Đố Khéo Giảng Hay Nâng Cao Trí Tuệ

32. BÍ MẬT Ở NHỮNG ĐÔI GIẦYNăm 1973 Liên Xô (cũ) báo rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy chế tạo máy bay lớn nhất thế giới. Biết được tin này, hãng Boing quyết định tiếp xúc bí mật với Liên Xô, tiến hàng đàm phán, nhằm giành lấy miếng mồi béo bở.

Liên Xô yêu cầu cho 20 chuyên gia tới Boing để kiểm tra thực lực của tập đoàn này. Các chuyên gia được tiếp đón như thượng khách, tham quan các dây chuyền lắp ráp máy bay. Họ còn được mời tới cả phòng thí nghiệm – nơi vốn được canh phòng rất cẩn mật, không bao giờ cho các đối thủ cạnh tranh bén mảng tới. Các chuyên gia tha hồ chụp ảnh làm tư liệu, thậm chí còn đem cả bản kế hoạch chi tiết về chế tạo máy bay hành khách cỡ lớn của Boing về. Nhiệt tình tiễn các chuyên gia Liên Xô về nước, hãng Boing chắc mẩm là mình sẽ có trong tay một hợp đồng mua bán lớn nhất thế kỷ.

Nào ngờ sau đó, Liên Xô công bố mình đã chế tạo thành công máy bay phản lực cỡ lớn. Động cơ và hợp kim chế tạo máy bay tương tự như của Mỹ. Lúc này hãng Boing mới ngã ngửa người ra, vì bây giờ họ mới chợt hiểu nguyên do.

Quả là các “nhân chứng” ở hãng Boing đã có lý khi cứ nghi nghi hoặc hoặc. Tại sao…?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.