Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

15. TRẢ LỜI NHANH CHO NHỮNG CÂU HỎI BẠN LUÔN MUỐN HỎINếu tôi từng nói với các bạn một lần, tôi đã nói với các bạn cả triệu lần: đàn ông là những sinh vật thực sự đơn giản. Và có một số chủ đề mà chúng tôi không dành nhiều thời gian nghĩ đến – chúng tôi sẽ chỉ trả lời câu hỏi của bạn, một cách thẳng thắn, không xua đuổi. Vì thế tôi đề nghị một nhóm đồng nghiệp và cộng sự nữ đặt ra một số câu hỏi cho tôi – những điều họ vẫn muốn biết mà những cô bạn gái họ không thể trả lời giúp một cách thỏa đáng. Họ hỏi – tôi trả lời. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

ĐÀN ÔNG THẤY ĐIỀU GÌ HẤP DẪN?

SH: Đàn ông có óc thẩm mỹ khác nhau, vì thế điều làm người đàn ông này mất hứng lại có thể cực kỳ gợi hứng cho người khác. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng, cho dù bạn thấy những nhược điểm gì khi thấy mình trong gương, đâu đó trên trái đất này của Chúa, bạn vẫn rất “hấp dẫn” đối với ai đó – ai đó ngoài kia vẫn bị bạn cuốn hút theo đúng cách đó. Một người phụ nữ tự tin sẽ có sức hấp dẫn đáng kinh ngạc, cho dù cô ấy có hình dáng thế nào. Đàn ông là những người yêu bằng mắt, vì thế chắc chắn họ sẽ ngắm nhìn quần áo của phụ nữ, cách họ bước đi, cách trang điểm, bàn chân, đôi tay, sự chải chuốt – hầu như không có gì thoát khỏi sự chú ý của chúng tôi.

ĐÀN ÔNG NHÌN NHẬN THẾ NÀO VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ, KÍNH ÁP TRÒNG, MÓNG TAY GIẢ, VÂN VÂN?

SH: Đối với một người đàn ông bình thường, bất cứ điều gì bạn làm để trông xinh đẹp hơn khi bạn khoác tay anh ta đều làm anh ta hài lòng. Làm ngực, bụng, thu gọn ngực, làm mũi – nếu những việc đó làm bạn cảm thấy xinh đẹp, chúng tôi đều thấy thoải mái. Nhưng nếu bạn nói với người đàn ông của mình bạn muốn làm mũi, trong khi anh ta chẳng thấy có gì không ổn với chiếc mũi bạn hiện có, vậy có lẽ bạn nên nghĩ đến chuyện để yên chiếc mũi của mình. Tại sao bạn lại chấp nhận rủi ro để điều gì đó không ổn xảy ra khi người đàn ông đã hài lòng với bạn đúng như hiện tại? Tất nhiên, bạn có làm cũng chẳng sao nếu đó là điều bạn muốn làm cho chính mình. Nhưng một người đàn ông sẽ không quan tâm đến điều đó cách này hay cách khác nếu anh ta đã hài lòng với hình thức hiện có của bạn.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ CHUYỆN HẸN HÒ VỚI PHỤ NỮ TRẺ HƠN HỌ NHIỀU?

SH: Nhiều người đàn ông ở độ tuổi bốn mươi và năm mươi bắt đầu cố gắng khẳng định giá trị của mình bằng cách hẹn hò với những phụ nữ trẻ hơn họ nhiều. Việc đó cũng tương tự như việc người đàn ông ở độ tuổi đó đi mua những chiếc xe hơi thể thao bé tẹo có động cơ lớn và gây nhiều tiếng ồn; họ làm điều này bởi vì “động cơ” của họ không còn gây nhiều tiếng ồn nữa. Điều này đặc biệt chính xác nếu người đàn ông đó không thành công trong cuộc sống. Đây không phải là điều làm mang tiếng phụ nữ; đó là vấn đề của đàn ông. Nhưng đoán được điều gì không? Ngay bây giờ có một anh chàng trẻ trung đang nhìn bạn, và tự nhủ với chính mình, “Ái chà – mình chắc chắn sẽ không phiền khẳng định giá trị của mình với cô ấy!” Có nhiều chuyện như vậy đang diễn ra, bạn biết đấy. Như tôi đã từng nói, mỗi người đều luôn có một người.

ĐÀN ÔNG THÍCH PHỤ NỮ GẦY HAY PHỤ NỮ BÉO?

SH: Đàn ông thích mọi loại phụ nữ. Với mọi kiểu cơ thể đều có một kiểu đàn ông phù hợp. Có những người đàn ông thích phụ nữ to béo, có những người đàn ông thích phụ nữ nhỏ nhắn, xinh xinh, và có những người đàn ông thích phụ nữ giữa hai loại đó. Đủ loại. Cho nên không quan trọng cơ thể bạn thế nào – ở ngoài kia luôn có một người đàn ông dành cho bạn.

ANH CÓ HẸN HÒ HAY CƯỚI MỘT PHỤ NỮ HÚT THUỐC?

SH: Tôi thì không, và phần lớn những người không hút thuốc cũng sẽ không. Da của phụ nữ hút thuốc bị lão hóa sớm và môi họ thường thâm lại. Thuốc lá cũng làm họ già đi từ bên trong. Và đối với tôi, nó thể hiện sự yếu đuối và thiếu hiểu biết về chính sức khỏe của họ. Một khi những người đàn ông không hút thuốc thấy một phụ nữ không quan tâm đến sức khỏe của chính họ, ngay lập tức chúng tôi đánh đồng chuyện đó với việc cô thiếu khả năng chăm sóc cho người đàn ông và con cái mình. Phần lớn đàn ông hút thuốc sẽ không thích một phụ nữ hút thuốc. Chúng tôi sẽ ngủ với bạn, nhưng chúng tôi sẽ không đưa bạn về nhà.

ĐÀN ÔNG NGHĨ GÌ VỀ PHỤ NỮ KHI HỌ TĂNG CÂN, HOẶC TRÔNG KHÁC SO VỚI HỒI ĐẦU LÚC MỚI YÊU NHAU?

SH: Một người đàn ông sẽ yêu bạn cho dù thế nào. Như chính chúng tôi cũng có bụng và mỡ bụng, chắc chắn chúng tôi hiểu chuyện đó ở bạn. Chúng tôi hiểu rằng trông bạn sẽ không giống hệt như khi chúng tôi lần đầu gặp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể giữ những điều đó trong phạm vi nhất định, chẳng hạn như tăng thêm năm cân chứ không phải cả năm chục cân – và vẫn cứ hấp dẫn, thu xếp để trông vẫn xinh xắn với số cân tăng thêm hoặc giảm đi, chúng tôi thấy ổn thỏa với chuyện đó. Nếu người đàn ông của bạn nông cạn, anh ta sẽ khăng khăng không chịu nổi chuyện đó. Nhưng nếu người đàn ông nhận ra rằng, dù tăng thêm vài cân, bạn vẫn cứ nỗ lực làm những điều cần thiết để trở nên hấp dẫn, anh ta sẽ thấy ổn thỏa với chuyện đó.

ĐÀN ÔNG THÍCH PHỤ NỮ ĐI GIÀY THẤP HAY GIÀY CAO GÓT?

SH: Giày cao gót, thưa các cô gái. Nếu chúng tôi có thể sản xuất giày thể thao cao gót cho phụ nữ, chúng tôi cũng làm. Nó thực sự hấp dẫn đối với chúng tôi. Tôi không hề biết người đàn ông nào lại thích phụ nữ đi giày bệt. Tôi chưa từng gặp. Chúng tôi đều nghĩ giày cao gót khiến chân các bạn đẹp hơn, khiến các bạn đi lại dáng vẻ nữ tính hơn – và cả bản thân bạn cũng vậy. Và đó là điều hấp dẫn chúng tôi.

LIỆU ĐÀN ÔNG CÓ HẸN HÒ VỚI PHỤ NỮ NGU NGỐC?

SH: Một người đàn ông thông minh không thể hẹn hò một phụ nữ ngu ngốc. Nhưng anh ta có thể sử dụng một phụ nữ ngu ngốc. Phần lớn đàn ông thông minh không muốn hẹn hò một phụ nữ ngu ngốc vì chúng tôi cần biết cô có thể tự lo cho chính mình và cho chuyện của hai người, đặc biệt nếu chúng tôi nghĩ đến chuyện cưới cô gái đó. Cô ấy không thể bước vào một bữa tiệc văn phòng và ứng xử như một kẻ đần độn. Chúng tôi không phiền nếu có một người phụ nữ vừa xinh vừa ngu ngốc ở bên, nhưng chúng tôi sẽ không giữ cô ta lại.

ĐÀN ÔNG NGHĨ GÌ VỀ NHỮNG PHỤ NỮ MUA ĐỒ UỐNG CHO ĐÀN ÔNG?

SH: Đó đúng là một “lời mời”. Trong đầu chúng tôi nghĩ, nếu bạn muốn mua đồ uống cho chúng tôi, bạn muốn có chúng tôi. Và nếu chúng tôi nghĩ bạn muốn có chúng tôi, vậy thì chơi thôi – chúng tôi sẵn sàng giáng đòn quyết định.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ UỐNG RƯỢU?

SH: Một số đàn ông thích điều đó, nhưng một người đàn ông không uống rượu chắc chắn sẽ không quan tâm đến một phụ nữ đam mê đồ uống có cồn. Tuy nhiên, hãy biết rằng không người đàn ông nào thích một phụ nữ say, trừ phi bạn học đại học và chúng tôi đang về phòng ký túc xá của bạn. Hãy nhớ, đàn ông muốn phụ nữ luôn hành động như các quý cô. Nếu bạn uống khi giao tiếp xã hội, chuyện đó bình thường. Nhưng nếu người đàn ông của bạn phải dìu bạn ra ngoài, bởi vì bạn say quên trời quên đất, bạn phải bám vào ai đó, hoặc nếu bạn hét toáng lên với anh ta rằng bạn muốn uống nữa, thì sẽ là vấn đề.

PHỤ NỮ CÓ NÊN MUA QUÀ TẶNG CHO ĐÀN ÔNG KHI HỌ HẸN HÒ?

SH: Chỉ khi bạn có một mối quan hệ cam kết lâu dài. Nếu không, tất cả những gì anh ta nghĩ sẽ là (a) bạn có bẫy anh ta, và (b) bạn chờ đợi điều gì đó đáp lại. Đợi xem anh ta sẽ mang gì tới cho mối quan hệ trước đã – hãy để anh ta làm người đàn ông và nuông chiều bạn. Những người đàn ông thực thụ thích làm điều này cho người phụ nữ họ quan tâm. Lưu ý: Hãy cảm ơn món quà anh ta dành tặng bạn, nhưng đừng coi đó là dấu hiệu tối hậu rằng bạn sẽ nhận được chiếc nhẫn vào tuần tới. Một món quà chỉ là một món quà. Không phải là một dấu hiệu về những điều sẽ tới. Chỉ có hành động của anh ta – cách anh ta tuyên bố, bảo vệ, và chu cấp cho bạn – sẽ cho bạn dấu hiệu thực sự về cách người đàn ông cảm thấy về bạn.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ NHỮNG PHỤ NỮ HỎI XIN TIỀN?

SH: Đừng làm điều đó ngay lúc bắt đầu mối quan hệ, trừ phi bạn hoàn toàn thoải mái với danh hiệu đào mỏ. Nhưng nếu bạn tham gia vào một mối quan hệ – chỉ có bạn và anh ta – và bạn thực sự gặp lúc khó khăn về tài chính, hãy nói đến chuyện đó và xem anh ta phản ứng thế nào. Hãy nói, “Em thực sự khó khăn, và rất xấu hổ khi phải hỏi, nhưng em thực sự cần sự giúp đỡ của anh. Liệu anh có thể cho em vay 100 đô la để thanh toán khoản này? Em sẽ trả lại anh sớm nhất có thể.” Phần lớn những người đàn ông thực sự quan tâm đến bạn sẽ không nghĩ gì về điều này nếu họ có số tiền đó.

ĐÀN ÔNG CÓ GIÚP ĐỠ NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA HỌ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP?

SH: Dĩ nhiên. Nếu bạn gặp một người đàn ông mà cuộc đời chưa đi đúng hướng, chưa hài lòng với con người hiện tại của anh ta, với số tiền anh ta kiếm được, với những gì anh ta làm, thì anh ta lưỡng lự trong việc giúp bạn bởi vì anh ta vẫn phải vật lộn để đạt được mục tiêu và sẽ không có thời gian để giúp bạn đạt mục tiêu của bạn. Nhưng nếu mọi chuyện của anh ta đã đâu vào đấy và thực sự yên tâm về khả năng đàn ông của mình, anh ta sẽ giúp.

ANH CÓ PHIỀN KHÔNG NẾU NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA MÌNH KHÔNG ĐI LÀM?

SH: Không hề. Ngày nay, gần như là cần thiết việc cả chồng và vợ đi làm để lo cho cuộc sống. Nhưng nếu ở vị thế có thể chu cấp mọi thứ cho nhu cầu gia đình, phần lớn đàn ông sẽ không có vấn đề với việc người phụ nữ của họ ở nhà.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ CHUYỆN PHỤ NỮ LÁI XE?

SH: Đây là thế kỷ hai mươi mốt, vì thế phần lớn đàn ông không có vấn đề với chuyện người phụ nữ của mình lái xe. Nhưng vẫn có một số người đàn ông cổ lỗ theo chủ nghĩa sô vanh cho rằng phụ nữ nên để việc lái xe cho giới tính đối lập. Tôi không biết họ sống trong cái hang nào. Trên thực tế là tôi chưa từng gặp ai.

CHUYỆN PHỤ NỮ THÍCH THỂ THAO CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

SH: Không. Một số đàn ông thích điều đó, nhưng phần lớn những gì họ thích là tận hưởng trận đấu bóng trong yên bình. Nếu bạn không thích, hãy tìm việc gì đó khác để làm.

ĐÀN ÔNG CÓ THÍCH MUA SẮM?

SH: Chúng tôi sẽ đi nếu bạn buộc chúng tôi và đó là cách duy nhất chúng tôi có thể dành thời gian với bạn. Nhưng đó không phải là việc chúng tôi muốn làm. Hãy nghĩ xem: Gian hành cho đàn ông luôn nằm ở tầng một, ngay cạnh cửa, và luôn là khu vực nhỏ nhất trong cửa hàng. Không có gian hàng cấp thấp, không có gian hàng đồ cao cấp, không hề. Chỉ là bước vào để chúng tôi bước vào rồi bước ra. Bạn không bao giờ bước vào và thấy đàn ông lục lọi trên những giá hàng giảm giá và giơ áo phông ướm lên ngực và hỏi công khai rằng họ mặc áo xanh lam đẹp hơn hay áo xanh lá cây đẹp hơn. Chúng tôi bước vào và biết rõ điều chúng tôi muốn và bước ra cùng thứ đó. Hầu như không có gì hơn. Vào và ra: đó là điều chúng tôi thích về mua sắm. Bước vào, và bước ra.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ HẸN HÒ KHÁC MÀU DA?

SH: Nó còn tùy thuộc vào người đàn ông. Nhưng thực sự, ngày nay còn ai quan tâm chứ? Đó không còn là rắc rối lớn như hồi xưa. Về cá nhân, tôi không quan tâm. Tình yêu đến với mọi màu da – và nếu một người tìm thấy tình yêu và người đó có chủng tộc khác với anh ta hay cô ấy, điều đó không nên trở thành điều quan trọng bởi vì hai người đã tìm thấy tình yêu. Và chẳng phải đó là điều quan trọng nhất hay sao? Tuy nhiên, phụ nữ phải chắc rằng đó là điều họ đang hướng tới. Nếu cô ấy làm điều đó để đạt được một vị thế nào đó, thì đó là một lý do kinh khủng để kết hôn với một người thuộc chủng tộc khác. Nhưng nếu cô ấy làm điều đó vì tình yêu, chuyện đó tốt cho cô ấy.

TẠI SAO ĐÀN ÔNG KHÔNG THÍCH ÂU YẾM SAU KHI LÀM TÌNH?

SH: Vì chúng tôi nóng. Chúng tôi kiệt sức. Chúng tôi đã phải bỏ ra nhiều sức lực, chúng tôi toát mồ hôi và nóng rực và chúng tôi chỉ cần bạn chờ một phút trước khi trèo sang phía bên kia giường và nói về chuyện ôm ấp gì đó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG BIẾT ANH TA KHÔNG LÀM TA THỎA MÃN VỀ TÌNH DỤC?

SH: Nói điều đó ở bàn ăn hoặc trong một chặng lái xe dài thì không hay chút nào. Chẳng điều gì tốt đẹp có thể xuất phát từ cách làm đó. Khi bạn nghi ngờ khả năng tình dục của chúng tôi, chúng tôi thực sự căng thẳng và nhanh chóng trở nên bồn chồn. Tôi gợi ý bạn nên nói điều đó khi bạn đang hành động. Khi đó chúng tôi sẽ cởi mở với điều đó hơn một chút. Hãy nói điều gì đó đại loại như, “Ồ, em thích anh làm việc này,” hoặc, “Điều đó tuyệt lắm, cưng, giờ hãy làm theo cách này,” và xem anh ta vào việc. Chúng tôi sẽ hết sức nhiệt tình thực hiện, bởi vì điều đó làm chúng tôi cảm thấy chúng tôi đang làm bạn hài lòng thay vì tiếp nhận lời phàn nàn. Trong khi hành động, chúng tôi cởi mở với bất cứ gợi ý nào, chừng nào chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nhận được điều đó.

NẾU CHÚNG TÔI MUỐN NHIỀU TÌNH DỤC HƠN MÀ KHÔNG CÓ ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ?

SH: Cho dù bạn làm gì, cũng đừng mở đầu cuộc nói chuyện với năm từ đáng sợ: “Chúng ta cần nói chuyện.” Bản năng tự vệ của chúng tôi ngay lập tức dựng đứng lên, và khi đó chúng tôi khá tin rằng bất cứ thời gian tốt đẹp nào chúng tôi đã lên kế hoạch đều sẽ bị phá hủy. Thay vào đó, cố gắng nói với người đàn ông một cách tự nhiên một câu đại loại như, “Bao nhiêu từ anh cũng là không đủ.” Điều đó sẽ khiến anh ta biết rằng cái vạch đã dựng lên ở đó – anh ta còn hơn cả sẵn lòng nhảy qua đó bởi vì bạn khiến anh ta cảm thấy bạn muốn có anh ta, thay vì có gì đó không ổn.

BAO LÂU LÀ QUÁ LÂU ĐỂ TỪ CHỐI TÌNH DỤC NẾU CHÚNG TÔI CÃI NHAU?

SH: Một ngày là quá đủ để trừng phạt chúng tôi nếu ta đang nói về một kiểu cãi cọ nào đó. Bạn tức giận về điều gì đó anh ta nói về lũ trẻ và bạn không muốn tình dục cho đêm đó? Được thôi. Nhưng ngay ngày mai, nếu bạn vẫn tức về chuyện lũ trẻ và nếu anh ta vỗ vào vai bạn mà bạn hất tay anh ta ra, đó là vấn đề. Đàn ông sẽ không kiên trì với chuyện đó quá lâu. Nhưng chúng tôi có thể chịu đựng tình trạng không tình dục lâu hơn nếu chúng tôi vi phạm niềm tin của các bạn theo cách nào đó và chúng tôi cần phải có lại được sự tôn trọng và niềm tin của bạn. Chúng tôi hiểu được chừng đó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỦA MÌNH QUAN HỆ VỚI CẢ ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ?

SH: Tôi không biết – chỉ có những người đồng tính, hoặc phụ nữ đã từng hẹn hò với đàn ông lưỡng tính mới có thể trả lời câu hỏi đó cho bạn. Tôi không thuộc về một trong hai loại đó.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ NHỮNG MỐI QUAN HỆ MỞ?

SH: Nếu một người đàn ông thấy ổn thỏa với “mối quan hệ mở” hoặc anh ta đề nghị kiểu đó, anh ta làm như vậy bởi vì bạn không nằm trong kế hoạch lâu dài của anh ta. Anh ta không thấy tương lai với bạn. Cả hai người cùng có thể ngừng tất cả những kiểu nói chuyện như “Chúng ta muốn có chút hương vị trong mối quan hệ.” Khi một người đàn ông yêu bạn, anh ta sẽ không cố gắng chia sẻ bạn với bất cứ ai – chấm hết. Khi bạn thấy rằng người đó sẵn lòng làm điều đó, tôi sẽ cho bạn thấy rằng người đó không yêu bạn. Chúng tôi đơn giản là không như vậy.

ĐÀN ÔNG CÓ PHIỀN KHI BẠN HỎI HỌ VỀ QUÁ KHỨ?

SH: Có – điều đó khiến chúng tôi không thoải mái. Chúng tôi nghĩ bạn đang cố gắng đào sâu vào tâm hồn chúng tôi khi bạn bắt đầu lục lọi quá khứ của chúng tôi và có thể đánh giá quá khứ đó. Tuy vậy, bạn vẫn có quyền biết về quá khứ của một người đàn ông. Chỉ đừng hỏi chuyện đó ngay vào cuộc hẹn đầu tiên, vì bạn sẽ không nhận được câu trả lời trung thực, không bao giờ. Anh ta vẫn còn chưa quyết định chuyện giữa hai người sẽ có mức độ lâu dài đến đâu – do vậy sẽ không cần phải tiết lộ chuyện riêng tư. Thậm chí đừng phí thời gian hỏi về người phụ nữ trước của anh ta; tất cả những gì anh ta tuyên bố sẽ là sự tổn thương, không phải những điều anh ta dã làm đối với cô ấy. Cho mối quan hệ của bạn thêm thời gian, và anh ta sẽ tiết lộ cho bạn điều bạn cần biết.

ANH CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ KHÔNG MUỐN MANG HỌ CỦA ANH SAU HÔN NHÂN?

SH: Phần lớn đàn ông đều có vấn đề với chuyện đó. Hãy nghĩ về ba cách người đàn ông thể hiện tình yêu mà tôi đã nói với các bạn. Anh ta bảo vệ, chu cấp, và tuyên bố. Và nếu chúng tôi không thể nói “Đây là bà Harvey”, khi đó bạn đang lấy đi chính điều cốt lõi về cách chúng tôi thể hiện tình yêu. Chúng tôi cũng cần biết rằng chúng tôi có sự chung thủy của bạn, và thể hiện điều đó bằng cách sử dụng họ của chúng tôi. Chúng tôi thực sự không quan tâm mức độ quan trọng của họ bố bạn hay của dòng họ đối với bạn; chúng ta sắp sửa bắt đầu một gia đình. Một người đàn ông cần biết bạn có tận tâm với gia đình này như bạn đã từng đối với gia đình cũ. Bạn có thể nối hai họ nếu bạn muốn, nhưng cái họ đó thực sự phải giống với họ người đàn ông của bạn. Và nếu bạn không tận tâm với điều đó, vậy tại sao bạn không đi cưới ông bố mình đi?

CÓ NÊN LÀM NGƯỜI ĐÀN ÔNG GHEN ĐỂ ANH ẤY BIẾT RẰNG TA CÓ THỂ CÓ NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÁC NẾU TA MUỐN?

SH: Không cần phải làm điều đó; chúng tôi đã giải quyết chuyện đó. Chúng tôi khá chắc rằng người phụ nữ của chúng tôi có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn làm quá mạnh và cố gắng làm chúng tôi ghen tuông, bạn sẽ chơi một trò chơi nguy hiểm. Làm chuyện đó gần như luôn tạo ra một phản xạ ở người đàn ông; anh ta có khả năng sẽ nói, “Ồ, được thôi – hai người có thể cùng chơi trò đó!” Nếu bạn cảm thấy phải làm anh ta ghen bởi vì bạn không có được sự chú ý bạn muốn, có thể bạn muốn tham khảo chương “Đàn ông Tôn trọng Tiêu chuẩn – Hãy đặt ra một số”, sau đó sử dụng vài lời khuyên đó để có được người đàn ông bạn cần và xứng đáng có được.

ĐÀN ÔNG CÓ THẤY ỔN THỎA VỚI CHUYỆN NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ BẠN NAM?

SH: Tôi khuyến cáo mạnh mẽ rằng nếu bạn có mối quan hệ toàn tâm toàn ý, mọi cuộc chuyện gẫu bạn có với một người bạn nam giới nên xếp lại. Hãy cất đi những bức hình hai người từ hồi đại học, đừng để anh bạn đó gọi đến nhà hoặc gửi quà hay đại loại như vậy; tiếp tục chuyện này hằng ngày chỉ đem đến rắc rối. Hãy nghĩ về điều này: Tôi không quan tâm nếu bạn chỉ thấy hình cô ta trong bóng tối với ánh sáng xanh vô hình; nếu người đàn ông của bạn giữ bức hình của một phụ nữ khác trong số đồ đạc của anh ta; bạn sẽ phát điên lên đúng không. Bạn có thích không nếu có một phụ nữ gọi điện đến nhà xin gặp anh ta? Hay anh ta nhận hoa từ cô ta? Đúng thế đấy. Điều tôi gợi ý là bạn tránh làm bất cứ điều gì khiến người đàn ông có những suy nghĩ không thoải mái về bạn và một người khác – chấm hết. Hãy hình thành một vòng tròn cho hai người và đừng để bất cứ ai khác tham gia, đặc biệt là “bạn bè” đàn ông. Bạn sẽ mừng vì đã làm thế.

TẠI SAO MỘT SỐ ĐÀN ÔNG ĐÁNH PHỤ NỮ?

SH: Phần lớn là do yếu đuối và nhu cầu kiểm soát điều gì đó trong đời họ. Nhưng tôi thấy rằng những người đàn ông đánh phụ nữ lại không bao giờ đánh đàn ông. Họ yếu đuối như vậy đó.

THẾ CÒN BẠN GÁI – ANH CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ HỌ?

SH: Chúng tôi chẳng phiền gì về các cô bạn gái. Ý tôi là, người đàn ông của bạn không thể bảo bạn đừng có bạn gái nữa cũng như bạn không thể bảo anh ta đừng có đi chơi golf với đám đàn ông. Bạn gái chẳng có vấn đề gì hết.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ CHUYỆN NGỒI LÊ ĐÔI MÁCH?

SH: Chúng tôi ghét những chuyện ngồi lê đôi mách. Nhưng chúng tôi biết chúng tôi không thể ngăn chặn chuyện đó. Đó là xâm phạm riêng tư, và một người đàn ông khá tự tin rằng nếu bạn và bạn mình sẵn lòng nói về người khác, vậy thì bạn của bạn có lẽ cũng nói về bạn và anh ấy. Hãy ghi nhớ điều đó lần tiếp theo bạn bắt đầu nói về chuyện hoàn toàn của người khác.

ĐÀN ÔNG CÓ NÓI VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA HỌ VỚI NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÁC?

SH: Không, nếu cô ấy là Người Ấy. Những bà vợ và những người quan trọng khác là điều cấm kỵ trong câu chuyện giữa những người đàn ông, bởi vì không người đàn ông nào muốn bạn mình nghĩ về người phụ nữ của họ theo bất cứ cách nào, theo cách lãng mạn hay hấp dẫn thì lại càng không. Mọi người đàn ông đều rõ ràng về điều này. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là Người Ấy – bạn chỉ là ai đó mà chúng tôi có quan hệ tình dục trong quá trình tìm kiếm Người Ấy – vậy thì anh ta sẽ nói về bạn, chắc chắn là vậy.

ĐỨNG VỀ PHÍA MẸ ANH ẤY CÓ PHẢI LÀ CHUYỆN QUAN TRỌNG?

SH: Nghe này, nếu bạn không có quan hệ tốt với mẹ anh ta, và bà không quan tâm đến bạn, điều đó sẽ rất căng thẳng. Bất cứ người phụ nữ nào đã có quan hệ với một người đàn ông hẹn hò cùng hơn chín mươi ngày đều nên gặp gia đình anh ta rồi, và nếu anh ta chưa giới thiệu bạn, vậy thì bạn phải hỏi lý do, hoặc bạn nên chấp nhận rằng anh ta không quan tâm đến việc gây dựng mối quan hệ lâu dài với bạn. Nếu bạn đã đủ tốt đối với anh ta để tới được giường của anh ta, bạn phải đủ tốt để gặp mẹ anh ta.

NẾU CHỊ GÁI NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÔNG THÍCH BẠN GÁI ANH ẤY. LIỆU ANH ẤY CÓ CHIA TAY VỚI CÔ TA?

SH: Không đâu. Không người đàn ông này chia tay với bạn gái bởi vì cô ấy không hòa thuận với các thành viên gia đình (ngoài mẹ anh ta). Một bà chị gái đâu cần phải tới nhà và trở thành một phần của chức năng gia đình nếu không thể hòa thuận với người phụ nữ mà em trai họ yêu. Điều tương tự cũng đúng với anh em họ, các bà cô và ông chú.

NẾU ANH ẤY KHÔNG THÍCH GIA ĐÌNH BẠN, LIỆU ANH ẤY CÓ Ở LẠI VỚI BẠN?

SH: Nếu bạn đặt gia đình lên trên anh ta, anh ta sẽ ra đi.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ BỐ CỦA ĐỨA TRẺ?

SH: Không sao cả – đàn ông biết đứa trẻ có cha, và nếu tham gia vào cuộc đời đứa trẻ, chúng tôi hiểu rằng chúng tôi sẽ phải có tương tác nhất định với anh ta. Nhưng người đàn ông mới cần được tới nhà bạn một cách thoải mái. Nếu anh ta có mối quan hệ cam kết lâu dài với bạn và anh ta thấy bọn trẻ làm gì đó sai mà lại không thể nói gì với chúng, khi đó bạn không cho anh ấy làm người chu cấp và bảo vệ như anh ta muốn, và đó sẽ là vấn đề đối với anh ấy. Bạn không thể để một người đàn ông mua quần áo đi học, giúp lợp mái nhà, cho đồ ăn vào tủ lạnh và mua xăng ô tô, rồi lại bảo anh ấy không có quyền làm một hình mẫu người cha – nếu không phải là người cha thực thụ – của lũ trẻ. Nếu như vậy, thì việc anh ấy ở đó có ý nghĩa gì? Bạn sẽ phải tự tìm ra một mức cân bằng nào đó – một mức cho phép cha của con bạn làm nhiệm vụ của mình, nhưng cũng cho phép người đàn ông mới của bạn làm việc của anh ấy. Và nếu anh ấy không thể tham gia vào việc nuôi lũ trẻ, điêu đó có thể giải thích tại sao cha lũ trẻ đã bỏ đi.

LIỆU NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ MONG ĐỢI TÔI TRỞ THÀNH BẠN CỦA MẸ CÁC CON ANH ẤY?

SH: Nghe này, chỉ có vài Will và Jada Pinkett Smiths trên thế giới này. Nếu anh ta là một trong số họ, chúc mừng. Nhưng thực sự, anh ta không mong gì lắm việc hai người sẽ hòa hợp đâu, và vì thế anh ta sẽ chẳng ép buộc gì bạn trong chuyện này.

NẾU LÀM PHIỀN NGÀY LÀM VIỆC CỦA ANH ẤY ĐỂ NÓI CHUYỆN THÌ CÓ ỔN KHÔNG?

SH: Nếu bạn gọi để nói, “Em có một ngạc nhiên cho anh khi anh về nhà,” đó là sự làm phiền tốt. Nhưng nếu đó là cú điện thoại để nói về những vấn đề tủn mủn? Không phải là cuộc gọi hay. Chỉ bởi vì bạn cảm thấy muốn nói gì vào ngay giây phút đó không có nghĩa là điều đó nên được nói ra.

TÍN HIỆU QUỐC TẾ CỦA ĐÀN ÔNG CHO VIỆC “ANH KHÔNG CÒN LẮNG NGHE EM NỮA”?

SH: Khi một người đàn ông trả lời bất cứ câu nào bạn hỏi (hoặc anh ta nghĩ anh ta nghe thấy, dù bạn không hề hỏi), có lẽ anh ta không lắng nghe bạn nữa. Tín hiệu là khi anh ta trả lời. Nếu anh ta quan tâm, anh ta sẽ bắt tay vào giải quyết bất cứ điều gì bạn đang nói đến, và nếu sau đó bạn vẫn tiếp tục nói, anh ta sẽ không nghe nữa.

ĐÀN ÔNG THÍCH PHỤ NỮ NẤU NƯỚNG HƠN PHỤ NỮ KHÔNG LÀM VIỆC ĐÓ?

SH: Bây giờ chuyện “Em không nấu nướng” thực sự là chuyện lớn. Nếu bạn cực kỳ xinh đẹp và bạn không nấu nướng, chúng tôi có thể bỏ qua. Nhưng nếu chúng ta đã kết hôn và bạn không còn xinh đẹp như xưa và bạn lại không nấu nướng? Bạn đang đòi hỏi quá nhiều – bạn không coi trọng chúng tôi. Đàn ông đánh giá cao một người phụ nữ biết nấu ăn ngon. Đây là tin tốt cho những phụ nữ không biết nấu nướng: mọi vấn đề về nấu nướng bạn có trong bếp có thể được cân bằng nếu bạn thực sự biết nấu nướng trong phòng ngủ.

ĐÀN ÔNG CÓ BÍ MẬT ĐÁNH GIÁ LIỆU BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI MẸ TỐT, NGƯỜI BIẾT THU VÉN CHO GIA ĐÌNH, VÀ ĐẠI LOẠI THẾ?

SH: Chắc chắn rồi. Khi cân nhắc liệu có tham gia vào mối quan hệ tận tâm với bạn, chúng tôi sẽ nghĩ xem ngôi nhà của chúng tôi sẽ thế nào, liệu bạn có trở thành một người mẹ tốt, liệu bạn có đủ khả năng giải quyết các vấn đề tài chính và đưa ra những quyết định sáng suốt. Bạn nên đánh giá chúng tôi theo cách tương tự như vậy.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ CÁCH NGƯỜI PHỤ NỮ TRÔNG NOM NHÀ CỬA?

SH: Đàn ông không thể chịu được phụ nữ không sạch sẽ. Khi bạn bè tới nhà, bạn có nghĩ chúng tôi sẽ muốn cho họ thấy một ngôi nhà đầy rác? Chúng tôi sẽ mời mẹ tới nhà để ngồi trên một cái ghế dài trong một phòng khách bẩn thỉu? Tôi không nghĩ vậy. Ngôi nhà trông thế nào là phản ảnh về bạn; mọi người sẽ không bước vào mà nói “Anh ta để nhà cửa bẩn quá”; họ sẽ nói, “Cô để nhà cửa bẩn quá.” Cho dù xã hội thay đổi thế nào hay đàn ông giữ bao nhiêu trách nhiệm trong gia đình, điều quan trọng nhất là mọi người vẫn chờ đợi người phụ nữ biến ngôi nhà thành tổ ấm – một tổ ấm sạch sẽ. Đàn ông chúng tôi cũng chẳng khác gì. Chúng tôi thích khi các bạn bày nến và hoa và đồ sứ và đồ bạc, và chúng tôi thích bước vào một ngôi nhà sạch. Giờ đây nếu cả hai vợ chồng cùng đi làm và bạn không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa, và tôi không muốn dọn dẹp nhà cửa, vậy thì chúng ta cần bỏ ra chút tiền để thuê người dọn dẹp! Nhưng đơn giản là không thể để ngôi nhà bẩn thỉu.

ĐÀN ÔNG TÌM KIẾM NHỮNG CHI TIẾT CỤ THỂ, NHƯ TÍN DỤNG, KHI HỌ CÂN NHẮC CAM KẾT LÂU DÀI?

SH: Có. Điều đó quyết định chúng tôi sẽ phải làm nhiều bao nhiêu, và phải sắp xếp thế nào để có thể chu cấp cho bạn. Đó không hẳn là việc có thể làm tan vỡ một mối quan hệ. Nhưng chắc chắn đó là một nhân tố mà đàn ông cân nhắc.

LIỆU ĐÀN ÔNG CÓ ĐI THEO PHỤ NỮ RỜI CHUYỂN NƠI Ở VÌ SỰ NGHIỆP CỦA CÔ ẤY?

SH: Chúng tôi sẽ đi theo bạn tới nơi bạn có công việc mới nếu chúng tôi chắc chắn về khả năng đàn ông của mình và tự tin rằng chúng tôi vẫn có thể chu cấp cho bạn theo cách chúng tôi muốn và cần. Nhưng nếu chúng tôi phải đánh đổi mọi thứ chúng tôi đã phấn đấu xây dựng, và không có bằng chứng nào rằng chúng tôi sẽ làm lại được từ đầu trong khi bạn làm công việc mới, khi đó sẽ là một xung đột khó khăn.

LIỆU ĐÀN ÔNG CÓ CẦN ĐƯỢC ĐI TƯ VẤN?

SH: Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc đó nếu nó có ích đối với chúng tôi. Nếu chúng tôi nghĩ sẽ đánh mất bạn và việc tới tư vấn sẽ giúp chúng ta ở bên nhau, chúng tôi sẽ đi. Nhưng nếu việc đó không có ích đối với chúng tôi, chúng tôi chẳng thấy có lý do nào để ngồi trên ghế và nói chuyện với một người cầm tập giấy ghi chép, mọi cử động của mình đều bị đánh giá.

ĐÀN ÔNG CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ NGẠC NHIÊN?

SH: Chúng tôi thích những điều ngạc nhiên. Nhưng đừng chờ đợi phản ứng giống như phái nữ. Chúng tôi sẽ không vỡ tan thành từng mảnh và khóc òa lên vì bạn mang một món quà về nhà hay lên kế hoạch cho một chuyến đi đặc biệt hay tổ chức một bữa ăn tối đột xuất đầy lãng mạn và dễ thương. Điều đó không được đàn ông lắm.

ĐÀN ÔNG CÓ LO LẮNG VỀ CHUYỆN NGƯỜI PHỤ NỮ LỪA DỐI?

SH: Phần lớn đàn ông chúng tôi không lo lắng về chuyện đó ở mức độ như phụ nữ, bởi vì chúng tôi biết bản chất của các bạn khác với chúng tôi. Các bạn thận trọng hơn khi lựa chọn bạn đời, và các bạn có tiêu chuẩn cao hơn khi quyết định sẽ ngủ cùng ai. Chúng tôi nghĩ điều này làm giảm đáng kể khả năng phụ nữ lừa dối.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.