Kết giao tinh tế

Bí quyết nhận biết cái ôm giả tạoTôi có trách nhiệm báo cho bạn biết rằng một số cái ôm làm xáo trộn tinh thần một cách tiêu cực nặng nề. Bạn sẽ nói như thế nào?

Hãy suy nghĩ trong giây lát về một cái ôm chân thật. Đó là kiểu ôm mà bà nội trao cho những đứa cháu và những người bạn xa nhau lâu ngày trao cho nhau khi gặp lại. Cặp vợ chồng vẫn còn yêu thương nhau trong lễ kỷ niệm ngày cưới của họ và những người trẻ tuổi tìm được sự vui sướng trong tình yêu đều thể hiện cảm xúc của họ bằng cái ôm chân thật.

Ôm theo kiểu “tôi thực sự không thích ôm bạn”

Thật tiếc là có những kiểu ôm giả tạo. Đó là kiểu ôm mà các đồng nghiệp (những người này không biết tên của nhau) thường áp dụng tại những hội nghị trong ngành hàng năm. Đó là kiểu ôm khách sáo mà mọi người trao cho những người họ hàng xa mà họ chưa bao giờ nhận ra đó là họ hàng trong các cuộc đoàn tụ gia đình. Và, tất nhiên, đó là kiểu ôm mà bạn thấy ở những nhân viên có sự cạnh tranh gay gắt trao cho nhau tại lễ mừng Giáng sinh của công ty.

Sự khác nhau giữa nhóm ôm đầu tiên và nhóm ôm thứ hai là gì? Khoảng cách giữa người ôm và người được ôm? Đôi khi, độ chặt của cái ôm? Thông thường, nhưng chính là điểm cọ sát thực tế trên con đường đến với cái ôm chân thật.

Những người không thích ôm tự ca ngợi nhau!

Chẳng hạn, ai đó vòng tay qua người bạn nhưng, chỉ vài giây sau, bàn tay của anh ta vỗ vỗ lưng bạn. Điều này cho thấy anh ta đang không thích ôm bạn vì lý do này hay lý do khác và điều đó đã làm giảm tính xác thực của cái ôm. Cái vỗ tay của anh ta chứng tỏ sự khó chịu khi gần gũi với bạn.

Đừng cho rằng vỗ vai đương nhiên là một điều tiêu cực. Không biết cụ thể mối quan hệ, không phân tích chính xác thì khó có thể nhận xét nó tiêu cực hay không. Tuy nhiên, đây là một vài tình huống mọi người thường sử dụng “Cái ôm của người ba hoa”.

•    Hai nam giới: Hai người đàn ông muốn thể hiện tình bằng hữu, nhưng họ muốn tình bạn đó thật trong sáng và họ không thích ôm. Họ phải làm như thế nào? Họ đấm vào lưng nhau.

•    Hai người phụ nữ: Hai người phụ nữ vỗ vào vai nhau cũng thể hiện sự khó chịu khi gần gũi, nhưng điều đó cũng cho thấy mối lo ngại tương tự về xu hướng tình dục sai lệch.

•    Một đàn ông và một phụ nữ: Việc này trở nên phức tạp hơn, có bốn khả năng như sau:

1.    Nếu một nam giới và một nữ giới thích nhau nhưng không lôi cuốn nhau về tình dục, họ bắt đầu vỗ nhẹ vào nhau ngay lập tức để thể hiện sự không ham muốn tình dục.

2.    Nếu một trong hai người muốn mối quan hệ tiến xa hơn, nhưng người kia không muốn, thì người chủ động vỗ lưng đang có dấu hiệu thiếu sự hấp dẫn về tình dục, trong khi người kia thất vọng vỗ vào lưng để thể hiện cô ấy hoặc anh ấy (giả sử) không quan tâm.

3.    Cả hai đều thích tình dục nhưng cảm thấy họ không nên ôm nhau quá nhiều. Vì vậy họ muốn thoát khỏi ham muốn bằng cách vỗ vào lưng nhau.

4.    Khi những người đã từng yêu nhau tình cờ gặp lại, họ thường ôm nhau thực sự. Khi họ nhận ra rằng mối quan hệ của họ đã chấm dứt (hoặc người yêu hiện tại của họ đang theo dõi), họ bắt đầu vỗ nhẹ vào người nhau.

MẸO NHỎ #13 Đừng vỗ vào người khi bạn đang ôm

Hãy cứ ôm chặt nhau nếu người được ôm cho phép. Nhưng đừng để tay của bạn chạm vào lưng cô ấy vì e rằng điều đó ngầm thể hiện rằng bạn muốn cắt đứt mối quan hệ.

Đừng vội phân tích điều đó một cách ngu ngốc nếu người cùng ôm bắt đầu vỗ vào lưng bạn. Việc đó thường xảy ra khi một trong hai người đang ôm nhau cảm thấy cái ôm quá lâu, báo hiệu, “Được rồi, đã hết thời gian. Đừng ôm nữa” khi cô ấy bắt đầu vỗ nhẹ vào người, mỉm cười và từ từ bỏ tay ra.

Tôi hy vọng việc trên không làm mất đi niềm vui trong khi ôm của những người thích ôm, những người không thích ôm đành phải cười và chịu đựng những cái ôm khổ sở, hoặc làm cho bạn hoài nghi về những người hay ôm bạn – hoặc chỉ là sự hoang tưởng đơn thuần về cái ôm. Tất cả những gì tôi muốn nói là: hãy nhạy cảm với những khác biệt lớn trong phản ứng của mọi người đối với việc ôm và hành động phù hợp.

Tôi muốn cho bạn biết cách lựa chọn ôm an toàn hơn và phù hợp trong tất cả các tình huống. Đó là một cử chỉ tế nhị, không làm khó chịu và thể hiện rõ ràng với người quen, “Tôi muốn ôm bạn nhưng có lẽ việc này không phù hợp.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.