ trẻ, không có ai giám sát. Tất nhiên, khi một người bạn mới quen biết ở trong nhà, gần lũ trẻ, bạn sẽ ngồi đó quan sát. Anh ta sẽ làm gì – chạm vào đùi con gái bạn khi bạn ngồi trên ghế ngay cạnh con bé? Hay ôm con trai bạn đến nghẹt thở ở bàn ăn? Hãy thực tế: không người đàn ông nào sẽ bước vào nhà và lạm dụng con bạn khi bạn ngồi gần đó. Và nếu bạn lo lắng đến thế khi đưa một người đàn ông về nhà, bạn luôn có thể tới nơi công cộng – một nơi mà nhiều người có thể chứng kiến những gì xảy ra và mô tả chi tiết cho những người có thẩm quyền nếu anh ta vi phạm gì đó và bạn phải xử lý anh ta.

Với những người trong các bạn hẹn hò với đàn ông có con nhỏ, đừng chờ đợi anh ta sớm giới thiệu lũ trẻ, bởi vì cho dù con anh ta ở đâu, nhiều khả năng mẹ của con anh ta không ở quá xa. Và điều cuối cùng anh ta cần hoặc muốn là con cái trở lại với người cũ và nói về một “cô dễ thương” mà bố đã đưa tói nhà; điều tiếp theo bạn biết, vợ cũ của anh ta đặt ra những điều khoản thăm con mới, trong đó bao gồm không đưa con cô ta lại gần bất cứ người phụ nữ lạ nào mà cô ta chưa kiểm tra lý lịch và cho phép, đặc biệt nếu người phụ nữ đó cố gắng ở lại trong nhà chồng cũ của cô ta. Vì thế một người đàn ông có con từ mối quan hệ trước nhận rằng anh ta cần hạn chế những tiếp xúc giữa phụ nữ với con cái mình nếu anh ta muốn giữ chút ít yên ổn với người cũ và thực sự được gặp lại con. Nếu bạn không phải là ai đó anh ta cố gắng ở gần trong một thời gian dài, anh ta sẽ không phí phạm “khẩu phần tiếp xúc với nữ giới” cho bạn, khi biết rằng bạn không xứng đáng với sự đau khổ anh ta phải chịu đựng khi con cái trở lại nói với mẹ chúng rằng anh ta có một người phụ nữ trong nhà. Anh ta đã quyết định trong đầu rằng bạn không xứng đáng.

Nếu anh ta đề nghị bạn gặp lũ trẻ, nghĩa là sử dụng tới một trong các khẩu phần tiếp xúc với nữ giới, hãy chắc chắn điều này: anh ta đã quyết định bạn xứng đáng với sự đau khổ anh ta phải chịu đựng khi vợ cũ của anh ta nghe được chuyện đó.

Anh ta làm thế nào để cho bạn biết bạn phù hợp với hạng mục nào? Nếu sau cuộc hẹn thứ năm, anh ta vẫn nói với bạn “Nhân thể, ta sẽ đi chơi vào Chủ nhật bởi vì thứ Bảy là thời gian anh dành cho bọn trẻ và đó là thời gian duy nhất anh có với chúng, vì thế…” khi đó anh ta không muốn bạn lại gần chúng – anh ta nói với bạn rằng bạn không xứng đáng với cơn đau đầu tiềm năng. Nhưng nếu anh ta nói điều gì đó đại loại như “Anh đón bọn trẻ vào thứ Bảy, hay ta đi tới bờ biển hoặc công viên?” khi đó anh ta nghĩ rằng anh ta có thể tìm ra cách giải quyết với vợ cũ sau – ngay bây giờ, anh ta chẳng muốn gì hơn là được ở bên bạn và lũ trẻ.

Bạn có muốn tìm hiểu xem liệu anh ta có phải là “người cha tốt” tiềm năng hay không? Danh sách sau đây không quá rõ ràng, nhưng chắc chắn sẽ cho bạn chút ý tưởng để suy nghĩ về những điều bạn nên cân nhắc khi xem xét liệu người đàn ông này có phù hợp với lũ trẻ của bạn – hoặc liệu bạn có nên mang theo lũ trẻ và chạy theo hướng khác.

BẠN BIẾT ANH ẤY SẼ TRỞ THÀNH NGƯỜI CHA TỐT NẾU…

1. Anh ta nói với bạn anh ta thích trẻ con, và lúc nào đó cũng muốn có con.

2. Anh ta bày tỏ là muốn gặp con bạn.

3. Anh ta xuất hiện ở nhà bạn và mang theo quà cho lũ trẻ. (Tất nhiên, nếu anh ta mang tới một bộ đồ chơ game rồi biến mất trong vài tiếng, đó có thể là vấn đề.)

4. Anh ta để bọn trẻ thấy rằng anh ta thực sự tôn trọng và thích (và thậm chí yêu) mẹ chúng.

5. Anh ta có một cuộc hẹn với bạn và mời các con bạn đi cùng.

6. Anh ta đưa bạn và lũ trẻ tới nhà thờ.

7. Anh ta có công việc tốt và lịch sử công việc chắc chắn.

8. Anh ta tử tế với mẹ mình và thường tới thăm bà (nhưng không nên là cậu bé của mẹ)

9. Các cháu trai và cháu gái anh ta dành khá nhiều thời gian với anh ta.

10. Anh ta có em nhỏ mà anh ta đã từng giúp bố mẹ chăm sóc hồi trẻ – và họ đã trưởng thành, vô sự.

11. Anh ta có thú nuôi, và nó thực sự được cho ăn và chăm sóc.

12. Anh ta giữ nhà cửa sạch sẽ và biết cách nấu vài món ăn ngon lành.

13. Anh ta sẵn sàng về tài chính để chăm sóc cho bạn và con bạn, hoặc anh ta mong muốn điều đó.

14. Anh ta có thể và sẵn sàng an ủi con bạn khi nó bị đau. (Nhưng nếu anh ta bắt đầu thở quá nhanh khi nhìn thấy máu, đây có thể là vấn đề, đặc biệt nếu anh ta đã nói với bạn anh ta là bác sĩ.)

15. Anh ta không ngất xỉu khi nhìn thấy lũ trẻ con.

16. Anh ta có thể lăn lộn chơi với lũ trẻ – cùng nhau phun nước với chúng, bắn vòng ở công viên, lấp mình dưới cát ở bờ biển – và thích thú điều đó. (Mặc dù bạn không muốn anh ta quá hào hứng với việc chơi “Tiệc Trà” với lũ búp bê.)

17. Anh ta không phát điên lên khi ai đó làm đổ thức ăn và đồ uống trong xe của anh ta, hoặc để lại dấu chân đầy bùn ở sau lưng ghế – điều đó cho thấy anh ta không quá quan trọng hóa chuyện lũ trẻ gây bẩn thỉu (bởi vì chẳng điều gì làm xe ta mau hỏng hơn là có trẻ con; những cái ghế của anh ta sẽ cho thấy nội dung của Bữa ăn Hạnh phúc.)

18. Anh ta có thể chịu đựng được trò chơi một đối một với con bạn và thậm chí có thể để nó thắng một lần. (Lưu ý: ném vào mặt một đứa trẻ tám tuổi và hét lên “Vào mặt mày ấy!” không phải là điều một người cha tốt nên làm.)

19. Anh ta sẵn sàng và có thể dạy bạn chơi thể thao – cho thấy anh ta cực kỳ kiên nhẫn.

20. Anh ta sẵn sàng tới buổi họp mặt gia đình với bạn và lũ trẻ – thậm chí sau khi nghe câu chuyện về bà cô Thelma điên rồ thích uống hơi chếch choáng và thách đấu với bạn trai mới của bạn trước mặt mọi người.

21. Anh ta thực sự quan tâm đến những gì con bạn đang làm ở trường, và không chỉ khuyến khích nó làm tốt mà còn gợi ý cách để con bạn trở nên xuất sắc.

22. Anh ta có thể nhẹ nhàng với con bạn, nhưng cũng có khả năng cứng rắn với chúng (mặc dù bạn không muốn thấy anh ta rút thắt lưng ngay trong nửa tiếng đầu tiên gặp bọn trẻ; tôi biết trẻ con có thể rất hư, nhưng thế thì hơi quá mức.)

23. Anh ta có thể tha thứ, và thể hiện điều đó, cả khi con bạn làm điều dường như không tha thứ được – hoặc ít nhất là rất có vấn đề.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.