Kết giao tinh tế

Bí quyết sử dụng đôi mắt giúp mọi người nhận biết sự tán thành của bạnTrong nhiều trường hợp, một số biểu hiện trên khuôn mặt sẽ có sức thuyết phục mạnh mẽ và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Đó có thể là những biểu hiện trong công việc, xã hội hoặc trong tình yêu.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ của cá nhân để chứng minh rằng Mẹo nhỏ 2 đã làm tôi “bị ngã nhào” như thế nào.

Tôi đang trên một chiếc du thuyền có tên là Homeric. Một buổi tối, tôi và một nhóm hành khách được mời ngồi ở chiếc bàn của thuyền trưởng. Trong khi một người nào đó đang nói, tôi chợt nhìn thấy khuôn mặt của Thuyền trưởng Accornero. Anh ta đang nhìn tôi và – Trời! biểu hiện của anh ta khiến tôi muốn biến thành một viên tròn dễ điều khiển trong tay anh ta. Đầu anh nghiêng về một bên, trán có những nếp nhăn, và anh ta đang nhìn tôi chăm chú bằng cặp mắt hơi nheo lại. Cách nhìn của anh đã gây cho tôi xúc cảm mạnh mẽ, cứ như thể anh ta đang tìm kiếm một điều gì đó. Giorgio dường như đang đánh giá và nhận xét về tôi. Biểu hiện đó tạo cho anh ta thái độ trịnh thượng. Tôi thấy mình giống như một đấu sỹ La Mã cầu xin sự tán thưởng của hoàng đế.

Nhưng, tôi phải thừa nhận là tôi thích cách biểu hiện như vậy. Khi Giorgio mỉm cười, cứ như thể anh ta đã cứu thoát tôi khỏi móng vuốt của những con hổ.

Thật đáng tiếc, vài tháng sau khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, tôi nhận ra Giorgio không vận dụng sự biểu hiện bằng cách nhìn chăm chú giống như kỹ năng “thu hút Leil”, mặc dù sự biểu hiện đó chắc chắn sẽ giúp anh đạt được mục tiêu. Lý do mà anh ta nhìn như đang tìm kiếm một điều gì đó là, với vai trò thuyền trưởng của một con tàu, anh ta đã dành nhiều buổi tối trên đài chỉ huy của con tầu tìm kiếm dấu hiệu của những con tàu khác qua màn sương dày đặc. Đó là lý do tại sao tôi gọi đây là Mẹo nhỏ 1 ”Cách nhìn tinh tế”

Trước tiên, hãy để tôi nói cho bạn biết cách thể hiện, và sau đó tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài gợi ý là tại sao lại vận dụng “Cách nhìn tinh tế” đó và vận dụng ở những nơi nào?

Bí quyết sử dụng đôi mắt giúp mọi người nhận biết sự tán thành của bạn

Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe trên một con đường quê đầy gió ở một vùng thưa thớt dân cư. Đêm tối như mực – không ánh trăng, không đèn đường. Bỗng nhiên, một màn sương mù dày đặc xuất hiện xung quanh bạn và ô tô của bạn bị chết máy. Bạn cầu nguyện có một ngôi nhà gần đó để nhờ giúp đỡ. Bạn xuống xe, liếc nhìn quanh, và chăm chú tìm kiếm một chút ánh sáng qua màn sương mù dày đặc.

Lúc này bạn đã thực hiện xong Bước 1 của “Cách nhìn tinh tế”.

Bước 2: Cuối cùng bạn nhìn thấy ánh đèn từ xa của một chiếc ô tô đang tiến đến chỗ bạn. Và bạn đã yêu cầu giúp đỡ. Vẻ mặt của bạn trở nên bớt căng thẳng và bạn mỉm cười.

Giai đoạn đầu của cách biểu hiện đó đã tạo cho mọi người cảm tưởng rằng bạn đang đánh giá họ – một cách không thiện cảm lắm, nhưng có vẻ rất quan tâm. Sau đó, khi họ thấy giai đoạn hai, họ sẽ hiểu biểu hiện của bạn là một sự chấp thuận ngầm. Vì vậy, họ coi trọng biểu hiện đó hơn cả.

Vận dụng “Cách nhìn tinh tế” trong công việc

“Cách nhìn tinh tế” là một công cụ hiệu quả trong công việc. Nó thể hiện những suy nghĩ trầm lắng đằng sau chấp thuận cuối cùng của bạn về một cá nhân hoặc về ý kiến mà một người nào đó vừa mới đưa ra. Nó giúp bạn có được quan điểm tốt hơn khi đánh giá về những điều đó. Hãy giữ cách biểu hiện này trong tình huống cần thiết.

Các chị em, vì mọi người đôi khi xem chúng ta là quá dễ tính, Mẹo nhỏ này là một công cụ chuyên nghiệp đặc biệt có tác dụng mạnh mẽ đối với chúng ta. Nó trái ngược với hình ảnh yếu ớt và tạo cho bạn dáng vẻ uy thế hơn. Hãy cố gắng vận dụng nó trong một số tình huống nhất định, đặc biệt khi bạn giao tiếp với những người quản lý là nam giới có thành kiến cố hữu về giới tính.

Vận dụng “Cách nhìn tinh tế” trong xã hội

Khi bạn gặp gỡ những người bạn tiềm năng, chắc chắn trong giai đoạn đầu, cách biểu hiện cảm giác thoáng qua đã giảm bớt sự căng thẳng. Tuy nhiên, sự thể hiện ngắn gọn giai đoạn hai của “Cách nhìn tinh tế” trước khi nói lời “xin chào” ấm áp sẽ làm cho bạn có vẻ chân tình và thành thực hơn. Sau đó, hãy giữ sự giao tiếp thân mật bằng ánh mắt khi bạn đang trò chuyện với người đó.

Vận dụng “Cách nhìn tinh tế” trong tình yêu

Hỡi các đấng mày râu, “Cách nhìn tinh tế” chắc chắn sẽ gây được một ấn tượng đầy thú vị đối với phái nữ – như bạn đã thấy kinh nghiệm của tôi với thuyền trưởng. Khi được sử dụng một cách hợp lý, nó có thể tạo cho cô ấy cảm giác mong ngóng chờ đợi sự chấp thuận của bạn.

Hỡi các quý bà, ngược lại, nếu các quý bà có ý định vận dụng “Cách nhìn tinh tế” đối với một đối phương tiềm năng lãng mạn, thì hãy thận trọng. Phần lớn đàn ông sợ bị từ chối và sẽ hiểu cách nhìn đó là sự chối từ. Hãy thực hiện “Bước một cực kỳ ngắn gọn” trước khi bạn mỉm cười chấp thuận anh ta.

 MẸO NHỎ #2 “Đánh giá” người khác bằng “Cách nhìn tinh tế”

Bất kể khi nào bạn coi cách nhìn đó là phù hợp – cho dù bạn đang đánh giá về một ý kiến, một đề xuất kinh doanh hoặc về một người – hãy sử dụng cách nhìn chăm chú. Sau đó, khi bạn đã đạt được thỏa thuận hoặc chiếm được cảm tình của họ, hãy mỉm cười đồng ý. Lúc này họ cảm thấy đã “đạt được” sự chấp thuận của bạn.

Đương nhiên, để họ cảm thấy rằng sự chấp thuận của bạn đúng là một giải thưởng dành cho họ, bạn phải tỏ ra là một người tự tin như thể đang ở vị trí cao hơn người đó.

Đây là cách chuẩn bị cho sự tự tin đó – trước khi bạn gặp gỡ họ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.