Đố Khéo Giảng Hay Nâng Cao Trí Tuệ

9. BẢN LĨNH CỦA CÔNG TƯỚC WENSƠCông tước Wensơ là người rất giỏi ứng xử. Một lần, hoàng gia Anh quốc tổ chức một bữa tiệc thủ lĩnh những bộ tộc Ấn Độ tại London, và Hoàng thái tử Wensơ được giao nhiệm vụ chủ trì. Trong buổi tiệc, mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Các bá tước, công tử đều có mặt và không khí rất nhộn nhịp, ấm áp.

Tuy nhiên, lúc bữa tiệc kết thúc đã có một chuyện bất ngờ xảy ra. Khi những người hầu bưng tô nước rửa tay đến cho các vị khách Ấn Độ, họ cứ tưởng là nước uống nên uống liền một hơi hết luôn.

Các quý tộc Anh quốc đều không biết phải làm thế nào, dồn mắt vào người chủ trì bữa tiệc. Nhưng sắc mặt của công tước Wensơ không hề thay đổi, ngài vừa cười vừa nói chuyện và làm một động tác không ai ngờ tới, khiến tình huống nan giải đó được giải quyết một cách tốt đẹp.

Mọi người thấy thế thì lần lượt làm theo. Một tình huống vốn có thể làm mọi người bối rối, nhưng cuối cùng lại khiến buổi tiệc thành công như dự kiến. Và đương nhiên lợi ích của Anh quốc cũng theo đó mà tăng lên.

Trong các mối quan hệ xã hội, vừa bảo vệ được lợi ích của mình, vừa để ý đến cảm xúc của mọi người chính là một nghệ thuật.

Bạn có bao giờ hình dung được giao tiếp có ý nghĩa sâu sắc và vai trò vô cùng quan trọng như vậy chưa? Một cử chỉ thích hợp, lịch lãm, một câu nói hay, cách ứng xử hữu hảo chân thành sẽ làm cho quan hệ giữa bạn và mọi người khá lên rất nhiều. Ngược lại, những thất thố, bàng quan và các khuyết tật giao tiếp của bạn sẽ làm họ khó chịu, phản ứng, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của chính bạn.

Trong tình huống nhạy cảm đó, bạn có biết công tước Wensơ đã ứng xử như thế nào không?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.