Kết giao tinh tế

Bí quyết gặp những người bạn muốn theo cách khác thường



Ngay khi bắt đầu bữa tiệc, mọi người sẽ đứng rải rác thành nhóm gồm một người với một người hoặc hai người với hai người. Một số người đứng trơ trọi một mình sẽ chạy vèo qua chỗ những người bạn của họ giống như những vỏ bào bằng kim loại bị hút vào chiếc nam châm. Những người này không phải là người bạn cần nói chuyện trong Mẹo nhỏ này. Nhóm hai người, nhóm ba người, và nhóm bốn người khệnh khạng bước vào đầy tự tin cũng không phải.

Tuy nhiên, một số người đến một mình sẽ rón rén bước vào và cười gượng gạo bộc lộ một điều gì đó từ sự hơi thiếu tự tin cho đến sự sợ hãi ghê gớm.

Hãy tạo sự ngạc nhiên cho những người này bằng cách cười tươi với họ khi họ bước vào. Họ sẽ nghĩ là bạn biết họ hoặc bạn bị chói mắt bởi vẻ lộng lẫy của họ. Hoặc sự hiểu lầm sẽ làm tan lớp tuyết phủ và dọn sạch con đường xung quanh bạn. Khi đến, họ sẽ không thể tự tin để bắt tay và tự giới thiệu. Nhưng họ sẽ cảm thấy vui mừng trước hành động của bạn. Hãy nghĩ về điều này. Nếu bạn đang đứng run rẩy trước cửa một phòng đầy người lạ, thì nụ cười của một người nào đó sẽ làm bạn ấm áp hơn chăng?

MẸO NHỎ #33 Hãy mỉm cười với những người bước vào một mình

Giây phút họ đứng ở cửa phòng tiệc, hãy mỉm cười thân thiện và nheo mắt với những người đi một mình. Nếu họ bước nhanh qua cửa, hãy nói, “Bạn trông giống một người bạn của tôi. Sự thực là, khi bạn bước vào, tôi tưởng là bạn của tôi. Nhân thể, tên tôi là…”

Ngay cả khi họ không đi thẳng tới chỗ bạn, chắc chắn là, giống như những con bướm bị thu hút bởi ngọn lửa, sự cởi mở của bạn sẽ làm cho họ muốn gặp gỡ bạn.

Một vài người trong các bạn có lẽ nghĩ Mẹo nhỏ sau là lập dị. Tôi đảm bảo với bạn, đó là phương pháp đã được thử nghiệm bởi các bạn của tôi, những người đã rộng lượng chấp nhận là vật thí nghiệm cho nghiên cứu sai lầm của tôi.

Bạn hoài nghi về mẹo này ư? Một người bạn của tôi, Donna Vincent, từ New Jersey hiện đang hò hẹn với một trong những “nạn nhân” ở cửa. Sau này cô ấy nói với anh về những gì cô ấy đã làm, và anh ta tỏ ra chẳng bận tâm chút nào. Nhưng trên thực tế, anh ta có vẻ đầy tự hào khi kể lại câu chuyện này với các bạn của mình.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.