Kế Hoạch Kinh Doanh Trên Một Trang Giấy

SỨ MỆNHTại sao hoạt động tài chính lại tồn tại?

Tất cả các công ty đều có lý do tồn tại. Những bản hoạch định sứ mệnh tốt sẽ miêu tả tại sao sản phẩm, dịch vụ, phòng ban, dự án, chương trình hoặc công việc của bạn tồn tại. Những bản hoạch định sứ mệnh tuyệt vời đều ngắn và dễ nhớ. Chúng kết nối với nhau chỉ bằng một vài từ (8 từ là lý tưởng), chúng nói về vấn đề trọng tâm của công ty và cung cấp cho khách hàng cái gì. Chúng luôn trả lời cho câu hỏi: “Tại sao khách hàng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ này?”

Những bản hoạch định nhiệm vụ luôn luôn trả lời câu hỏi: “Chúng ta sẽ phục vụ ai và chúng ta sẽ làm gì cho họ?”

Có bản hoạch định sứ mệnh tốt là điều không thể thiếu trong chiến lược phát triển thương hiệu của một công ty khi đang thu hút khách hàng mua sản phẩm, nhưng những bản mục đích kinh doanh cũng có thể có tác dụng định hướng và tác động tới tất cả những quyết định quan trọng trong kinh doanh và quản lý.

Đối với những người làm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, họ nhất thiết phải cần Bản hoạch định sứ mệnh đề cập về khách hàng lý tưởng và về họ. Nếu bạn dự định phục vụ cho đối tượng là thế hệ đầu tiên của những gia đình nhập cư, bản hoạch định sứ mệnh nên nói về họ. Nếu khách hàng lý tưởng của bạn là nhà điều hành có tài sản lớn mới chớm ngũ tuần, bạn sẽ phải có một bản hoạch định nhiệm vụ để thu hút họ. Làm việc với những phụ nữ có tay nghề chuyên môn ở độ tuổi 30? Cặp vợ chồng trẻ mới bắt đầu sự nghiệp?

Những công ty có 50-500 nhân viên? Ông bà trong gia đình? Bạn phải có bản hoạch định sứ mệnh có thể giải thích trong 6-10 từ về cách bạn sẽ giúp họ trong vấn đề tài chính.

Bản hoạch định sứ mệnh trả lời những câu hỏi cụ thể sau:

Tại sao công việc này tồn tại?

Tuyên ngôn bán hàng riêng của chúng ta là gì?

Chúng ta cam kết cung cấp cho khách hàng những gì?

Chúng ta đã hứa hẹn sẽ làm gì cho những khách hàng?

Dịch vụ/sản phẩm của chúng ta đáp ứng hoặc giải quyết được những nhu cầu, mong muốn, ước vọng, nỗi đau hay rắc rối nào?

Sử dụng mẫu điền vào chỗ trống dưới đây để tạo phác thảo đầu tiên của Bản hoạch định. Thử nghiệm với các dạng câu cho tới khi bạn có được một bản hoạch định ngắn gọn, hữu ích, dễ nhớ, có thể miêu tả khách hàng lý tưởng của bạn là ai và bạn phục vụ họ như thế nào.

Tại sao hoạt động tài chính này tồn tại?

Nỗ lực lần đầu:

Chúng tôi giúp ……………………………………………………..!

Nỗ lực lần thứ hai:

Nỗ lực lần thứ ba:


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.