Kết giao tinh tế

Bí quyết tạo ấn tượng với kháchNhận hóa đơn là thời điểm kịch tính khi thanh toán trong bất kỳ nhà hàng nào. Bạn có thể xử lý việc đó bằng nhiều cách, nhưng khó nhất là khi cả hai bên đều muốn thanh toán.

Bạn và một người bạn vừa ăn uống xong. Nhân viên phục vụ đặt một tờ hóa đơn trên bàn của bạn. Ôi cha! Cả hai người cùng nói “để tôi thanh toán,” rồi bạn và bạn của bạn đều đưa tay vồ lấy tờ hóa đơn giống như hai con bồ nông cùng lao xuống vồ một con cá. Một trận chiến khó khăn xảy ra. Bạn đã làm náo động những khách hàng ngồi bên cạnh. Bạn cũng gây khó xử cho nhân viên phục vụ. Và bạn có vẻ vừa khoe khoang vừa nặng về tiền bạc.

Đây là bí quyết để tránh trò hề này. Hãy đến nhà hàng trước khi vị khách mời của bạn đến, và hãy đưa cho người mà bạn đặt bàn thẻ tín dụng. Hãy nói là bạn muốn anh ấy cầm trả bạn thẻ tín dụng cùng với hóa đơn đã được thanh toán khi bạn kết thúc bữa ăn vì bạn không muốn bạn của mình phải tranh giành việc đó.

Khi ăn xong, nhân viên phục vụ sẽ đưa hóa đơn trực tiếp cho bạn. Bạn chỉ việc điền tiền bồi dưỡng nhân viên phục vụ và trả lại hóa đơn. Khi bạn hoặc đồng nghiệp của bạn bắt đầu với “Ồ không”, đơn giản chỉ cần nói “Không, hóa đơn đã được thanh toán xong rồi. Tôi thực sự muốn thanh toán hóa đơn đó.” Người bạn của bạn sẽ rất cảm kích và cảm thấy rất hài lòng.

Tiền bồi dưỡng cho những người phụ nữ thông minh độc thân

Nếu bạn hẹn hò với một người đàn ông được một thời gian, và cảm thấy đã đến lượt của mình, đừng thanh toán hóa đơn một cách ngang nhiên khi kết thúc bữa tiệc. Người đàn ông bình thường thà chết còn hơn để ai đó ngồi bàn bên cạnh nhìn thấy bạn thanh toán.

Hỡi các quý cô, hãy đến nhà hàng sớm và đưa thẻ tín dụng của bạn như nêu trên. Cuộc hẹn hò của bạn có thể bị phản đối khi kết thúc nhưng trong thâm tâm anh ấy đang nghĩ…

Cô ấy đã rung động!

Mẹo nhỏ #45 này không chỉ áp dụng đối với các nhà hàng. Mẹo nhỏ này cũng có tác dụng rất tốt khi bạn có cuộc hẹn ở rạp chiếu phim, tham dự các sự kiện thể thao, hòa nhạc, câu lạc bộ, sân gôn – những nơi cần phải thanh toán tiền – hoặc bất kỳ nơi nào káhc mà tiền phải được trao tay trước.

Khi bạn muốn trông giống như một trục lăn lớn

Nào hãy áp dụng mẹo này với chuỗi đồ ăn của một nhà hàng Pháp rất đặc trưng Le Posh. Khăn trải bàn màu trắng, nhân viên mặc đồng phục áo vest dạ hội có thắt nơ, cái gì cũng thuộc hạng nhất và đắt chưa từng có.

Bạn muốn thết đãi một số Nhân vật quan trọng hoặc có thể là một người đặc biệt mà bạn đang theo đuổi, và bạn muốn tạo được ấn tượng tốt nhất.

Sau khi đã xong các món khai vị, bạn hãy xin lỗi để “đi ra nhà vệ sinh.” Thay vì làm việc đó, hãy tìm chủ nhà hàng, đưa cho chủ nhà hàng thẻ tín dụng của bạn và nói, “Hãy in hóa đơn và thêm 18% tiền bồi dưỡng nhân viên phục vụ, tôi sẽ ký ngay bây giờ.” Khi bạn bắt tay chủ nhà hàng (với ít nhất một tờ hóa đơn trị giá mười đô la trong tay của bạn), hãy nói cho chủ nhà hàng tên của bạn. Bằng cách đó, ông chủ sẽ đảm bảo sử dụng nó khi ông ấy đến bàn của bạn lúc bữa tiệc kết thúc để nói với cả nhóm, “Hóa đơn đã được thanh toán rồi ạ.”

Lúc ấy, bạn có hai sự lựa chọn cho màn kết thúc quan trọng này.

1.               Chủ nhà hàng chỉ mang cho bạn hóa đơn đã ký trước đó. Bạn phải nhớ là trong bữa tiệc đó bạn phải là một khách hàng quen thuộc của Le Posh và bạn đã có một tài khoản riêng.

2.               Nếu bạn tin tưởng vào mối quan hệ với chủ nhà hàng, hãy nói với ông ấy/ bà ấy rằng không phải mang cái gì (chỉ cần luôn mỉm cười) để chào tạm biệt bạn khi bữa tiệc kết thúc. Lúc này, những khách hàng cảm thấy kinh hãi, nghĩ rằng Le Posh đã ưu đãi bữa tiệc của bạn đến nỗi coi bạn “như người nhà.”

MẸO NHỎ #45 Tạo ấn tượng với bạn bè bằng chiêu đãi tiệc trả tiền trước

Khi bạn muốn thanh toán hóa đơn cùng với một người bạn, hãy đến trước một nhà hàng hay một sự kiện và trả tiền trước. Việc này tránh được bất kỳ sự tranh giành trả tiền và chắc chắn lúc đó bạn khá điềm tĩnh.

Khi đó là một bữa tiệc quan trọng để tạo được ấn tượng cao nhất với khách, hãy thực hiện thêm một vài bước đơn giản như giả vờ ký vào mặt sau của hóa đơn, điền trước tiền bồi dưỡng nhân viên phục vụ, và giả bộ như chưa biết gì với chủ nhà hàng đang xun xoe khúm núm. Tiền bồi dưỡng càng cao, thì ông chủ nhà hàng càng tỏ thái độ xu nịnh khi kết thúc bữa tiệc.

Rồi tất cả những việc mà bạn phải làm là hưởng sự thán phục của những khách hàng hoặc người bạn gái vừa mới quen.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.