Hoa Hồng Máu

CHƯƠNG 41Reel nhấn chân ga xuống tận sàn xe làm chiếc Explorer lồng lên trên con đường sỏi ngoằn ngoèo. Trong đầu, cô đang lên kế hoạch tấn công. Khi bị áp đảo về số lượng, rút lui không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Phe áp đảo hầu như không bao giờ nghĩ phe bị áp đảo lại dám tấn công mình.
Reel không định làm chính xác như vậy. Cô sẽ thực hiện một cuộc tấn công toàn lực được cải biên.
Cô nhìn vào gương chiếu hậu, ước lượng khoảng cách giữa mình và chiếc Denali cồng kềnh đang đuổi theo cô. Nó chở đầy những kẻ mà cô đoán là những kẻ gàn dở tự gọi mình là chiến binh vì tự do, và cô đoán chúng được vũ trang đến tận răng.
Cô sẽ biết chính xác chúng được vũ trang đến đâu trong vài giây tới. Và sẽ biết chúng sử dụng vũ khí giỏi đến mức nào. Cô hi vọng đòn nghi binh cô đang lên kế hoạch sẽ có hiệu quả.
Cô đã có khoảng cách cần thiết, cô hạ cửa kính xuống quá nửa, và phanh gấp cho chiếc Ford dừng lại, chặn đứng con đường. Cô chộp lấy khẩu súng trường, đặt báng súng lên cửa sổ, ngắm bắn vào lốp trước của chiếc Denali. Nhờ nhắm chuẩn, cô găm được một viên đạn vào lưới tản nhiệt phía trước. Hơi nước bắt đầu bốc lên và chiếc Denali khựng lại.
Cửa mở ra, những gã đàn ông nhảy xuống, tay cầm đủ loại vũ khí khác nhau.
Súng ngắn và súng tiểu liên không khiến cô bận tâm. Tầm bắn của chúng không đủ xa để làm cô bị thương.
Chúng nổ súng nhưng không viên đạn nào đến gần được cô.
Cô bắn ba phát và ba tên ngã xuống, đều vì các vết thương không chí mạng do cô chủ ý gây ra. Cô chỉ muốn loại bỏ chúng khỏi cuộc chơi. Và còn vì lẽ công bằng. Cô không cần phải giết chúng nên thôi cứ để cho chúng sống trong tình trạng không thể chiến đấu.
Cô chuyển sự chú ý sang một gã vừa nhảy ra khỏi cửa bên trái của chiếc Denali. Tay hắn cầm một khẩu súng trường.
Nó có thể bắn tới chỗ cô. Reel bèn hạ hắn bằng một viên đạn vào trán. Hắn ngã người ra sau và khẩu súng trường rơi khỏi đôi bàn tay không còn sự sống của hắn. Không ai đến nhặt nó.
Đám vệ binh rút lui ra phía sau chiếc Denali, dùng chiếc xe kiên cố làm khiên chắn, hẳn đang tự hỏi mình đã gặp phải ma quỷ phương nào.
Qua ống ngắm, Reel nhìn thấy một vài kẻ trong số chúng đang rút điện thoại ra.
Chúng đang gọi tiếp viện.
Khôi hài thay, đó chính là điều cô muốn. Nó cho cô thời gian để thực hiện phần thứ hai của kế hoạch. Cô rồ máy và chạy về phía căn lán.
Vài giây sau, cô dừng xe trước căn lán ở một khoảng cách an toàn, sau một bụi cây và nhảy ra ngoài. Cô rút quả lựu đạn từ trong túi áo ra, chạy về phía căn lán, giật chốt và ném qua cửa sổ.
Cô đang quay người để chạy về chiếc Explorer thì Roy West chộp lấy cô
Cô gắng giữ thăng bằng, nhưng một tay hắn đang chộp lấy cổ cô. Hắn nghĩ rằng với lợi thế về thể hình và sức mạnh nghiêng về phía hắn, trận chiến này đã kết thúc.
West không thể nào sai lầm hơn.
Reel xoay người sang trái thoát ra khỏi bàn tay của hắn. Cùng lúc, cô thụi gối vào giữa háng hắn bằng tất cả sức bình sinh. West tím tái mặt mày, hai đầu gối hắn oằn lại, tay ôm lấy háng. Cô nện khuỷu tay phải vào thái dương bên trái của hắn. Hắn hét lên, thở hổn hển và bắt đầu ngã xuống. Nhưng chân hắn tình cờ móc vào Reel, khiến cô ngã theo, người hắn đè lên người cô.
Trước khi họ ngã xuống, quả lựu đạn nổ tung. Cùng tất cả các loại chất nổ và chất dễ cháy khác trong căn lán. Mái nhà bay lên không trung bảy mét và những mảnh gỗ, kim loại, kính đã biến thành các vật sắc nhọn chết người bay về mọi hướng với tốc độ kinh hoàng.
Reel cảm nhận thấy một số mảnh vỡ đó bắn vào thân thể lực lưỡng của West. Chính xác là hàng trăm tiếng phập vang lên. Khuôn mặt hắn trở nên trắng bệch, rồi xám ngoét, và máu bắt đầu trào ra từ mũi và miệng của hắn.
Mỉa mai thay, hắn đã trở thành tấm khiên sống cho cô.
Reel nghiêng người sang bên phải, đẩy cái thân thể đã chết ra khỏi người. Cô loạng choạng đứng dậy và nhìn ngọn lửa cùng những đụn khói đen dày đặc đang bốc lên trời. Cô nhìn xuống người mình. Chiếc áo choàng đã rách bươm và nhuốm đầy máu của West. Reel đã không được nguyên lành mà thoát nạn. Cô có nhiều vết cắt trên mặt, trên tay, và một cơn đau âm ỉ ở chân phải, nơi West đã ngã lên. Nhưng cô vẫn còn sống.
Cô nhìn về phía nhà kho. Lửa sẽ sớm lan tới đó. Cô không muốn ở gần để chứng kiến hay cảm nhận quả cầu lửa sắp bùng lên từ đó.
Cô nhảy lên chiếc xe Ford, lùi lại, rồi phóng đi.
Cô nghe có tiếng xe chạy nhanh trên đường. Quân cứu viện đã tới. Và sau vụ nổ, chúng sẽ tập trung toàn bộ sự chú ý cho căn lán.
Đó là mục đích ban đầu khi cô cho nổ căn lán.
Cô biết chính xác phải đi đâu tiếp theo. Khi xây một căn lán ở giữa nơi hoang vắng để chứa đầy chất nổ và các kế hoạch khủng bố diện rộng, bạn sẽ không bao giờ hài lòng với chỉ một con đường thoát thân. Nếu giới chức trách mò đến, bạn sẽ phải dùng đến một lối thoát khác.
Và Reel, người đi tìm lối thoát đó, đã phát hiện ra nó trên đường đến đây, lúc bỏ qua con đường nhánh để đi trinh sát.
Con đường dành cho việc vận chuyển gỗ về phía Đông. Đó là lối thoát của cô. Nhưng không may, hai chiếc xe đang chặn đường đi của cô. Cùng hơn chục gã có đủ hỏa lực để quần nhau ngang ngửa với một tổ đội lục quân. Chúng đã bao vây cô.
Thế là hết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.